Chó Bắc Kinh Lai Poodle – Đặc Điểm – Cách Chăm Sóc

Chó bắc kinh lai poodle hay chó Peekapoo là giống chó lai con lai giữa giống chó Bắc Kinh và chó Poodle. Sự kết hợp này tạo nên một chú chó bầu bạn tuyệt vời, chúng sẽ dành cả ngày để ngồi trên đùi bạn hoặc ngồi bên cạnh bạn.

Mặc dù những con chó này bắt đầu là một giống chó thiết kế riêng, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng trong sự chăm sóc của các nơi trú ẩn và các nhóm cứu hộ. Nhận nuôi. Đừng mua sắm nếu bạn muốn mang một con chó về nhà.

Những con chó này trung thành và tình cảm và có thể khá bảo vệ những người chúng yêu thương, điều này có xu hướng vui nhộn ở một con chó nhỏ như vậy. Tình cảm và vui tươi, những chú chuột con này hòa đồng với tất cả các thành viên trong gia đình.

Chúng thậm chí có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các bậc cha mẹ mới làm quen với thú cưng. Cho dù bạn sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà lớn có sân, chó bắc kinh lai poodle sẽ tự làm như ở nhà. Chúng sẽ hạnh phúc miễn là chúng có thể ở bên cạnh bạn. Chỉ cần không để họ ở nhà một mình quá lâu trong ngày, nếu không bạn có thể thấy dấu hiệu của sự lo lắng khi chia tay.

chó bắc kinh lai poodle

Điểm nổi bật của chó bắc kinh lai poodle

Chó bắc Kinh lai Poodle là một giống chó thiết kế riêng và thường là kết quả của quá trình lai tạo từ chó bắc kinh to Toy hoặc Miniature Poodle. Các giống lai đa thế hệ (Chó bắc Kinh lai Poodle đến Chó bắc Kinh lai Poodle) rất hiếm. Nếu bạn quan tâm đến một chú Chó bắc Kinh lai Poodle, hãy hiểu rằng ngoại hình, kích thước và tính khí của chúng không thể đoán được như những chú chó thuần chủng, vì bạn không biết những đặc điểm nào của mỗi giống sẽ thể hiện ở bất kỳ con chó nhất định nào.

+ Chó bắc Kinh lai Poodle là một con chó năng động và tràn đầy năng lượng. chúng yêu cầu tập thể dục hàng ngày và đi bộ tốt hoặc đi bộ trong sân. Đừng tập Chó bắc Kinh lai Poodle quá mức đến mức suy hô hấp.

+ Chó bắc Kinh lai Poodles có thể bị kiệt sức vì nhiệt một cách nhanh chóng. Chúng hoạt động tốt nhất trong nhà có máy lạnh.

+ Sủa là một trò tiêu khiển yêu thích của Chó bắc Kinh lai Poodle. Chúng trở thành những con chó canh gác xuất sắc và sẽ cảnh báo sủa những người hoặc những thứ chúng cho là đáng ngờ.

+ Một chú Chó bắc Kinh lai Poodle có lông chỉ cần chải lông khoảng hai lần mỗi tuần, trong khi một chú Chó bắc Kinh lai Poodle có bộ lông tự nhiên, đầy đủ sẽ yêu cầu chải lông hàng ngày.

+ Yêu thương và dịu dàng, Chó bắc Kinh lai Poodle có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời với những đứa trẻ lớn hơn, chu đáo hơn.

+ Chó bắc Kinh lai Poodles thường làm tốt với những con chó và vật nuôi khác nếu chúng được giới thiệu với chúng khi còn nhỏ.

+ Chó bắc Kinh lai Poodles có thể dễ dàng huấn luyện với sự củng cố tích cực.

+ Với tầm vóc nhỏ bé của mình, Chó bắc Kinh lai Poodle có thể trở thành một cư dân căn hộ tuyệt vời, nhưng chúng hạnh phúc nhất với một khoảng sân để tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời.

+ Chó bắc Kinh lai Poodles có thể bị lo lắng về sự chia ly khi bị bỏ mặc một mình trong thời gian dài.

+ Kích cỡ: Không có tiêu chuẩn về giống, vì vậy không có gì để các nhà lai tạo phải tuân theo. Do đó, Chó bắc Kinh lai Poodle được nhìn thấy với nhiều kích cỡ khác nhau. chúng có chiều cao trung bình lên đến 28 cm và chúng có thể nặng từ 2 đến 10 kg.

Để có được một con chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một con chó con từ một người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, nhà máy sản xuất chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, người đã kiểm tra những con chó giống của cô ấy để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền có thể truyền sang chó con và chúng có tính khí tốt.

