Danh Sách Thức Ăn Cho Chuột Nhảy Nên Ăn – Cần Tránh

Thức Ăn Cho Chuột Nhảy là gì? chúng nên ăn những loại thức ăn nhu thế nào? kiêng ăn gì thì tốt cho chuột nhảy? trong bài viết này sẽ tiết lộ mọi thông tin về thực phẩm cho chuột nhảy.

Tìm hiểu về thức ăn cho chuột nhảy

Chuột nhảy thưởng thức một số loại thức ăn khác nhau như loài sống ở sa mạc, chúng sẽ ăn hầu hết những thứ mà chúng có thể có được. Chế độ ăn của chúng chủ yếu bao gồm cỏ và ngũ cốc nhặt được từ các khu vực xung quanh hang của chúng.

Mặc dù chúng sẽ chọn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau từ môi trường sống này, nhưng theo tiêu chuẩn của con người chúng ta, chế độ ăn của chúng rất hạn chế. Ví dụ, chúng chỉ quen với một vài loại thực vật khác nhau và sẽ phản ứng rất xấu với hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn của con người như khoai tây chiên giòn hoặc đồ ngọt.

Vì dạ dày của chúng rất khác so với dạ dày của chúng ta, nên khi bạn bắt đầu làm quen với chuột nhảy, bạn nên có một số kiến ​​thức cơ bản về những gì chuột nhảy có thể và không thể ăn trước khi bạn bắt đầu cố gắng mở rộng chế độ ăn của chúng vượt qua thức ăn khô thông thường. pha trộn.

Giống như nhiều động vật có vú nhỏ, chuột nhảy sẽ thích thức ăn tươi cũng như khô. Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng, bạn nên cho chúng ăn một lượng nhỏ trái cây và rau để bổ sung hỗn hợp khô mà bạn sẽ cho vào bát thức ăn của chúng mỗi sáng và tối. chuột nhảy có thể ăn nhiều loại hạt và vỏ khác nhau, nhưng một số loại trái cây và rau quả khá hạn chế.

Mặc dù việc cung cấp thức ăn tươi sẽ khiến cuộc sống của thú cưng trở nên thú vị hơn, nhưng tất cả các chủ nuôi đều biết rằng chuột nhảy khá dễ bị đau bụng. Cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn tươi, ngay cả thức ăn không đúng chủng loại, có thể gây nguy hiểm cho chuột nhảy vì chúng dễ bị đau bụng và tiêu chảy.

Chuột nhảy nên ăn gì?

Chuột nhảy hoang dã ăn một số thứ khác nhau, nhưng phần lớn thời gian chúng sống sót trên nguyên liệu thực vật từ những khu vực gần hang của chúng. Mặc dù một số loài chuột nhảy cũng sẽ cố gắng bắt côn trùng, nhưng hai loài chuột nhảy nuôi nhốt thường không cần thiết phải ăn những thứ này.

Chuột nhảy nuôi nhốt hoàn toàn hài lòng với hỗn hợp khô và một chút thức ăn tươi, nhưng điều đáng chú ý là chúng sẽ cần một lượng protein nhất định trong chế độ ăn của mình.

Trước đây, hỗn hợp động vật gặm nhấm có thể chứa nhiều thức ăn nghèo protein, nhưng ngày nay hầu hết sẽ có các loại thức ăn giàu protein được bao gồm trong thức ăn viên hoặc hỗn hợp. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra kỹ nhãn và cố gắng tìm một nhãn có ghi nhãn đáp ứng tất cả các yêu cầu về chế độ ăn uống của chuột nhảy.

danh sach thuc pham cho chuot nhay

1. Thức ăn cho chuột nhảy – thức ăn khô

Thực phẩm khô thường có một trong hai dạng – hỗn hợp hoặc viên. Hỗn hợp là một số loại hạt và vỏ khác nhau cung cấp cho vật nuôi của bạn rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau, trong khi thức ăn viên là những miếng nhỏ chứa đầy vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể mua cả hai loại thức ăn khô cho chuột nhảy trên trang web của chúng tôi hoặc từ cửa hàng thú cưng địa phương của bạn. Nói chung, chi phí của một loại thức ăn cho chuột nhảy tốt sẽ vào khoảng 3 hoặc 4 pound / kg.

Điều quan trọng là phải mua thức ăn dành riêng cho chuột nhảy – hỗn hợp dành cho các động vật khác sẽ không phù hợp. Ví dụ, hỗn hợp dành cho chuột lang thường sẽ có nhiều chất béo hơn mức cần thiết cho chuột nhảy.

2. Thức ăn cho chuột nhảy khô có nhiều dạng – hỗn hợp và viên

Ngày nay, rất nhiều hỗn hợp thức ăn khô chứa hầu hết, nếu không phải là tất cả các vitamin và khoáng chất quan trọng mà chuột nhảy của bạn cần để sống lâu, khỏe mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem kỹ mô tả sản phẩm,có thể bạn sẽ muốn một cái có ghi rằng nó cung cấp mọi thứ mà chuột nhảy của bạn cần.

