28 Giống Chó Anh Tao Nhã Luôn Hút Mọi Ánh Mắt Xung Quanh

Giống chó Anh nào phổ biến nhất thế giới? Đặc điểm tính cách nổi bật của giốống chó anh là gì? Tiết lộ 28 giống chó anh được cả thể giới săn đón trong những năm gần đây.

Tổng quan về chó anh

Chó Anh

Anh là một trong những quốc gia lịch sử nhất hiện nay, nổi tiếng với trà, cá & khoai tây chiên ở London, Big Ben và The Beatles. Nhưng, bạn có biết nước Anh cũng là quê hương của một số không?

Và trong khi con chó thuần hóa đầu tiên được cho là có từ 10.000 năm trước Công nguyên (ở một nơi nào đó ở Trung Quốc), thì nước Anh cũng không kém xa. Như vậy, con chó Anh lâu đời nhất là Star Carr Yorkshire sống ở Anh trong năm 7538 trước Công nguyên.

Nước Anh có một lịch sử lâu đời và phong phú về chăn nuôi chó. Trên thực tế, nhiều loài chó nổi tiếng nhất hiện nay có nguồn gốc hoặc được bắt nguồn từ một giống chó ở Anh. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy xem xét 28 giống chó phổ biến và độc đáo từ Anh.

Xem thêm: 40 con chó Đức tuyệt đẹp

1. Chó Golden Retriever

giong cho anh Golden Retriever

Điểm nổi bật: Thân thiện, Trung thành, Thông minh.

Chó Golden Retriever có thể là giống chó phổ biến thứ hai ở Mỹ, tuy nhiên, chúng thực sự có nguồn gốc từ Anh. Trong những ngày săn cỏ khô ở Anh, những người thợ săn cần một người lao động không mệt mỏi, có năng lượng cao và một tay bơi cừ khôi.

May mắn thay, Golden Retriever phù hợp với hóa đơn. Chúng là những con chó cơ bắp với khung xương gầy. Chúng có một bộ chân mạnh mẽ để giữ chúng nổi và chèo qua vùng nước âm u. Và tất nhiên, chúng mặc áo khoác vàng đặc trưng.

Chú chó mang tính biểu tượng của Anh này được phát triển bởi Dudley Marjoribanks, Lãnh chúa Tweedmouth đầu tiên. Lần đầu tiên anh đặt mục tiêu là nhân giống một con chó súng hiệu quả có khả năng điều hướng địa hình khu đất của mình ở vùng cao nguyên. Và qua nhiều lần lặp lại, Golden đã ra đời.

Thường được mô tả là loài chó hạnh phúc nhất trên thế giới, Golden Retriever là một người bạn đồng hành thân thương, có khả năng thích nghi cao và dễ thương. Những con chó này không hề có một bộ xương hung dữ nào, vì chúng có xu hướng chào đón mọi người bằng nụ cười và nụ hôn.

2. Chó Retriever lông nhẵn

giong cho anh Retriever long nhan

Điểm nổi bật: Vui vẻ, Tích cực, Tốt bụng

Chó Retriever lông nhẵn có khả năng truy bắt cả trên cạn và dưới nước, khiến chúng trở thành một loài chó săn mồi có mục đích kép đặc biệt. Và giống như những chú chó tha mồi Anh khác, chú chó này luôn tràn đầy năng lượng và sự phấn khích.

Những con chó này được lai tạo vào giữa những năm 1800 và không lâu sau đó, chúng đã trở thành giống chó lấy mồi phổ biến nhất ở Anh do những kỹ năng hàng đầu của chúng. Trên thực tế, chúng được đặt biệt danh là ” con chó của người quản trò ” vì chúng rất phổ biến trong cộng đồng săn bắn ở Anh.

Mặc dù là những người lao động chăm chỉ với tinh thần làm việc mạnh mẽ, nhưng Flat Coats luôn biết cách sống chậm lại và tận hưởng thời gian của chúng với con người. Chúng có thể làm việc nhiều giờ, nhưng trở lại với thái độ vui vẻ và lạc quan thường thấy ở những chú chó này.

Chó Retriever lông nhẵn thích chơi với những người khác. Nhiều đến nỗi chủ nhân mô tả chúng là những con chó “trẻ mãi không già”. Nhưng thực tế là chúng trưởng thành từ từ và luôn vẫy đuôi và trao nụ hôn. Thêm vào đó, chúng chơi tốt với trẻ em và những con chó khác.

3. Chó Retriever lông xoăn

Điểm nổi bật: Tự tin, Thông minh, Cao thượng

Là một trong những giống chó tha mồi lâu đời nhất, Chó Retriever lông xoăn thực chất là giống chó Golden Retriever với bộ lông của chó Poodle. Với bản năng bơi lội ấn tượng, chúng là một trong những loài săn mồi dưới nước tốt nhất mà nước Anh cung cấp.

Những chú chó Anh này có xu hướng có bộ lông màu đen hoặc màu gan. Và mặc dù bộ lông trông hơi kỳ quặc, nhưng nó có nghĩa là để bảo vệ chúng trong điều kiện thời tiết xấu và trong những hồ nước lạnh cóng. Chúng là những con chó khổng lồ bền hơn vẻ bề ngoài.

