Chó Ăn Lõi Ngô Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Chó ăn lõi ngô được không? con chó của bạn có cầu xin để được nếm thử ngô? Bạn có thể sẽ nhượng bộ con chó chảy nước dãi của mình và mời nó như một món ăn ngon. Một số người nghĩ rằng ngô trên lõi ngô là một món ăn an toàn cho chó, nhưng thực tế không phải như vậy. Mặc dù bản thân ngô không thực sự độc đối với chó, nhưng việc cho chó ăn ngô có thể cực kỳ nguy hiểm.

Chó ăn lõi ngô được không?

Nhiều con chó thích nhai lõi ngô. Chúng cũng thích hương vị của ngô cũng như bất kỳ loại bơ hoặc muối nào còn sót lại. Thật không may, quá nhiều con chó sẽ nuốt cả lõi ngô hoặc ăn những miếng lõi ngô lớn, dẫn đến tổn thương hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Điều này là do lõi ngô không phân hủy hoàn toàn trong dạ dày của chó và kích thước của lõi ngô thường quá lớn để đi qua phần còn lại của đường tiêu hóa. Nguy cơ tổn thương đường tiêu hóa này cao nhất ở những con chó vừa và nhỏ, nhưng những con chó lớn chắc chắn có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, lõi ngô có thể gây nguy cơ nghẹt thở.

Chó Ăn Lõi Ngô

Chó Ăn Lõi Ngô tắc nghẽn đường tiêu hoá

Dấu hiệu tắc chó ăn lõi ngô nghẽn đường tiêu hóa

Nếu chó bị tắc nghẽn đường tiêu hóa hoặc bị thương, ban đầu bạn có thể không thấy bất kỳ dấu hiệu nào. Khi các dấu hiệu xuất hiện, chúng có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng. Hầu hết những con chó bị tắc nghẽn hoặc chấn thương GI sẽ có một số dấu hiệu.

+ Hôn mê

+ Nôn mửa

+ Phập phồng

+ Ăn mất ngon

+ Khó chịu ở bụng

+ Bệnh tiêu chảy

+ Táo bón / khó đi đại tiện

+ Phân đen, đen (do máu tiêu hóa trong đường tiêu hóa do chấn thương)

Các dấu hiệu của tắc nghẽn GI có thể xuất hiện tương tự như các dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, vì vậy đừng vội kết luận hoặc hoảng sợ. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với bác sĩ thú y nếu con chó của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh tật, bất kể nguyên nhân tiềm ẩn là gì.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn một lõi ngô?

Nếu nghi ngờ chú chó của mình đã nuốt lõi ngô, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với bác sĩ thú y. Mặc dù không phải con chó nào cũng sẽ gặp vấn đề sau khi ăn lõi ngô, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho nó để đề phòng. Bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn về các bước tiếp theo cần thực hiện.

Những con chó có dấu hiệu bị bệnh nên được đưa đến văn phòng thú y mở gần nhất càng sớm càng tốt. Tắc nghẽn đường tiêu hóa là một tình huống khẩn cấp.

Lưu ý quan trọng: KHÔNG BAO GIỜ cố gây nôn cho chó trừ khi bạn đã được bác sĩ thú y khuyên làm như vậy. Gây nôn có thể dẫn đến tổn thương thêm dạ dày và thực quản của chó.

Cách giữ chó tránh xa lõi ngô

Một số con chó sẽ rất lâu để có được những món ăn ngon. Điều này có thể có nghĩa là đột kích thùng rác. Khi vứt bỏ lõi ngô, tránh để chúng vào thùng rác mà con chó của bạn có thể tiếp cận.

Điều tốt nhất bạn nên làm là bỏ chúng vào thùng rác bên ngoài hoặc thùng phân trộn được đậy kín và để xa tầm tay của chó hoặc động vật hoang dã. Hoặc, bạn có thể ném chúng vào một chiếc túi trong tủ đông của bạn cho đến ngày thùng rác.

Khi tiếp đãi bạn bè và gia đình, hãy chắc chắn rằng mọi người biết rằng lõi ngô là giới hạn cho con chó. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên yêu cầu khách hạn chế cho chó ăn bất kỳ loại đồ ăn vặt nào trên bàn.

Lõi ngô có tốt cho chó không?

Nhiều con chó thích thú với hương vị của ngô. May mắn thay, ngô trơn an toàn cho chó ăn với lượng vừa phải miễn là chó không bị dị ứng với ngô.

Chó có thể ăn ngô như một món ăn đãi ngộ hoặc làm thức ăn cho món ăn miễn là bạn bỏ ngô ra khỏi lõi. Sau khi nấu chín ngô trên lõi ngô, bạn chỉ cần dùng dao cắt bỏ ngô và cho một lượng nhỏ. Không bao giờ thêm muối, chất béo hoặc các gia vị khác.

Hãy nhớ rằng đồ ăn cho chó không bao giờ được chiếm hơn 10% khẩu phần ăn chính của chó, bao gồm cả ngô. Mặc dù là món ăn an toàn nhưng ngô không có nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng đối với chó. Cho chó ăn quá nhiều thức ăn và không đủ thức ăn cân bằng và đầy đủ có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các vấn đề khác.

Xem thêm: Chó ăn dưa hấu được không?

5/5 - (1 vote)