Cách Xác Định Chó Poodle Thuần Chủng Hay Không

Làm thế nào nhận biết chó Poodle Thuần Chủng hay không? Thêm một chú chó con mới vào nhà có thể là một trải nghiệm rất thú vị và một chú chó con tuyệt vời để thêm vào là một chú chó poodles mới đáng yêu. Poodles có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau và khi đã thuần chủng, chúng có thể trở thành người dẫn đầu trong các buổi triển lãm chó ở khắp mọi nơi. Trong khi bạn có thể tìm thấy nhiều loại chó poodles lai tạp, có điều gì đó đặc biệt ở một con thuần chủng.

Làm thế nào bạn có thể biết liệu chú chó poodles có thuần chủng hay không? Khi poodles thuần chủng, có một số đặc điểm chính mà bạn sẽ lưu ý về ngoại hình của chúng để chỉ ra sự lai tạo của chúng:

+ Nhìn tổng thể

+ Hình dạng đầu

+ Bộ lông

+ Phần thân

+ Chân trước

+ Chân sau

Để thể hiện chú chó poodles trong các cuộc thi, chúng không chỉ cần thể hiện những đặc điểm về chất lượng mà còn cần phải có giấy tờ AKC để chứng minh huyết thống của chúng. Ngay cả những người nuôi chó không quan tâm đến việc trưng bày hoặc nuôi thú cưng của họ cũng nên cảnh giác với việc họ mua chó con từ ai. Một số nhà chăn nuôi không có đạo đức có thể bán những con chó giống lai với giá thuần chủng.

Những điều cơ bản về giống chó Poodle

Poodle Thuần Chủng

Chó Poodles là một giống chó tuyệt vời cho nhiều gia đình do tính khí năng động, nhưng thân thiện và khả năng huấn luyện dễ dàng. Tuy nhiên, chúng có thể là những con chó cô đơn nếu bị bỏ mặc quá lâu và cần được chăm sóc thường xuyên. Các giống chó nhỏ hơn không cần nhiều không gian và có thể là những con chó căn hộ tuyệt vời, nhưng chúng có mức năng lượng vừa phải mà chúng cần phải hoạt động mỗi ngày.

Bản thân giống chó này có 03 kích cỡ cơ bản, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm và nhu cầu của gia đình bạn. Từ nhỏ nhất đến lớn nhất của giống chó này là poodle Toy, Poodle Mini và poodle Standard (poodle tiêu chuẩn). Con lớn nhất trong số ba con là con poodle Standard. Hướng dẫn kích thước cơ bản cho những chú chó poodles này là:

+ Poodle toy: 25 cm trở xuống ở vai

+ Poodle Mini:  25 cm nhưng không quá 37 cm ở vai. Thường từ 33 cm đến 37 cm.

+ Poodle tiêu chuẩn: Trên 37 cm ở vai Trung bình là 55 đến 59 cm.

Các thành viên nhỏ nhất của giống chó poodles là poodle toy, poodle teacup và chó poodles mini. Truy cập bài viết này để tìm hiểu về lịch sử và đặc điểm của từng loại.

Mặc dù kích thước của giống chó khác nhau rõ ràng, nhưng tất cả chúng đều có những đặc điểm và tính cách giống nhau mà hầu hết các chủ sở hữu đều yêu thích. Chúng từng được coi là vật nuôi kiêu kỳ hoặc vương giả, nhưng chúng thực sự rất thể thao, háo hức và cực kỳ thông minh. Chúng có thể được huấn luyện thành công và cực kỳ ngoan ngoãn với sự chăm sóc thích hợp.

Poodle thuần chủng là gì?

Định nghĩa của Từ điển tiếng Anh Oxford cho từ thuần chủng là, “Một cá thể, đặc biệt là một động vật thuần hóa, được lai tạo từ bố mẹ của cùng một giống hoặc giống.” Điều này có nghĩa là chó poodle thuần chủng phải có bố và mẹ cũng là chó thuần chủng. Ngoài ra, ông bà, cụ cố,… của chó con cũng nên là những chú chó con thuần chủng.

