Tại Sao Chó Ăn Phân Mèo – 3 Cách Ngăn Chó Thực Hiện Hành Vi Này

Nhìn thấy Chó Ăn Phân Mèo có lẽ sẽ là điều bất ngờ đối với bất kỳ ai? dù sao thì việc đã xảy ra tuy nhiên tại sao chó cảnh dễ thương của mình lại ăn phân mèo? bài viết này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao chó ăn phân mèo.

Tại sao chó ăn thịt mèo?

Đối với những người mới bắt đầu, chó cực kỳ thích mùi hương. Các nhà khoa học về mùi hương cho rằng loài chó nhạy cảm hơn từ 10.000 đến 100.000 lần so với chiếc mũi nhạt nhẽo của chúng ta.

Một ví dụ rõ ràng hơn được minh họa bởi nhà nghiên cứu nhận thức của chó, Alexandra Hortowitch, con người có thể nhận thấy như thế nào nếu cà phê của chúng ta có thêm một thìa cà phê đường. Trong khi đó, một con chó có thể phát hiện một muỗng cà phê đường trong một triệu gallon nước, thể tích của hai hồ bơi cỡ Olympic.

Từ quan điểm của loài chó, thế giới tồn tại trong mùi hương và có một đơn vị cảm giác như vậy, khay vệ sinh, trong một khu vực dễ tiếp cận chỉ cần mời một con chó đến điều tra. Chó cũng là loài ăn xác thối và chúng khám phá các cơ hội. Điều tương tự cũng xảy ra nếu thú cưng của bạn ở trong sân và phát hiện ra một con vật đã chết. Cơ hội và sự tò mò thường giao nhau đối với chó và kết quả có thể lẫn lộn.

Chó Ăn Phân Mèo

Ăn chất thải của mèo gây hại cho chó không?

Chó Ăn Phân Mèo có thể có hoặc không ảnh hưởng gì. Các loại chất độn chuồng khác nhau làm tăng thêm mùi hương và tốt hơn hoặc tệ hơn nếu thùng vệ sinh chứa phân và nước tiểu của mèo. Chất thải có nhiều loại như giấy dạng viên, hạt ngô, viên gỗ hoặc dăm bào, và đất sét chỉ là một số giống. Chất độn chuồng thường có chất phụ gia đất sét như natri bentonite để kết dính một lượng lớn nước tiểu mèo với các hạt bụi xung quanh.

Thông thường, nhiều con chó sẽ ăn chất thải mèo và phân mèo mà không có tác dụng xấu hoặc các dấu hiệu tiêu hóa nhỏ như phân lỏng. Những con chó thích ăn phân quá mức, lượng phân nhỏ hơn cũng sẽ bị ăn do ở gần. Nếu bạn biết chó ăn phân mèo, hãy tiếp tục theo dõi nhu động ruột của chúng trong 24 giờ tới để đảm bảo chúng không có phản ứng tiêu chảy.

Nếu bạn nhận thấy thú cưng của bạn bị nôn mửa hoặc cong lưng vì đau, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu chó của bạn đã ăn một lượng lớn chất độn chuồng, nó có thể gây ra tắc nghẽn trong dạ dày và trong trường hợp xấu hơn có thể yêu cầu phẫu thuật để loại bỏ chất độn bị ảnh hưởng.

Ký sinh trùng có thể là mối quan tâm đặc biệt nếu mèo trong nhà của bạn không được kiểm tra ký sinh trùng đường ruột hàng năm (xét nghiệm phân) tại bác sĩ thú y. Ngoài ra, mèo đi ngoài có nhiều khả năng bị ký sinh trùng đường ruột và có thể vô tình truyền chúng cho chó nếu chó con của bạn đi vào thùng rác để tự thưởng thức. Một quan niệm sai lầm phổ biến là cha mẹ vật nuôi sẽ biết khi con chó hoặc con mèo có ký sinh trùng và hầu hết họ không.

Cách Ngăn chó ăn phân mèo

Cách dễ nhất và an toàn nhất để ngăn con chó ăn phân mèo là ngăn cản chúng tiếp cận hộp vệ sinh. Nhiệm vụ của chúng ta với tư cách là cha mẹ vật nuôi có trách nhiệm là phải chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe của vật nuôi và đây là một giải pháp khả thi cho tất cả các hộ gia đình bất kể quy mô.

1. Chọn nhà vệ sinh phù hợp

Trước tiên, hãy xem vị trí hiện tại của hộp vệ sinh cho mèo, phòng tắm hoặc phòng ngủ chọn loại có cửa xoay vừa cho mèo để chó khó có thể tiếp cận vào những khu vực này. Tuy nhiên, đối với loại có cửa này, một số con mèo bị mèo vỗ vào một số cánh cửa này, vì vậy cách tốt nhất chọn một nơi vệ sinh riêng cho mèo. Yêu cầu tối thiểu, hộp vệ sinh của mèo phải dễ dàng tiếp cận đối với chúng.

2. Phân tâm sự chú ý của chó

Giữ cơ thể chó bận rộn, chó của bạn có thể bị thu hút vào hoạt động riêng của mèo vì tò mò. Khi chúng không có việc gì để làm, chúng thích ăn và chơi với phân mèo. Để tránh tình trạng này, bạn phải cho chó bận rộn với những lựa chọn khác tốt cho sức khỏe hơn. Giữ chúng bận rộn với đồ chơi và trò chơi. Giao cho họ những việc cần làm để họ không cảm thấy nhàm chán và bắt đầu tìm kiếm những thứ kỳ lạ để làm.

3. Dọn vệ sinh thường xuyên

Dọn vệ sinh nhiều lần mỗi ngày. Cuối cùng, một khuyến nghị khác để ngăn không cho chó ăn rác là giữ cho khay vệ sinh sạch sẽ và mèo của bạn cũng sẽ đánh giá cao điều đó.

Tóm lại, khi bạn nuôi nhiều vật nuôi có thể cần một chút sáng tạo và có một chút chiến lược, bạn có thể giúp mình yên tâm hơn khi biết rằng tất cả chúng đều được an toàn.

Xem thêm: Ý Nghĩa Ngôn Ngữ Cơ Thể Của Chó

5/5 - (1 vote)