Những chú chó có lớp lông xoăn có thể trông giống như những chú chó chăm chỉ, và đúng như vậy. Tuy nhiên, chúng cũng có một mặt dịu dàng và yêu thương. Trong nhà, chúng vui tươi và yêu đời với những người chúng biết, nhưng có thể xa cách với người lạ.

Chúng có thể tình cảm và đáng yêu như Labrador hoặc Golden Retriever, nhưng chúng thường độc lập hơn một chút. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là chúng khó huấn luyện. Trên thực tế, chúng là những con chó siêu thông minh đáp ứng tốt với sự vâng lời.

4. Chó Springer Spaniel Anh

Điểm nổi bật: Yêu thương, Có thể huấn luyện, Vui vẻ

Chó Springer Spaniel Anh là hiện thân của tinh thần kiểu spaniel. chúng là những con chó tràn đầy năng lượng, chăm chỉ và tình cảm. Vì vậy, chúng là một con chó cân bằng, biết cách chơi hết mình và làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Những con chó spaniel này lần đầu tiên được phát triển cách đây nhiều thế kỷ khi cần xả nước và theo dõi các loài chim săn ở vùng cao. Ban đầu, chúng làm việc như những người giúp việc chung vì những người thợ săn chỉ có cung, lưới và chim ưng để làm việc cùng.

Khi súng được phát minh, Springer Spaniels tiếp tục truyền thống làm việc bên cạnh những người thợ săn, nhưng với tư cách là những con chó cầm súng háo hức giúp đuổi chim khỏi tổ của chúng, vì vậy thợ săn có thể hạ gục chúng. Không cần phải nói, chúng là tốt nhất.

Ngày nay, Springer hiện đại là một con chó dẻo dai và bền bỉ với tính ham muốn công việc vô độ. Chúng là những con chó hướng về con người và sẽ tận dụng mọi cơ hội để làm hài lòng chủ nhân của chúng. Huấn luyện sẽ không có vấn đề gì đối với những con chó súng thông minh này.

5. Chó Cocker Spaniel Anh

Điểm nổi bật: Hoạt bát, Vui vẻ, Vâng lời

Giống như người anh em họ Springer, Chó Cocker Spaniel Anh được lai tạo từ nhiều thế kỷ trước từ nhiều giống chó khác nhau từ Tây Ban Nha. chúng nổi tiếng là những người bạn đồng hành đi săn đáng tin cậy có thể giúp xả nước, truy tìm và chỉ điểm.

Trong quá khứ, spaniel được chia thành hai loại: spaniel đất và spaniel nước. Bởi vì con chó này làm trò chơi nhỏ hơn, chẳng hạn như khắc gỗ, chúng được gọi là “cocking spaniel.” Và mặc dù chúng săn lùng tất cả các loại trò chơi ngày nay, cái tên này vẫn được giữ nguyên.

Cocker Spaniel nhỏ hơn một chút so với lò xo, cao từ 15 đến 17 inch. Chúng có một cái đầu đầy đường nét với đôi mắt to tròn và đôi tai cụp dài ôm lấy khuôn mặt. Và trong khi chúng có vẻ mỏng manh, chúng cứng cáp và mạnh mẽ.

Chó Cocker Spaniel Anhs là những con chó cân bằng, biết khi nào cần bật năng lượng và khi nào thì nên dịu lại. Trên sân, Gà trống là những người lao động không mệt mỏi sẽ vượt lên trên và vượt xa để làm hài lòng những người đi săn. Nhưng trong nhà, chúng sẽ tắm tình yêu của chúng

6. Chó Pointer Anh Hay Chó chỉ điểm Anh

Điểm nổi bật: Tận tụy, Cân bằng, Siêng năng

Như bạn có thể đoán từ tên, điểm của Chó Pointer Anh Hay Chó chỉ điểm Anh Tức là, chúng sẽ theo dõi những con chim và dùng mõm của chúng chỉ vào chúng để báo hiệu cho thợ săn biết những con chim đang ở đâu. Sau khi xác định vị trí của những con chim, chó săn sẽ đuổi theo chúng.

Những con chó này không phải là mới, vì chúng đã chỉ ra trong nhiều thế kỷ. Và khi quá trình hiện đại hóa hoạt động săn bắn xảy ra, Pointers đã phát triển cùng với chúng để trở thành một trong những loài chó có súng hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, chúng cũng là những người truy xuất có thể sử dụng được.

Được phát triển trong quá khứ dành cho giới quý tộc trong thế giới thể thao, Pointers có xu hướng mang trong mình cảm giác quý tộc. Chúng là những con chó săn có khả năng cao và chúng cũng biết điều đó. Với sự nhanh nhẹn, tốc độ và bản năng tuyệt vời của mình, rất ít loài chim có thể vượt qua được Con trỏ.

Tuy nhiên, những con chó này không phải là tất cả về công việc và săn bắn. Khi ở trong nhà, chúng là những con chó nóng tính nhưng rất dễ thương, tốt bụng và tình cảm. Chúng trung thành với đàn của mình và thích chơi với chủ giống như một cuộc săn mồi.

