Tổng Hợp Thức Ăn Chó Chihuahua Cách Lựa Chọn

Thức Ăn chó chihuahua là gì? nên cho chó chó chihuahua ăn gì? Bạn sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cho chó chihuahua ăn. Giống chó này rất nhạy cảm với những gì chúng được cho ăn, tần suất chúng ăn và cách thức thức ăn của chúng được cung cấp cho chúng. Trên thực tế, thức ăn mà bạn chọn cho chó chihuahua cho cả bữa chính và bữa phụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của chó con hoặc chó con của bạn, cả hiện tại và tương lai.

Với khả năng chịu đựng rất thấp đối với hóa chất (phẩm màu nhân tạo và chất bảo quản) và cần có sự cân bằng phù hợp về protein, chất béo lành mạnh và carbs thiết yếu, bạn có thể cần thử nghiệm một chút để xem chó chihuahua của bạn thích loại nguyên liệu nào nhất và được hệ tiêu hóa dung nạp tốt nhất.

Thay đổi thức ăn cho chó chó chihuahua

Thức Ăn Chó Chihuahua

Có thể đôi khi bạn muốn thay đổi thức ăn cho Chi của mình, chẳng hạn như khi bạn lần đầu tiên mang một chú chó con mới về nhà, nếu chó chihuahua của bạn ốm yếu hoặc có vẻ không phát triển tốt với chế độ ăn hiện tại của chúng, hoặc nếu không dung nạp hoặc dị ứng.

Mặc dù việc chuyển sang một loại thực phẩm mới chắc chắn có thể được bảo đảm, trừ khi đó là tình huống khẩn cấp, tốt nhất là bạn nên thực hiện dần dần. Điều này thường được thực hiện theo cách này:

Tuần thứ nhất: 3/4 thức ăn cũ, 1/4 thức ăn mới – trộn đều với nhau

Tuần thứ hai: 1/2 thức ăn cũ, 1/2 thức ăn mới – trộn đều với nhau

Tuần thứ ba: 1/4 thức ăn cũ, 3/4 thức ăn mới – trộn đều với nhau

Lịch trình bữa ăn của chó chó chihuahua

Các giống chó đồ chơi như chó chihuahua tốt nhất với các bữa ăn nhỏ và thường xuyên. Thời gian và tần suất chính xác sẽ phụ thuộc vào độ tuổi:

Chó con cho đến 3 tháng tuổi hoặc dưới 1kg: Nên cho ăn tự do. là phương pháp để thực phẩm có thể tiếp cận được mọi lúc, mọi nơi. Đảm bảo làm mới thực phẩm nhiều lần mỗi ngày để không bị khô hoặc ôi thiu.

Tất cả chó con chó chihuahua và chó trưởng thành, từ 3 tháng tuổi trở đi (với trọng lượng ít nhất 1kg.): Hầu hết chó chihuahua ăn tốt nhất với 3 bữa ăn mỗi ngày, cộng với một số bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Lời khuyên về lịch trình bữa ăn:

1. Khi bạn cho trẻ ăn 3 bữa mỗi ngày, rất có thể bạn sẽ không ở nhà để cho trẻ bú giữa ngày. Bạn có thể để thức ăn trong đĩa cho Chi của mình, tuy nhiên hãy nhớ rằng món này có thể để chơi thay vì ăn hoặc có thể lật úp và vương vãi.

Vì vậy, một lựa chọn thay thế tuyệt vời khác là để thức ăn đáng giá của bữa ăn trong một món đồ chơi pha chế đồ ăn vặt. Điều này phục vụ hai mục đích: Nó đảm bảo rằng chó chihuahua của bạn sẽ thực sự tiếp cận được thức ăn của nó, nhưng nó cũng có tác dụng giữ cho chó bận rộn. Và khi chó ở nhà một mình, giữ cho chó bận rộn là một mục tiêu tuyệt vời.

