12 Điều Tuyệt Vời Về Giống Chó Bassetoodle [Hot]

Chó Bassetoodle là một giống chó thanh lịch với tính cách ấm áp, dễ gần, thân thiện với gia đình và hoạt động khá tích cực trong thời gian chơi. Nếu bạn là chủ sở hữu chó lai lần đầu, Chó Bassetoodle sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, chúng có nhu cầu chải chuốt tối thiểu và thích nghi rất tốt với cuộc sống ở cả thành thị và nông thôn.

Chó Bassetoodle không đòi hỏi nhiều để chúng hạnh phúc nhưng sẽ luôn biến nó thành công việc của mình để làm cho mọi người hạnh phúc và như ở nhà.

Những điều tuyệt vời về Chó Bassetoodle

1. Chó Bassetoodle lai giữa Chó săn Basset và Chó Poodle

Chó Bassetoodle

Chó Bassetoodle là một giống chó châu Âu. chúng là hậu duệ của Chó săn Basset và Chó Poodle. Cả hai con chó ban đầu được lai tạo để chạy trốn săn bắn trước khi chúng dần dần biến thành vật nuôi đồng hành.

Ở Bỉ, Chó săn Basset là một thợ săn lửng được chứng nhận. chúng có khứu giác hoàn hảo và tìm thấy niềm vui lớn khi săn mồi.

Bên cạnh những con lửng, chó săn Basset cũng theo dõi những con chó jackrabbit, những con chim trò chơi và những con ngựa đực. Những con chó di chuyển chậm chạp nhưng là những thợ săn rất chính xác.

Ở Đức, Chó Poodle chủ yếu là một chú chó tha mồi đã hỗ trợ chủ nhân của mình săn bắn xung quanh các hồ chứa nước lớn. Chó Poodle đã được lai tạo để có bộ lông chống nước vì chúng dành nhiều thời gian trong nước.

2. Chó Bassetoodle không mất đi thuộc tính của cha mẹ

Chó Bassetoodle có thể phát triển để có khuôn mặt rũ rượi của Basset. Chúng sẽ liên tục biểu hiện bình tĩnh và chỉ thể hiện sự phấn khích bằng cái vẫy đuôi của mình.

Đôi tai cụp xuống, mõm rất dài và bộ lông ngắn, dày và mượt. Dáng đi của chúng sẽ chậm chạp nhưng sự tỉnh táo của chúng thì vô song.

Mặt khác, chúng có thể tiếp nhận sự xa lánh của Chó Poodle cha mẹ của mình. Cơ thể của chúng có thể nhỏ hoặc cao vừa phải với một bộ lông dài xoăn.

Chó Bassetoodle sẽ có nhiều năng lượng để tiêu xài và nhạy bén để học hỏi mọi thứ một cách nhanh chóng. Nếu chúng may mắn được thừa hưởng bộ lông chống nước, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít phải chải chuốt hơn.

Màu lông cũng sẽ phụ thuộc vào các gen trội của bố mẹ. Nó có thể có một màu nâu, trắng, đen hoặc mơ. Nó cũng có thể là sự pha trộn của hai hoặc nhiều màu.

Một màu tạo thành nền trong khi các màu khác xuất hiện dưới dạng điểm nhấn trên lưng, mặt, ngực, bàn chân hoặc tay chân.

3. Chiều cao và Cân nặng

Chiều cao dao động từ 30 đến 38 cm

Cân nặng ở đâu đó từ 6 đến 7.5 kg.

Nếu chúng phát triển đến 38 cm, chúng có khả năng nặng từ 22.5 đến 27.5 kg.

4. Tuổi thọ của Chó Bassetoodle lâu

Chó Bassetoodle có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.

cho Bassetoodle tuoi tho

5. Chó Bassetoodle có thói quen đánh hơi xung quanh

Tính khí của Chó Bassetoodle nói chung là êm dịu với những cơn phấn khích ở giữa. Chúng rất ít nói khi di chuyển nên sẽ thường xuyên khiến bạn mất cảnh giác.

Có lẽ một chiếc chuông đeo cổ có thể giúp cảnh báo bạn về nơi ở của chúng. Bản chất chúng rất dễ gần và dễ thu hút mọi người.

Chó Bassetoodle hiếm khi nổi điên và phản ứng rất tốt với thẩm quyền. Chó Poodle lai này là loại thú cưng để sống với cả người già và trẻ nhỏ trong gia đình. Chúng sẽ chơi với những đứa trẻ trong sân hoặc nằm yên lặng bên cạnh ông nội trong khi ông ấy đọc báo.