7. Chó Clumber Spaniel

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Vui nhộn, Hiệp sĩ

Chó Clumber Spaniel điềm tĩnh, ngoan ngoãn và hòa nhã. Tất cả đều là những đặc điểm mà bạn ít mong đợi nhất ở một con chó súng hàng đầu. Tuy nhiên, chúng là một trong những người giỏi nhất trong trò chơi. Đối với bạn đồng hành săn bắn, Clumbers là lựa c chúngn hàng đầu của các vị vua của nước Anh.

Lịch sử của Clumber bắt đầu vào cuối những năm 1700 ở Nottinghamshire của Anh. Công tước đã dành rất nhiều nỗ lực để nuôi dưỡng người bạn đồng hành săn bắn lý tưởng cho khu đất của mình, được gọi là Công viên Clumber. Đây là nơi chúng đã thành danh.

Nhanh chóng, những chú chim spaniel này trở thành món khoái khẩu của những người săn chim, đặc biệt là với các hoàng gia Anh. Và kể từ đó, Chó Clumber Spaniels trở thành bạn đồng hành săn lùng của Edward VII, George V và nhiều người khác.

Giống như hầu hết các giống chó Anh được lai tạo cho giới thượng lưu, Clumber vẫn giữ được vẻ ngoài duyên dáng, quý phái và kiêu hãnh. Nhưng như vẻ ngoài ngốc nghếch của chúng cho thấy, chúng rất tinh nghịch và vui tươi khi ở trong nhà. Thêm vào đó, chúng cũng có thể cứng đầu.

8. Chó Lancashire Heeler

Điểm nổi bật: Yêu thương, Năng động, Thông minh

Chó Lancashire Heeler có thể là một con chó nhỏ, nhưng chúng là những người chăn gia súc ngoan cường với tinh thần hăng hái trên sân. Điều làm nên sự độc đáo của Lancashire là tính linh hoạt của chúng. chúng không chỉ là những người chăn gia súc cừ khôi mà còn là những tay lục lạc và thợ săn thỏ hàng đầu.

Những con chó này đóng gói rất nhiều sức mạnh vào một vết cắn có kích thước vui nhộn. chúng là những người lao động năng nổ, kết hợp với đạo đức làm việc không mệt mỏi và bản năng tuyệt vời. Và mặc dù chúng là những người chăn gia súc nổi tiếng, những con chó này thường là những con chó đồng hành ngày nay.

Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ với Chó Lancashire Heeler. Sự phấn khích tràn đầy năng lượng rất dễ lây lan và sự háo hức làm việc và vui lòng của chúng được quý mến. Chúng thích chơi với chủ và không ngại đi dạo nhiều lần trong ngày.

Lancashires cũng thông minh độc ác. Kết hợp điều này với sự ham chúngc hỏi của chúng và bạn sẽ có một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất mà nước Anh cung cấp. Huấn luyện vâng lời hàng ngày là cách tốt nhất để chăm sóc nhu cầu kích thích tinh thần của chúng.

9. Chó Border Collie

Điểm nổi bật: Thông minh, tràn đầy năng lượng, tình cảm

Chó Border Collies có thể là giống chó chăn gia súc nổi tiếng nhất trên thế giới. Và tại sao chúng lại không? Những chú chó collies này là những chú chó thông minh và cực kỳ thông minh. Ngoài ra, chúng thích làm việc và thường sẽ làm việc vì lợi ích của công việc.

Sự khởi đầu của Chó Border Collie có thể bắt nguồn từ Đế chế La Mã. Khi đế chế sụp đổ, những người viking đã nổ súng xâm lược nước Anh. Chúng thường được đi cùng với những con chó loại spitz nhỏ và nhanh nhẹn, có thể bầy đàn và hoạt động.

Người ta tin rằng những con chó viking này là tổ tiên ban đầu của Chó Border Collie. Nếu bạn đã từng thấy một chú chó Chó Border Collie hành động, bạn có thể nhận thấy sự tập trung và quyết tâm cao độ khi chúng ở trên sân. Thêm vào đó, chúng dường như không cảm thấy mệt mỏi.

Đạo đức làm việc của Chó Border Collie khiến chúng trở thành những con chó dễ huấn luyện nhất trên thế giới. Trên thực tế, chúng là giống chó thông minh nhất về sự vâng lời và chỉ số IQ hoạt động. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục hàng ngày.

10. Chó Chăn Cừu Anh

Điểm nổi bật: Thích nghi, ngoan ngoãn, thông minh

Có lẽ là giống chó mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất từ ​​nước Anh, Chó Chăn Cừu Anh nổi tiếng là hiền lành, thông minh và dễ chịu. Chiếc áo khoác đôi dài với lớp lông xù xì trên đầu là kiểu dáng đặc trưng của Chó Chăn Cừu Anh.

Về mặt kỹ thuật, Chó Chăn Cừu Anh là một giống chó Anh. Tuy nhiên, nước Anh không thể lấy hết công lao cho những chú chó này. Trên thực tế, các nhà sử chúngc tin rằng có thể có một số loài chó Nga hoặc Scotch trong những con chó này. Và trong khi chúng được gọi là chó chăn cừu, chúng thực sự là chó chăn gia súc hoặc chó thả rông.