Trừ khi bạn đang hy vọng có thể xuất hiện hoặc nhân giống chó con của mình, điều này không quan trọng lắm. Tuy nhiên, biết con chó là thuần chủng cũng có thể giúp bạn biết rõ hơn về kích thước, tầm vóc và hình dạng cuối cùng của nó.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về các đặc điểm tính khí và hành vi mà thú cưng sẽ có sau này khi lớn lên, vì các giống chó lai có thể không có thái độ thân thiện như hầu hết các giống chó poodles.

Mỗi giống chó đều có một tiêu chuẩn cơ bản được đưa ra mà bạn có thể làm theo để tìm hiểu thêm về hình dáng con chó. Trang web của AKC có các thông số kỹ thuật cho nhiều giống được liệt kê để bạn có thể so sánh con chó của mình với các tiêu chuẩn của giống. Tuy nhiên, điều này có thể là khá khó khănvì ngay cả những con chó thuần chủng cũng có thể khác một chút về ngoại hình.

Những đặc điểm phân biệt chó Poodle thuần chủng

Chúng ta sẽ thảo luận thêm về các cách để tìm hiểu xem con chó có phải là chó poodles thuần chủng hay không. Tuy nhiên, chỉ riêng về ngoại hình có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm một chú chó poodles thuần chủng và có thể giúp bạn đảm bảo rằng thú cưng của mình có đầy đủ máu. Một số đặc điểm chính mà bạn muốn tìm kiếm khi phân tích con chó của mình là:

Hầu hết những con chó poodles có tính cách giống nhau, như đã đề cập ở trên. Mặc dù điều này có thể khác nhau ở mỗi con chó, nhưng nhiều con chó poodles lại rất năng động, thông minh và lịch lãm. Bạn nên nhận thấy thân hình họ vuông vắn, khá cân đối và họ thường tự hào về mình.

1. Hình dạng đầu

Chó poodles thuần chủng có đầu tròn vừa phải với một điểm dừng nhẹ nhưng rõ ràng. Cơ gò má và cơ bằng phẳng. Chiều dài từ chẩm đến điểm dừng ngang với chiều dài của mõm chó.

2. Kết cấu bộ lông

Một món quà tuyệt vời nếu chú chó poodles thuần chủng là bộ lông của nó vì chúng là giống chó không rụng lông. Điều này làm cho con chó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng và hầu hết có thể giữ poodle mà không có phản ứng. Tuy nhiên, chó poodles có thể có nhiều màu sắc khác nhau từ xanh lam, đen, trắng, xám, bạc, kem, nâu, mơ và café-au-lait.

Bất kể bóng râm, chó poodles phải có lông xoăn và khá rậm. Những con chó này cần được chải lông thường xuyên và nếu bạn đang cân nhắc cho chó xem, bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về các phong cách khác nhau. Một số người chỉ đơn giản là sở hữu nhưng không thể hiện phong cách chó poodles của họ theo những cách điên rồ, nhưng American Kennel Club chỉ cho phép bốn hình dạng:

+ Lục địa

+ Yên xe tiếng Anh

+ Thể thao

3. Phần thân

Không giống như nhiều giống chó khác, chó poodles có làn da khá săn chắc và bạn sẽ không thấy da bị chảy xệ nhiều. Họ có một bờ vai rắn chắc, vạm vỡ. Chúng phải có đường viền trên bằng phẳng, không được dốc cũng như không bị lệch từ điểm cao nhất của xương bả vai đến gốc đuôi. Chỉ nên có hõm nhẹ sau vai.

Ngực sâu và nên rộng vừa phải với các đường gân nổi rõ. Thăn ngắn hơn, rộng và cơ bắp. Ngoài ra, đuôi phải thẳng và dựng cao, nhưng bạn sẽ muốn nó được cố định với độ dài đảm bảo đường nét cân đối.