Mặc dù Kongs là phương pháp truyền thống để làm điều này, nhưng ngay cả cái nhỏ nhất cũng hơi quá lớn đối với hầu hết chó chó chihuahua, và ngay cả người lớn cũng có thể phải vật lộn với nó.

2. Bạn sẽ thấy rằng thời gian của bữa ăn tối ảnh hưởng đến thời gian đi tiêu buổi sáng của chó chihuahua. Vì vậy, bạn có thể muốn điều chỉnh điều này sớm hơn hoặc muộn hơn một giờ hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhu cầu phòng tắm của Chi vào buổi sáng.

Cho chó chihuahua ăn bao nhiêu

Lượng calo: Lượng thức ăn phù hợp để cung cấp cho chó chihuahua tùy thuộc vào nhu cầu calo cá nhân của con chó đó hoặc con chó đó.

Điều này có thể thay đổi khá nhiều và dao động hàng ngày, và phụ thuộc vào mức độ hoạt động của chó, độ tuổi chính xác, tình trạng sức khỏe và thậm chí cả thời tiết (chó có xu hướng ăn nhiều hơn vào mùa đông).

Nói chung, nhu cầu calo đối với chó con là khoảng 50 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể và đối với chó chihuahua trưởng thành là 35 đến 40 calo cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Thức ăn định lượng: Khẩu phần phù hợp cho chó chihuahua cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thức ăn được cung cấp (ướt vs khô, gà vs bò, chất lượng cao so với tầm thường, v.v.). Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể mong đợi một con chó chihuahua ăn một lượng rất nhỏ (đặc biệt là so với các đồng loại lớn hơn của giống chó này và chắc chắn là đối với con người chúng ta).

chó chihuahua có kích thước từ 4 đến 10 pound sẽ ăn khoảng 1/2 đến 1 và 1/3 cốc mỗi ngày (chia thành nhiều bữa mà bạn cung cấp, trong hầu hết các trường hợp nên là ba bữa).

Bạn không đọc nhầm đâu; Đây là một giống rất nhỏ cần được cho ăn thức ăn chất lượng cao nhưng không ăn nhiều. Có rất ít chó chihuahua ăn quá 2 cốc mỗi ngày; và những cái có xu hướng là những cái lớn hơn kích thước tiêu chuẩn.

Trong hầu hết các trường hợp, hướng dẫn cho ăn được thấy trên bao bì thức ăn cho chó là khá rõ ràng; nó được xác định bởi cả độ tuổi và cân nặng và giả sử rằng bạn đang cung cấp nhiều bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng

Giữ cho chó chihuahua khỏe mạnh bắt đầu bằng việc cung cấp thức ăn tốt nhất có thể. Những gì một con chó con hoặc con chó ăn có liên quan đến nhiều khía cạnh.

Chất lượng thực phẩm cung cấp sẽ ảnh hưởng đến mức năng lượng và duy trì cơ bắp, và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn. Chế độ ăn uống của chó có liên quan đến sức khỏe da và lông, sức khỏe cơ quan và hệ thống miễn dịch, cũng như các tình trạng như bệnh tiểu đường ở chó, bệnh tim và một số dạng ung thư.

Có một số thành phần thức ăn cho chó có liên quan đến một số vấn đề về hành vi như hiếu động thái quá, vì vậy đây cũng là điều cần lưu ý.

Ngoài ra, không dung nạp hoặc dị ứng với các thành phần thực phẩm hoặc chất phụ gia có thể gây ra một loạt các vấn đề bao gồm ngứa, phát ban, phát ban, điểm nóng và các vấn đề tiêu hóa.

Thật dễ dàng để nhận ra một con chó chihuahua đang được cho ăn một loại thức ăn tuyệt vời; bộ lông sáng bóng, các vấn đề về da không tồn tại, mắt sáng bóng, mức năng lượng tốt và con chó chỉ đơn giản là phát triển mạnh.