Phần lớn, Chó Chăn Cừu Anh là một con chó dễ gần và thoải mái. Chúng là những con chó rất tình cảm và có xu hướng hòa thuận với tất cả các thành viên trong gia đình. Thêm vào đó, Chó Chăn Cừu Anh cũng có thể rất vui nhộn, thường mất đến ba năm để trưởng thành hoàn toàn.

Nhưng đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài ngốc nghếch của chúng, những con chó này rốt cuộc là chó chăn gia súc. Nói cách khác, chúng sẽ rất năng động và năng động, đòi hỏi nhiều bài tập thể chất và tinh thần. chúng cũng rất giỏi thể thao và nhanh nhẹn.

11. Chó Pembroke Welsh Corgi

Điểm nổi bật: Yêu thương, Cảnh báo, Thông minh

Được biết đến với thân hình dài, chân ngắn và nụ cười rạng rỡ, Chó Pembroke Welsh Corgis là một trong những giống chó phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù về mặt kỹ thuật chúng đến từ xứ Wales, nhưng truyền thống và danh tiếng của những chú chó này ở Anh là vô song.

Mặc dù có vóc dáng thấp bé, Pembroke Corgis thực sự được lai tạo để chăn gia súc. Bởi vì chúng rất thấp so với mặt đất, chúng có thể né tránh một cách hiệu quả những cú đá gây chết người từ gia súc. Với tính cách tự đề cao của chúng, những con chó này được tạo ra cho công việc.

Chó Pembroke Welsh Corgis có thể trông dễ thương và âu yếm, nhưng chúng là những con chó bướng bỉnh và có xu hướng thường xuyên độc lập. Nhưng mặt sáng sủa, chúng là những con chó cực kỳ thông minh và đáp ứng rất tốt việc huấn luyện vâng lời.

Tiếng sủa của chó Corgi là điều không thể coi thường. Kết hợp điều này với bản tính luôn cảnh giác của chúng và chúng tạo ra một số giống chó canh gác tốt nhất. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đưa chúng vào mọi hoạt động của gia đình để chúng phát triển.

12. Chó Đánh Hơi – Bloodhound

Điểm nổi bật: Yêu thương, Độc lập, Tò mò

Các nhà sử chúng biết rất ít về nguồn gốc thực sự của Chó Đánh Hơi. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng chúng là một trong những giống chó lâu đời nhất, có nguồn gốc từ khoảng hàng nghìn năm trước. Hồi đó, những con chó này cưỡi với các hoàng tử lỗi lạc.

Trong vài thế kỷ gần đây, Chó Đánh Hơi đã trở thành loài chó theo dõi người tối ưu. Và thậm chí ngày nay, các sở cảnh sát và các nhóm tìm kiếm & cứu hộ triển khai những chú chó này cho tất cả các loại công việc theo dõi và cứu hộ. Chúng chỉ đơn giản là tốt nhất.

Khả năng theo dõi người dân một cách hiệu quả ngay cả với một con đường lạnh lẽo phần lớn là do chiếc mũi đáng kinh ngạc của Chó Đánh Hơi. Điều đó nói rằng, một con Chó Đánh Hơi được cho là có khoảng 230 triệu thụ thể mùi hương tại một thời điểm nhất định, nhiều nhất trong số tất cả các giống chó.

Nhưng khi Chó Đánh Hơi không hoạt động, chúng là những con chó thân thiện và tình cảm. Và mặc dù chúng có thể bướng bỉnh và “chậm chúngc”, chúng tôi nghĩ rằng điều này chỉ là do bản tính tò mò của chúng. Với tất cả các mùi hương mà chúng ngửi thấy, bạn rất dễ bị phân tâm.

13. Chó Greyhound

Điểm nổi bật: Ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, cao thượng

Chó Greyhound đã nổi tiếng là giống chó nhanh nhất trên trái đất. Khi đặt trên dải đất bằng phẳng, những chú chó này sử dụng đôi chân dài của mình và khung nạc để đạt tốc độ lên tới 40 dặm một giờ. Ít loài động vật nào nhanh hơn Chó Greyhound.

Nhưng trong khi Chó Greyhound được tiêu chuẩn hóa ở Anh, nguồn gốc của những con chó này có thể bắt nguồn từ Ai Cập khoảng 5.000 năm trước. Trên thực tế, những con chó chạy cùng với các pharaoh Ai Cập rất giống những chú chó săn Chó Greyhound này.

Khi kiểm tra Chó Greyhound, bạn có thể biết chúng được chế tạo để có tốc độ. Tất cả mọi thứ từ miếng đệm chân hấp thụ va chạm đến khung khí động chúngc và hộp sọ, những con chó này lý tưởng cho những cuộc rượt đuổi tốc độ cao. Chúng không giống bất kỳ giống chó săn nào khác.

Hơn nữa, Chó Greyhound có một tính khí tuyệt vời và dễ chịu. chúng luôn thân thiện và điềm tĩnh với rất ít xu hướng hung hăng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng thân thiện với tất cả mọi người. Trên thực tế, chúng thường xa cách với người lạ.