Bạn cũng cần phải chú ý đến ngày sử dụng trên bao bì, các chất dinh dưỡng có trong thức ăn sẽ biến chất sau vài tháng và sẽ không còn tác dụng đối với thú cưng của bạn sau thời gian này.

3. Thức ăn tươi cho chuột nhảy

Thức ăn tươi giúp tăng thêm sự đa dạng cho cuộc sống của thú cưng, cũng như giúp đảm bảo chúng có tất cả các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Một số chuyên gia cũng cho rằng việc cho chuột nhảy ăn thức ăn tươi thường xuyên cũng giúp chúng duy trì hàm răng khỏe mạnh. Để có danh sách tốt về những loại trái cây và rau quả bạn có thể sử dụng để bổ sung chế độ ăn cho vật nuôi của mình.

Hãy cẩn thận khi cho chuột nhảy ăn thức ăn tươi. Mặc dù đó là một món ăn tuyệt vời đối với chúng, nhưng chúng đã tiến hóa ở những vùng rất khô cằn, và vì vậy dạ dày của chúng không được trang bị tốt để đối phó với thức ăn có nhiều độ ẩm trong đó. Nếu bạn cho vật nuôi ăn quá nhiều loại thực phẩm này, chúng có thể bị rối loạn dạ dày và tiêu chảy. Chỉ những mảnh nhỏ là cần thiết.

Danh sách thực phẩm Chuột nhảy

Chuột nhảy sẽ thích nghiền nhiều loại trái cây và rau quả khác nhau, cũng như cung cấp hỗn hợp khô thường xuyên hàng ngày của chúng. Dưới đây, chúng tôi đã tạo danh sách một số loại cây mà chuột nhảy của bạn sẽ thích và an toàn để ăn. Đảm bảo chỉ cung cấp những thực phẩm này với số lượng ít – quá nhiều có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Hãy nhớ rằng, giống như chúng ta, mỗi chú chuột nhảy sẽ có những sở thích và không thích cá nhân riêng, vì vậy hãy thử chúng với một số thứ khác nhau và xem cái nào là món yêu thích của chúng.

Danh sách thực phẩm Chuột nhảy (không đầy đủ):

+ Hỗn hợp khô – viên và / hoặc hỗn hợp hạt

+ Táo

+ Trái chuối

+ Đậu tằm

+ Quả việt quất

+ Cà rốt

+ Súp lơ trắng

+ Rau diếp xoăn

+ Bồ công anh

+ Cỏ

+ Đậu xanh

+ Parsnip

+ Lê

+ Dâu tây

+ Cây củ cải

3 thức ăn yêu thích của chuột nhảy

1. Hạt hướng dương

2. Hạt bí ngô

3. Đậu phộng không muối

Trái cây chuột nhảy

Chuột nhảy có thể ăn trái cây gì? Chuột nhảy có thể ăn một số loại trái cây khác nhau, chẳng hạn như miếng táo hoặc lê nhỏ.

Là một loài sống ở sa mạc, chuột nhảy sẽ không thường xuyên bắt gặp trái cây và rau chứa nhiều nước trong cuộc sống hàng ngày của chúng. Điều này có nghĩa là hệ tiêu hóa của chúng không thích nghi tốt với thực phẩm chứa nhiều độ ẩm, vì vậy chỉ nên cho chúng ăn những miếng hoa quả nhỏ mỗi lần. Nhiều hơn thế nữa và họ có thể bị đau bụng rất khó chịu.

trai cay thuc an cho chuot nhay

Mặc dù các loại trái cây sau đây an toàn cho động vật nhỏ của bạn, nhưng tốt nhất bạn không nên cho chúng ăn bất kỳ loại trái cây họ cam quýt nào, vì đây là những thực phẩm có tính axit rất cao có thể gây ra các vấn đề về vi trùng, đặc biệt là với da mềm trong và xung quanh miệng của chúng. Vi trùng được cho ăn trái cây họ cam quýt thường bị lở loét ở những khu vực này, điều này rõ ràng là điều cần tránh.

Trái cây đẹp, an toàn bao gồm (không hết):

+ Một lát táo

+ Một vài quả việt quất

+ Một lát chuối

+ Một lát lê

+ Một quả dâu tây

Thực phẩm cho chuột nhảy nên kiêng

Có rất nhiều loại thực phẩm khác nhau không tốt cho chuột nhảy thậm chí một số loại mà chúng ta có thể ăn mà không có vấn đề gì.Chúng là một loài khác với chúng ta, và chúng có một hệ tiêu hóa khác, một hệ tiêu hóa thích nghi với sa mạc tốt hơn nhiều so với hệ tiêu hóa của chúng ta.

thuc an cho chuot nhay nen kieng

Một số loại thực phẩm có thể rất nguy hiểm nếu một trong những con chuột nhảy của bạn cố gắng ăn chúng. Một số thực phẩm đặc biệt không tốt bao gồm:

+ Snack

+ Bánh

+ Bánh quy

+ Sô cô la

+ Kẹo

+ Thịt

+ Cải bắp

+ Rau diếp

+ Trái cây có múi

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh cho chuột nhảy

5/5 - (2 votes)