8 Câu Hỏi Thường Gặp Về Cắt Tắm Cho Chuột Hamster

Hamster là loài động vật tương đối sạch sẽ, thường xuyên tự chải chuốt và tự tắm làm vệ sinh cho mình, cắt tắm cho chuột hamster nên chọn loại nào? cách tắm cho chuột hamster như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tắm Cát có tốt cho chuột hamster không?

Tắm cát là một giải pháp tốt để giữ cho hamster của bạn sạch sẽ và không có mùi hôi mà không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho sức khỏe của chúng. Bạn cần phải thay đổi lót chuồng thường xuyên cho hamster nhưng tắm thì không nhất thiết phải tắm thường xuyên.

Nhắc đến tắm cho chuột hamster thì bạn không được tắm cho chuột hamster bằng nước vì làm như vậy có nghĩa là bạn đang loại bỏ rất nhiều phân tử và dầu quan trọng khỏi bộ lông của chuột hamster. Thay vào đó bạn có thể thử đặt một nhà tắm cho chuột hamster chứa đầy cắt tắm vào trong lồng chuột hasmter sẽ tốt hơn.

2. Cát tắm cho chuột hamster là gì?

Cát tắm là một phương pháp thay thế để giữ cho hamster của bạn sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Vì cát có tính mài mòn nên cát sẽ loại bỏ các hạt thừa trên bộ lông của chuột hamster và có thể hút dầu và độ ẩm từ da của chúng.

Trong môi trường hoang dã, chuột hamster sẽ sử dụng cát để duy trì vệ sinh của chúng, vì vậy, một chậu cát khi được đặt trong lồng chuột hamster, theo bản năng chúng sẽ tự đến và tắm trên cát.

Lưu ý: Một số người thường dùng cát thông thường để tắm cho chuột hamster hay cần thận vì hóa chất và chất bẩn trong cát thường có thể gây cho chuột hamster của bạn bị các vấn đề về hô hấp.

3. Hamster có thích tắm cát không?

Chuột hamster rất thích tắm cát nhưng trong các nghiên cứu người ta thấy rằng chuột hamster lùn thích ngâm mình trong bồn cát hơn chuột hamster bear. Nếu hamster của bạn thích lăn lộn trong bồn cát, thì đó không chỉ là cách tốt để giữ chúng sạch sẽ mà còn mang lại nhiều hoạt động giải trí.

Nếu hamster của bạn là một trong số ít những con không thích nhúng bàn chân của chúng vào cát mềm, thì bạn có thể thử chôn một số đồ ăn vặt bên dưới lớp ngũ cốc để khuyến khích chúng trèo vào bên trong và tìm kiếm thức ăn sau đó chúng sẽ quen dần với tắm cát.

4. Bao lâu thì nên cho chuột tắm cát một lần?

Sử dụng cát tắm cho chuột hamster không bắt buộc vì chúng có thể tự làm sạch mình tuy nhiên để lông chúng đẹp và màu sắc sạch sẽ, cơ thể hamster thơm hơn thì sử dụng cát tăm sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, không những thế tắm cát cũng được xem là một hoạt động vui chơi giải trí của chuột hamster.

5. Cách cho chuột hamster tắm cát như thế nào?

Tắm cát cho chuột hamster rất đơn giản để chuẩn bị cát tắm cho chuột hamster và một thùng, chậu hay hộp đựng cát tắm đặt chúng vào lồng chuột hamster chúng chuột hamster sẽ vào đấy để tắm, đường nhiên bạn cũng phải chọn nhà tắm cho chuột hamster vừa đủ lớn để chúng vừa tắm vừa lăn lộn trong đấy.

6. Nên đặt nhà tắm chuột hamster ở đâu?

Thông thường bạn nên đặt vào một góc của lồng để giảm thiểu cát bán ra ngoài, đồng thời bạn cũng cần để ý cát tắm nếu chúng bẩn cần phải thay thế đợt cát tắm mới vào cho chúng tránh để gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột hamster.

7. Xử lý chuột hamster khi chúng có mùi như thế nào?

Chuột hamster ít khi nặng mùi , nhưng nếu bạn lo lắng về độ sạch sẽ của chuột và việc tắm cát không làm giảm được mùi hôi, thì rất có thể chuột hamster cái của bạn đang đến thời gian động đực chúng sẽ tiết ra mùi khó chịu hơn bình thường một chút, nhưng sau khi giao phối thành công sẽ không còn mùi này nữa.

cắt tắm cho chuột hamster

8. Loại cát tốt nhất để sử dụng để tắm cho chuột hamster?

Cắt tắm cho chuột hamster tốt nhất hiện nay có 2 loại cát trắng diệt khuẩn hương trái cây rất phù hợp cho chuột hamster như

+ Cắt tắm diệt khuẩn hương táo

+ Cát tắm diệt khuẩn hương dâu

+ Cát tắm diệt khuẩn hương dứa

+ Cát tắm diệt khuẩn hương bạc hà

Xem thêm: Cách tắm cho hamster đúng cách

Kết luận

Sử dụng cát tắm cho chuột hamster giúp đảm bảo vệ sinh hơn cho chuột hamster, đồng thời với hương tự nhiên của cát tắm sẽ giúp chuột hamster phấn khích và thích hoạt động hơn qua đó chuột hamster khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Vì thế khi bạn nuôi chuột hamster đừng quên mua cát tắm cho chuột hamster.

4.2/5 - (5 votes)