Top 31 Loài Cá Tetra Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Có rất nhiều loại cá tetra mà bạn có thể chọn để nuôi trong bể cá cảnh của mình đến nỗi thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn có một yêu thích, bạn khám phá ra một thứ khác. Và đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra tài nguyên này. Danh sách này sẽ là nơi dễ dàng so sánh tất cả các loài và loại cá tetra khác nhau để bạn có thể tự tin chọn những loài yêu thích của mình.

Các loại cá Tetra phổ biến

1. Cá cánh buồn ngũ sắc (Black Skirt Tetra)

ca canh buon ngu sac

Cá cánh buồn ngũ sắc là một loài đẹp với những chiếc vây ấn tượng. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là vây hậu môn chảy ra, lấy cảm hứng từ tên gọi của nó. Vây chạy dọc theo gần một nửa chiều dài của cá, làm nổi bật hình dạng tứ giác của nó.

Thay vì màu sắc tươi sáng của các loài tetra khác, Váy đen có vẻ ngoài tối hơn. Nó được bao phủ bởi màu xám bạc và đen. Hai đường sọc dọc giữa thân áo tạo thêm điểm nhấn bắt mắt. Mặc dù có vẻ ngoài điềm đạm, nhưng cá cánh buồn ngũ sắc lại rất dễ tính. Chúng là loài cá sống trong cộng đồng hòa bình, thích sống thành nhóm ít nhất năm con.

Những con cá này ban đầu đến từ các con sông ở Nam Mỹ. Vì vậy, chúng thích vùng nước ấm và môi trường sống được bảo vệ tốt với nhiều thảm thực vật. Nổi tiếng với tính cách tò mò, cá cánh buồn ngũ sắc sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày để bơi cùng nhau để khám phá bể.

+ Kích thước: 7.5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 15 đến 20 gallon

2. Cá Tetra Ember

ca tetra ember

Được tìm thấy tự nhiên ở khắp miền Trung Brazil, Cá Tetra Ember là một loài tetra ít được biết đến hơn với rất nhiều thứ để cung cấp. Nó có hình dạng quen thuộc được dùng chung cho nhiều loài cá trong họ cá tetra. Nhưng, nó có một màu riêng biệt nổi bật.

Như tên gọi của nó, loài cá này gần như được bao phủ hoàn toàn bằng một màu cam. Nó bắt chước màu sắc tự nhiên của hổ phách, nổi bật độc đáo trên nền tự nhiên.

Về mặt chăm sóc, cá Tetra Ember s là một loài cá tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Chúng thường không cầu kỳ và hoạt động tốt trong điều kiện nước nhiệt đới tiêu chuẩn. Than hồng hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ ấm từ 23 đến 28 độ C. Chúng cũng thích nước tương đối trung tính với độ cứng từ 5 đến 17 dGH.

Giống như các loại cá tetra khác, Than hồng là cá đánh cá. Chúng bơi xung quanh theo nhóm, tạo ra một vùng màu sắc tuyệt đẹp trong bể cá của bạn.

+ Kích thước: 2.5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

3. Cá Tetra Neon

ca tetra neon 1

Một trong những loài tetra dễ nhận biết nhất hiện có là cá Tetra Neon. Loài cá này cực kỳ phổ biến trong ngành kinh doanh cá cảnh và thường được tìm thấy trong các cửa hàng thú cưng trên toàn thế giới.

Được tôn sùng vì màu sắc tươi sáng của chúng, không thể bỏ qua cá Tetra Neon. Nó có một sọc màu xanh neon rực rỡ chạy dọc cơ thể và màu đỏ ở nửa dưới của nó. Sự kết hợp màu sắc này làm cho cá nổi bật cho dù bạn chọn kiểu trang trí nào trong bể của nó.

Trong điều kiện ánh sáng thích hợp, màu sắc của chúng còn nổi bật hơn nữa.

Cá Tetra Neon tạo ra cá cộng đồng tuyệt vời. Chúng chơi tốt với những con khác và thường bám vào phần trên và giữa của cột nước. Với một số kế hoạch cẩn thận, những con cá này có thể dễ dàng trở thành một phần của một nhóm cá đa dạng.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 đến 20 gallon

4. Cá hồng tử hay cá hồng nhung (Tetra Serpae)

ca hong tu

Cá hồng tử thường được gọi là Jewel Tetra hoặc Callistus Tetra. Cá hồng tử là một loài cá năng động chắc chắn sẽ bổ sung thêm sức sống cho bể cá của bạn. Chúng đến từ lưu vực sông Amazon và dành phần lớn thời gian ẩn náu trong vùng nước âm u để giữ an toàn trước những kẻ săn mồi.

Nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, những con cá này nổi bật. Chúng có màu nâu đỏ và có một số điểm nhấn màu đen. Viền đen trên vây cũng như sọc hình dấu phẩy trên thân tạo cho cá một cái nhìn thú vị. Màu sắc của cá hồng tử phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn uống tốt. Sự sống động của chúng có thể thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng, vì vậy một chế độ ăn uống chất lượng cao là điều cần thiết phải có.