14. Chó Beagle

Điểm nổi bật: Vui vẻ, ham chúngc hỏi, dễ mến

Được biết đến với chiếc mũi sắc n chúngn và tính khí ôn hòa, Chó Beagles đã trở thành một trong những giống chó mang tính biểu tượng nhất có nguồn gốc từ Anh. Chúng không chỉ trở thành những chú chó tìm kiếm & cứu hộ hoàn hảo mà còn phát triển mạnh trong hoàn cảnh hướng về gia đình.

Những con chó này đã là những thợ săn trò chơi nhỏ trong nhiều thế kỷ. Trên thực tế, tổ tiên ban đầu của Chó Beagles đã đến Anh từ rất lâu trước Đế chế La Mã. Và trong những năm 1500, những con chó này đã được chuyển đổi để săn và theo dõi tất cả các loại trò chơi, bao gồm cả hươu.

Phần lớn, Chó Beagles là giống chó dễ gần và thoải mái. Chúng nổi tiếng là giống chó nóng tính. Chó Beagles không quá thân thiện nhưng cũng không quá xa cách. chúng cũng là những người dễ chịu, nhưng không quá háo hức.

Chó Beagle luôn vui vẻ, tích cực và thân thiện. chúng có thể hòa hợp với tất cả các loại người, chẳng hạn như người cao niên và trẻ em. Và bởi vì chúng là những con chó săn, chúng có xu hướng chơi tốt với những con chó khác và thậm chí cả mèo trong gia đình.

15. Chó Whippet

Điểm nổi bật: Dễ mến, Bình tĩnh, Vui vẻ

Thường được gọi là ” ngựa đua của người nghèo “, Chó Whippet là một vận động viên và vận động viên chạy nước rút tuyệt vời. Trên thực tế, Chó Whippet rất giống Chó Greyhound, mặc dù ngắn hơn và mảnh mai hơn một chút. Và khi được giao nhiệm vụ đuổi theo, chúng sẽ không ngăn cản được.

Nguồn gốc của Chó Whippet được liên kết với nước Anh thời Victoria vào giữa những năm 1800. Hồi đó, những người thợ khai thác than dành nhiều thời gian rảnh để đua chó và săn thỏ rừng. Tuy nhiên, tầng lớp lao động này không đủ khả năng để cho Chó Greyhound tập thể dục hoặc không gian đầy đủ.

Vì lý do này, Chó Whippet nhỏ hơn và tiện lợi hơn đã ra đời. Chúng không chỉ là những con chó nhanh nhẹn mà còn tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Thêm vào đó, những chú chó này có thể đạt tốc độ lên đến 35 dặm một giờ, đó là không có gì để chế giễu tại.

Vì nguồn gốc của chúng, Chó Whippet dễ thích nghi hơn nhiều. Chúng không chỉ phát triển mạnh trong sân rộng mà còn có thể phát triển tốt trong căn hộ (với các bài tập thể dục thích hợp). Khi không làm việc, chúng thích ngồi lại và thư giãn với những người thân yêu của mình.

16. Chó Săn Rái Cá – Otterhound

Điểm nổi bật: Hoạt bát, thân thiện, nóng tính

Chó Săn Rái Cá, như tên gọi của chúng, là một giống chó Anh được phát triển để săn rái cá. Không có loài chó săn nào khác trong vương quốc chó giống như chúng, vì chúng là những con duy nhất được nuôi để săn những động vật thủy sinh này. Đó là lý do tại sao chúng rất độc đáo.

Sự ra đời của Chó Săn Rái Cá diễn ra ở nước Anh thời trung cổ, khi dân số quá đông của rái cá ở các sông và hồ trở thành mối đe dọa đối với ngư dân. Xét cho cùng, cá là nguồn thực phẩm quý giá nhất ở Anh vào thời điểm đó.

Đây là khi Chó Săn Rái Cá tạo nên tên tuổi của nó. Chúng được phát triển một cách cẩn thận để có bàn chân có màng thể thao, một bờ vai khỏe khoắn, áo khoác không thấm nước và một tính khí không mệt mỏi. Ngoài ra, mũi của chúng rất nhạy và có thể theo dõi dấu vết của rái cá dưới nước.

Nhưng cũng có khả năng ở dưới nước, Chó Săn Rái Cá trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình do tính cách điềm tĩnh và ngoan ngoãn của chúng. Chúng là những con chó nóng tính, biết cách bình tĩnh và thư giãn khi ở cùng gia đình.

17. Chó sục bò Staffordshire

Điểm nổi bật: Thông minh, Tình cảm, Dũng cảm

Là một phần của bốn giống chó thuộc loại pitbull, Staffordshire Bull Terrier là giống chó nhỏ nhất trong nhóm. Nhưng khi thiếu kích thước, chúng lại tạo nên sự ấm áp và thân thiện thuần túy. chúng có thể có phần rep tệ, nhưng không ai có thể phủ nhận tình cảm của chúng.

Trong quá khứ, tổ tiên của những con chó này là đối tượng của một môn thể thao đẫm máu tàn khốc, đó là cưỡi bò tót. Đó là một môn thể thao mà những con chó này được đưa vào trong hố để chiến đấu với một con bò đực cho đến chết. Khi môn thể thao máu bị cấm, chúng đã được thay thế.

