Top 15 Giống Cá Đẹp Nhất Thế Giới Hiện Nay

Cá Đẹp nhất trên thế giới là giống cá nào? Chỉ hơn 70% bề mặt Trái đất được bao phủ trong nước, 96,5% diện tích được giữ trong đại dương. Không cần phải nói rằng sau đó, chắc chắn có hàng ngàn loài cá và các sinh vật khác sống ở biển.

Cá có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau, có rất nhiều sự đa dạng trong biển.

Tất cả những loài cá này đều độc đáo theo cách riêng của chúng, từ con Mandarinfish đầy mê hoặc đến con cá Picasso Triggerfish trông giống như phim hoạt hình.

Giống cá đẹp nhất trên thế giới

Chúng tôi đã thu hẹp hơn 20.000 loài cá, chỉ còn 15 loài cá đẹp nhất trên thế giới.

1. Cá Bướm Threadfin

Cá Đẹp Threadfin

Đây bướm là trung tâm trong nhiều bể cá nhà, nó có một cá tính đậm đẹp để phù hợp với màu sắc đậm của nó.

Nó đạt chiều dài 22 cm và có thái độ điềm đạm, đó là lý do tại sao nó là một trong những loài cá dưới nước được chụp ảnh nhiều nhất.

Cơ thể của chúng có màu trắng như ngọc trai và màu này pha trộn thành màu vàng tươi ở phía cuối đuôi và lên đến vây lưng. Nó cũng có các đường vuông góc màu đen chéo tạo ra một hoa văn giống như chữ V.

Những con cá này yêu cầu bể lớn (tối thiểu là 100 gallon) và thích nghi tốt với cuộc sống trong bể cá, làm cho nó trở thành một loài cá đẹp cho người mới bắt đầu.

2.. Cá Betta

ca dep betta

Cá betta hay còn gọi là cá xiêm là một trong những loài cá cảnh được nhiều người yêu thích.

Chúng đã được lai tạo chọn lọc để có màu sắc tươi sáng và đuôi độc đáo, và do bản tính hung dữ nên chúng cũng được lai tạo để chiến đấu.

Trong tự nhiên, cá betta không có màu sắc đẹp như chúng ta đã đạt được thông qua việc lai tạo chọn lọc trong bể cá. Chúng buồn tẻ hơn rất nhiều, để hòa hợp với môi trường sống tự nhiên của chúng, những cánh đồng lúa và vùng ngập lũ.

Cá betta là loài cá mê cung, nghĩa là chúng có thể hít thở oxy trực tiếp từ không khí, cũng như lấy oxy qua mang.

Như chúng tôi đã đề cập, cá betta khá hung dữ và mỗi bể chỉ nên nuôi một con đực. Chúng thường được nuôi trong bể chỉ dành cho loài.

3. Cá thần Regal

ca dep ca than regal

Tất cả các cá thần tiên đều có vẻ ngoài đẹp đẽ thanh lịch đối với họ, nhưng cá thần tiên vương giả là một trong những loài đẹp nhất. Nó cũng là một trong những loài khó nuôi nhất trong bể thủy sinh.

Chúng phát triển chiều dài khoảng 10 inch, có nghĩa là chúng cần một bể lớn (tối thiểu 100 gallon với nhiều chỗ ẩn náu).

Trong tự nhiên, chúng thích những khu vực có nhiều rạn san hô tự nhiên và chúng ở gần những khu vực có nhiều vết nứt, hang động và kẽ hở. Chúng thường sống đơn lẻ hoặc theo cặp giao phối.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chú cá thần tiên Regal, hãy luôn mua những mẫu vật đã được đánh bắt ở Biển Đỏ hoặc Ấn Độ Dương. Thật không may, nhiều loài cá được đánh bắt ở Thái Bình Dương đã bị đánh bắt bằng hóa chất và không tồn tại được lâu.

Chúng phải luôn được cách ly trong vài tuần trước khi thêm chúng vào bể chính của bạn. Chúng có thể khó thích nghi với cuộc sống trong điều kiện nuôi nhốt, những con non nhỏ hơn thường thích nghi tốt hơn.

4. Cá Đĩa

ca dep Symphysodon

Cá đĩa Loài cá xinh đẹp này thường được coi là vua của thủy cung, nó là một trung tâm tuyệt đẹp và không khó để hiểu tại sao.

