Chihuahua Lai Dachshund Làm Thú Cưng Có Tốt Không?

Chó Chihuahua Lai Dachshund được gọi là chó Chiweenie. Nếu bạn đang tự hỏi liệu giống chó lai mini này có phải là người bạn thú cưng hoàn hảo của bạn hay không, ích thước nhỏ nhắn, tính khí, thức ăn và tập thể dục của giống chó này như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về chó Chihuahua Lai Dachshund

Chó Chihuahua Lai Dachshund là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. chó Chihuahua Lai Dachshund là giống chó đồng hành hoặc giống chó toy Mini được kết hợp giữa chó Chihuahua và Chó Dachshund. Thật khó để tưởng tượng bất cứ điều gì dễ thương hơn khi bạn nghĩ về một chú chó nhỏ trung thành cũng muốn đóng vai trò là người bảo vệ cá nhân của bạn. Và đừng quên tên của nó, làm thế nào bạn có thể không mỉm cười khi nói to tên giống “chó Chihuahua Lai Dachshund”?

Chihuahua Lai Dachshund

Lịch sử về chó Chihuahua lai Dachshund

Bây giờ bạn đã quen thuộc hơn với giống chó hỗn hợp nhỏ này, chúng ta có thể khám phá thêm về nguồn gốc và cách nó ra đời. Khi bạn gặp chó Chihuahua Lai Dachshund ngoài đời, nó có vẻ như là sự kết hợp tự nhiên nhất trên thế giới, nhưng chó Chihuahua và Chó Dachshund thực sự bắt nguồn từ những phần hoàn toàn khác nhau của nó. Làm thế nào mà con chó nhỏ này lại nổi tiếng như một giống chó lai quý giá?

Nguồn gốc chó Chihuahua Lai Dachshund

Có một biệt danh cho chó Chihuahua Lai Dachshund, mang lại một cái nhìn khá thấu đáo về nguồn gốc của giống chó hỗn hợp này. Bạn có thể nghe thấy một chó Chihuahua Lai Dachshund được gọi là “Mexico Hotdog” do các tính năng kết hợp của nó từ cả chó Chihuahua và Chó Dachshund.

Việc lai tạo chó Chihuahua Lai Dachshund trở nên phổ biến từ đầu những năm 1990, vì vậy nó vẫn được coi là một giống chó lai khá mới. Trong điều kiện của cha mẹ mình, chúng có nguồn gốc từ các nước nằm xa hàng ngàn dặm từ mỗi khác, nhưng sự nổi tiếng của chúng trên toàn thế giới đã khiến chăn nuôi chúng dễ dàng hơn nhiều. chó Chihuahua là người gốc Mexico, trong khi Chó Dachshund dài và đáng yêu lại là người gốc Đức. Biệt danh của giống chó “Mexico Hotdog” có ý nghĩa khi bạn có thêm kiến ​​thức về nguồn gốc của bố và mẹ của nó.

Bạn có thể tự hỏi tại sao giống chó này được giới thiệu, và phần lớn nó phụ thuộc vào tính khí. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về vấn đề này bên dưới, nhưng tóm lại, chó Chihuahua Lai Dachshund cực kỳ trung thành và đáng yêu, nhưng cũng sẽ hoạt động như một con chó bảo vệ Mini của bạn. Điều này có thể làm cho một con chó con rất hấp dẫn đối với một con chó bố mẹ.

Đặc điểm của chó Chihuahua Lai Dachshund

dac diem cho chihuahua lai dachshund

Chúng tôi đã khám phá Nguồn gốc Chihuahua Lai Dachshund, phát hiện ra rằng nó có nguồn gốc ở cả Mexico và Đức, nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì đối với giống chó đồ chơi Mini này? Đây là nơi bạn sẽ tìm hiểu xem một chiếc chó Chihuahua Lai Dachshund có phải là đối tượng hoàn hảo của bạn để phù hợp với người ở nhà và lối sống của bạn hay không.

Chúng tôi sẽ bao gồm tất cả mọi thứ từ các đặc điểm vật lý tức thời của nó, cho đến tính khí của nó và liệu có bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào mà bạn cần lưu ý để các hóa đơn bác sĩ thú y không gây bất ngờ.