Có hạt và không có hạt

Trong một thời gian khá dài, nhìn chung không có gì do dự khi đưa chó vào chế độ ăn không có ngũ cốc. Đây thường là cách để xử lý một loại ngũ cốc bị nghi ngờ (hoặc thường xuyên hơn là không dung nạp gluten). Trong một số trường hợp, điều này giúp giải quyết các vấn đề về da như ngứa hoặc các vấn đề về dạ dày như đầy hơi hoặc chảy nước mũi.

Tuy nhiên, gần đây một số lo ngại đã được đưa ra. Điều này bắt đầu khi bốn con chó không được biết là dễ mắc một bệnh tim nhất định được gọi là bệnh cơ tim giãn nở (DCM) phát triển căn bệnh này và tất cả đều ăn kiêng không có ngũ cốc với đậu Hà Lan, đậu lăng, các loại hạt họ đậu khác hoặc khoai tây là một trong những 5 thành phần hàng đầu. Điều này dẫn đến nghi ngờ ngay lập tức rằng có mối liên hệ với kiểu ăn kiêng đó, nhưng cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Mặc dù hồ sơ có từ vài năm trước, nhưng chủ yếu trong hai năm qua, hơn 500 con chó đã được chẩn đoán mắc bệnh DCM khi đang ăn kiêng không có ngũ cốc. Trong số đó, chỉ có hai con được xác định là chó chihuahua.

Vào tháng 12 năm 2018 , các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Thú y tại Đại học Tufts đã thông báo rằng những gì thực sự có thể xảy ra là chế độ ăn kiêng BEG; trong đó có cửa hàng (thương hiệu nhỏ thuộc sở hữu địa phương) với  các loại thịt kỳ lạ (các loại thịt phi truyền thống như cá sấu, kangaroo, bò rừng, đà điểu và thịt nai) cũng không có ngũ cốc trong khi có đậu Hà Lan, đậu lăng, các loại hạt họ đậu khác hoặc khoai tây là một trong số 5 thành phần hàng đầu.

Vào cuối tháng 6 năm 2019 , FDA đã ban hành một cảnh báo bao gồm danh sách 16 thương hiệu thức ăn cho chó có công thức chế biến không chứa ngũ cốc có liên quan đến những con chó đã phát triển DCM từ 10 lần trở lên.

+ Acana

+ Zignature

+ Taste of the Wild

+ 4Health

+ Earthborn Holistic

+ Blue Buffalo

+ Nature’s Domain

+ Fromm

+ Merrick

+ California Natural

+ Orijen

+ Nature’s Variety

+ Nutrisource

+ Nutro

+ Rachael Ray Nutrish

Cho đến nay , vẫn chưa có bất kỳ vụ thu hồi nào. Điều này vẫn đang được điều tra và nhiều nghiên cứu nữa cần được hoàn thành; có thể mất nhiều năm trước khi bất cứ điều gì kết luận được đưa ra.

Hiện tại, hầu hết các bác sĩ thú y đều khuyến nghị một chế độ ăn kiêng với ngũ cốc (không chứa gluten, nếu cần, như gạo, quinoa hoặc yến mạch) hoặc gắn bó với các loại thịt truyền thống (gà, vịt, gà tây, thịt bò, v.v.) nếu bạn chọn cung cấp không có hạt.

Những điều nhìn thấy trong thực phẩm chất lượng thấp

Có rất nhiều loại thức ăn cho chó khác nhau trên thị trường, và chỉ một tỷ lệ nhỏ có thể được coi là tốt nhất. Phần còn lại cắt nhiều góc để sản xuất hàng loạt thực phẩm sẽ bán được nhiều, bán nhanh.

Những thực phẩm kém chất lượng thường chứa nhất là:

Phụ gia nhân tạo

Điều này bao gồm phẩm màu hóa học, hương liệu và chất bảo quản. Chúng có thể gây ra nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa và là nguyên nhân của nhiều bệnh dị ứng với triệu chứng hàng đầu là ngứa và các dấu hiệu khác có thể xảy ra là nổi mề đay, phát ban, nốt nóng và sức khỏe bộ lông kém.