Pitbull hiện đại vẫn có thể có xu hướng hung dữ nếu không được huấn luyện tốt. Nhưng phần lớn, chúng là những chú chó đáng yêu và hiền lành. Staffordshire biết khi nào cần bình tĩnh, giống như khi có mặt những đứa trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể vui tươi.

Chó Staffordshire là một số giống chó gia đình tốt nhất hiện nay và sự phổ biến của chúng cho thấy điều đó. Từng là đấu sĩ và đấu sĩ trong hố, những con chó này đã phát triển thành những người bạn đồng hành ngọt ngào và điềm tĩnh.

18. Chó Sục Airedale

Điểm nổi bật: Thân thiện, Thông minh, Dũng cảm

Không có biệt danh nào tốt hơn cho loài chó Anh này hơn là “vua của các loài chó săn.” Trong khi hầu hết các loại chó sục là một nhóm năng lượng nhỏ, Airedale là một con chó khổng lồ cao 58 cm và có thể nặng tới 35kg khi trưởng thành.

Những chú chó này có nguồn gốc từ miền bắc nước Anh, trong một vùng được gọi là Thung lũng Aire. Vào giữa những năm 1800 ở đỉnh cao của cuộc cách mạng công nghiệp, sâu bọ là một vấn đề nan giải. Các công nhân của nhà máy cần một con chó dẻo dai và nhanh nhẹn có thể hạ gục các loài gặm nhấm, nhưng cũng giúp săn bắn.

Đây là khi Chó Sục Airedale được phát triển. Các công nhân đã lai nhiều giống chó sục khác nhau, chẳng hạn như Bedlington, Ailen và Black and Tan Terrier. Ngoài ra còn có một gợi ý về Chó Săn Rái Cá nữa. Cuối cùng, chúng đã có một chú chó dũng cảm và có khả năng lao động.

Những con chó săn lớn này tự tin, can đảm và cảnh giác khi cần thiết. Như vậy, chúng sẽ trở thành những người thợ săn, chó trông nhà và chó bảo vệ tốt. Mặc dù vậy, có một khía cạnh thân thiện, thân thiện và hướng ngoại ở Airedale mà mọi người không thể cưỡng lại.

19. Chó Sục Norfolk & Norwich

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Cảnh báo, Vui tươi

Còn được gọi là Chó Sục Norwich, Chó Sục Norfolk là một ví dụ điển hình về giống chó sục. Mặc dù một con Norfolk chỉ cao 25 cm, nhưng chúng luôn tràn đầy năng lượng và có phong thái sống động khiến bất kỳ ai cũng phải mỉm cười.

Một nhà lai tạo chó người Anh tên là Frank Jones phần lớn được ghi nhận vì sự phát triển của loài chó này. Đầu tiên, ông đã phát triển những con chó sục nhỏ có vai trò như lục lạc và chó săn cáo. Tuy nhiên, những con chó này sau đó đã phát triển thành giống mà chúng ta biết ngày nay.

Ban đầu, có hai giống chó. Chó Sục Norwich có tai của chúng, trong khi Norfolk có tai của chúng. Ngoài ra, có rất ít sự khác biệt. Và theo thời gian, hai giống chó này trở nên khác biệt khi có nhiều câu lạc bộ công nhận cả hai.

Những con chó này được lai tạo để săn bắt và làm việc theo bầy đàn. Đó là lý do tại sao chúng có tâm lý giống chó gói và thường làm lành với những con chó khác trong nhà. Nhưng không giống như những con chó săn khác, những con chó Anh này hòa đồng hơn và ít độc lập hơn.

20. Chó sục Parson Russell (Jack Russell)

Điểm nổi bật: Hoạt bát, Năng nổ, Thông minh

Chó Sục Parson Russell là một con chó thông minh và tinh thần, có nguồn năng lượng và sự phấn khích dường như không giới hạn. Chúng được nuôi lần đầu tiên ở miền nam nước Anh, nhưng đã trở thành một giống chó hoang dã phổ biến trên khắp thế giới.

Vào những năm 1800, ở đỉnh cao của săn cáo, Parson Russells được sử dụng riêng để săn cáo. Chúng không chỉ đủ nhanh để đuổi chúng trên cạn mà còn đủ ngoan cường để săn chúng trong hang của những con vật thông minh và nhanh nhẹn này.

Parson Russells là những chú chó thông minh, nhưng không phải là loại chó ngoan ngoãn và làm theo mệnh lệnh một cách mù quáng. chúng có đầu óc độc lập và thường có cách giải quyết vấn đề của riêng chúng. Do đó, việc huấn luyện đòi hỏi sự kiên nhẫn đối với những chú chó sục này.

Đừng nhầm lẫn, không dễ để huấn luyện những chú chó sục này. Ngoài ra, chúng không phải là những con chó tốt nhất cho người mới huấn luyện. Năng lượng điên cuồng và sự nghịch ngợm cũng có thể khiến chúng gặp rắc rối, đặc biệt nếu chúng không được tập luyện đúng cách.