Ngoại hình chó Chihuahua Lai Dachshund

Bạn biết rằng chó Chiweenie là con lai giữa chó Chihuahua và Chó Dachshund, nhưng cả hai giống chó này đều là những chú chó con Toy Mini trông khá khác nhau. Điều này làm cho chó Chihuahua Lai Dachshund có sự kết hợp hoàn hảo của cả hai giống chó này, tạo cho nó thân hình “chó xúc xích” dài của giống chó Dachshund và đôi chân nhỏ vạm vỡ mà bạn thường thấy ở chó Chihuahua.

Là một giống đồ chơi, chó Chihuahua Lai Dachshund nhỏ nhắn, như bạn mong đợi. Về số lượng, điều này cho thấy chiều cao của một trong những con chó này từ 20 đến 30 cm. Điều này tương đương với bất cứ nơi nào trọng lượng từ 2.5 đến 5 kg, khá buồn tẻ.

Con đực và con cái có xu hướng có cùng kích thước, nhưng nếu bạn nhìn thấy một con chó Chihuahua Lai Dachshund nhỏ hơn, có khả năng nó đến từ chó Chihuahua và Chó Dachshund bố mẹ được phân loại là “Mini” thay vì kích thước “tiêu chuẩn”, dẫn đến một chó Chihuahua Lai Dachshund tách trà.

Khi nói đến đôi tai của chó Chihuahua Lai Dachshund, thật may mắn khi những gì xảy ra trong quá trình sinh sản. Chó con có thể được sinh ra với đôi tai mềm hoặc đôi tai vểnh. Điều này liên quan đến những đôi tai rất khác được tìm thấy từ các giống bố mẹ. Đó là một trong những điểm khác biệt thú vị nhất giữa chó con chó Chihuahua Lai Dachshund, vì nhiều giống chó thiết kế khác chỉ có một loại tai. Đây chỉ là một lý do mà chó Chihuahua Lai Dachshund là một lựa chọn đáng yêu khi nói đến các giống đồ chơi Mini.

Ngoài đôi tai trên con chó nhỏ, cũng có thể có một chút khác biệt về cấu trúc của đầu. Nó sẽ có một cái đầu nhỏ nhắn đáng chú ý như chó Chihuahua, hoặc cấu trúc hơi dài như Chó Dachshund.

Tuổi thọ của chó Chihuahua Lai Dachshund

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chó Chihuahua Lai Dachshund vẫn có thể là bạn thân của bạn trong một khoảng thời gian dài. Giống chó này có tuổi thọ trung bình từ 13 đến 16 năm. Có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này như dinh dưỡng, lượng tập thể dục, bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào và mức độ chăm sóc chung. Nhưng nếu tất cả những điều đó diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có được một người bạn trong nhiều năm tới.

Màu chó Chihuahua Lai Dachshund

Một trong những câu hỏi thực tế mà mọi người thường hỏi về chó thuộc tất cả các giống, là “nó có màu gì?”. Điều này cũng không khác gì đối với chó Chihuahua Lai Dachshund, vì nó có thể đóng một yếu tố trong đó giống chó nào phù hợp nhất với chủ đề trang trí nhà của bạn và màu sắc quần áo bạn có xu hướng mặc.

Một số chó Chihuahua Lai Dachshund có nhiều màu, nhưng hầu hết có nhiều màu đơn giản hơn, có thể từ vàng đến rám nắng, hoặc nâu, cũng như đen. Bộ lông của chúng, bất kể màu sắc, có độ dài từ ngắn đến trung bình, và mềm mượt khi chạm vào. Điều đó, nếu bạn chưa đoán ra, sẽ tạo ra một con vật cưng hoàn hảo cho một buổi vuốt ve tốt.

Mặc dù nó có thể không đóng vai trò quan trọng trong việc chọn con chó phù hợp với bạn, nhưng bạn cũng có thể băn khoăn về màu sắc của một bộ phận khác trên cơ thể chó Chihuahua Lai Dachshund; mắt của nó. Giống chó lai chó Chihuahua lai Dachshund này có thể có nhiều màu mắt khác nhau, và có thể là các màu sáng như xanh lá cây hoặc xanh lam, hoặc các tông màu trầm hơn như nâu hoặc đen.

