12 Điều Cần Biết Về Giống Chó Poochon

Chó Poochon là giống chó sống động với rất nhiều tình cảm để trao tặng và biến bất kỳ môi trường nào trở thành nhà của mình và yêu thích thường xuyên được nuông chiều. Trước khi bạn đưa chúng về nhà với bạn, có một số điều cần biết về tính cách của chúng.

Điều cần biết về Chó Poochon

1. Chó Poochon chó Bichon + chó Poodle

Chó Poochon là một giống chó giống Úc được lai tạo để làm bạn đồng hành. Chúng là con lai giữa chó Bichon và chó Poodle Min hoặc Toy.

Là một chú chó cuối những năm 90, nó đã trở nên được rất nhiều gia đình trên khắp thế giới yêu mến và đánh giá cao. Khi còn là một chú chó con, chúng mang nhiều đức tính tốt đẹp từ cha mẹ mình.

Sau này bé sẽ lớn lên để bộc lộ những đặc điểm này và đôi khi tính cách của bé có thể quy kết mạnh mẽ cho một trong các bố mẹ của mình. Tuy nhiên, chúng là một người nhỏ dễ thương với sự sống động mà bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Giống Chó Poochon

2. Poochon giống như quả bóng lông

Chó Poochon có một cái đầu có hình dạng đẹp mắt với phần trên được xác định rõ ràng. Đôi tai dài của chúng nổi bật và bạn không thể không bắt gặp ánh sáng đáng yêu trong đôi mắt đen nhỏ xíu của chúng.

Bộ lông của chúng có thể chật và xoăn hoặc mất và gợn sóng.

Bộ lông thú Poochon có thể là một màu hoặc sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau. chúng có thể có màu trắng, đen, nâu, hoặc mơ.

Đôi khi chúng có thể toàn màu trắng với đầu và cánh tay màu xám. Ngoài ra, chúng có thể có màu nâu với điểm nhấn là màu đen ở đầu các sợi lông.

Dáng đi của chúng thể hiện sự táo bạo và tự tin. chúng có một thân hình mảnh mai với một cơ bụng săn chắc. Chúng có cái cổ dài hơi nghiêng về phía trước làm tăng thêm vẻ tỉnh táo trên khuôn mặt và có rất nhiều năng lượng cần phải được sử dụng với mọi cơ hội mà chúng có được.

3. Chiều cao và Cân nặng

cho Poochon chieu cao va can nang

Chó Poochon con sẽ phát triển đến chiều cao từ 28 đến 38 cm.

Cân nặng có thể khác nhau giữa các giống, nhưng nhìn chung, nó dao động trong khoảng từ 3-8 kg.

4. Tuổi thọ của Chó Poochon lâu

Tuổi thọ của Chó Poochon là từ 12 đến 15 năm. Chó Poochon sống lâu hơn nhiều giống trong phả hệ và các vật nuôi khác ở nhà.

5. Chó Poochon luôn hoạt bát và năng động

Khi kiệt sức, chúng không ngại cuộn mình vào lòng bạn khi bạn thưởng thức chương trình hoặc cuốn sách yêu thích.

Chó Poochon yêu gia đình của mình tha thiết và thích ở bên chúng mọi lúc. Poochon phát triển mạnh trong những ngôi nhà có người thường xuyên có xu hướng theo ý mình nhằm tìm kiếm sự chú ý,

Chúng có thể dễ dàng chịu đựng nỗi lo lắng chia ly và trở thành một tay trong nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn dành nhiều thời gian cho chúng nhất có thể.

Nó là một con chó trung thành suốt đời. Nó luôn mong muốn làm hài lòng chủ nhân của mình vì nó biết rằng nó sẽ kiếm được cho nó một món quà hoặc một món quà yêu thương.

Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nuông chiều chúng bất cứ khi nào bạn có thể, điều đó tốt cho cái tôi của chúng.

cho Poochon tinh cach

6. Trí thông minh

Chó Bichon và chó Poodle min là hai giống chó rất thông minh. Vì vậy, không ngoa khi nói rằng chó Poochon sẽ được thừa hưởng một bộ não thông minh từ bố mẹ của mình.

Bạn sẽ thấy điều này khi chúng học các thủ thuật mới nhanh như thế nào và cách chúng có thể nhớ tất cả những người mà chúng thường xuyên gặp gỡ.

Mặt khác, chúng nhanh chóng cảnh báo bạn với những người lạ trong nhà. Nó sẽ sủa liên tục cho đến khi bạn đến trợ giúp. Điều này khiến chúng trở thành một chú chó canh gác lý tưởng bên cạnh việc trở thành một người bạn cùng nhà đáng yêu.

