Chó Bulldog Pháp Có Thông Minh Không?

Chó Bulldog Pháp Có Thông Minh Không? Có một lý do tại sao Chó Bulldogs Pháp là một trong 5 giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Chó bulldog Pháp là những con chó tình cảm, vui tươi, dễ thích nghi và nhìn chung, rất tốt tính. Và mặc dù xếp hạng trí thông minh thấp, chúng thực sự khá thông minh.

Vậy chó Bull Pháp có thông minh không? Chó Bulldogs Pháp là giống chó thông minh thứ 109, xếp chúng là những con chó “dưới mức trung bình” về sự vâng lời và chỉ số IQ hoạt động. Thứ hạng thấp có thể là do bản chất cứng đầu của chúng. Nhưng vì Chó Bulldog Pháp được lai tạo để trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc đọc cảm xúc và giao tiếp của con người, chúng có một số trí thông minh thích ứng cao nhất ở loài chó.

Chó Bulldog Pháp không phải là loại người thực hiện đấu thầu một cách mù quáng vì lợi ích của nó. Nhưng trên thực tế, chúng thông minh hơn rất nhiều so với những gì mọi người làm. Hãy cùng khám phá lý do tại sao chúng bị xếp hạng thấp về trí thông minh của loài chó và điều gì thực sự khiến chúng trở thành những con chó thông minh.

Đo lường trí thông minh của chó Bull Pháp

Gần như tất cả chủ sở hữu lần đầu tiên phát hiện ra xếp hạng chỉ số thông minh thấp của chó chó bulldog Pháp đều bị sốc. Tôi thừa nhận rằng phương pháp được sử dụng để đo trí thông minh của một con chó là thiếu sót. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải hiểu cách chúng đưa ra bảng xếp hạng này.

Các thử nghiệm được sử dụng cho danh sách giống chó thông minh nhất được tổ chức bởi nhà tâm lý học chó, Stanley Coren. Với sự giúp đỡ của 199 thẩm phán xét xử về sự vâng lời rải rác khắp Bắc Mỹ, Coren đã có thể thu thập dữ liệu thử nghiệm về sự vâng lời của một số giống chó.

Chó Bulldog Pháp Có Thông Minh Không?

Tiêu chí về trí thông minh cho chó của Coren

Các thử nghiệm được tiến hành dựa trên các tiêu chí của Coren, tiêu chí mà ông đã sử dụng để xây dựng danh sách các giống chó thông minh nhất của mình. Anh ấy đã sử dụng những điều sau đây để đo lường sự vâng lời và trí thông minh trong công việc:

+ Các số lần lặp lại cần thiết cho một con chó để học một lệnh mới. Các giống chó thông minh hơn cần ít lần lặp lại hơn để học điều gì đó mới.

+ Các tỷ lệ thành công là một con chó sẽ tuân thủ một lệnh gọi trong lần đầu tiên. Những con giống có tỷ lệ thành công cao hơn được coi là thông minh và ngoan ngoãn hơn.

Không phải mọi giống chó trên thế giới đều được thử nghiệm. Chỉ những giống chó đã được AKC hoặc câu lạc bộ Canada Kennel công nhận mới tham gia thử nghiệm. Kết quả là, điều này đã loại bỏ các giống hỗn hợp và các giống lạ hơn từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, chỉ những giống chó có ít nhất 100 câu trả lời đủ tiêu chuẩn cho danh sách những giống chó thông minh nhất. Ít phản hồi hơn có nghĩa là dữ liệu kém tin cậy hơn. May mắn thay, Chó Bulldogs Pháp đều là những con chó phổ biến và được công nhận – vì vậy chúng dễ dàng thực hiện.

Chó Bulldogs Pháp thông minh như thế nào

Mặc dù Chó Bulldog Pháp đã được đưa vào thử nghiệm, chúng không hoạt động tốt như hầu hết các chủ sở hữu sẽ nghĩ. Thay vào đó, chúng được xếp hạng là giống chó thông minh thứ 109 trong số 138 giống chó đủ tiêu chuẩn về khả năng nghe lời và trí thông minh.

