Chó Border Collie Lai Lab Làm Thú Cưng Tốt Không?

Sự kết hợp giữa Chó Border Collie lai Lab, hay Chó Borador, là sự lai tạo giữa Chó Border Collie thuần chủng và Chó Labrador thuần chủng. Chó Border Collie Lab hỗn hợp cao từ 40 đến 48 cm và nặng khoảng 30 kg khi trưởng thành hoàn toàn. Cả hai giống chó này thường có sức khỏe tốt và là những con chó thân thiện có thể dễ dàng hòa đồng.

Nguồn gốc của Chó Border Collie lai Labrador

Giống như hầu hết các đột biến giống chó lai, chó Border Collie Lab Mix không thể có bản đồ tổ tiên của chúng một cách chính xác.

Chó Borador đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhân giống có chủ đích trong 20-30 năm qua, với những thứ bắt đầu ở Bắc Mỹ và dần dần lan rộng ra phần còn lại của thế giới.

nguon goc cho border collie lai lab

Nguồn gốc của Chó Border Collie

Chó đã được sử dụng để chăn gia súc trong suốt lịch sử của chúng và lần đầu tiên được nuôi để làm công việc trở lại thời La Mã.

Sau đó, khi người Viking xâm lược Anh, chúng mang theo những con chó chăn gia súc của riêng mình, nhỏ hơn nhiều so với những người chăn gia súc của người La Mã.

Chó Border Collie là kết quả của quá trình lai tạo giữa hai con chó chăn gia súc riêng biệt này.

Nguồn gốc của Chó Labrador

Các nhà quý tộc Anh đến thăm Canada, đặc biệt là Newfoundland vào đầu thế kỷ 19, đã bị ấn tượng bởi tính hữu ích và bản chất dễ chịu của Labrador. chúng quyết định đưa một số trở lại Vương quốc Anh, nơi sự nổi tiếng của chúng đã tăng lên nhanh chóng.

Giống chó này có từ thế kỷ 17 và có giống chó St. John’s Water, Newfoundland và Mastiffs trong số các tổ tiên của nó.

Giống chó lai Collie Labradors như thế nào?

Chó Border Collie Lai Lab

Điều quan trọng cần lưu ý là không thể có câu trả lời dứt khoát cho một câu hỏi như thế này.

Những con chó giống chó lai sẽ thể hiện các đặc điểm và đặc điểm từ giống bố mẹ của chúng, nhưng hầu như không thể đoán được số lượng là bao nhiêu.

Có thể là về mặt thể chất hoặc về hành vi và tính cách, một con chó thuộc giống chó lai có thể được chia chính xác theo tỷ lệ 50/50, hoặc gần như là tất cả các giống này hay giống khác.

Thật sự không có câu nói nào, thật không may! Tuy nhiên, kết hợp collie viền đen trong Chó Borador của bạn gần như được đảm bảo là đáng yêu.

Sự thật thú vị về Chó Border Collie lai Lab

Chó Borador là sự pha trộn giữa Lab và Chó Border Collie, được biết đến như một giống chó thiết kế. Điều thú vị là có rất nhiều suy đoán và tranh luận xung quanh những chú chó thiết kế.

Cuộc tranh cãi về Chó thuần chủng và chó thiết kế

Có hai trại. Về cơ bản, một người ủng hộ việc lai tạo thuần túy, người kia đưa ra ý tưởng rằng việc phối giống sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Những người hâm mộ thuần chủng cho rằng việc giữ giống nguyên vẹn và ‘Giống nòi’ có nghĩa là con chó được lai tạo với một bộ tiêu chuẩn chặt chẽ. Những chú chó con có thể đoán trước được về cấu tạo di truyền của chúng và dòng dõi có thể truy tìm được.

Những người ủng hộ việc pha trộn các giống nói rằng việc mở rộng vốn gen sẽ khỏe mạnh hơn nhiều và dẫn đến ít bệnh tật, rối loạn và điểm yếu di truyền hơn.

Những chú chó thiết kế: Khoa học nói gì về nó?

Sự phức tạp của cuộc tranh luận càng tăng lên bởi những thông điệp hỗn hợp từ cộng đồng khoa học. Bạn có thể tìm thấy các nghiên cứu và nghiên cứu ủng hộ cả việc trộn lẫn các giống và không trộn giống như các lựa chọn lành mạnh hơn.

Khó có câu trả lời chắc chắn, nhưng sức nặng của ý kiến ​​khoa học về chủ đề này dường như nghiêng về phía chăn nuôi hỗn hợp.

Tuy nhiên, cho dù đó là chó lai hay thuần chủng, quyền lợi và chăm sóc động vật là điều quan trọng nhất trong thế giới nuôi chó. Miễn là chó được nhân giống và nuôi dưỡng theo những cách an toàn và hợp lý, chó con sẽ lớn lên để có cuộc sống tốt nhất có thể.

Ngoại hình Chó Border Collie lai Lab

ngoai hinh cho border collie lai lab

Chó Borador nhận được lớn như thế nào? Vâng, tất cả phụ thuộc. Giống như với tất cả các giống chó hỗn hợp, khi nói đến kích thước của Chó Border Collie lai Lab, nó không phải là một khoa học chính xác.

Một con Chó Borador trưởng thành hoàn toàn thường sẽ chỉ nặng hơn một con collie thuần chủng. Vì vậy, bạn đang xem xét khoảng 20 – 30 kg.

Tuy nhiên, giống như chúng tôi nói trọng lượng của Chó Borador có thể khác nhau dựa trên tiền sử gia đình, sự trao đổi chất, mức độ hoạt động và thói quen cho ăn.

Bạn có thể mong đợi chúng phát triển chiều cao khoảng 40 – 48 cm.