Một số thuốc nhuộm tạo màu có liên quan đến chứng hiếu động thái quá, tổn thương các cơ quan và một số dạng ung thư (chủ yếu là khối u tuyến giáp). Chất bảo quản tổng hợp có liên quan đến các vấn đề về gan, máu và một số bệnh ung thư. MSG có liên quan đến sự lo lắng, tim đập nhanh và các vấn đề về hô hấp.

Chất độn

Những chất này nhanh chóng đi qua cơ thể (vì chúng không có giá trị dinh dưỡng và cơ thể không hấp thụ). Điều này có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và các vấn đề về hành vi như ăn cỏ hoặc ăn phân. These là những thứ như cám ngô, cellulose, vỏ yến mạch, vỏ đậu phộng, vỏ trấu, xay đậu nành chạy, và xay lúa mì chạy.

Sản phẩm phụ

Đây là những bộ phận của động vật được coi là không thích hợp cho con người làm thực phẩm. Điều này có thể bao gồm mỏ, phổi, mô mỡ, ruột, lá lách, móng guốc, mõm, tai, v.v.

Nguồn thịt chung

Có lẽ một trong những thành phần đáng sợ nhất được tìm thấy trong thực phẩm kém chất lượng là thịt hoặc dầu thông thường, thường được dán nhãn là ‘mỡ động vật’, ‘thịt động vật’, v.v. hoặc các cơ sở thực phẩm.

Danh sách các thương hiệu thức ăn cho chó kém chất lượng

Một số vi phạm tồi tệ nhất là các thương hiệu mà bạn biết rõ; chúng được nhìn thấy xếp chồng lên nhau trong các siêu thị địa phương và cửa hàng cung cấp vật nuôi, và nhiều quảng cáo trên không. Cha mẹ thú cưng nhìn thấy một cái tên dễ nhận biết và cho rằng vì nó phải phổ biến, nó phải là thức ăn ngon. Tuy nhiên, đây là một sai lầm bạn sẽ muốn tránh.

Thực phẩm 1 sao (hoàn toàn kinh khủng):

Alpo, Gravy Train, Kibbles ‘n Bits, Pedigree, Old Glory, Old Yeller, và một số giống Purina Dog Chow.

Thực phẩm 2 sao (khủng khiếp):

Có ích, một số giống Blue Buffalo, Cesar (Classic, Savory Delights, Sunrise và Filet), Evolution, một số giống của Hill’s Science Diet, một số giống Iams, Mighty Dog (ướt), một số giống Purina Dog Chow, Rachael Ray Nutrish, Royal Canin, Seminole, Trader Joe’s Kibble.

Thức ăn 3 sao (là ‘ổn’, nhưng chó chihuahua của bạn xứng đáng hơn):

Quay lại Thông tin cơ bản, một số giống Blue Buffalo, Candae, Diamond, Eukanuba, Halo Vigor, Hill’s Ideal, một số giống của Hill’s Science Diet, một số giống Iams, Natural Balance, Nature’s Recipe, Newman’s Own Dog Food, Nutro, nhiều loại Purina, một số giống của Rachael Ray, một số giống của Royal Canin, một số giống của Trader Joe’s, Tuscan Natural.

Bạn sẽ tìm thấy gì trong thức ăn cho chó tốt nhất cho chó chihuahua

Một số yếu tố bạn sẽ tìm thấy ở các thương hiệu hàng đầu bao gồm:

Tất cả tự nhiên. Chỉ riêng điều này đã là một yếu tố rất lớn và cần được ưu tiên số 1. Điều này có nghĩa là không có hương vị nhân tạo, phẩm màu hoặc chất bảo quản. Chất bảo quản hoàn toàn tự nhiên thường bao gồm hỗn hợp vitamin (có thể hiển thị dưới dạng hỗn hợp tocopherol và / hoặc một số loại thảo mộc như hương thảo.