Lịch sử

cho bac klinh lai cho poodle 2

Chó bắc Kinh lai Poodle là một trong những giống chó lai lâu đời nhất hay còn gọi là nhà thiết kế. chúng được phát triển vào những năm 1950 với sự lai tạo của một con chó chó bắc kinh với một con chó poodle Mini hoặc chó Poodle Toy. Mục tiêu là tạo ra một con chó không rụng lông đến thấp phù hợp với những người bị dị ứng. Chó bắc Kinh lai Poodle trở nên phổ biến vào đầu những năm 1960, cùng thời điểm với Cockapoo.

Bất chấp sự phổ biến của Chó bắc Kinh lai Poodle, không có câu lạc bộ giống. Con lai phần lớn vẫn là con lai thế hệ thứ nhất, bố mẹ thường là chó chó bắc kinh và Poodles. Không có dấu hiệu nào cho thấy sự nhân giống đa thế hệ sẽ xảy ra, nhưng đừng bao giờ nói là không bao giờ.

Do kích thước nhỏ nhắn, thân thiện với vòng một và tính khí ngọt ngào dễ mến, Chó bắc Kinh lai Poodle đã duy trì được một lượng lớn người theo dõi.

Tính cách

Chó bắc Kinh lai Poodle là một chú chó yêu thương và trung thành, hết lòng vì gia đình. Một chú chó cưng lý tưởng, nó thích được trở thành một phần trong mọi hoạt động của gia đình. chúng hiền lành và hiếm khi gây gổ. Nó là một con chó thông minh và hạnh phúc nhất với chủ của mình, đặc biệt là khi ở ngoài trời tuyệt vời. Bảo vệ gia đình của mình, chúng sẽ bảo vệ họ bằng tất cả mọi thứ trong cơ thể nhỏ bé đó.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được họ bế. Chọn con chó con ở giữa đường, không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

Luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ, thường mẹ là người có mặt, để đảm bảo rằng họ có những tính cách tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng rất hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Vì chúng nghi ngờ người lạ và những con chó mới, nên việc xã hội hóa sớm và liên tục là điều bắt buộc đối với Chó bắc Kinh lai Poodle. Nếu không được giao tiếp xã hội đúng cách, chúng có thể hơi hung dữ hoặc rụt rè. Điều đó đúng với bất kỳ loài chó nào, nhưng đặc biệt đối với những con chó có xu hướng cảnh giác với người lạ.

Ghi danh Chó bắc Kinh lai Poodle trẻ vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con là một bước khởi đầu tuyệt vời trên con đường xã hội hóa. Thường xuyên mời khách đến thăm, đưa chúng đến các công viên và cửa hàng đông đúc cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã để gặp gỡ những người hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

hinh anh cho bac klinh lai cho poodle

Vấn đề Sức khỏe

Khái niệm về sức sống lai rất đáng hiểu nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Chó bắc Kinh lai Poodle. Sức sống lai không nhất thiết phải là đặc điểm của các giống hỗn hợp, nó xảy ra khi máu mới được đưa vào từ bên ngoài vòng sinh sản thông thường, nó ngược lại với giao phối cận huyết.

Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm chung cho rằng sức sống lai tự động áp dụng cho các giống lai. Nếu vốn gen của giống hỗn hợp không đổi theo thời gian, thì con cái sẽ không có ưu thế lai. Và nếu một nhà lai tạo thuần chủng mang một con chó từ một dòng khác, những con chó đó sẽ có sức sống lai, mặc dù chúng thuần chủng.

Chó bắc Kinh lai Poodles nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó bắc Kinh lai Poodles sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận biết chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

+ Bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA):

PRA là một nhóm bệnh về mắt liên quan đến sự suy thoái dần dần của võng mạc. Trong giai đoạn đầu của bệnh, những con chó bị ảnh hưởng trở nên quáng gà, họ mất thị lực vào ban ngày khi bệnh tiến triển. Nhiều con chó bị ảnh hưởng thích nghi tốt với thị lực hạn chế hoặc bị mất của chúng, miễn là môi trường xung quanh chúng vẫn như cũ.

+ Bệnh hoại tử xương đùi (Legg-Calve-Perthes)

Căn bệnh này liên quan đến khớp hông, thường xảy ra ở những con chó nhỏ. Nếu Chó bắc Kinh lai Poodle có bệnh hoại tử xương đùi, lượng máu cung cấp cho phần đầu của xương đùi (xương chân lớn phía sau) sẽ giảm và phần đầu của xương đùi kết nối với xương chậu bắt đầu bị phân hủy. Các triệu chứng đầu tiên, đi khập khiễng và teo cơ chân, thường xảy ra khi chó con được bốn đến sáu tháng tuổi. Phẫu thuật có thể khắc phục tình trạng bệnh, thường giúp chó con không bị đau.

