Chó Bichon Lai Poodle – Các Lưu Ý Cần Biết Khi Nuôi

Chó bichon Lai Poodle hay còn gọi poochon là một sự kết hợp thú vị giữa bichon frise và chó poodle toy hoặc mini, chó poochon còn được gọi là bichon poo và bichpoo là sự kết hợp “doodle” phổ biến. Từ vẻ ngoài giống gấu bông đến tính cách thân thiện, chó Bichon Lai Poodle là một chú chó khó có thể không yêu.

Tổng quan về chó bichon Lai Poodle

+ Chiều cao: 23 – 38 cm

+ Trọng lượng: 5 – 12.5 kg

+ Tuổi thọ: 13-15 năm

+ Màu sắc: Kem, mơ và rám nắng

+ Phù hợp với: Người ở chung cư, nhà có vật nuôi và trẻ em, người bị dị ứng

+ Tính cách: Hoạt bát, vui tươi, trung thành với chủ nhưng cảnh giác với người lạ

Bạn đã tìm kiếm một con chó nhỏ phù hợp với gia đình của bạn và không gây ra quá nhiều dị ứng? Nếu vậy, chó bichon lai poodle có thể hoàn hảo cho bạn. Giống chó này là sự pha trộn giữa Poodle và Bichon Frise, khiến nó rất thông minh, vui tươi và ít gây dị ứng.

Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà hay căn hộ, sống một mình hay với một gia đình lớn, chó bichon lai poodle có thể sẽ rất hòa hợp. Đặc biệt nếu bạn dành thời gian để tập thể dục và huấn luyện chó đúng cách, giống chó này sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho hầu hết mọi ngôi nhà.

Tuy nhiên, chó bichon lai poodle không phải là hoàn hảo cho tất cả mọi người. Để tìm hiểu thêm về chó bichon lai poodle và quyết định xem nó có phù hợp với bạn không, hãy tiếp tục đọc.

Giá của chó bichon lai poodle là bao nhiêu?

Vì là giống chó có thiết kế riêng nên chó bichon lai poodle không phải là loại chó có giá cả phải chăng nhất xung quanh. Bạn có thể sẽ cần phải tìm một nhà lai tạo có uy tín chuyên về chó bichon lai poodles để tìm mua một con chó con. Bạn có thể mong đợi con chó con này có giá từ 500 đô la đến 1.000 đô la. Giá này chỉ bao gồm chính con chó con.

Bạn cũng sẽ cần mua những thứ cần thiết cả ngày, bao gồm vòng cổ, dây xích, thùng, giấy khám bác sĩ thú y, v.v. Bạn có thể phải trả thêm 1.000 đô la cho tất cả những phần bổ sung này. Nếu bạn không thể trả tiền cho những món đồ này, đừng mua một chú chó con vì chúng cần thiết cho quyền sở hữu trong ngày đầu tiên.

Vì có khả năng bạn sẽ phải tìm đến nhà lai tạo chó chó bichon lai poodle, hãy chọn nhà lai tạo tốt nhất hiện có. Những nhà lai tạo có uy tín mang lại những con chó khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Chưa kể, những người chăn nuôi tồi thường bỏ bê bố mẹ và chó con, điều mà không ai mong muốn.

Bichon Lai Poodle

Tính cách của chó bichon lai poodle

Chó bichon lai poodle là một con chó năng động, trung thành, đáng yêu và thông minh. Tính khí tổng thể của loài chó này là tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào, bao gồm cả những gia đình có vật nuôi khác, trẻ em hoặc những ngôi nhà có diện tích căn hộ. Nói cách khác, chó bichon lai poodle có tính khí phù hợp với bất kỳ môi trường gia đình nào.

Chó bichon lai poodle có tốt cho gia đình không?

Chó bichon lai poodle được thiết kế đặc biệt để nó là một chú chó nhỏ hòa hợp với hầu hết các gia đình. Không giống như nhiều loại chó nhỏ khác, chó bichon lai poodle khá tốt cho các gia đình, kể cả gia đình có trẻ em. Mặc dù giống chó này chắc chắn là tốt nhất cho những đứa trẻ lớn hơn một chút, nhưng một đứa trẻ chó bichon lai poodle được huấn luyện tốt và được dạy dỗ cẩn thận có thể hòa hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Vì chó bichon lai poodles rất năng động nên chúng thường thích chơi với những đứa trẻ lớn hơn một chút. Khi kết đôi với con cái, giống chó này có thể đốt cháy năng lượng, đồng thời đốt cháy năng lượng của con bạn.