Nhìn từ phía trước nó rất mỏng, nhưng nhìn từ bên cạnh chúng là một hình đĩa tròn. Chúng thường đạt chiều dài khoảng 6 inch và rất yên bình, thanh lịch và duyên dáng.

Còn được gọi là Cá Dĩa và Cá Dứa, Cá Dĩa có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu đỏ được coi là một trong những màu đẹp nhất.

Chúng được tìm thấy ở nhiều khu vực khác nhau của sông Amazon, và chúng là một trong những loài cá nước ngọt khó nuôi nhất do yêu cầu điều kiện nước nguyên sơ và rất kén ăn.

5. Cá Banggai Cardinalfish

ca dep banggai

Cá Banggai Cardinalfish có nguồn gốc từ quần đảo Banggai ở Indonesia. Những con cá thanh lịch, duyên dáng này thường được tìm thấy khi nghỉ ngơi giữa các thảm cỏ biển, gờ san hô và hải quỳ vào ban ngày vì chúng là loài sống về đêm.

Vào ban đêm, chúng sẽ kiếm ăn theo nhóm lên đến 200 con, trên sinh vật phù du và các loài giáp xác nhỏ khác.

Chúng rất hòa đồng và cần được nuôi theo nhóm ít nhất tám con để đảm bảo chúng luôn vui vẻ.

Miễn là những con cá này có đủ không gian, có nhiều chỗ ẩn nấp và rào chắn, chúng sẽ rất thích thú khi được ngắm bơi xung quanh.

Nếu chúng được nuôi trong một bể nhỏ, chúng sẽ đuổi nhau vì không có đủ không gian.

6. Cá Moorish Idol

ca dep Moorish

Cá Moorish Idol là loài cá có chân ở các rạn san hô.

Chúng được tìm thấy trong hầu hết các danh mục đầu tư của nhiếp ảnh gia dưới nước, cuốn sách nhỏ về lặn và tranh vẽ ở cửa hàng thú cưng.

Loài cá xinh đẹp này có nguồn gốc từ các rạn san hô của Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, chúng có các sọc dọc dày lớn với màu đen và trắng tương phản. Chúng cũng có một mảng màu vàng ánh sáng mặt trời ở phía sau cơ thể.

Chúng có mõm dài với mặt nạ màu vàng / cam rực rỡ chạy dọc. Thần tượng Moorish có một sợi dài cực kỳ lộng lẫy kéo dài ra từ đầu của vây lưng.

Điều thú vị là chúng gần giống với Cá Bướm, nhưng chúng không cùng họ với nhau mặc dù có chung thói quen kiếm ăn.

Chúng phát triển đến 22.5 cm và cực kỳ khó nuôi trong điều kiện nuôi nhốt do chế độ ăn uống và kích thước bể mà chúng yêu cầu.

7. Cá thần tiên lùn (Flame Angelfish)

ca dep ca than flame

Cá thần tiên lùn này rất phổ biến đối với cả người mới bắt đầu và người chơi thủy sinh cao cấp. Nó có cơ thể màu đỏ / cam đậm với các sọc dọc màu đen và vây lưng và vây hậu môn màu xanh lam.

Tùy theo từng nơi mà cá có màu sắc hơi khác nhau. Ở Hawaii, chúng có xu hướng lớn hơn và có màu đỏ rực rỡ hơn, trong khi những loài được tìm thấy ở khu vực Ấn Độ, Thái Bình Dương có xu hướng có màu đỏ cam hơn.

Chúng không yêu cầu một bể lớn, trên thực tế, 30 gallon sẽ ổn đối với họ.

Cá thần tiên lửa thích sống thành từng nhóm nhỏ khoảng ba đến bảy con. Các con đực có khả năng đánh nhau, vì vậy hoặc giữ chúng như một cặp giao phối hoặc nếu bạn nuôi một nhóm, chỉ có một con đực.

Tất cả những con cá này sinh ra đều là cá cái và khi chúng trưởng thành, những con cá lớn hơn có ưu thế hơn sẽ trở thành cá đực.