Điều này đưa chúng vào danh mục thông minh ” làm việc công bằng ” trong số tất cả những người tham gia nuôi chó. Và trong khi Chó Bulldog Pháp không nằm trong số các lớp thông minh thấp nhất, chúng là bên dưới những gì được coi là trung bình. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Sử thông minh của Bulldog Pháp có thể học một lệnh mới với 40 đến 80 lần lặp lại. Ngoài ra, chúng chỉ có thể tuân theo một lệnh đã biết (trong lần thử đầu tiên) với tỷ lệ thành công 30% hoặc cao hơn.

Chúng khác xa những con chó thông minh nhất. Tuy nhiên, không có gì sai khi “dưới mức trung bình”. Trên thực tế, một số giống chó phổ biến nhất nằm trong cùng một lớp, chẳng hạn như chó Pugs, chó Chihuahua, Chó Malteses và Chó Great Pyrenees.

So Sánh chó Bulldog Pháp và những chú chó thông minh nhất

Các giống chó thông minh nhất thế giới đều thuộc một đẳng cấp của riêng chúng. Chỉ với 10 giống chó trong lớp hàng đầu, chúng có thể học một lệnh mới với ít hơn 5 lần lặp lại! Điều này có nghĩa là chúng học nhanh hơn Chó Bulldog Pháp ít nhất 8 lần.

Top 10 cũng là một số giống chó ngoan ngoãn nhất trên thế giới. Như vậy, chúng sẽ tuân theo một lệnh đã biết trong lần thử đầu tiên với tỷ lệ thành công 95% hoặc cao hơn. Tỷ lệ thành công của chúng gần gấp ba lần của chó bulldog Pháp.

Xem Ngay: Danh sách giống cho thông mình nhất thế giới

Tại sao Chó Bulldog Pháp lại xếp hạng thấp về trí thông minh

Chó Bulldogs Pháp rất thông minh và vì vậy nhiều chủ sở hữu sẽ đồng ý. Nhưng tại sao chúng lại thể hiện quá kém trong bài kiểm tra trí thông minh của chó Stanley Coren? Tóm lại – bài kiểm tra là thiếu sót và không phù hợp với Chó Bulldogs Pháp, trong số các giống chó khác.

Nếu bạn nghĩ về nó, bài kiểm tra của Coren về cơ bản là một bài kiểm tra sự tuân thủ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một số loài có thành tích tệ nhất cũng là một trong những con chó cứng đầu và có ý chí mạnh mẽ nhất – bao gồm cả Bulldog Pháp.

Vâng, Chó Bulldog Pháp là những con chó cứng đầu khét tiếng. Mặc dù vui tươi và sáng sủa, những con chó này chắc chắn sẽ tiếp tục tính cách bướng bỉnh của chúng. Theo AKC, Chó Bulldog Pháp là người cứng rắn và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn cũng như sự củng cố tích cực.

Không phải Chó Bulldog Pháp quá “đần độn” khi nhanh chóng học và tuân theo mệnh lệnh, chỉ là chúng không muốn thôi. Nếu chúng không cảm thấy thích điều đó, sự bướng bỉnh của chúng sẽ bùng phát. Và chỉ vì chúng không tuân theo mệnh lệnh, không có nghĩa là chúng không hiểu ý bạn.

Điều này không có nghĩa là Chó Bulldogs Pháp không phải là những con chó trung thành. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại. Chó Bulldog Pháp rất trung thành với những người bạn đồng hành của chúng, đến nỗi chúng có thể trở nên bảo vệ quá mức hoặc hơi lãnh thổ trong bầy.

Những con chó này chỉ có nhiều điều hơn là làm theo lệnh của chủ nhân một cách mù quáng. Đó là, một chó bulldog Pháp có tư duy độc lập và thường sẽ “tự suy nghĩ”. Đó là một trong những lý do chính tại sao chúng có trí thông minh thích ứng cao như vậy.