Nếu bạn có con nhỏ trong gia đình, hãy đảm bảo dành thời gian để huấn luyện chó bichon lai poodle đúng cách. Tương tự như vậy, hãy dạy con bạn cách tương tác với con chó một cách tôn trọng. Cho đến khi con bạn lớn hơn một chút, hãy đảm bảo theo dõi tất cả các tương tác giữa chó bichon lai poodle và trẻ.

Rất có thể, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì với chó bichon lai poodle và con của bạn. Đặc biệt nếu con bạn đủ lớn để biết cách chơi với chó, con chó có thể sẽ là người bạn tốt nhất của con bạn.

Đồng thời, chó bichon lai poodles có một chút cảnh giác với người lạ. Chúng không hung dữ hay ác ý với người lạ, nhưng chúng có thể mất một giây để khởi động. Tính cách thích con chó bảo vệ này có nghĩa là con chó sẽ cố gắng bảo vệ con bạn và gia đình bạn.

Chó bichon lai poodle có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Chó bichon lai poodles có xu hướng vui tươi, có nghĩa là chúng khá hòa thuận với các vật nuôi khác. Vì kích thước nhỏ của chúng, giống chó này thường tuyệt vời cho các hộ gia đình có nuôi mèo và các động vật nhỏ hơn khác. Giống chó này cũng thích hợp với những con chó khác vì nó không quá hung dữ và thích chơi đùa.

Nếu bạn đã có vật nuôi khác trong nhà, điều quan trọng là giới thiệu chó bichon lai poodle của bạn và vật nuôi khác với nhau một cách thích hợp và cẩn thận. Những tương tác đầu tiên quan trọng rất nhiều trong thế giới loài chó. Chỉ cần một chút huấn luyện và chăm sóc, bạn có thể mong đợi chó bichon lai poodle của mình và các vật nuôi khác trở thành những người bạn tốt nhất.

Những điều cần biết khi nuôi chó bichon lai poodle

Sở hữu một chó bichon lai poodle tương đối dễ dàng, nhưng chúng có một số nhu cầu chăm sóc nghiêm túc. Tương tự như vậy, loài chó thông minh và năng động này cần nhiều thời gian vui chơi, nhưng kích thước nhỏ của nó có nghĩa là nó có thể nhận được tất cả các hoạt động vui chơi và năng lượng cần thiết từ việc đi dạo và chơi trong nhà.

1. Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Vì con chó này nhỏ như thế nào, nó không cần nhiều thức ăn. Điều quan trọng là chọn loại thức ăn cho chó được thiết kế đặc biệt cho các giống chó nhỏ. Thức ăn dành riêng cho giống chó nhỏ sẽ cung cấp cho chó bichon lai poodle của bạn chính xác các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để chúng vẫn khỏe mạnh.

2. Tập thể dục

Không giống như nhiều con chó nhỏ, chó bichon lai poodles cần rất nhiều không gian để chơi đùa và đốt cháy hết năng lượng của chúng. Giống chó này được coi là một con chó năng lượng cao với rất nhiều niềm đam mê và năng lượng. Do đó, bạn phải vận động con chó này đúng cách và cung cấp cho nó nhiều thời gian vui chơi.

Tối thiểu, hãy cho phép chó bichon lai poodle của bạn chơi trong 45 phút mỗi ngày. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có sân, thời gian ở sân sau sẽ là hoàn hảo. Cư dân chung cư cũng có thể để chó của họ giải trí. Ngoài việc cung cấp đồ chơi kích thích tinh thần, hãy đảm bảo mang theo chó bichon lai poodle của bạn khi đi dạo.

Vì chó bichon lai poodle thông minh như thế nào, hãy đảm bảo rằng thời gian chơi sẽ hoàn thành với các hoạt động kích thích tinh thần. Điều này rất quan trọng đối với cả cư dân trong nhà và căn hộ. Bạn có thể giấu đồ chơi xung quanh nhà hoặc mua đồ chơi đặc biệt để kích thích tinh thần.