Bạn cũng phải đối mặt với thói quen đánh hơi xung quanh của chúng. Đó là cách độc đáo của chúng để hiểu xung quanh mình. Và có thể bạn có thể sử dụng sức mạnh này để tìm ra nơi bọn trẻ giấu kẹo của chúng.

cho Bassetoodle tinh cach

6. Chó Bassetoodle chắc chắn là một con chó thông minh nhất

Chó Bassetoodle có trí thông minh của chó xù và các giác quan nhạy bén của chó săn Basset. Những thuộc tính này có thể được mài giũa thêm để biến nó trở thành một chú chó bảo vệ xuất sắc.

Mặt khác, chúng khá hài lòng với việc học các thủ thuật cơ bản như lăn lộn, cư xử với bản thân khi có khách xung quanh hoặc đang làm việc bên ngoài.

7. Các buổi huấn luyện thú vị với Chó Bassetoodle

Chó Bassetoodle rất thông minh và sẽ cần ít phiên lặp lại hơn để học các thủ thuật mới. Tính cách thoải mái của chúng cho bạn cơ hội để trở nên độc đoán một chút.

Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng những lời lẽ thô bạo hay vũ lực để khiến chúng phải làm gì. Nếu chúng thừa hưởng nhiều tính khí của Chó Poodle hơn, thì hãy chuẩn bị cho một chút bướng bỉnh.

Bạn nên kiên nhẫn và lời nói tích cực là đủ để loại bỏ bản tính cứng đầu của chúng.

cho Bassetoodle huan luyen

8. Chó Bassetoodle Cần một số bài tập

Chúng có thể làm chậm cách cư xử của mình nhưng đừng để điều này đánh lừa bạn. Có rất nhiều năng lượng tích trữ bên trong chúng cần được giải phóng.

Thời gian chơi tốt nhất nên được tiến hành bên ngoài, nơi chúng có nhiều cơ hội để đánh hơi xung quanh. Ngoài ra, Chó Bassetoodle phải được vận động để tránh chúng tăng cân quá nhiều.

9. Chó Bassetoodle là một kẻ ăn quá nhiều

Tập thể dục tốt nên đi kèm với một chế độ ăn uống đủ chất. Kibble khô nên đứng đầu trong danh sách các loại thực phẩm phục vụ cho chúng. chúng không ngại ăn từ bàn ăn nhưng đừng biến nó thành thói quen.

Chó Bassetoodle cần thức ăn cho chó có chất dinh dưỡng cao để luôn khỏe mạnh. Chúng cũng là một người ăn quá nhiều, vì vậy hãy hạn chế cho chúng ăn hai phần một ngày và thỉnh thoảng cho chó ăn.

10. Vấn đề sức khỏe

cho Bassetoodle cac van de suc khoe

Miễn là bạn cho chó ăn thức ăn khô giàu chất dinh dưỡng, nó sẽ vẫn khỏe mạnh trong suốt cuộc đời. Các vấn đề về sức khỏe có thể bắt đầu xuất hiện vào khoảng tuổi thứ 10 đến năm thứ 15.

Bé có thể gặp các vấn đề với chi sau, hệ tiêu hóa, tuyến giáp hoặc răng.

11. Quy trình Chải lông

Chó Bassetoodle cần bộ lông của mình được chải chuốt để duy trì màu sắc phong phú và vẻ ngoài mượt mà. Nếu nó có bộ lông của Chó săn Basset, chải lông cho chúng một hoặc hai lần một tuần là đủ.

Một bộ lông xoăn, giống như Chó Poodle, có thể cần chải lông hàng ngày để ngăn ngừa lông xơ xác.

Tắm cho nó thường xuyên để loại bỏ lông thú cưng và các vấn đề về da tiềm ẩn.

Răng của chúng cần được đánh răng mỗi ngày một lần để duy trì sức khỏe răng miệng thích hợp. Chải lông hai lần nếu bạn cho nó ăn thức ăn của người.

Bé có khả năng phát triển mảng bám có thể phá hủy răng.

12. Chó Bassetoodle là một con chó gia đình hoàn hảo

Chó Bassetoodle phát triển mạnh trong bất kỳ môi trường nào mà nó được đặt vào. Bản tính hiền hòa nhẹ nhàng giúp nó hòa đồng với mọi người và những vật nuôi khác.

Nó là một con chó gia đình hoàn hảo để có trong một căn hộ studio ở thành phố hoặc một ngôi nhà gia đình ở vùng ngoại ô.

chúng không rụng nhiều, điều này cũng khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người bị dị ứng với vật nuôi.

Tóm lại

Chó Bassetoodle là giống chó gia đình lý tưởng. chúng là người tốt và rất thân thiện với mọi người. Hãy để chúng ăn kiêng, tập thể dục và chải chuốt đúng cách và chúng sẽ là người bạn đồng hành trung thành suốt đời.

Rate this post