7.Chó Poochon rất dễ đào tạo nhờ đầu óc tài giỏi

Tốt nhất là bạn nên bắt đầu giao lưu với chúng khi chúng còn là một chú chó con. Điều này giúp chúng có nhiều thời gian để làm quen với những người mới, vật nuôi hoặc môi trường xung quanh.

Nó cũng cần được huấn luyện trong lồng nếu bạn muốn để nó tự ý. chúng không ngại nằm yên lặng trong hang của mình cho đến khi bạn trở về nhà.

cho Poochon dao tao

Tuy nhiên, bạn phải đề phòng tiếng sủa của chúng. chúng có thể trở nên không khoan dung bất cứ khi nào chúng nhìn thấy người lạ hoặc phát triển lo lắng.

Huấn luyện nó chỉ sủa khi thật cần thiết. Nó sẽ không phải là một lễ hội dễ dàng vì vậy bạn cần rất nhiều kiên nhẫn và khẳng định tích cực.

Đừng quên thưởng cho chúng một món quà bất cứ khi nào chúng nhận được lệnh đúng.

cho Poochon cac van de suc khoe

8. Tập thể dục giúp chúng sử dụng năng lượng tốt hơn

Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, chó Poochon cũng cần nhiều thời gian vui chơi để rèn luyện cơ thể. Vì vậy, hãy mua cho trẻ nhiều đồ chơi mà trẻ có thể nhai hoặc đuổi quanh nhà.

Nếu bạn có con lớn, hãy giới thiệu chúng với chúng như một người bạn chơi xứng đáng. Bé sẽ rất vui khi được chơi trò tìm kiếm hoặc đi chơi cùng chúng.

Nếu bạn sống trong một căn hộ, việc đi dạo ngắn bên ngoài mỗi ngày sẽ rất tốt cho chúng. Ngoài ra, hãy tìm một trò chơi mà cả hai có thể thưởng thức khi ở trong nhà. Chúng là một người rất mạnh mẽ và không dễ dàng mệt mỏi.

cho Poochon huan luyen

9. chó Poochon lớn hơn có ít vấn đề về sức khỏe hơn

Các nhà lai tạo nhận thấy rằng những con Poochon thế hệ đầu tiên có xu hướng phát triển thành những con trưởng thành sôi nổi với ít vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, chuột con đa thế hệ có thể thừa hưởng một số vấn đề sức khỏe mà bố mẹ phải đối mặt.

Kích thước của Chó Poochon ở một mức độ nào đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của nó khi trưởng thành. Những con chó Poochon lớn hơn có ít vấn đề về sức khỏe hơn so với những con nhỏ hơn.

Chó Poochon có khả năng bị các vấn đề về thị giác khi chúng già đi. chúng cũng có thể bị khớp hoặc bị dị ứng trên da.

10. Nên cho chó Poochon ăn gì

Khô kibble luôn được khuyến khích cho những chú chó lai lịch và Poochon cũng không ngoại lệ.

Chúng cũng sẽ thưởng thức một hộp cá ngừ ngon ngọt nhưng đừng biến nó thành thói quen. Bé cần có hàm răng chắc và khỏe mà chỉ có thể đạt được với chế độ ăn thức ăn khô.

11. Chải lông cho Chó Poochon

cho Poochon cach cham soc long

Bộ lông của chúng cần được chải hàng ngày để duy trì độ bóng của nó. Kẹp lông một lần một tuần để đảm bảo lông vẫn ngắn và tránh bị nhão.

Bé cũng cần đánh răng hàng ngày để duy trì hơi thở sạch sẽ và ngăn ngừa mảng bám tích tụ.

12. Khả năng giám sát

Chó Poochon được biết đến là loài rất hung dữ khi có kẻ đột nhập rình rập. Ngay cả khi cuộn tròn trong lòng bạn, chúng vẫn cảnh giác với xung quanh.

Chúng sẽ nhanh chóng ngẩng đầu lên và sủa về hướng của kẻ xâm nhập. Ghép chúng với Doberman hoặc Rottweiler và bạn có một hệ thống an ninh gia đình kiên cố.

Tóm lại

Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Poochon, hãy sẵn sàng dành cho nó mọi sự quan tâm cần thiết. chúng sẽ cần bạn thường xuyên ở bên, nếu không phải lúc nào cũng vậy, và sẽ phát triển bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Chó Poochon là một người rất sôi nổi và có tấm lòng rộng lớn đối với các thành viên trong gia đình.

5/5 - (1 vote)