2 Lưu Ý Quan Trọng Khi Cho Chó Ăn Dưa Hấu

Chó ăn dưa hấu được không? Vào mùa hè, nhiệt độ đang tăng cao và chú chó của bạn có vẻ như cần được hạ nhiệt. Mặc dù có khá nhiều loại trái cây mà bạn có thể cho chó ăn một cách an toàn, nhưng bạn nên kiểm tra trước.

Chó ăn dưa hấu được không?

Chó Ăn Dưa Hấu

Dưa hấu được coi là một trong những loại trái cây an toàn khi cho chó ăn với lượng vừa phải. Hay nói cách khác chó ăn dưa hấu bình thường.

Chó ăn dưa hấu rất tốt vì dưa hấu chứa đầy đủ vitamin A, B6 và C cũng như chứa một lượng kali và magiê. Ngoài ra, dưa hấu chứa 92% nước nên đây là một cách tốt để giữ cho chó của bạn đủ nước và giải trí cùng một lúc.

Những điều cần cân nhắc khi chó ăn dưa hấu

Khi Chó ăn dưa hấu giống như với bất kỳ thức ăn mới nào, đặc biệt là trái cây, hãy thử cho chó ăn một lượng nhỏ trước. Chó có thể bị dị ứng giống như chúng ta và một số con có phần bụng nhạy cảm, vì vậy tốt nhất bạn nên bắt đầu từ từ.

Đối với một con chó có kích thước trung bình, hãy nghĩ đến việc giới thiệu 2 đến 3 miếng có kích thước khoảng 1 inch, sau đó đợi vài ngày và theo dõi phản ứng của chó với nó.

Mặc dù Dưa hấu có 92% là nước nhưng không chứa calo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh lượng thức ăn tổng thể của chó để cho phép có thêm calo.

Luôn rửa trái cây thật sạch trước khi cho chó ăn dưa hấu và nếu chó có vẻ không quan tâm, bạn luôn có thể thử thêm trái cây nghiền vào bữa tối thường ngày của chúng hoặc thử một trong các công thức dưới đây.

Cảnh báo khi chó ăn dưa hấu

rui ro khi cho an dua hau

Mặc dù dưa hấu thường được coi là an toàn cho chó của bạn, nhưng có 2 lưu ý quan trọng khi cho chó ăn dưa hấu, không được cho con chó của bạn ăn bất kỳ hạt hoặc ít vỏ dưa hấu nào.

Không phải tất cả các hạt đều gây ra vấn đề. Hạt dưa hấu không độc hại như hạt táo, quả mơ, quả xuân đào, quả mận, quả anh đào và quả đào nhưng có khả năng chúng sẽ khiến chó của bạn khó chịu và thậm chí tệ hơn là có thể gây tắc nghẽn đường ruột. đường ống.

1. Khi Chó ăn dưa hấu bạn chỉ cần loại bỏ hạt và bạn có ngay một loại trái cây an toàn cho con chó của bạn.

2. Không cho chó ăn vỏ dưa hấu

Bạn có thể dễ dàng để chó nhai vỏ, nhưng vỏ sẽ không tốt cho chó của bạn. Vò dưa hấu có thể gây ra rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, gây khó chịu và khó chịu cho cả bạn và chó của bạn.

Món ăn Cho Chó Từ dưa hấu

Nếu bạn muốn chiêu đãi chú chó của mình vào một ngày nắng nóng thì một miếng dưa hấu nhỏ đã rất tuyệt nhưng nếu bạn bọ chút thời gian tại nhà cho chúng những món này chắc chắn chó của bạn sẽ yêu bạn hơn nữa.

cho an dua hau

1. Món ăn cho chó bằng dưa hấu lạnh

Thành phần:

+ 2 cốc dưa hấu không hạt (xay nhuyễn)

+ 1 cốc nước dừa hoặc sữa

+ 1 thìa mật ong (tùy chọn)

Hướng dẫn cách làm

+ Vớt dưa hấu ra – nó phải không hạt. Loại bỏ hạt nếu có, nhưng bạn hãy tránh rắc rối và mua dưa hấu không hạt. Cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn cho đến khi nhuyễn.

+ Thêm nước dừa / sữa (tôi đã sử dụng sữa với các món ăn trong hình ở đây) và mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn dưa hấu. Trộn đều.

+ Đổ vào khay đá và dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi ni lông để tránh bị đổ. Nếu bạn đang sử dụng khay đá viên bằng nhựa cứng, bạn sẽ an toàn không bị tràn ra ngoài. Nhưng nếu bạn giống tôi và đã sử dụng khuôn xương silicone, bạn sẽ cần một thứ gì đó phẳng để đặt chúng lên.

Nếu không, bạn đang nhìn một đống hỗn độn dính trên sàn nhà và tủ đông. Trước khi đổ, hãy đặt khuôn silicone lên một thứ gì đó bằng phẳng mà bạn có thể di chuyển đến tủ đông, như khay cắt hoặc một miếng bìa cứng. Thay vì chỉ nhấc và đặt khuôn silicone dẻo, bạn có thể nhận diện tích bề mặt ổn định.

+ Để đông qua đêm.

Để lấy ra khỏi khay, hãy ngồi trên quầy trong vài phút để nới lỏng xử lý đông lạnh Xoay khay để loại bỏ xử lý khỏi nấm mốc.
Nếu bạn muốn nhồi nhét nhiều trái cây hơn nữa thì hãy thử món này

2. Dưa hấu chuối mật ong

Thành phần:

+ Dưa hấu thái sợi (bát nhỏ ~ 15 miếng)

+ 1 quả chuối

+ 1 thìa mật ong

Hướng dẫn cách làm:

+ Trộn tất cả các thành phần trong một máy xay sinh tố.

+ Đổ vào khay hoặc khuôn đá viên.

+ Làm lạnh nó trong khoảng 2 giờ

Hi vọng bài viết giải đáp cho bạn thắc mắc liên đến việc cho chó ăn dưa hấu. Chúc bạn làm được những món ngon cho chó yêu của mình.

Xem thêm: Chó Ăn Quả Đào Được Không?

5/5 - (1 vote)