May mắn thay, những con cá này là động vật ăn tạp sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn mà không gặp vấn đề gì. Chúng làm tốt đối với thực phẩm thương mại khô. Tuy nhiên, họ cũng thích ăn vặt giàu protein như giun huyết và tôm ngâm nước muối.

+ Kích thước: 4.5 cm

+ Độ khó: Sơ cấp-Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

5. Cá Neon Xanh

Cá neon xanh là một trong những loài bị xác định sai lầm nhất trong họ tetra. Thoạt nhìn, không khó để hiểu tại sao. Chúng có sọc xanh lam lung linh và những mảng màu đỏ giống như những người anh em họ nổi tiếng hơn của chúng.

Tuy nhiên, sự sống động của những màu sắc này chính là yếu tố phân biệt Tetra Neon Xanh với các loài khác. Màu đỏ nhạt hơn. Trong một số mẫu vật, nó hầu như không đáng chú ý. Trong khi đó, màu xanh nền hiện rõ hơn. Sọc xanh neon cũng có xu hướng nổi bật hơn. Sự khác biệt rõ ràng hơn nhiều khi những con cá này sống trong cùng một bể với các loại cá tetra khác.

Cá neon xanh hoạt động tốt trong các nhóm lớn và bể cộng đồng. Chúng là loài cá có khả năng bảo dưỡng thấp, dễ sống chung với những con khác. Miễn là không có cá hung dữ hoặc các loài siêu hiếu động trong bể, các hành vi hung hăng và căng thẳng sẽ không phải là vấn đề.

+ Kích thước: 2.5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 đến 20 gallon

6. Cá Congo Tetra

ca tetra congo

Cá Congo Tetra lần đầu tiên được giới thiệu trong lĩnh vực buôn bán cá cảnh vào những năm 1970, Cá Congo Tetra nhanh chóng trở thành một mặt hàng phổ biến. Không khó để hiểu tại sao.

Một nửa cơ thể của con cá được bao phủ bởi màu xanh óng ánh tuyệt đẹp. Các màu vàng, tím và cam sáng tạo nên phần còn lại của cơ thể. Các vây cũng dài hơn đáng kể so với hầu hết các loại cá tetra. Điều này tạo ra một màn hình bắt mắt bất kể cách trang trí bể của bạn.

Khi nói đến việc chăm sóc cá Congo Tetra khá dễ tính. Chúng thích nhiệt độ ấm khoảng 24.5 độ C, độ pH trung tính và độ cứng thấp.

Chúng sẵn sàng chấp nhận hầu hết các loại thực phẩm. Cá ăn ngon miệng với thức ăn công nghiệp khô nhưng cũng được thưởng thức những món ăn nhẹ sống giàu chất dinh dưỡng mỗi lần trong tự nhiên. Hãy cẩn thận với thực vật sống, cá Congo Tetra s nổi tiếng với việc bẻ lá.

Giống như hầu hết các loài tetra, Cá Congo Tetra là loài hòa bình và không hung dữ. Họ thích gắn bó theo nhóm. Nó giúp họ cảm thấy tự tin và an toàn hơn trong môi trường xung quanh.

+ Kích thước: 7.5 đến 8.9 cm

+ Độ khó: Sơ cấp-Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon

7. Cá Bloodfin

ca tetrafin

Cá Tetrafin loài Tetra có tên khoa học là Bloodfin Tetra là một loài thú vị có rất nhiều thứ để cung cấp trong bộ phận ngoại hình. Hầu hết cơ thể được bao phủ bởi màu bạc. Vảy có ánh kim, tạo ra tông màu tím và xanh ngọc.

Nhưng đó không phải là điều làm nên sự đặc biệt của con cá. Đó là các vây nổi bật. Như tên gọi của chúng, cá Tetrafin có vây màu đỏ tươi. Màu sắc tập trung nhiều nhất ở vây đuôi, vây hậu môn và vây lưng. Bạn cũng có thể thấy một số đốm đỏ trên vây bụng.

Cá Tetrafin là loài đặc hữu của lưu vực sông Parańa ở Nam Mỹ. Do đó, chúng thích vùng nước ấm hơn khoảng 21 độ C.

Cá chịu được nhiều điều kiện nên chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi. Điều đó nói rằng, chúng vẫn yêu cầu các vùng nước ổn định để thực sự phát triển mạnh mẽ.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

8. Cá Tetra mũi đỏ

cá tetra mũi đỏ

Cá Tetra mũi đỏ toàn bộ phần đầu của con cá được bao phủ bởi màu đỏ tươi. Nó mang lại một sự tương phản đẹp mắt với phần còn lại của cơ thể, đó là màu bạc trung tính. Bạn cũng sẽ thấy một số chi tiết gọn gàng trên vây đuôi.

Nó có các sọc ngang trắng sạch và đen tuyền. Sự kết hợp màu sắc và hoa văn độc đáo này tạo nên một chú cá trông rất thú vị.

Chúng là một con cá học giỏi. Chúng nên được nuôi theo nhóm ít nhất sáu con. Nhưng nếu bạn có một bể chứa rộng rãi, bạn có thể thêm nhiều hơn nữa. Đây là những chú cá đang đi học sẽ đồng loạt bơi cùng nhau, tạo nên một màn trình diễn ấn tượng.