3. Đào tạo

Việc huấn luyện chó bichon lai poodle của bạn không quá khó. Loài chó này cực kỳ trung thành và thông minh, mặc dù nó có một chút bướng bỉnh. Nếu bạn tự tin ngay từ sớm, sẽ không quá khó để huấn luyện chú chó của bạn.

Điều đó nói lên rằng, việc xã hội hóa và huấn luyện sớm là điều bắt buộc đối với loài chó này. Nhiều người nuôi chó nhỏ mắc sai lầm khi không huấn luyện con chó của họ đúng cách vì nó không gây ra nhiều rủi ro như những con chó lớn hơn. Điều này giải thích tại sao rất nhiều con chó nhỏ được huấn luyện và cư xử kém. Huấn luyện chó bichon lai poodle của bạn từ khi còn nhỏ để đảm bảo rằng nó hoạt động như bình thường.

4. Chải lông

Một trong những phần khó hơn của việc sở hữu chó bichon lai poodle là nhu cầu chải chuốt của nó. Ngoài các hoạt động chải chuốt mà tất cả các con chó cần, chẳng hạn như đánh răng và cắt móng, chó bichon lai poodle sẽ cần được chải hàng ngày. Cứ sau vài tháng hoặc lâu hơn, con chó cũng sẽ cần đến một người chăm sóc lông chuyên nghiệp.

Người chải lông chuyên nghiệp sẽ giữ cho bộ lông chó bichon lai poodle của bạn đẹp và ngắn, đây là điều bắt buộc nếu bạn lo lắng về vấn đề dị ứng. Bạn không cần phải tắm cho chó bichon lai poodle trừ khi nó bị trượt chân hoặc mắc phải thứ gì đó mà chúng không nên làm.

5. Vấn đề Sức khỏe

Mặc dù chó bichon lai poodle chắc chắn có thể phát triển các tình trạng sức khỏe, nhưng nó khỏe mạnh hơn nhiều so với các giống chó thiết kế khác. Hầu hết các điều kiện mà con chó này có thể phát triển đến từ cha mẹ của nó. Chứng nghiện ngập, động kinh, chứng xa hoa và các vấn đề về mắt là một số bệnh phổ biến nhất ở loài chó này.

Để đảm bảo rằng chó bichon lai poodle của bạn càng khỏe mạnh càng tốt, hãy đảm bảo mua chó con từ một nhà lai tạo có uy tín. Những nhà lai tạo uy tín sẽ sàng lọc những con chó bố mẹ để những con non càng khỏe mạnh càng tốt.

+ Động kinh

+ Trật bánh xương chè

+ Loạn sản xương hông

+ Những vấn đề về mắt

+ Các vấn đề về da

+ Các vấn đề về bàng quang

+ Bệnh Addison

+ Bệnh Von Willebrand

+ Bệnh Cushings

+ Suy giáp

+ Bệnh Viêm Xương Sụn Khớp Háng

Phân biệt chó bichon lai poodle đực và cái

Không có nhiều sự khác biệt giữa chó bichon lai poodles đực và cái. Cả hai đều có tính cách giống nhau và đều có vóc dáng nhỏ, mặc dù con cái sẽ nhỏ hơn một chút.

Tóm lại, chó bichon lai poodle hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn có một chú chó nhỏ năng động, tuyệt vời với trẻ em và phù hợp với những người bị dị ứng. Mặc dù loài chó này vẫn cần được huấn luyện và chơi đùa tốt, nhưng nó là một trong những giống chó nhỏ tốt nhất do trí thông minh và tính khí của nó.

Mặc dù con chó này còn nhỏ, nhưng hãy đảm bảo cung cấp đủ thời gian chơi cho nó. Bởi vì giống chó này rất năng động, nó cần rất nhiều kích thích về thể chất và tinh thần. Nếu bạn muốn có một chú chó nhỏ vì nó ít đòi hỏi hoạt động và chăm sóc, thì chó bichon lai poodle không phải là giống chó dành cho bạn.

Nếu bạn quyết định rằng chó bichon lai poodle đang gọi tên bạn, hãy đảm bảo tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín. Vì bạn chắc chắn sẽ phải mua chú chó này đặc biệt, bạn muốn người chăn nuôi có trách nhiệm nhất có thể để con chó của bạn được vui vẻ, khỏe mạnh và thích nghi tốt.

5/5 - (1 vote)