21. Chó Sục Border

Điểm nổi bật: Yêu thương, Lạc quan, Táo bạo

Chó Sục Border là một giống chó Anh cứng cáp và không bao giờ bỏ lỡ nhịp. Chúng có thể là những con chó nhỏ nhắn, chỉ nặng 7 kg, nhưng chúng là những người lao động chăm chỉ nên được biết đến như một giống chó sục mạnh mẽ, đáng tin cậy và kiên cường.

Chó Sục Border được lai tạo để giải quyết nhiều vấn đề, mang lại cho chúng một lợi thế linh hoạt. Chúng nhanh nhẹn nhưng ngoan cường, trở thành loài chó canh gác hoàn hảo cho gia súc. Thêm vào đó, Border đủ nhỏ để săn cáo và đủ nhanh để chạy với ngựa.

Bộ lông xù của Chó Sục Border bảo vệ chúng khỏi tất cả các yếu tố nguy hiểm trong rừng, chẳng hạn như cây bụi hoặc cành cây. Áo khoác của chúng cũng có khả năng chống nước, giúp chúng có khả năng hoạt động trong mưa hoặc sương mù, điều mà các vùng biên giới thường có.

Tuy nhiên, phần tốt nhất của Chó Sục Border là sự háo hức của chúng. Bản tính ngoan ngoãn và sự thông minh của chúng khiến chúng trở nên tuyệt vời để huấn luyện. Thêm vào đó, sự tỉnh táo và không sợ hãi của chúng giúp chúng trở thành một chú chó canh gác xuất sắc.

Chó Sục Border được sử dụng trong việc săn bắt thỏ, cáo, chó đất, gấu trúc, thú có túi và các động vật khác

22. Chó sục Bedlington

Điểm nổi bật: Tận tụy, quyến rũ, Vui vẻ

Chó Bedlington là giống chó sục được ngụy trang trong lớp lông cừu. Mặc dù chúng có thể trông độc đáo, nhưng chúng lại mang đến một kiểu linh hoạt không thấy ở nhiều loài chó. Ví dụ, chúng là những vận động viên giỏi, những chú chó dẫn chương trình xinh đẹp, những công nhân giỏi nhất, nhưng cũng là những chú chó bầu bạn hoàn hảo.

Những con chó này lần đầu tiên được nuôi trong một shire khai thác ở Anh, được gọi là Northumberland mining shire. Bedlington là một chú chó của người lao động thực thụ, được giao nhiệm vụ tiêu diệt sâu bọ và tham gia vào các trận chiến trong hố. Thực sự hơi ngạc nhiên khi xem xét bản chất hiền lành của chúng.

Không cần phải nói, Chó Bedlington không làm loại công việc này nữa. Thay vào đó, chúng là những con chó tốt bụng, có thể kiên nhẫn và dễ gần. Trong nhà, chúng tình cảm và không ngại dành cả buổi chiều để lười biếng với chủ.

chúng làm mọi thứ với rất nhiều sự nhiệt tình, làm cho chúng trở thành một sự phù hợp lý tưởng cho những chủ sở hữu thích nhiều hoạt động. Tuy nhiên, chúng có thể hung dữ đối với động vật nhỏ, bao gồm cả mèo và chuột. Rốt cuộc thì đó là thứ chúng được lai tạo.

23. Chó sục Yorkshire

Đặc điểm nổi bật: Hăng hái, Tinh thần, Yêu thương

Chó Yorkie táo bạo và tinh thần với một chút can đảm. Trên thực tế, Chó Yorkie thường quên rằng chúng là một trong những giống chó nhỏ nhất từ ​​trước đến nay. Chỉ nặng 7 lbs, chúng có rất nhiều cú đấm và có tính cách lớn hơn cuộc sống.

Nhưng chỉ vì Chó Yorkie nhỏ không có nghĩa là chúng là những con chó có vòng một tuyệt vời. Chắc chắn, chúng có thể vừa khít với lòng bạn, nhưng chúng có thể quá năng động để giữ nguyên. Nhiều chủ sở hữu mô tả chúng là tomboy và tràn đầy sức sống hoặc năng lượng.

Như tên gọi, Chó Sục Yorkshire được phát triển ở hạt Yorkshire vào giữa những năm 1800. Trong khi chúng bắt đầu là những con chó lai, chúng nhanh chóng phát triển thành những con chó lao động thông qua việc lai tạo với những chú chó sục Scotland ngoan cường.

Ngày nay, Chó Sục Yorkshire có tất cả những đặc điểm mà bạn ít mong đợi nhất từ ​​một giống chó đồ chơi. chúng mạnh dạn và tự tin, nhưng cũng độc lập và thông minh. Chúng hầu hết là những con chó háo hức, nhưng đôi khi có thể có những biểu hiện cứng đầu.

24. Chó Ngao Anh

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tự hào, Tốt bụng

Chó Ngao Anh là một giống chó thuộc loại Ngao cổ điển. Chúng là những con chó to lớn với sức nặng tốt và khung xương nặng nề. Điều đó nói rằng, những con Ngao này có thể nặng tới 111.5 kg và cao gần 70 cm ở vai.