Loài cá này rất thụ động và dễ gần. Nó cũng khá dễ dàng để sinh sản trong điều kiện nuôi nhốt. Với một chút kiên nhẫn, bạn có thể dễ dàng sinh sản và nuôi dưỡng một quần thể Rummy Nose tetra khỏe mạnh.

+ Kích thước: 6.35 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

9. Cá Mũ Vua

ca tetra hoang de

Được tìm thấy trên khắp các con sông ở Colombia, Cá Mũ Vua là một loài tuyệt đẹp. Vảy của chúng tạo ra ánh sáng màu tím đậm trong điều kiện ánh sáng yếu, khiến chúng có vẻ ngoài của hoàng tộc. Bạn cũng sẽ nhận thấy một dải đen dày chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cơ thể. Nó đi kèm với một số sọc trắng và đen lung linh trên các vây. Mắt kính có màu xanh lục kim loại sáng, phát sáng trong điều kiện ánh sáng thích hợp.

Như bạn có thể đoán, những con cá này hoạt động tốt nhất trong bể thiếu ánh sáng. Chúng thích nền tối và nhiều nơi ẩn nấp để lui vào ban ngày. Thảm thực vật dày đặc, lũa và các hang động đá đều hoạt động tốt.

Như mọi khi, Cá Mũ Vua thích ở theo nhóm hơn. Bạn có thể gặp phải một số cuộc giao tranh giữa những con đực. Họ có thể nhận được một chút lãnh thổ. Tuy nhiên, cuộc chiến thường nhẹ nhàng và không dẫn đến bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

10. Tetra Neon đen

ca neon den

Ít bảo dưỡng và dễ chăm sóc, cá Tetra Neon đen là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi thủy sinh và có kinh nghiệm. Chúng rất giống với người anh em họ nổi tiếng hơn của chúng, cá Tetra Neon.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có thân hình ngư lôi giống nhau. Tuy nhiên, cá Tetra Neon đen được bao phủ bởi tông màu tối hơn nhiều. Cơ thể chủ yếu là màu đen với một số màu xanh lá cây đậm. Tuy nhiên, hai sọc ánh kim sống động tạo điểm nhấn đẹp mắt khi chúng bơi.

Cá Tetra Neon đens sống ở vùng nước đen trong tự nhiên. Nước bị nhuộm bởi những chiếc lá mục nát. Mặc dù bạn không phải tái tạo diện mạo trong bể của mình, nhưng bạn có thể bắt chước thành phần hóa học của nước.

Những con cá này hoạt động tốt nhất ở những vùng nước có tính axit nhẹ. Mức độ pH từ 5,0 đến 7,5 là lý tưởng. Chúng cũng hoạt động tốt nhất khi điều kiện ở phía ấm hơn.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

11. Cá Neon Vua

ca neon vua

Đây là một loại cá tetra phổ biến khác thường bị xác định sai. Do vẻ ngoài quen thuộc, loài cá này thường bị nhầm với cá Tetra Neon. Mặc dù chúng trông giống nhau, nhưng bạn sẽ nhận thấy một số khác biệt lớn khi kiểm tra kỹ hơn.

Đáng chú ý nhất là sự hiện diện của cá sọc đỏ (đây là những loài cá rất sặc sỡ ). Đối với cá Tetra Neons, sọc đỏ chạy dọc khoảng nửa thân. Đối với Cá Neon Vua, nó kéo dài từ mang và chạy xuống đuôi. Đối với hầu hết các mẫu vật, màu đỏ thậm chí còn chảy vào vây đuôi một chút.

Cá Neon Vua rất ngoan ngoãn và rất dễ chăm sóc. Chúng hoạt động tốt theo nhóm và sẽ dành phần lớn thời gian để bơi trong các bãi cạn.

Trang trí tự nhiên là tốt nhất cho những con cá này. Chúng thích bơi qua thực vật và tìm nơi trú ẩn khỏi ánh sáng.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 đến 20 gallon

12. Cá Tetra Đỏ

ca tetra do

Cá Tetra Đỏ còn được gọi là Von Rio Tetra, Flame Tetra là một loài nổi bật với vẻ ngoài khác biệt. Nó được đặt tên theo màu đỏ và cam tuyệt đẹp của nó. Hầu hết cá có màu bạc sáng bóng. Tuy nhiên, các mặt có màu cam đồng. Nửa dưới có một mảng màu đỏ rực rỡ, tạo nên vẻ ngoài giống như ngọn lửa.

Trong tự nhiên, Cá Tetra Đỏ thường được tìm thấy ở các con sông ven biển của Brazil. Chúng hoạt động tốt nhất trong các bể được mô phỏng theo môi trường sống tự nhiên của chúng. Vì vậy, bạn phải cung cấp nước chảy chậm, nền cát mịn và nhiều cây cối.