Như đã đề cập, vai phải khỏe và có cơ bắp và lưỡi kiếm phải nằm về phía sau và có chiều dài tương đương với phần trên của chân trước. Chân trước phải thẳng và song song khi nhìn từ phía trước của con chó. Ở góc nhìn nghiêng, khuỷu tay nằm ngay dưới điểm cao nhất của vai.

Bàn chân của hầu hết các loài chó poodles khá nhỏ và có hình bầu dục với các ngón chân cong lên. Các miếng đệm trên mỗi bàn chân phải được đệm và dày để cho thấy lớp sơn phủ có thể được tháo ra và móng tay phải được chải chuốt. Bàn chân của con chó không được quay vào trong hoặc quay ra ngoài.

4. Hình dạng chân trước

Như đã đề cập, vai phải khỏe và có cơ bắp và lưỡi kiếm phải nằm về phía sau và có chiều dài tương đương với phần trên của chân trước. Chân trước phải thẳng và song song khi nhìn từ phía trước của con chó. Ở góc nhìn nghiêng, khuỷu tay nằm ngay dưới điểm cao nhất của vai.

Bàn chân của hầu hết các loài chó xù khá nhỏ và có hình bầu dục với các ngón chân cong lên. Các miếng đệm trên mỗi bàn chân phải được đệm và dày để cho thấy lớp sơn phủ có thể được tháo ra và móng tay phải được chải chuốt. Bàn chân của con chó không được quay vào trong hoặc quay ra ngoài.

5. Hình dạng chân sâu

Chân sau phải cân đối với hình dạng của chân trước. Chân sau thẳng và song song khi nhìn từ phía sau. Bạn sẽ nhận thấy con chó rất vạm vỡ, với các cựa được uốn cong tốt. Xương đùi và xương chày có chiều dài tương đương nhau.

Mua Poodle thuần chủng ở đâu?

Mặc dù những đặc điểm ngoại hình này có thể cho bạn biết rất nhiều điều, nhưng khó có thể phân biệt được đâu là giống chó thuần chủng thực sự với các giống chó khác. Đây là nơi mà việc mua từ một nhà chăn nuôi chất lượng là chìa khóa.

Nếu bạn đang mua một chú chó con poodle, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang mua những thứ tốt nhất. Mặc dù không có gì sai khi nhận nuôi một con vật cưng hoặc cứu một con chó, nhưng nếu bạn đang phải trả một cái giá thuần chủng, bạn muốn có một con chó con thuần chủng.

Có 4 cách chính để có được một chú chó poodle, đó là:

1.Từ một nhà lai tạo chó thuần chủng

2. Một người chăn nuôi chó

3. Một nhà máy cho chó con

4. Nơi trú ẩn cứu hộ địa phương hoặc nơi trú ẩn cứu hộ chó poodles

Giá chó Poodles thuần chủng bao nhiêu?

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng con chó con là một chú chó poodles thuần chủng là mức giá mà nhà lai tạo yêu cầu. Giá cho những chú chó poodles tiêu chuẩn, mini và toy sẽ khác nhau giữa các nhà lai tạo, nhưng bạn có thể mong đợi sẽ trả khoảng tương đương nhau từ các nhà lai tạo có uy tín. Tất nhiên, như đã đề cập, một con chó biểu diễn sẽ có giá cao hơn một con chó con là vật nuôi chất lượng.

Những chú chó con chất lượng này thường không có màu lông hoặc ngoại hình lý tưởng để cạnh tranh trong các chương trình. Tuy nhiên, chúng vẫn là thú cưng tuyệt vời nếu bạn không có đủ kinh phí hoặc không muốn có một chú chó biểu diễn. Ngoài ra, một số chó con có nhu cầu ít hơn, nhỏ hơn, có tính khí tiêu cực, v.v. cũng có thể có giá thấp hơn.