Đặc điểm của Chó Border Collie lai Lab

Hầu hết các Chó Borador có màu chủ yếu là màu đen, với một vệt trắng kỳ lạ (đặc biệt là xung quanh mặt và ngực). Mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng với áo khoác màu nâu hoặc vàng.

Một trong những điều đáng chú ý nhất về những chú chó này là đôi mắt đen láy rất lớn của chúng.

Tính cách chó Border Collie lai Lab

cho border collie lai lab tinh cach

Tính khí giống chó lai này gần như hoàn hảo. Thông minh, yêu thương, trung thành, thoải mái và tích cực, chúng thực sự là những vật nuôi hoàn hảo. Tuy nhiên, chính những người thông minh mới thực sự làm nổi bật giống chó lai này.

Labrador và Collie đều rất thông minh. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ cho thấy chúng thể hiện năng khiếu tinh thần giống như những đứa trẻ hai tuổi rưỡi.

Huấn luyện Chó Border Collie lai Lab

Xã hội hóa là chìa khóa với bất kỳ con chó, Giống nòi hoặc con lai nào. Giống chó lai này có tất cả mọi thứ trong trang điểm của nó để tạo thành con chó lý tưởng. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch và thực hiện xã hội hóa phù hợp, có thể sẽ gặp rắc rối.

Điều quan trọng là phải cho Chó Borador của bạn tiếp xúc với những con chó khác cũng như con người sớm. Làm điều đó và bạn được đảm bảo là một chú chó hòa đồng với tính khí đáng tin cậy, dễ đoán và ổn định.

Khi nói đến huấn luyện chó Borador, hãy chuẩn bị để có được thể lực. Chúng có năng lượng khá cao và cần phải tập thể dục hàng ngày. Đi bộ đường dài được nhiều người yêu thích, nhưng những thứ như vượt chướng ngại vật cũng vậy.

Con chó trong cuộc sống của bạn có một con mèo trong cuộc sống của chúng? Đừng bỏ lỡ người bạn đồng hành hoàn hảo trong cuộc sống với một người bạn hoàn hảo.

Chăm sóc và sức khoẻ Chó Borador

Chúng tôi tin chắc rằng việc lai giống sẽ làm giảm khả năng xảy ra các mối lo ngại về sức khỏe dựa trên giống lớn. May mắn cho chó Borador, cả hai giống chó ban đầu đều được biết đến là rất khỏe mạnh. Vì vậy, không có gì phải lo lắng quá mức về mặt trận này.

Một số bệnh cần lưu ý

Theo Hiệp hội chó Border Collie Hoa Kỳ, điếc bẩm sinh là điều cần chú ý ở chó Border Collie.

+ Nó thường do các vấn đề về lưu lượng máu đến ốc tai và dị dạng mạch máu trong tai.

+ Loạn sản khuỷu tay và hông cũng không phải là quá phổ biến ở chó Border Collie.

+ Đối với Labrador, chúng có thể dễ bị dị tật tim và đục thủy tinh thể.

Những vấn đề chung

Nỗi đau phổ biến nhất ở những con chó này là liên quan đến khớp. Một lần nữa, chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay là phổ biến nhất.

Lời khuyên của chúng tôi? Nếu bạn đang nuôi một con chó con, hãy cố gắng hết sức để tìm hiểu tiền sử các vấn đề về khớp của cha mẹ. Với chứng loạn sản ở cả hai giống, nếu cả chó cái và chó đực đều bị, có khả năng chó con cũng sẽ gặp các vấn đề về khớp trong cuộc sống sau này.

Chó Borador sống được bao lâu?

Nói chung, tuổi thọ của chó Borador là khoảng 12 – 15 năm.

Tất nhiên, thú cưng của bạn càng khỏe mạnh và lanh lợi thì chúng càng có khả năng sống lâu hơn.

Nhưng một lần nữa, không có điều gì chắc chắn trong cuộc sống, vì vậy xin vui lòng chỉ coi những con số này đơn thuần là hướng dẫn.

Chải lông

Chó Border Collie lai Lab rụng lông không phải là mối quan tâm lớn đối với chủ sở hữu và việc chải chuốt không phải là công việc hàng ngày.

Chỉ nên đánh răng hai lần mỗi tuần bằng bàn chải lông cứng.

Nếu chó chăm sóc bố mẹ trong Chó Borador, bạn có thể cần chú ý hơn một chút đến nhu cầu chải chuốt của chúng.

Do Chó Border Collie Lab phối trộn tạo thành vật nuôi gia đình tốt

Đây là giống chó thực sự thân thiện nên dễ huấn luyện và hòa đồng. Vì lý do đó, chúng tôi nghĩ rằng Chó Borador sẽ trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là đây là một giống chó hỗn hợp có năng lượng cao. Điều này có thể đáng xem xét nếu bạn có một gia đình đặc biệt trẻ. Có thể một giống chó nhỏ hơn hoặc ít năng lượng hơn sẽ phù hợp với bạn trong trường hợp đó.

Ưu và nhược điểm Chó Border Collie lai Lab

Nhược điểm

+ Những con chó này có nhiều năng lượng và có thể không phù hợp với các hộ gia đình có một gia đình trẻ.

+ Năng lượng cao của chúng cũng có nghĩa là chúng cần phải tập thể dục nhiều.

Ưu điểm

+ Giống chó lai này sẽ thông minh và tương đối dễ hòa nhập và huấn luyện.

+ Phong thái thân thiện của chúng có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về những người khác hoặc thậm chí là động vật khác. (Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là bạn phải luôn tập thể dục xung quanh động vật và tương tác của chúng với những con khác)

+ Chó Borador không yêu cầu nhiều chải chuốt.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Lông Xoăn Dễ Thương

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