Giống như một số loại cá tetra khác, Cá Tetra Đỏ không thích quá nhiều ánh sáng. Họ thích mọi thứ nhẹ nhàng hơn một chút. Điều này thật tuyệt vì màu sắc của chúng có xu hướng nổi bật trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bạn có thể cải thiện màu sắc nhiều hơn với một chế độ ăn uống tuyệt vời. Cá sẽ ăn bất cứ thứ gì, vì vậy hãy cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng giàu vitamin và chất dinh dưỡng.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

13. Cá tetra xanh

ca tetra xanh duong

Cá Tetra xanh là một loài màu lạnh đến từ lưu vực sông Amazon. Nó có đặc điểm và hình dạng tương tự như các loài tetra khác mà bạn có thể quen thuộc. Nhưng, màu sắc của nó khá độc đáo. Phần thân được phủ một lớp bạc óng ánh. Đi cùng với màu cơ bản đó là một đường sọc xanh sáng. Sọc nằm ở gốc đuôi và nhạt dần ở điểm giữa của cơ thể.

Màu hồng thực sự làm nổi bật vẻ sáng bóng của loài cá này. Khi được nuôi trong bể cá với nền tối, màu sắc và ánh sáng lung linh của cá sẽ rõ ràng hơn nhiều.

Những chú cá tetra xanh cần có lối trang trí tự nhiên và bể không đông đúc để tạo cảm giác an toàn. Giống như nhiều loại cá tetra khác, chúng hòa bình và hoạt động tốt nhất theo nhóm. Khi bể quá đông, cá thường bị căng thẳng và phải dùng đến vây bắt.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

14. cá hồng ngọc

ca tetra hong ngoc

Tiếp theo, chúng ta có cá hồng ngọc. Như tên gọi của nó, loài cá này chủ yếu có màu đỏ. Phần lớn cơ thể có màu đỏ nhạt đến hồng. Tuy nhiên, những đốm màu đỏ rực rỡ hơn được tìm thấy trên xác và đuôi. Hầu hết các mẫu vật cũng có một đốm đen nhỏ ở gốc vây đuôi. Các vây khác có điểm nhấn tinh tế là màu xanh lam lung linh, tạo cho cá vẻ ngoài bắt mắt.

Cá hồng ngọc là cá săn mồi. Họ nhóm lại và ở cùng nhau vì những lý do xã hội. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ đi ra ngoài và làm việc riêng của họ thỉnh thoảng trở lại nhóm.

Những loài cá này thích nước hơi chua. Môi trường sống tự nhiên của chúng bị nhuộm bởi tannin, vì vậy độ axit của môi trường nuôi nhốt là rất quan trọng.

Để thực sự phát triển, điều kiện nước phải còn nguyên sơ. Trong một bể được nuôi dưỡng tốt, màu sắc của loài cá này sẽ trở nên rực rỡ hơn.

+ Kích thước: 0,8 inch

+ Độ khó: Sơ cấp-Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

15. Cá Tetra Cầu vồng

ca tetra cau vong

Cá Tetra Cầu vồngs là một trong những loài hiếm hơn của họ tetra. Trong môi trường hoang dã, chúng chỉ được tìm thấy trong các vũng rừng biệt lập gần đầu nguồn của Rio Calima.

Để giúp cá phát huy hết khả năng, tốt nhất bạn nên tạo lại môi trường này càng nhiều càng tốt. Điều này có nghĩa là cung cấp một nền cát mềm, cây cối rậm rạp và một số cành gỗ. Nhiều chủ sở hữu cũng thấy thành công khi bổ sung thêm lớp lá khô.

Điều này hoạt động như một nguồn thức ăn khác cho cá khi lá cây bị phân hủy. Thêm vào đó, lá tiết ra chất tannin và các chất hóa học khác có lợi cho cá.

Cá Tetra Cầu vồng có nhiều màu sắc trên cơ thể của chúng. Trong điều kiện ánh sáng bình thường, bạn sẽ nhận thấy rằng phần thân được phủ một lớp bạc. Một sọc màu nâu chạy dọc theo toàn bộ chiều dài của cá từ mõm đến đuôi.

Những tia sáng lấp lánh màu xanh lam tinh tế bao phủ phần dưới của cơ thể. Trong điều kiện ánh sáng yếu, màu xanh này lung linh hơn để tạo cho cá vẻ ngoài giống như cầu vồng.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

16. Cá Tetra chanh

ca tetra chanh

Nếu bạn đang muốn thêm một mảng màu vàng vào bể cá của mình, cá Tetra chanh sẽ giúp bạn. Màu bạc sáng bóng là màu chính mà bạn sẽ thấy trên cơ thể. Tuy nhiên, chúng cũng có những đốm màu vàng rực rỡ.

Bạn có thể tìm thấy màu vàng trên đầu, đuôi và vây của chúng. Một số cá thậm chí có một chút màu vàng trên mắt. Tuy nhiên, phần lớn mắt có màu đỏ tươi.

Cũng như các loại cây tứ quý khác, Chanh được biết đến với tính cách ôn hòa. Chúng thuộc về các bể cộng đồng hòa bình. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ một nhóm gồm sáu Cá Tetra chanh trở lên.