Protein là từ thịt hoặc cá truyền thống lành mạnh (thịt gà, cừu, thịt bò, vịt nuôi ở Mỹ và cá hồi nuôi hoặc đánh bắt tươi, cá trắng, v.v.). Thịt có thể ở dạng nguyên hạt hoặc dạng bột (thịt cô đặc được loại bỏ hơi ẩm, do đó tạo ra thành phần đậm đặc protein)
Không có chất độn giá rẻ (ngô, hạt ngũ cốc rẻ tiền, v.v.)

Các chất bổ sung như glucosamine và chondroitin (cho sức khỏe khớp), probiotics (cho sức khỏe tiêu hóa), chất chống oxy hóa (cho sức mạnh miễn dịch) và hàm lượng axit béo omega tốt (cho sức khỏe của da và lông)

Tỷ lệ protein, carb, chất béo và chất xơ thích hợp

Thức ăn cho chó tốt nhất cho chó chihuahua

2 thương hiệu được đề xuất hàng đầu, với ngũ cốc:

1 . Merrick Classic Small Breed Recipe

Tổng quan: Merrick là thương hiệu 4,5 sao đáng tin cậy được sản xuất tại Mỹ. Công thức này được  pha chế cho những con chó nhỏ từ 2 lbs. và là thức ăn cho chó hoàn toàn tự nhiên không có lúa mì, tập trung vào hương vị cổ điển mà chó có xu hướng thích. Cũng không có ngô, phụ phẩm, hoặc bất kỳ loại phụ gia nhân tạo nào.

Thành phần: Công thức cụ thể này có các loại ngũ cốc chất lượng (yến mạch, gạo lứt, lúa mạch và hạt quinoa) cùng với thịt gà và gà tây. Hỗn hợp này thường rất dễ dàng đối với người béo bụng và được dung nạp tốt. Các thành phần khác bao gồm bột cá hồi (cô đặc để lấy protein cô đặc), đậu Hà Lan, gan gà, cà rốt, táo, dầu hạt lanh, quả việt quất và hạt chia. Tất cả các thành phần khác là để bảo quản hoặc tạo hương vị tự nhiên cho thực phẩm hoặc là vitamin hoặc khoáng chất.

Những điểm cộng chính: Hương vị truyền thống tuyệt vời, hạt nhỏ, glucosamine và chondroitin (tốt cho sức khỏe khớp) và hàm lượng omega-3 tốt.

2 . Wellness Complete Health Toy Breed Formula

Tổng quan: Đây là loại thức ăn cho chó hoàn toàn tự nhiên, được sản xuất tại Hoa Kỳ, được đánh giá cao nhất dành cho các giống đồ chơi thực sự tập trung vào việc cung cấp một loại thức ăn ngon tuyệt. Không có lúa mì, ngô, phụ phẩm hoặc phụ gia nhân tạo.

Thành phần:  Cơ sở của sự pha trộn này là thịt gà, gạo lứt và đậu Hà Lan. Các thành phần bổ dưỡng khác bao gồm gà tây, bột yến mạch,  hạt lanh, cà rốt, rau bina, khoai lang, quả việt quất và táo. Tất cả các thành phần khác là để bảo quản hoặc tạo hương vị tự nhiên cho thực phẩm hoặc là vitamin hoặc khoáng chất.

Điểm cộng chính:  Đây là thức ăn cho chó 100% hoàn toàn tự nhiên có công thức đơn giản, thường được dung nạp khá tốt, kích thước nhỏ bé là lý tưởng cho chó chihuahua, và có hàm lượng glucosamine và chondroitin, omega-3 và 6, và cả hai. prebiotics và probiotics thực sự có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt.

2 thương hiệu được đề xuất hàng đầu, không có hạt:

1 . Halo không có hạt cho các giống nhỏ trò chơi Bird Medley

Tổng quan: Thương hiệu này vượt xa hơn một bước hoàn toàn tự nhiên bằng cách cung cấp một công thức hữu cơ bao gồm các loại thịt không chứa hormone, kháng sinh và sản phẩm không biến đổi gen. Không có lúa mì, ngô, phụ phẩm hoặc phụ gia nhân tạo và được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Thành phần: Món này có gà tây, vịt và ngỗng với đậu gà và khoai lang. Các thành phần khác bao gồm đậu lăng, hạt lanh, dầu cá hồi, quả việt quất, nam việt quất và cà rốt. Tất cả các thành phần khác là để bảo quản hoặc tạo hương vị tự nhiên cho thực phẩm hoặc là vitamin hoặc khoáng chất.