Mặc dù chúng là người Anh, nhưng chó ngao Anh đã có từ hàng nghìn năm trước. Trên thực tế, có bằng chứng cho thấy những con chó này đã có mặt ở Ai Cập cổ đại, Hy Lạp, Trung Quốc, Tây Tạng và thậm chí ở Đế chế La Mã.

Những chú chó này sẽ luôn can đảm và dũng cảm, trở thành những chú chó bảo vệ và trông nhà xuất sắc. Kết hợp điều này với sức mạnh và kích thước tuyệt đối của chúng, và rất ít kẻ xâm nhập muốn gây rối với Ngao này. Tuy nhiên, với gia đình, chúng bình tĩnh và yêu thương.

25. Chó Sục Cảnh Anh

Điểm nổi bật: Tinh ranh, Cảnh báo, Thông minh

Chó sục đồ chơi Anh có nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Chó sục đen và Tan thu nhỏ hoặc Chó sục cảnh Manchester. Nhưng bất kể bạn gọi chúng là gì, tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra Chó Sục Manchester là giống chó đồ chơi tổ tiên.

Trong khi Chó Sục Manchester được lai tạo để săn sâu bọ, chẳng hạn như chuột, thì English Toy đã được nhân giống giảm kích thước để phục vụ như một người bạn đồ chơi. Do đó, người ta tin rằng chúng đã được lai với chó săn Ý để đạt được sự nhỏ nhắn.

Kết quả là một con chó săn đồ chơi táo bạo và sống động, vừa tinh ranh vừa thông minh. Chúng có thể bướng bỉnh, nhưng chúng thông minh hơn bạn nghĩ, khiến chúng trở thành những con chó đồ chơi có khả năng huấn luyện cao và rất biết nghe lời. Trong nhà, chúng có thể là loài chó đồng hành tối thượng.

26. Chó Ngao Bò – BullNgao

Điểm nổi bật: Tình cảm, Tận tụy, Dũng cảm

Chó Ngao Bò là một phiên bản nhỏ hơn của Chó Ngao Anh, mặc dù chúng vẫn có thể nặng tới 130 lbs và cao 27 inch. Và như bạn có thể đoán, Ngao đã được lai với Bulldogs để đạt được Chó Ngao Bò.

Những con chó này có thể giảm một chút về kích thước, nhưng bù đắp cho chúng ở tốc độ và sự nhanh nhẹn trong khi vẫn giữ được sức mạnh tốt. Trở lại khi nạn săn trộm đang là một vấn đề nan giải, những con chó này được lai tạo để hạ gục một kẻ săn trộm vào giữa đêm.

Điều đó nói lên rằng, những con Ngao này là những con chó có thể trả giá cao và có thể huấn luyện được. chúng sẽ bảo vệ chủ nhân của mình và “tài sản” như mạng sống của chúng phụ thuộc vào nó. Thậm chí ngày nay, Chó Ngao Bò là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất trong vương quốc chó.

27. Chó Bulldog Anh

Điểm nổi bật: Thân thiện, Dũng cảm, Bình tĩnh

Chó Bulldog Anh là một trong những giống chó nổi tiếng nhất ở Anh, và vì lý do chính đáng. Trên thực tế, chúng là một trong 5 giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Chúng là một giống chó cổ điển tạo ra sự cân bằng hoàn hảo trong một người bạn đồng hành trong gia đình.

Bulldogs Anh dũng cảm và can đảm, nhưng cũng có thể bình tĩnh và ngoan ngoãn. Khi cần, chúng sẽ bảo vệ bạn và gia đình bạn bằng mọi giá. Nhưng khi chúng ở với những người thân yêu (đặc biệt là với trẻ em), Bulldog sẽ rất ngọt ngào và thân thiện.

Các nhà sử chúngc chỉ ra thế kỷ 13 khi Bulldog được phát triển ở Anh. Chúng được lai tạo cho một môn thể thao máu, được gọi là ” bull-bating “, giống như Pitbull. Nhưng khi môn thể thao này bị cấm vào năm 1835, giống chó này đã được chuyển sang làm chó gia đình.

28. Chó Cavalier King Charle Spaniel

Điểm nổi bật: Đằm thắm, Nhẹ nhàng, Thanh lịch

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Chó Cavalier King Charle là một giống chó spaniel, nhưng chúng không có nghĩa là để săn bắn và săn mồi như những người anh em họ spaniel lớn hơn của chúng. Thay vào đó, những con chó đồ chơi này được lai tạo để sưởi ấm lòng bạn và thả rông với chủ nhân của chúng.

Trong quá khứ, những chú chó cảnh spaniel này được làm riêng cho giới quý tộc. Hai quốc vương Anh, Vua Charles I và II, đã dành cả cuộc đời của mình để nuôi những chú chó đồ chơi này. Kết quả và hành trình cuối cùng của con chó của chúng là Chó Cavalier King Charle.

Chúng có thể là những con chó nhỏ, nhưng chúng không sợ hãi và dũng cảm, như đã thấy ở hầu hết các giống chó spaniel. Thêm vào đó, Cavalier thích trở thành trung tâm của sự chú ý do bản tính hòa đồng và thân thiện của chúng. Với trẻ em, chúng cũng có thể kiên nhẫn và quan tâm.

5/5 - (1 vote)