Cá thích nghi tốt với nhiều điều kiện khác nhau. Chúng có thể sống khỏe mạnh ở những vùng nước có nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Mặc dù chúng thích điều kiện có tính axit nhẹ, chúng cũng có thể chịu được một số độ kiềm.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

17. Cá Tetra Kim cương

ca tetra kim cuong

Cá Tetra Kim Cương được chế tạo để trở thành ngôi sao sáng trong bể cá của bạn. Đặc hữu của Hồ Valencia ở Venezuela, Cá Tetra Kim Cương hoạt động tốt nhất trong các bể có thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Đảm bảo thêm nhiều loài thực vật khác nhau. Trong những bể cá có cây cối rậm rạp, những con cá này sẽ phát triển màu sắc rực rỡ, nổi bật.

Nói về màu sắc, Cá Tetra Kim Cương chắc chắn sống đúng với tên gọi của chúng. Cơ thể của chúng được bao phủ bởi lớp vảy siêu sáng bóng. Vảy có chất lượng óng ánh. Nó đáng chú ý hơn so với các loài cá tetra khác.

Trong ánh sáng phù hợp, bạn sẽ thấy tất cả các loại màu sắc trên quang phổ cầu vồng. Như thể vẫn chưa đủ, con cá còn có vây dài. Các vây cũng có ánh sáng lấp lánh mặc dù trong suốt.

Bạn có thể giúp tăng màu sắc của cá bằng một chế độ ăn uống tốt. Thức ăn tươi sống hoặc đông lạnh nhỏ được biết là có thể giúp cá đạt được tiềm năng về màu sắc đầy đủ của nó.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

18. Cá Tetra Buenos Aires

ca tetra Buenos Aires

Được tìm thấy ở Rio de la Plata ở Argentina, Cá Tetra Buenos Aires là một loài khác có rất nhiều màu sắc. Có một thời, loài cá này rất phổ biến trong ngành buôn bán cá cảnh. Mức độ phổ biến đó đã giảm đi một chút, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy những con cá này từ các nhà lai tạo.

Lý do khiến Cá Tetra Buenos Aires không được ưa chuộng là do hành vi của nó. Nó có tiếng là ăn và phá hủy thực vật sống. Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng cây nhân tạo trong bể của mình.

Điều đáng mừng là loài này thích nghi tốt với cuộc sống trong điều kiện nuôi nhốt. Thật khó hiểu khi nói đến các thông số nước.

Cá Tetra Buenos Aires có các mảng màu đỏ, vàng, xanh lục và xanh lam. Màu đỏ được tìm thấy trên vây ngực, vây hậu môn và vây đuôi. Trong khi đó, một mảng màu xanh lam tinh tế nếu thường ở vây lưng.

Điểm nổi bật nhất là màu vàng sọc lung linh của nó. Chạy theo chiều ngang, đường sọc sẽ sáng lên với màu xanh lục tùy thuộc vào ánh sáng của bạn.

+ Kích thước: 6.9 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon

19. Cá Tetra Chim cánh cụt

ca tetra chim canh cut

Cá Tetra Penguin là một loài cá đẹp với màu sắc trung tính. Thay vì những tông màu rực rỡ mà bạn tìm thấy trên nhiều loại cá tetra khác nhau, loài này có màu đen và bạc.

Phần lớn thân máy được phủ một lớp bạc sáng bóng bắt sáng. Một sọc đen dày phá vỡ ánh sáng lung linh đó. Nó chạy từ mang xuống đến đuôi. Trong hầu hết các mẫu vật, sọc sẽ tiếp tục đi xuống ngã ba phía dưới của vây đuôi.

Đây là những con cá đang đi học cần một nhóm để sống khỏe mạnh. Nếu không có những người khác, cá sẽ dành phần lớn thời gian để ẩn náu. Họ làm tốt nhất trong nhóm sáu người trở lên. Khi cảm thấy thoải mái, cả nhóm sẽ đồng loạt bơi.

Cá Tetra Penguin không khó chăm sóc chút nào. Chúng thích nghi tốt với các thiết lập nước ngọt tiêu chuẩn. Thêm vào đó, chúng là loài ăn tạp sẽ chấp nhận bất kỳ loại thức ăn nào mà bạn cung cấp. Để có kết quả tốt nhất, hãy cung cấp một chế độ ăn uống đa dạng với thức ăn khô và đồ ăn nhẹ sống.

+ Kích thước: 7.5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon

20. Cá hồng đăng (Tetra Glowlight)

ca hong dang

Cá hồng đăng là loài trông đẹp nhất trong điều kiện ánh sáng yếu. Màu sắc chủ đạo của cá là màu đào bạc. Màu sắc hòa hợp tuyệt vời với môi trường xung quanh. Tuy nhiên, những con cá này có một sọc đỏ rực rỡ kéo dài từ đầu đến đuôi. Màu đỏ rực trong ánh sáng thích hợp khiến cá giống như một sợi dây tóc phát sáng.

Bạn phải cẩn thận hơn một chút với Cá hồng đăng khi lập kế hoạch cộng đồng. Một số loài cá, chẳng hạn như cá thần tiên, bị thu hút bởi vẻ ngoài phát sáng của loài cá tetra này. Chúng hầu như luôn cố gắng ăn chúng. Tốt nhất bạn nên tránh những loài cá bơi nhanh. Giữ cho đồng loại trong bể nhỏ để tránh mọi tai nạn có thể xảy ra.