Điểm cộng chính: Khía cạnh hữu cơ không biến đổi gen chắc chắn là một điểm cộng và công thức này rất dễ tiêu hóa. Công thức đặc biệt này là chim trò chơi, nhưng họ cũng cung cấp hỗn hợp gà tây và gà tây toàn diện tuyệt vời, công thức dành cho chó con, công thức cao cấp và thậm chí là hỗn hợp cân nặng tốt cho sức khỏe.

2 . Sức khỏe CORE Không có hạt cho các giống nhỏ

Tổng quan: Là một công thức hàng đầu thực sự, đây là một trong những thức ăn tốt nhất cho chó chihuahua và vì những lý do rất tốt. Nó được đóng gói với các tính năng bổ sung cho một chế độ ăn uống lành mạnh tuyệt vời, dành cho những chú chó nhỏ, được sản xuất tại Mỹ, 100% hoàn toàn tự nhiên và được làm bằng protein cao cấp và cung cấp nhiều lựa chọn tốt về cả rau và trái cây.

Thành phần:  Món này có cơ sở là gà tây và thịt gà. Các thành phần khác bao gồm đậu Hà Lan, hạt lanh, dầu cá hồi, rau bina, bông cải xanh, cà rốt, táo, quả việt quất, cải xoăn và khoai lang. Tất cả các thành phần khác là để bảo quản hoặc tạo hương vị tự nhiên cho thực phẩm hoặc là vitamin hoặc khoáng chất.

Điểm cộng chính:  Rất khó để đánh bại công thức này; nó chỉ chứa tất cả mọi thứ bạn muốn chó chihuahua của bạn có cho bữa ăn và không có gì mà bạn không có. Có hàm lượng omega-3 và 6, glucosamine và chondroitin, chất chống oxy hóa, men vi sinh và chất xơ tốt cho một chế độ ăn uống đầy đủ.

Nấu ăn tại nhà

Rất nhiều cha mẹ thú cưng nghĩ về việc nấu ăn cho con chó của họ; đặc biệt là nếu không dung nạp thức ăn chế biến sẵn hoặc nếu chó chihuahua đặc biệt quấy khóc. Đây có thể là một ý tưởng hay, miễn là bạn bao gồm đủ loại nguyên liệu lành mạnh cho một chế độ ăn uống cân bằng và nếu bạn muốn dành thời gian vào bếp. Nếu chỉ có một vài công thức nấu ăn mà bạn sẽ làm theo, bạn luôn có thể chuẩn bị bữa ăn bằng cách nấu một hoặc hai lần một tuần.

Thức ăn đóng hộp ướt và thức ăn khô

Nếu bạn có thể hỏi một con chó mà chúng thích ăn món nào, thì đại đa số sẽ trả lời ngay rằng thức ăn ướt là món hấp dẫn nhất. Điều đó nói lên rằng, giữa hai loại này, một loại hạt vụn khô cứng là tốt nhất để vệ sinh răng miệng vì nó giúp giữ cho răng và nướu chắc khỏe. Ngoài ra, một chế độ ăn hoàn toàn ướt dành cho chó thương mại có thể dẫn đến chảy nước mũi.

chó chihuahua vốn đã dễ mắc các vấn đề về răng miệng, vì vậy nếu bạn cung cấp một chế độ ăn uống nghiêm ngặt thực phẩm đóng hộp cho chó, bạn sẽ muốn chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng .

Nếu muốn cung cấp thức ăn đóng hộp, bạn có thể cân nhắc trộn với thức ăn khô hoặc sử dụng một phương pháp khác để làm món ăn ngon miệng hơn, chẳng hạn như đổ nước dùng ít natri lên trên và / hoặc hâm nóng thức ăn.