+ Trật bánh xương chè (Patellar Luxation)

Đây là một vấn đề phổ biến khác ở những con chó nhỏ. Xương bánh chè là xương bánh chè. Thoái hóa có nghĩa là trật khớp của một bộ phận giải phẫu (như xương ở khớp). Thoái hóa khớp là khi khớp đầu gối (thường là của chân sau) trượt ra và trượt ra khỏi vị trí, gây đau. Điều này có thể làm tê liệt, mặc dù nhiều con chó có cuộc sống tương đối bình thường với tình trạng này.

+ Loạn sản xương hông

Đây là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau, nhưng những con khác không có dấu hiệu khó chịu ra bên ngoài. (Kiểm tra bằng tia X là cách chắc chắn nhất để chẩn đoán vấn đề.) Dù bằng cách nào, bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi.

Không nên lai tạo chó mắc chứng loạn sản xương hông, vì vậy nếu bạn mua chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì.

Cách chăm sóc

Chó bắc Kinh lai Poodle là một chú chó nhỏ năng động, cần tập thể dục hàng ngày để luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Năng lượng không mong muốn có thể dẫn đến hành vi phá hoại, và nó gây sốc, thực sự gây sốc, mức độ thiệt hại mà một con chó nhỏ, buồn chán có thể gây ra. Chó bắc Kinh lai Poodle thích ở bên ngoài và thích chơi trong sân và đi dạo (tất cả các cuộc đi bộ đều được coi là đi bộ đẹp).

Tuy nhiên, đừng lạm dụng một Chó bắc Kinh lai Poodle, Những con chó brachycephalic có khuôn mặt phẳng, chẳng hạn như chó bắc kinh, Pugs và một số Chó bắc Kinh lai Poodles, có thể dễ dàng bị quá nóng và do đó gây ra các vấn đề về hô hấp. Và hãy nhớ rằng một con chó nhỏ năng lượng cao sẽ không yêu cầu tập thể dục nhiều như một con chó lớn năng lượng cao.

Chó bắc Kinh lai Poodle có thể được huấn luyện dễ dàng với việc sử dụng các biện pháp tăng cường tích cực. Các chỉnh sửa khắc nghiệt không nên được sử dụng với Chó bắc Kinh lai Poodle, vì chúng có thể làm tổn thương chúng theo đúng nghĩa đen.

Chó bắc Kinh lai Poodle có thể thích nghi với bất kỳ kiểu nhà nào, bao gồm cả căn hộ, nhưng chúng hoạt động tốt hơn nhiều với một sân nhỏ có hàng rào để ra vào, vì chúng thích ở ngoài trời. Tuy nhiên, không nên bỏ mặc chúng ở bên ngoài, vì chúng có thể trở thành con mồi cho những con chó và động vật lớn hơn trong khu vực lân cận.

Chó bắc Kinh lai Poodle cũng nên sống trong nhà có điều hòa nhiệt độ, vì chúng có thể dễ bị kiệt sức vì nhiệt. Không nên cho Chó bắc Kinh lai Poodle tập thể dục hoặc để ra ngoài trời vào những ngày nắng nóng bất thường.

Chó bắc Kinh lai Poodles rất ồn ào và sẽ cảnh báo sủa bất cứ khi nào chúng nhìn thấy thứ gì đó hoặc ai đó khả nghi. Đó không phải lúc nào cũng là một tràng cười sảng khoái, nhưng ít nhất chúng cũng trở thành những chú chó canh gác tuyệt vời.

Huấn luyện trong lồng mang lại lợi ích cho mọi chú chó và là một cách tốt để đảm bảo rằng Chó bắc Kinh lai Poodle không gặp tai nạn trong nhà hoặc vướng vào những thứ mà chúng không nên làm. Thùng cũng là nơi chúng có thể rút lui để chợp mắt. Việc huấn luyện lồng khi còn nhỏ sẽ giúp Chó bắc Kinh lai Poodle chấp nhận bị giam giữ nếu nó cần được đưa lên máy bay hoặc nhập viện.

Tuy nhiên, đừng bao giờ dán Chó bắc Kinh lai Poodle trong một cái thùng cả ngày. Đó không phải là nhà tù, và chúng không nên ở trong đó hơn vài giờ mỗi lần trừ khi chúng đang ngủ vào ban đêm. Chó bắc Kinh lai Poodles không có nghĩa là dành cả cuộc đời của họ bị nhốt trong cũi hoặc cũi.