Các vấn đề sức khoẻ

Vì chó Chihuahua Lai Dachshund là một giống chó lai tạp, nó có thể di truyền các bệnh thường gặp ở mỗi giống bố mẹ (chó Chihuahua hoặc Chó Dachshund), vì vậy bạn nên xem xét chi tiết hơn về từng giống chó này để có cái nhìn tổng quan toàn diện về chúng. tình trạng sức khỏe phổ biến.

Mặc dù vậy, hầu hết các chủ sở hữu nhận thấy rằng chó Chihuahua Lai Dachshund là những con chó khá khỏe mạnh và năng động vì kích thước nhỏ của chúng. Một số con chó thiết kế riêng này bị dị ứng, có liên quan đến cha mẹ chó Chihuahua của nó (một trong những giống chó bố mẹ). Dị ứng có thể xảy ra ở nhiều dạng đối với chó, cũng giống như đối với người, và có thể bao gồm phản ứng với thức ăn, phấn hoa hoặc bụi.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu giống chó thiết kế của mình có đang bị các vấn đề sức khỏe dị ứng hay không, một số dấu hiệu phổ biến là hắt hơi, ho hoặc da bị kích ứng. Bạn cũng có thể nhận thấy lông (lông) bị rụng hoặc chó Chihuahua Lai Dachshund hoặc chó lớn tuổi liếm chân để giảm các triệu chứng. Tốt nhất bạn nên tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y để có các khuyến nghị phù hợp về cách đối phó tốt nhất với bệnh dị ứng về lâu dài.

Tính cách của chó Chihuahua Lai Dachshund

Bạn có thể coi chó Chihuahua Lai Dachshund như một con chó bảo vệ giống nhỏ. Chúng biết cách sủa, và sẽ không ngại trở thành người bảo vệ cá nhân của bạn nếu bạn cần. chúng không sợ hãi và hung hăng, nhưng chúng cũng sẽ cho bạn thấy tình yêu vô điều kiện thông qua lòng trung thành và tình yêu của chúng.

Những chú chó Chihuahua Lai Dachshund chưa được lai tạo để phục vụ công việc đồng áng hoặc phục vụ việc lấy thịt, vì vậy chúng sẽ không làm bạn kinh ngạc với bất kỳ trí thông minh cao tự nhiên nào. Điều đó không có nghĩa là chúng không thông minh, mà hơn thế nữa là chúng đủ hạnh phúc khi trở thành chú chó trong lòng của bạn hầu hết thời gian.

huan luyen cho chihuahua lai dachshund

Huấn luyện chó Chihuahua lai Dachshund

Nếu bạn muốn chó Chihuahua Lai Dachshund vâng lời bạn ít nhất trong hầu hết thời gian, bạn nên bắt đầu huấn luyện chó khi nó vẫn còn là một chú chó con. Khoảng tám tuần tuổi là lý tưởng, nhưng đừng chán nản nếu bài học mất một thời gian để thấm nhuần.

chó Chihuahua Lai Dachshund được biết là rất mệt mỏi (hoặc buồn chán.) Trong quá trình huấn luyện, vì vậy có thể sẽ mất một chút thời gian để tìm ra cách giữ nó thú vị cho chú chó của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng kỹ thuật nào, bạn sẽ cần sự củng cố tích cực cho chú chó của mình và bản thân bạn cũng khá kiên nhẫn.

Như bạn đã tìm hiểu từ phần tính khí ở trên, chó Chihuahua Lai Dachshund trung thành và đáng yêu, nhưng lòng trung thành của chúng có thể là hành vi hung dữ với người lạ hoặc bất kỳ ai mà chó của bạn không quá quen thuộc. Để tận hưởng trải nghiệm bình tĩnh hơn với thú cưng của bạn, bạn nên xem xét các cách bạn có thể giao tiếp với bạn đồng hành của chó. Những cách phổ biến để làm điều này bao gồm các lớp học dành cho chó con, đi dạo quanh khu phố của bạn hoặc khám phá những khu vực chó không xích được bao bọc an toàn.