Thức ăn độc hại đối với chó chihuahua (và những con chó khác)

Có một số loại thực phẩm thông thường của con người gây độc cho răng nanh:

+ Củ hành

+ Tỏi

+ Hẹ

+ Tỏi tây

+ Sô cô la

+ Nho (cả thạch nho và nước ép nho)

+ Nho khô

+ Phúc bồn tử (cũng là thạch nho)

+ Nấm dại

+ Hồ đào

+ Quả óc chó

+ Hạt mắc ca

+ Anh đào

+ Vỏ hoặc lõi từ bất kỳ loại trái cây nào và hạt từ táo

+ Bất kỳ thực phẩm nào có xylitol (một chất thay thế đường)

+ Bất kỳ thực phẩm (hoặc đồ uống) nào có caffeine

+ Lá và các bộ phận khác của cây cà chua, cây bơ, cây ớt chuông và cây cà tím

+ Bột men

* Sữa không độc nhưng có thể gây chảy nước mũi và đau bụng.

Chó kén ăn

Không có gì lạ khi chủ sở hữu cảm thấy rằng chó chihuahua của họ ăn không đủ hoặc không thích thức ăn của mình. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đây chỉ là vấn đề chó chihuahua cần rất ít thức ăn so với con người của chúng. Những con chó bị coi là kén ăn hoặc kén ăn, thường chỉ ăn đủ số lượng mà chúng yêu cầu.

Như chúng ta đã xem xét trước đó, giống chó này thường chỉ ăn 1/2 đến 1 và 1/3 cốc mỗi ngày. Và tất nhiên, đây có vẻ là một số tiền quá nhỏ. Nếu chú chó chó chihuahua của bạn đang tăng trưởng ổn định hoặc chó chihuahua trưởng thành của bạn đang duy trì và bạn chắc chắn rằng bạn đang cho nó ăn thức ăn chất lượng cao, điều này có nghĩa là nó đang ăn đủ số lượng mà chúng phải ăn.

Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột về cảm giác thèm ăn có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe. Nếu chó chihuahua bỏ ăn, hoặc nếu cảm giác thèm ăn giảm đến mức chó con không tăng ăn hoặc chó trưởng thành chán ăn, thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cần phải đi khám bác sĩ thú y.

Nếu chó chihuahua chán ăn, bạn có thể phải đợi nó ra ngoài. Có thể anh ấy đã quen với việc bạn vội vã đến để đề nghị một điều gì đó khác biệt. Hoặc trẻ có thể thích thú khi nhận được sự chú ý khi tỏ ra bướng bỉnh. Nếu bạn chắc chắn rằng bạn đã chọn một trong những loại thực phẩm tốt hơn là thương hiệu 4 hoặc 5 sao, chỉ cần đặt thức ăn của anh ấy xuống và để anh ấy ăn.

Đồ ăn nhẹ và Đồ ăn vặt

Đồ ăn nhẹ và đồ ăn vặt là một phần quan trọng trong chế độ ăn của chó chihuahua. Những thứ này không chỉ bổ sung cho bữa ăn mà còn nên được sử dụng để khen thưởng những hành vi tốt và hầu như luôn cần thiết cho bất kỳ hình thức đào tạo nào.

Ngoài ra, ít nhất một lần điều trị mỗi ngày nên là cách giúp ngăn ngừa mảng bám hiệu quả, vì bệnh sâu răng xuất hiện khá thường xuyên với giống chó này.

Chế độ ăn uống thô

Điều này có thể đề cập đến việc cung cấp thực phẩm sống mà bạn tự chế biến hoặc thực phẩm thô chế biến được bán dưới dạng thực phẩm đông khô.

Đây là tổng quan bao gồm những lợi ích và ưu điểm của điều này. Và một số cờ đỏ gây ra điều này không phải là ý tưởng tốt nhất đối với một số con chó. Bao gồm các mẹo an toàn, công thức mẫu và hơn thế nữa.