Hướng Dẫn Tắm Rửa Cho Chuột Hamster – Các Lưu Ý

Có cần tắm cho chuột hamster không?

Hamster tự nhiên là động vật rất sạch sẽ và gọn gàng. bạn sẽ thường thấy chúng chải chuốt. Sự chải chuốt này thường đủ để giữ cho hamster của bạn sạch sẽ. Trong những trường hợp bình thường, không nên rửa chuột đồng.

Nước có thể loại bỏ các loại dầu bảo vệ quan trọng khỏi bộ lông của thú cưng. Điều này có thể dẫn đến người bạn nhỏ của bạn bị cảm lạnh, có thể rất nguy hiểm và có khả năng gây tử vong. Đó là lý do tại sao tốt nhất là tránh rửa hamster của bạn nếu có thể.

Thường thì không cần thiết phải chải một con hamster lông ngắn, vì chúng không lột xác giống như những động vật nhỏ khác như thỏ…

Nếu bạn có một con chuột lang lông dài thì có thể cần phải chải chúng nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng mềm chưa sử dụng để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi lông của chúng, và ngăn không cho nó bị mờ. Bạn có thể thấy hamster của bạn thích điều này, và ngồi khá hạnh phúc. Mặt khác, thú cưng của bạn có thể vặn vẹo và trả giá cho sự tự do!

Điều gì xảy ra nếu hamster của bạn bị bẩn?

Thỉnh thoảng, nếu đôi bóng lông của bạn trông ít hơn một chút, không nhất thiết là bất cứ điều gì bạn cần phải lo lắng. Hamster có thể dành tới 20% thời gian để chải chuốt nên rất có khả năng cuối cùng chúng sẽ trông tươi sáng và xinh đẹp.

Một số hamster yêu thích sự giúp đỡ thêm một chút bằng cách tắm bụi, nhưng bạn cần chắc chắn rằng bụi mà bạn cung cấp không gây kích ứng mắt của chúng. Bụi Chinchilla là tuyệt vời cho mục đích này. Tất cả những gì bạn cần làm là cho một ít bụi vào một thùng chứa chắc chắn sẽ không di chuyển khắp nơi trong chuồng. Hãy nhớ đảm bảo rằng nó chỉ đúng kích cỡ để hamster của bạn có thể ra vào dễ dàng.

Tắm bụi không phải là thứ mà mọi hamster sẽ yêu thích, vì vậy bạn có thể thấy rằng người bạn lông xù của bạn lăn lộn với nội dung trái tim của họ, hoặc họ có thể chỉ ngồi và nhìn bạn với sự không quan tâm. Dù bằng cách nào cũng có thể đáng để thử tắm bụi.

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng chuồng chuột của bạn được giữ sạch sẽ vì điều này cũng giúp chúng giữ sạch sẽ, và cũng rất quan trọng trong việc giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh.

Mỗi tuần một lần, bạn nên đặt hamster của mình trong một môi trường an toàn (một người mang động vật nhỏ là một lựa chọn tốt) và làm sạch chuồng kỹ lưỡng. Làm điều này giúp đảm bảo rằng người bạn nhỏ của bạn có thể giữ cho mình sạch sẽ với thói quen chải chuốt của họ.

Nếu hamster của bạn không chải chuốt như bình thường thì sao?

Hamster không chỉ giữ cho mình sạch sẽ khi chúng chải chuốt. Một lý do rất quan trọng khác để chải chuốt là bản chất lãnh thổ của họ. Họ có thể yêu bạn rất nhiều nhưng họ chắc chắn không muốn ngửi thấy bạn, vì vậy họ loại bỏ mùi hương của bạn khi họ tự làm sạch. Họ cũng lan tỏa mùi hương của riêng mình trên tất cả. Mùi hương này đến từ các tuyến nhỏ quanh đỉnh hông của chuột đồng của bạn.

Chải chuốt là một điều cần thiết cho một con hamster, vì vậy nếu chải chuốt dừng lại, bình thường có điều gì đó không ổn với thú cưng của bạn. Rõ ràng là chuột đồng dành một phần thời gian nghỉ ngơi và ngủ ngon, vì vậy nếu bạn có một người mới đến nhà, đừng nhầm nghỉ việc chải chuốt để ngủ cho thú cưng của bạn bị ốm. Nếu bạn cố gắng đánh thức chúng để kiểm tra, bạn sẽ sợ hamster của bạn và chúng sẽ không hài lòng với bạn. Tuy nhiên, nếu hamster của bạn không chải chuốt trong hai mươi bốn giờ, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra vì rất có thể chúng đang cảm thấy bị bệnh.

Bạn nên làm gì nếu có thứ gì đó độc hại trên lông của chuột đồng?

Rõ ràng, bạn không muốn hamster của mình nuốt bất cứ thứ gì độc hại. Nếu thú cưng của bạn bằng cách nào đó có được một chất như nhai kẹo cao su hoặc sơn lên lông của chúng thì bạn cần phải loại bỏ nó càng sớm càng tốt để ngăn chúng liếm nó khi chúng chải chuốt.

Tốt nhất là nếu chất này có thể được loại bỏ bằng cách cắt bỏ lông bị ảnh hưởng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể. Nếu không có cách nào khác để loại bỏ chất này thì bạn sẽ phải làm sạch thú cưng của bạn.

Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm chưa sử dụng với một chút nước ấm để giúp gỡ rối bất kỳ mảnh lông bị mờ nào, và một ít bông gòn, một lần nữa bằng nước ấm, để làm sạch khu vực bị ảnh hưởng.

Hãy nhớ rằng bạn nên thử và sử dụng càng ít nước càng tốt, để không loại bỏ quá nhiều dầu ra khỏi áo khoác của hamster.

Bạn không bao giờ nên sử dụng dầu gội hoặc bất kỳ chất nào khác trên chuột đồng mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước, vì những sản phẩm như vậy có thể làm cho thú cưng của bạn bị bệnh nếu chúng tiêu hóa dư lượng khi chải chuốt.

Một khi bạn đã làm sạch thú cưng của bạn, hãy chắc chắn rằng chúng đã khô hoàn toàn trước khi bạn đặt chúng trở lại lồng của chúng. Nếu chúng vẫn còn ẩm, có khả năng chúng sẽ bị lạnh và bị bệnh.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là hamster của bạn thường sẽ giữ sạch sẽ. Bạn chỉ nên cố gắng làm sạch chúng khi thật cần thiết.