Như mọi khi, tốt nhất là một nhóm các tetra phát sáng. Không giống như các loại cá tetra khác, những con cá này sẽ không học chung với cá bên ngoài loài của chúng. Họ thậm chí sẽ không học với cá tetra Neon hoặc Cá Neon Vua.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

21. Cá Tetra heart

ca tetra heart

Cá Tetra heart là một loài cá nhút nhát cần người khác cảm thấy an toàn. Khi nuôi một mình, chúng có thể hơi hung dữ. Hầu hết sẽ bắt đầu gặm vây. Sự căng thẳng khi ở một mình cũng có thể gây ra bệnh tật và tử vong sớm

Để tạo cảm giác thoải mái cho cá, bạn cần một nhóm khoảng nửa tá cá. Một bể được trang trí đẹp cũng là một điều cần thiết. Chúng thích cây cối rậm rạp và nhiều nơi ẩn náu.

Đá, chậu lật, lũa, và thậm chí cả ống nhựa PVC đều hoạt động tốt. Không giống như các tetra khác, Trái tim chảy máu nằm ở giữa và dưới cùng của cột nước. Nếu chúng lên đỉnh quá thường xuyên, điều đó có thể có nghĩa là chúng không được cung cấp đủ oxy.

Những con cá này được đặt tên theo một đốm đỏ trên cơ thể của chúng. Những người chơi thủy sinh thường gọi điểm này là “trái tim”. Phần còn lại của cơ thể có màu nâu hồng. Những chiếc vây dài với màu hồng và trắng lấp lánh hoàn thiện vẻ ngoài xinh đẹp của chúng.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

22. Cá Tetra mắt đỏ

ca tetra mat do

Đây là một loại cá tetra có thể chịu được các điều kiện dao động. Trong tự nhiên, Cá Tetra mắt đỏ sống ở Nam Mỹ. Chúng thường được tìm thấy ở những vùng nước trong. Những vùng nước đó thường trở nên âm u với những trận mưa lớn, làm thay đổi đáng kể điều kiện nước. Môi trường sống độc đáo này có lợi cho cá khi chúng được nuôi nhốt.

Chúng có thể sống trong nhiệt độ từ 22 đến 28 độ C. Cá cũng có thể chịu được độ pH từ axit 5,5 đến kiềm cao hơn 8,5. Tất nhiên, luôn tốt hơn nếu giữ mọi thứ ổn định.

Tên của loài cá này được lấy cảm hứng từ vẻ ngoài của nó. Đặc điểm nổi bật nhất là mắt đỏ tươi của nó. Màu sắc nổi bật trong phong cách trang trí tự nhiên và giúp cá dễ nhìn hơn trong bối cảnh của bể.

Phần còn lại của cơ thể khá trung tính. Cá có màu bạc là chủ yếu. Tuy nhiên, chúng có một cái đuôi đen sẫm với một chút trắng ở gốc.

+ Kích thước: 6.9 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon

23. Cá hắc kỳ (Black Phantom Tetra)

ca hac ky

Có nguồn gốc từ Paraguay và Brazil, cá hắc kỳ rất phổ biến trong buôn bán cá cảnh. Với cái tên độc đáo của nó, một cái nhìn độc đáo. Cá chủ yếu có màu xám đen. Các vây lưng dài, vây hậu môn và vây đuôi có màu đen sẫm hơn. Cá cũng có một điểm độc đáo đằng sau mang của nó.

Chỗ có màu đen sẫm. Các đường màu trắng hơi xanh ở mặt trước và mặt sau của điểm này làm cho nó trông giống như mắt người.

Cá hắc kỳ có thể khó chăm sóc hơn một chút so với những người anh em họ nổi tiếng hơn của chúng. Đó là bởi vì chúng nhạy cảm với nước với điều kiện nước. Cá phản ứng kém với các biến động về nhiệt độ, độ pH và nồng độ amoniac.

Do đó, bạn sẽ cần thay nước thường xuyên và kiểm tra nước thường xuyên. Điều quan trọng nữa là bạn phải lắp bể bằng nắp đậy kín. Black Phantom tetra là những tay nhảy khét tiếng.

+ Kích thước: 4.4 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

24. Cá hang mù Mexico

ca hang mu

Cá hang mù Mexico có nguồn gốc từ hạ lưu Rio Grande và miền đông Mexico. Nó cũng được tìm thấy ở sông Pecos ở Texas. Cá có nhiều tên thương mại. Bạn có thể thấy nó được gọi là Tetra Hang mù. Không phải tất cả hang mù Mexico đều bị mù. Tuy nhiên, các biến thể mù đã trở nên rất phổ biến đối với những người chơi thủy sinh vì chúng có màu trắng hồng gợi nhớ đến cá bạch tạng. Chúng cũng không có mắt.

Cá Tetra tiêu chuẩn của Mexico có hình dáng cơ bản. Nó màu bạc và có hình tứ giác quen thuộc đó.