8. Cá hề

ca dep ca he

Không có danh sách nào sẽ hoàn chỉnh nếu không có chú cá dễ thương này. Cá hề bắt đầu nổi tiếng sau khi xuất hiện của nó trong Finding Nemo, và được biết đến bởi nhiều người bây giờ là ‘cá Nemo‘.

Loài cá cảnh phổ biến này, cá hề Ocellaris, còn được gọi là cá hề False hoặc cá hề Anemonefish, do chúng làm nhà trong hải quỳ.

Chúng sống ở các rạn san hô ở bờ biển Australia và Đông Nam Á.

Cá hề đã phát triển khả năng miễn dịch với chất độc bằng cách chạm vào các xúc tu một cách cẩn thận với các bộ phận khác nhau trên cơ thể của chúng. Cặp đôi này tạo thành một mối quan hệ cộng sinh, hải quỳ cung cấp nơi trú ẩn và bảo vệ, còn cá hề loại bỏ ký sinh trùng và mang thức ăn đến cho hải quỳ.

Tất cả cá Hề đều là loài lưỡng tính, và sinh ra là những con đực có khả năng biến mình thành con cái. Tuy nhiên, một khi thay đổi đã được thực hiện, chúng không thể quay trở lại thành nam.

Điều này thường xảy ra khi hai con đực trở thành bạn tình, cá lớn hơn và trội hơn sẽ trở thành cá cái.

9. Cá Picasso

ca dep Picasso triggerfish

Một loài cá đẹp khác là cá Picasso Triggerfish, còn được gọi là cá Humuhumu Triggerfish. Cũng giống như nghệ sĩ mà nó được đặt tên, nó có một vẻ ngoài được sơn màu rực rỡ.

Với cơ thể màu rám nắng và các sọc xanh / đen, nó trông gần giống như hoạt hình.

Chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, và trong bể cá, chúng là loài hướng ngoại có thể học cách nhận ra chủ nhân của chúng.

Tuy nhiên, Triggerfish cũng có thể hung dữ và nên được nuôi chung trong bể với những con cá lớn khác có kích thước tương tự (khoảng 25 cm). Chúng cũng không nên được nuôi chung với những con cá Triggerfish khác.

10. Cá sư tử

ca dep ca su tu

Cá sư tử có nguồn gốc từ Thái Bình Dương và còn được gọi là Cá Rồng, Cá Hổ và Cá Bọ cạp.

Chúng thực sự được coi là loài xâm lấn ở Bắc Mỹ vì chúng không có bất kỳ loài săn mồi tự nhiên nào và loại bỏ các loài bản địa. Chúng sinh sản nhanh chóng (chúng phóng ra tới 30.000 trứng sau mỗi 7 ngày.) Và có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Cá sư tử thường dài từ 5 đến 35 cm và chúng có cơ thể có sọc đẹp nhất, được sắp xếp theo mô hình giống như ngựa vằn.

Những chiếc vây giống như lông vũ của chúng hấp dẫn những loài cá nhỏ hơn và dụ chúng đến. Mặc dù trông chúng có vẻ vô hại, nhưng chúng thực sự có những chiếc gai có nọc độc dùng để tự vệ.

Chúng được biết là có thể đốt người và mặc dù các tác dụng phụ không tốt (nôn, chóng mặt và buồn nôn), nọc độc không gây tử vong.

11. Cá thần tiên của Pháp

ca dep ca than phap

Loài cá xinh đẹp này có nguồn gốc từ các rạn san hô cạn của Bahamas, Florida và Caribe. Nó trông khá khác khi còn nhỏ, và có các sọc dọc chạy dọc cơ thể.

Khi trưởng thành, các sọc biến mất và để lại một cơ thể có màu xám / đen đậm với các vảy màu vàng.

Trong tự nhiên, chúng thường được nhìn thấy thành từng cặp. Tuy nhiên trong bể cá, mỗi bể chỉ nên nuôi một con cá thần tiên. Chúng cần một bể lớn để chúng có nhiều không gian bơi lội. Chúng cũng có thể trở nên lãnh thổ vì vậy sẽ cần nhiều nơi ẩn náu bằng cách sử dụng đá.

Cá thần tiên của Pháp nên luôn là sự bổ sung cuối cùng cho một cỗ xe tăng vì vậy nó vẫn chưa tuyên bố lãnh thổ.