Cách chăm sóc

Bạn biết kích thước của chúng, bạn biết chúng sẽ cư xử như thế nào xung quanh bạn và bây giờ bạn cũng biết rằng đó có thể không phải là hành trình dễ dàng nhất để huấn luyện chó con của bạn. Tuy nhiên, bạn chắc chắn rằng bạn sẽ có được một người bạn tốt nhất và một chú chó bảo vệ Mini nữa. chó Chihuahua Lai Dachshund có thể là con chó tốt nhất của bạn từ trước đến nay.

Nhưng còn tất cả các chi tiết khác, như cuộc sống hàng ngày sẽ thực sự như thế nào khi bạn mang chó Chihuahua Lai Dachshund về nhà? Phần này sẽ bao gồm tất cả những điểm đó, vì vậy bạn có thể chuẩn bị kỹ càng nhất có thể để đưa chú chó con mới vào đời.

Chế độ ăn của chó Chihuahua Lai Dachshund

Có thể dễ dàng cho chó nhỏ ăn quá mức vì chúng có thói quen yêu thích thức ăn của mình, vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi đến giờ ăn cho chó Chihuahua Lai Dachshund của mình. Chúng khá hiếu động đối với giống chó đồ chơi, vì vậy chúng cần thức ăn thích hợp để đảm bảo chúng có đủ năng lượng để đứng dậy và đi.

Nếu bạn muốn liên hệ chế độ ăn uống của con chó này với một trong những bố mẹ của nó, thì nó gần giống với chó Chihuahua nhất vì chúng có kích thước tương tự. Điều này tương đương với 250 đến 440 calo mỗi ngày. Trong thực tế, bạn có thể sẽ muốn chia lượng calo này trong suốt cả ngày, thay vì cho chúng như một bữa ăn lớn; chó Chihuahua Lai Dachshund chỉ có dạ dày nhỏ.

Hãy thử thức ăn vụn khô mà bạn có thể chia thành hai hoặc ba bữa nhỏ trong ngày, điều này cũng có lợi cho răng của chó để tránh các vấn đề về răng miệng. Đây sẽ là khoảng nửa cốc thức ăn khô cho chó mỗi ngày, chia nhỏ trong ngày thành hai hoặc ba phần.

Bài tập cho chó Chihuahua Lai Dachshund

chó Chihuahua Lai Dachshund chỉ là những con chó đồng hành nhỏ, vì vậy chúng sẽ không cần phải lang thang khắp các cánh đồng và các khu rừng rậm để tập thể dục. Điều đó nói lên rằng chúng vẫn thích chơi, vì vậy chúng sẽ vẫn hoạt động đủ tích cực trong một khoảng thời gian chất lượng bên nhau.

Đồ chơi cho chó trong nhà sẽ cung cấp đủ giải trí cho những đợt bùng nổ năng lượng ngắn dựa trên mức độ hoạt động của chúng, nhưng bạn có thể kết hợp điều này với việc đi bộ 20 hoặc 30 phút hàng ngày quanh khu phố của bạn để giúp bạn có cả đôi chân của mình (hoặc đôi chân.). Sau đó, chú chó con của bạn sẽ rất hài lòng khi ngồi và âu yếm bạn ở vị trí yêu thích của bạn.

Chó Chihuahua Lai Dachshund làm thú cưng có tốt không?

Do tính khí hỗn hợp của chúng, chó Chihuahua Lai Dachshund thường thích hợp hơn với những người sống một mình, hoặc có lẽ là một cặp vợ chồng già có môi trường thoải mái hơn trong nhà. chó Chihuahua Lai Dachshund có lẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn cho một con vật cưng gia đình, đặc biệt là trong những hộ gia đình có trẻ nhỏ, tuy nhiên, điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng với từng con chó. Những đứa trẻ lớn hơn cũng có thể sống cùng với những chú chó trông nhà nhỏ bé này.

Một chó Chihuahua Lai Dachshund cũng có thể phù hợp với bạn nếu bạn đi du lịch, vì việc mang theo một người bạn đồng hành nhỏ bé sẽ dễ dàng hơn một chút so với một con chó bảo vệ lớn.

5/5 - (1 vote)