Những chú chó con thuần chủng, chất lượng có thể có giá hàng nghìn con. Trong khi chất lượng vật nuôi hoặc chó cứu hộ có thể có giá khoảng 500 đô la đến 1.000 đô la tùy thuộc vào nơi bạn mua. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó con có giá cực kỳ thấp, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không mua một con chó thuần chủng.

Mặc dù có vẻ kỳ quặc khi xét về kích thước, nhưng hầu hết những chú chó poodles mini và toy đều đắt hơn những chú chó bông có kích thước tiêu chuẩn. Lý do đằng sau điều này là bởi vì những con chó poodles có kích thước tiêu chuẩn có lứa đẻ lớn hơn nhiều, làm cho chúng đáng giá hơn đối với nhà lai tạo. Trong khi những con chó nhỏ hơn có lứa đẻ nhỏ hơn, làm cho chúng đắt hơn để nuôi.

Cách khác xác định chính xác Poodle thuần chủng hay không

Cho dù bạn mới mua chó con hay bạn đã nuôi chó trong nhiều năm, bạn có thể quan tâm đến dòng dõi thực sự của chúng. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi quyết định xem vật nuôi có thuần chủng hay không là đưa chúng đến bác sĩ thú y và chỉ cần hỏi ý kiến ​​của chúng. Bác sĩ thú y thường nhìn thấy hàng trăm con giống giống nhau trong thời gian kinh doanh, họ nên biết thêm về những gì cần tìm.

Mặc dù bác sĩ thú y không thể đảm bảo rằng vật nuôi là thuần chủng, nhưng họ có thể xác định được rất nhiều điều từ ngoại hình chung của chúng. Họ hiểu rõ hơn về ngoại hình của một chú chó poodles trung bình và có thể so sánh thú cưng. Chỉ dựa vào ngoại hình, họ thường có thể loại trừ liệu thú cưng là giống lai hay nhiều khả năng là thuần chủng.

Cách cuối cùng để xem liệu thú cưng có thuần chủng hay không là xét nghiệm ADN của thú cưng. Các dịch vụ này khác nhau nhưng một số bác sĩ thú y cung cấp dịch vụ này và có thể xử lý việc thu thập DNA cho bạn.

Chó Poodle thuần chủng nuôi có vấn đề gì không?

Nếu bạn đã nuôi chú chó poodles của mình trong nhiều năm, bạn có thể ít quan tâm hơn đến việc thú cưng của mình có thực sự thuần chủng hay không. Mặc dù đây có thể là thông tin bạn muốn biết, nhưng vào cuối cùng thì thực sự nó có thể không có ý nghĩa gì đối với bạn. Hầu hết những người nuôi thú cưng tốt sẽ không bán hoặc loại bỏ con chó của họ chỉ đơn giản vì nó không thuần chủng, đặc biệt là sau khi đã nuôi nó một thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mua một chú chó con cho mục đích thể hiện, thì điều cực kỳ quan trọng là chú chó phải thuần chủng. Nếu bạn làm theo các bước đã đề cập trước đó, bạn có nhiều khả năng nhận được một con chó con thuần chủng và bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Nếu điều đó cực kỳ quan trọng đối với bạn, bạn nên đưa con chó con đi khám bác sĩ thú y, xét nghiệm ADN hoặc yêu cầu cung cấp phả hệ để đảm bảo dòng dõi của nó trước khi mua hoặc nhanh chóng sau đó. Một số nhà lai tạo sẽ nhận lại con chó con nếu nó được chứng minh là không thuần chủng, nhưng điều này rất tình huống.

Nếu bạn chỉ định mua chó con của mình để nuôi làm thú cưng, bạn có thể thấy rằng các giống chó poodle lai là một lựa chọn tuyệt vời. Những con chó này vẫn có thể có nhiều phẩm chất tuyệt vời mà chó poodles sở hữu và có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời.

5/5 - (1 vote)