12. Cá Regal Tang (Cá Vương giả)

ca dep regal tang

Cá Regal Tang là một loài cá khác đã trở nên nổi tiếng từ bộ phim ‘Đi tìm Nemo’.

Trong phim, Dory là phiên bản hoạt hình của Vương giả xanh lam, còn được gọi là cá Palette Surgeonfish, Common Surgeon, Pacific Blue Tang và Hippo Tang.

Chúng có cơ thể hình bầu dục màu xanh lam sáng với đuôi và vây ngực màu vàng. Con trưởng thành cũng có một đường màu xanh đậm chạy ngang vây lưng và uốn cong ở phía sau đuôi.

Màu sắc của chúng thay đổi khi chúng trưởng thành. Khi còn nhỏ, chúng có màu vàng sáng với những đốm xanh gần mắt và đầu vây màu xanh nhạt. Khi trưởng thành, cơ thể của họ trở nên xanh hơn.

13. Cá hề Triggerfish

ca dep ca he triggerfish

Con cá hề nổi bật có thể nhận ra ngay lập tức. Nửa thân dưới của chúng có màu sẫm với những đốm trắng lớn. Nửa trên màu vàng với những chấm đen nhỏ. Chúng có một sọc màu vàng hoặc trắng trên mặt với mõm màu vàng.

Khi còn nhỏ, chúng thường sống ẩn dật nhưng khi chúng trưởng thành, tính cách của chúng trở nên sống động hơn và chúng trở nên lãnh thổ hơn một chút.

Có thể nuôi chung chúng với các loài cá lớn hơn khác, và nếu bạn nuôi chung với các loài bán hung dữ khác, thì nên thêm kích hoạt vào cuối cùng.

Cá sặc rằn cần một bể lớn (ít nhất 120 gallon) để chúng có không gian bơi lội và ẩn nấp nếu chúng cần.

14. Cá thần tiên hoàng đế

ca dep ca than hoang de

Cá thần tiên là một trong những loài cá đẹp nhất trên thế giới. Khi còn là con non, nó trông rất khác so với ngoại hình mà chúng sẽ có khi trưởng thành.

Với cơ thể màu đen và các đường dọc màu xanh lam nhạt / trắng trên mặt, chúng có ba dải cong màu trắng trên cơ thể, với các đường cong màu xanh nhạt mỏng hơn ở giữa.

Khi chúng phát triển thành người lớn, màu sắc và hoa văn của chúng sẽ hoàn toàn thay đổi, đến nỗi chúng được cho là ba loài khác nhau cho đến tận năm 1933.

Con trưởng thành có các sọc màu vàng và xanh lam kéo dài theo chiều ngang trên cơ thể.

Những con cá tuyệt đẹp này có chiều dài lên đến 38 cm, tuy nhiên trong điều kiện nuôi nhốt, chúng thường phát triển đến khoảng 30 cm.

15. Cá Mandarinfish

ca dep Mandarinfish

Những con cá có vẻ ngoài ngoạn mục này là loài đẹp nhất trong đại dương.

Nó có nguồn gốc từ Thái Bình Dương và sống trong các đầm phá có mái che và các rạn san hô ven bờ. Nó được bao phủ bởi những chiếc gai nhỏ giúp tiêm chất nhầy độc hại vào bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai cố gắng xử lý chúng.

Cá Mandarinfish là một trong hai loài duy nhất trên thế giới có thể tạo ra màu xanh lam của riêng mình.

Các loài động vật khác có màu xanh lam như chim công, không thực sự tạo ra sắc tố xanh lam, chúng có các tế bào không màu phản chiếu ánh sáng để làm cho nó có màu xanh lam.

Tóm lược

Vậy là bạn đã có nó, một bộ sưu tập 15 loài cá đẹp nhất trên thế giới. Từ hai con cá nổi tiếng trong ‘Đi tìm Nemo’, đến con cá Sư tử rất độc đáo và tuyệt đẹp có thể đầu độc bất cứ ai đe dọa nó. Mỗi loài cá này đều có màu sắc nổi bật và hình dạng cơ thể độc đáo khiến chúng trở thành loài cá được săn lùng nhiều nhất trong ngành buôn bán cá cảnh.

5/5 - (1 vote)