Lý do tại sao Chó Bulldogs Pháp thực sự thông minh

Bảng xếp hạng trí thông minh của chó Stanley Coren chỉ đo lường sự ngoan ngoãn và trí thông minh làm việc. Nhưng theo nhà nghiên cứu, có hai chiều khác của chỉ số IQ của chó có thể còn quan trọng hơn trong việc đo chỉ số IQ của chó.

Những người khác là trí thông minh thích ứng và bản năng. Chỉ là những thành phần này của chỉ số IQ của chó mang tính chủ quan hơn nhiều, do đó, khó đo lường hơn. Mặt khác, sự phục tùng và trí thông minh làm việc có thể được đo lường một cách khách quan ở một mức độ nào đó.

Bạn đồng hành tuyệt vời

Theo Coren, trí thông minh bản năng đề cập đến khả năng hoặc kỹ năng đặc biệt mà giống chó được sinh ra. Đó là tài năng bẩm sinh của chúng, hay đúng hơn là những gì chúng được lai tạo để làm. Hồi đó, tất cả những con chó đều có mục đích trong xã hội, bao gồm cả Chó Bulldog Pháp.

Ví dụ, trí thông minh bản năng của chó chăn cừu Úc là không cần nghi ngờ, chăn gia súc. Thực tế là chúng có thể đẩy gia súc vào đội hình mà không cần huấn luyện ít hoặc không cần đến loại trí thông minh đặc biệt này.

Loại trí thông minh này có thể là chó săn, chăn gia súc, săn bắn và thậm chí là bạn đồng hành. Và trong trường hợp của Bulldog Pháp, đó là sự đồng hành. Đó là những gì chúng được lai tạo ban đầu và những gì chúng tiếp tục cung cấp cho đến ngày nay.

Trong khi các giống chó bulldog lớn hơn được lai tạo để săn mồi (môn thể thao máu không hợp pháp hiện nay), Chó Bulldogs Pháp được lai tạo đặc biệt về kích thước với tính khí điềm tĩnh hơn để bầu bạn. Bạn thậm chí có thể gọi chúng là phiên bản “đồ chơi” của những chú chó bulldog.

Chó Bulldog Pháp phổ biến trong những năm 1800, khi công nhân dệt ren nhập cư đến Pháp để tìm kiếm cơ hội việc làm mới trong ngành công nghiệp đang bùng nổ. Chúng chủ yếu được sử dụng để giữ công ty chủ sở hữu ở một đất nước mà người nhập cư ít biết mặt.

Đây là lý do tại sao Chó Bulldog Pháp là những con chó có tính cách ôn hòa, vui vẻ và tình cảm. Chúng biết làm thế nào để mang lại nụ cười trên khuôn mặt của chủ sở hữu của chúng bởi vì chúng được lai tạo cho công việc. Và có lẽ, đó là lý do tại sao ngày nay chúng lại trở thành những chú chó phổ biến như vậy!

Trí thông minh thích ứng của chó bulldog Pháp

Kích thước cuối cùng của trí thông minh chó là trí thông minh thích ứng. Ngược lại, loại chỉ số IQ này đề cập đến khả năng giải quyết vấn đề và học hỏi của con chó. Đây là nơi Bulldog Pháp thực sự tỏa sáng so với phần còn lại.

Không giống như trí thông minh bản năng, trí thông minh thích ứng có thể thay đổi rất nhiều ở Chó Bulldogs Pháp. Nó có thể phụ thuộc vào con chó bulldog cá nhân của bạn. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, chó bulldog Pháp sẽ có trí thông minh thích ứng cao.

Thông qua nhiều kinh nghiệm với chủ nhân của mình, Isabel đã có thể hiểu được cảm giác của chủ nhân. Do đó, cô ấy thay đổi hành vi và thái độ của mình dựa trên chủ sở hữu – một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh thích nghi ở Bulldog Pháp này.

Vậy chó bulldog Pháp có thông minh không? Khá khó để đánh giá trí thông minh của chó bulldog Pháp hoàn toàn dựa trên một thử nghiệm đo lường các thủ thuật và mệnh lệnh tuân theo. Thay vào đó, tôi muốn nói rằng cách tốt nhất là hỏi chính những người sở hữu Bulldog Pháp thực sự.

Viết Bình Luận