Cá Tetra của Mexico rất cứng. Ngay cả những biến thể mù của loài cá này cũng hoạt động tốt trong điều kiện nuôi nhốt. Mặc dù chúng không thể nhìn thấy, nhưng cá không có vấn đề gì khi di chuyển trong bể cá hoặc tìm thức ăn.

Chúng thích ánh sáng dịu và nền sỏi. Điều này khác nhiều so với hầu hết các loài tetra. Tuy nhiên, nó bắt chước các hang động và vùng nước nông mà loài cá này gọi là nhà trong tự nhiên.

+ Kích thước: 10 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 25 gallon

25. Cá đuôi đèn (Silvertip Tetra)

ca duoi den

Đây là một loại cá tetra độc đáo khác không tuân theo quy chuẩn. Cá đuôi đèn sinh sống ở các con lạch và nhánh sông nhỏ trong tự nhiên. Những vùng nước đó thường thiếu thảm thực vật. Do đó, cây không cần thiết đối với Silvertip tetra trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng có thể sống tốt với thực vật trong môi trường, nhưng chúng cũng phát triển mạnh trong các bể thưa. Nền cát đơn giản và một số nhánh lũa là tất cả những gì chúng cần.

Cá đuôi đèn là loài cá nhỏ với một số chi tiết phức tạp trên cơ thể của chúng. Cơ thể chính là màu xám cơ bản. Tuy nhiên, phần vây là điểm đáng chú ý hơn cả. Vây đuôi màu đen ở gốc. Màu đen kéo dài qua ngã ba của đuôi. Bao quanh chân phuộc là hai chấm bạc. Bạn cũng có thể tìm thấy các chấm bạc trên đầu của mỗi vây.

Những đốm bạc này lấp lánh dưới ánh sáng, tạo cho cá một cái nhìn thú vị hơn nhiều.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

26. Cá Tetra Colombia

ca tetra colombia

Mặc dù bản chất của tetra thường rất yên bình, nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Loài Cá Tetra Colombia có thể biểu hiện hành vi hơi hung dữ. Chúng lớn hơn một chút so với hầu hết các loài tetra.

Do đó, chúng được biết là bắt nạt những con cá nhỏ hơn và cắn vào vây. Hành vi này thậm chí còn tồi tệ hơn khi không có đủ các Cá Tetra Colombia để tạo thành một nhóm.

Tuy không nổi tiếng trong giới buôn bán cá cảnh nhưng những con cá này khá đẹp. Chúng có đầu lớn hơn và một cơ thể óng ánh tuyệt đẹp. Các vảy bạc lung linh trong điều kiện ánh sáng thích hợp, tạo ra các mảng màu xanh lục, xanh lam và tím.

Các vây của cá có màu đỏ bán trong suốt. Vây lưng khá cao, mặc dù những con cá này hầu hết thời gian giữ góc nghiêng về phía sau. Vây hậu môn cũng lớn. Nó rộng và kéo dài từ vây ngực đến vây đuôi.

+ Kích thước: 2,5 inch

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

27. Cá Tetra Gấu trúc (Panda tetra)

ca tetra panda

Cá Tetra Panda được đặt tên thích hợp cho các mảng màu trên đuôi của chúng. Phần lớn cơ thể có màu bạc. Các màu vàng, xanh lam và xanh lục có thể xuất hiện tùy theo điều kiện ánh sáng.

Phần gốc của đuôi có một đốm đen lớn. Nó đi kèm với hai đốm trắng nhỏ hơn ở góc trên và góc dưới của đuôi. Mô hình màu sắc độc đáo này giống như khuôn mặt của một con gấu trúc, đó là lý do tại sao chúng được đặt tên là Cá Tetra Panda.

Bạn cũng có thể thấy sự kết hợp màu đen và trắng tương tự trên vây hậu môn và vây ngực. Tuy nhiên, chúng không mang tính biểu tượng như những đốm ở đuôi.

Giống như nhiều loại cá tetra khác, Cá Tetra Panda cần một nhóm khá lớn để duy trì sức khỏe. Khi chúng không ở trong một nhóm săn mồi, các cá thể cá có thể trở nên căng thẳng. Chúng có thể bắt đầu tấn công và siết chặt vây của đồng loại trong bể của chúng.

+ Kích thước: 3.3 cm

+ Độ khó: Sơ cấp-Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 15 gallon

28. Cá Tetra Bucktooth (Bucktooth Tetra)

ca tetra bucktooth

Hãy ném mọi thứ bạn biết về tetra ra ngoài cửa sổ. Cá Tetra Bucktooth là một loài khác biệt rất nhiều so với những loài khác trong họ tetra. Nó có một hình dạng tổng thể tương tự và xuất hiện. Nhưng, hành vi của nó không giống tetra lắm.

Những con cá này được biết đến là khá hung dữ. Trong tự nhiên, chúng là loài cá săn mồi. Ngoài việc ăn côn trùng và cá nhỏ, chúng sẽ tiêu thụ vảy cá. Trong điều kiện nuôi nhốt, bạn phải cảnh giác với nạn bắt nạt. Đây không phải là loài mà bạn có thể nuôi trong bể cộng đồng. Nói chung, chúng thuộc về một bể cá chỉ có các cá Tetra Bucktooth khác.