Cách cho ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1/4 đến 3/4 cốc thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn.

Lưu ý: Bao nhiêu con chó trưởng thành ăn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng. Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt, thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó và bạn càng ít cần phải lắc vào bát của chó.

Giữ cho Chó bắc Kinh lai Poodle có thể trạng tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục. Nếu bạn không chắc liệu chúng có thừa cân hay không, hãy cho chúng kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Đầu tiên, hãy nhìn xuống chúng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một vòng eo. Sau đó đặt hai bàn tay lên lưng chúng, ngón tay cái vuốt dọc theo sống lưng, các ngón tay xòe ra phía dưới. Bạn có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của mình mà không cần phải ấn mạnh. Nếu bạn không thể, chúng cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Màu lông và chải lông

Bộ lông của Chó bắc Kinh lai Poodle thường có kết cấu mềm mại và có cảm giác gần như bông. Nó phải lượn sóng và có độ dài từ trung bình đến dài. Không có lớp lông tơ. Bộ lông mong muốn là ít rụng, nhưng Chó bắc Kinh lai Poodle có thể thay đổi từ độ rụng thấp đến trung bình, tùy thuộc vào cuộn xúc xắc di truyền.

Màu lông có rất nhiều màu, từ bạc, xám, trắng, sable, đỏ, kem, mơ, sô cô la, đến màu nâu và đen. Chó bắc Kinh lai Poodle cũng có thể có nhiều loại dấu hiệu khác nhau, bao gồm cả bóng ma, có màu đen với các dấu màu rám nắng.

Bộ lông đẹp của Chó bắc Kinh lai Poodle đòi hỏi phải chải chuốt thường xuyên để luôn khỏe mạnh và không bị rối. chúng yêu cầu một số cẩn thận trong việc giữ cho các nếp nhăn và nếp gấp dựa trên người Bắc Kinh xung quanh mắt, mõm, tai và mũi không có bụi bẩn và mảnh vụn.

Chó bắc Kinh lai Poodle có thể được cắt bớt lông để chăm sóc dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn cần được đánh răng và tắm rửa thường xuyên. Nếu bộ lông của nó để lâu, thì nó sẽ cần phải được chải hàng ngày để tránh rối và thảm. Đôi khi tóc có thể gây ra một số kích ứng cho mắt. Nếu điều này xảy ra, hãy nhổ lông vi phạm thường xuyên.

Kiểm tra tai mỗi tuần một lần để tìm bụi bẩn, mẩn đỏ hoặc mùi hôi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy lau sạch chúng hàng tuần bằng một miếng bông được làm ẩm bằng dung dịch vệ sinh tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để ngăn ngừa các vấn đề.

Đánh răng Chó bắc Kinh lai Poodle ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ cao răng và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng thường xuyên nếu chó không bị mòn tự nhiên. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng tay ngắn, được cắt tỉa gọn gàng giúp chân bạn không bị trầy xước khi Chó bắc Kinh lai Poodle lùn nhiệt tình nhảy lên chào bạn.

Bắt đầu làm quen với việc Chó bắc Kinh lai Poodle được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và quan sát bên trong miệng và tai của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da hoặc bàn chân và ở mũi, miệng và mắt. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Thích ứng với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó bắc Kinh lai Poodle có thể trở thành người bạn đồng hành thân thương với bất kỳ đứa trẻ nào nếu được giới thiệu đúng cách cho trẻ từ khi còn nhỏ. Chó bắc Kinh lai Poodle đương nhiên là nghi ngờ những người mới, và một đứa trẻ ồn ào, huyên thuyên có thể là quá nhiều đối với một Chó bắc Kinh lai Poodle lớn tuổi hơn có thể xử lý được.

Và mặc dù một xã hội hóa Chó bắc Kinh lai Poodle là nhẹ nhàng với trẻ, chúng không phù hợp với gia đình có trẻ em nhỏ, những người có thể vô tình làm tổn thương anh, một Chó bắc Kinh lai Poodle có thể bị tổn thương một cách dễ dàng.

Như với mọi giống chó khác, bạn phải luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi hành vi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành vi cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được để không có sự giám sát của một đứa trẻ.

Chó bắc Kinh lai Poodle cũng hoạt động tốt với những con chó và vật nuôi khác, nhưng một lần nữa, xã hội hóa sớm là chìa khóa thành công. Nếu không, Chó bắc Kinh lai Poodle có thể hiếu chiến và hung dữ đối với những con chó và vật nuôi mới.

5/5 - (1 vote)