Hướng Dẫn Phân Biệt Cá Betta Đực Và Cái Nhanh

Cá Betta Đực Và Cái xác định như thế nào? Việc xác định giới tính của cá betta nhìn chung khá dễ dàng, nhưng đôi khi chúng trông giống nhau đến mức khó đưa ra quyết định. Tính đến các đặc điểm sau đây sẽ giúp bạn xác định giới tính cá betta của mình. Hãy nhớ rằng cá con có thể không có sự khác biệt về giới tính. Tốt nhất, hãy so sánh các mẫu vật trưởng thành của cùng một loài và màu sắc, và so sánh nhiều yếu tố hơn là sử dụng một đặc điểm duy nhất để xác định giới tính.

Cách xác định Cá Betta Đực Và Cái

1. Màu sắc

Thường con đực có màu sặc sỡ hơn con cái, tuy nhiên, màu sắc không phải là yếu tố dự đoán chính xác về giới tính. Con đực thường hiển thị nhiều màu sắc rực rỡ hơn con cái, nhưng con cái cũng có thể có màu sắc khá sặc sỡ.

2. Sọc dọc

Cá betta cái sẽ hiển thị các sọc dọc trên cơ thể khi chúng sẵn sàng giao phối, trong khi cá đực thì không.

3. Thân hình

Nói chung, cá cái hơi ngắn và thân hình rộng hơn cá betta đực. Con đực có xu hướng có thân hình thon dài hơn, hơi phẳng hơn, nghiêng sang một bên.

4. Vây

Cá betta đực có vây dài hơn nhiều, đôi khi gấp ba hoặc bốn lần chiều dài vây của cá cái. Trong khi một số giống cá betta có con đực có vây đuôi ngắn (đuôi), ở hầu hết các giống cá cái có vây đuôi ngắn hơn và con đực có vây dài hơn. Các vây bụng của con đực dài hơn và dày hơn đáng kể so với vây của con cái.

Cá Betta Đực Và Cái

5. Đốm trứng

Những con cái trưởng thành có một “đốm trứng” giữa vây bụng và vây hậu môn. Đây thực sự là ovipositor, được sử dụng để đẻ trứng. Con đực hiếm khi xuất hiện đốm trứng.

6. Râu

Cá betta có một lớp màng bên dưới tấm mang được gọi là màng mắt. Màng này xuất hiện dưới dạng “râu” và được hiển thị khi cá giương các tấm mang. Con đực có bộ râu lớn hơn nhiều, lớn đến mức thường có thể nhìn thấy ngay cả khi con đực không loe ra. Con cái cũng có râu, nhưng nó nhỏ hơn nhiều và không thể nhìn thấy khi con cái không loe ra.

7. Đặc điểm hành vi

Cá betta đực có biệt danh là cá xiêm vì một lý do: Chúng rất hung dữ với nhau và với cá betta cái, chúng hung bạo đến mức làm giảm tuổi thọ dự kiến ​​của chúng. Đây là lý do tại sao bạn không nên nuôi nhiều hơn một con cá betta đực trong bể. Người ta cũng khuyến cáo không nên nuôi chung cá betta đực và cái trong một bể cá, trừ trường hợp giao phối.

8. Hiếu chiến

Cá betta cái gần như không phải là những con cá đực, nhưng chúng có thể gây hấn với nhau và với những con cá khác. Sự hung hăng giữa những con cái có thể rất căng thẳng, đặc biệt nếu chỉ có hai con cái và một con có xu hướng bắt nạt con kia. Vì lý do này, nó được khuyến khích rằng nếu bạn đang giữ nhiều hơn một, bạn nên giữ ít nhất là năm nữ trong hồ cá cùng để hành vi hung hăng là khuếch tán hơn và không hướng về cùng một cá nhân.

9. Tổ bong bóng

Nói chung, chỉ cá betta đực mới thổi tổ bong bóng. Đây là tổ được tạo nên từ những bong bóng nước bọt mà cá tạo ra trên mặt nước để bảo vệ trứng trong quá trình sinh sản. Một lần nữa, điều này không phải là tuyệt đối, vì thỉnh thoảng một con cái sẽ thổi tổ bong bóng. Tuy nhiên, những trường hợp đó là khá hiếm. Con đực tạo tổ bong bóng để chuẩn bị sinh sản với con cái và sẽ làm tổ, ngay cả khi chúng không có bạn tình trong bể.

4.3/5 - (6 votes)