Cá Tetra Bucktooth là một loài cá thú vị để xem xét. Nó có một cơ thể bán trong suốt. Nửa trên phủ màu xám bạc. Bạn cũng có thể thấy các mảng màu vàng hoặc xanh lục tùy thuộc vào ánh sáng. Con cá rất dễ nhận biết nhờ hai đốm đen lớn. Một đốm nằm ở gốc đuôi trong khi đốm còn lại ở giữa thân ngay sau vây ngực.

+ Kích thước: 12.5 cm

+ Độ khó: Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 55 gallon

29. Cá Tetra hoàng kim (X-Ray Tetra)

ca tetra hoang kim

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cứng cáp với một số ngoại hình thú vị, hãy xem xét Cá Tetra hoàng kim. Những con cá này có cơ thể trong suốt khác thường. Bạn có thể nhìn thấy các chi tiết tốt qua da của nó. Điều này bao gồm bộ xương và các cơ quan của nó.

Cá Tetra hoàng kim không hoàn toàn trong suốt. Các vây lưng và vây hậu môn có các sọc màu đen, trắng và vàng. Trong khi đó, vây đuôi có màu hồng mềm. Sự kết hợp của các tính năng vật lý này tạo ra một sự bổ sung thú vị cho bất kỳ bể cá nào.

Ban đầu, Cá Tetra hoàng kim đến từ các con sông ven biển ở Nam Mỹ. Những con sông đó thay đổi khá nhiều về chất lượng nước. Do đó, Cá Tetra hoàng kim có khả năng thích ứng cao.

Nó có thể chịu đựng một loạt các thông số trong điều kiện nuôi nhốt và không siêu nhạy cảm với các biến động. Miễn là bạn ở trong phạm vi chấp nhận được, cá sẽ không có vấn đề gì khi sống khỏe mạnh.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 10 gallon

30. Cá Tetra cờ

Cá Tetra cờ là một thành viên hiếm hoi của gia đình tetra. Nó hầu như chỉ được tìm thấy trong các dòng suối nhỏ khắp khu vực Amazon. Sự phân bố của loài cá này là lớn. Tuy nhiên, loài này không phổ biến như một số loại cá tetra khác.

Cá Tetra cờ phát triển tốt nhất trong các bể được trang trí bằng thực vật và gỗ lũa. Chúng thích nền cát và ánh sáng yếu.

Về thức ăn, hãy cung cấp nhiều và đa dạng. Những con cá này có thể sống tốt với chế độ ăn dạng mảnh hoặc thức ăn viên khô. Tuy nhiên, màu sắc của chúng có thể cải thiện đáng kể với một chế độ ăn uống đa dạng gồm giun huyết, giáp xác và các loại thực phẩm sống khác.

Những con cá này có một cái nhìn thú vị. Nhiều người nói rằng chúng trông giống như quốc kỳ của Bỉ. Điều này là do chúng có các sọc bên màu đen, đỏ và vàng. Các đường mỏng và kéo dài trên toàn bộ cơ thể bắt đầu từ tấm mang. Mắt của cá có màu đỏ trong khi các vây trong suốt.

+ Kích thước: 3.8 cm

+ Độ khó: Sơ cấp-Trung cấp

+ Kích thước bể tối thiểu: 15 gallon

31. Cá Tetra đuôi sáng

ca duoi sang

Đặc hữu của các sông và suối nước đen ở Nam Mỹ, cá Tetra đuôi sáng tạo nên một sự bổ sung thú vị cho các bể cá cộng đồng. Mặc dù không phải là loài hào nhoáng nhất trong số các loài tetra, nhưng những con cá này có một số đặc điểm ngoại hình kỳ quặc.

Chúng được đặt tên từ hai đốm màu đồng trên cơ thể. Một đốm nằm ở gốc đuôi trong khi đốm còn lại ở cạnh tấm mang. Các điểm này phản chiếu ánh sáng rất tốt, tạo cho chúng sự xuất hiện của đèn pha.

Các chấm thường đi đôi với các đốm đen. Nhiều người cho rằng họa tiết này là một hình thức bắt chước trông rất thích mắt. Phần lớn, cá Tetra đuôi sáng rất dễ chăm sóc. Họ hoạt động tốt nhất trong các thiết lập tự nhiên và cộng đồng lớn. Là một con cá đang đi học, chúng cần ít nhất năm người bạn đồng hành khác để cảm thấy an toàn.

+ Kích thước: 5 cm

+ Độ khó: Người mới bắt đầu

+ Kích thước bể tối thiểu: 15 gallon

Bây giờ bạn đã biết các loại cá tetra chính mà bạn có thể nuôi trong bể cá tại nhà của mình, đã đến lúc chọn loại yêu thích của bạn. Đừng quên, nhiều loài và giống khác nhau trong danh sách của chúng tôi có thể được giữ chung với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có tùy chọn để chọn một vài chú cá phù hợp.

5/5 - (1 vote)