6 Bước Tắm Cho Chó Chuyên Nghiệp Như Ở Spa

Tắm cho chó là một thói quen chải chuốt thường xuyên để giữ cho bộ lông của chó sạch sẽ và khỏe mạnh, đồng thời loại bỏ bụi bẩn, ký sinh trùng hoặc các yếu tố khác có thể bám vào lông. Mặc dù chó không cần tắm hàng ngày nhưng lông, môi trường và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tần suất tắm cho chúng. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để biết tần suất tắm cho chó.

Trước khi bắt đầu Tắm Cho Chó. Chuẩn bị đúng cách có thể giúp quá trình tắm cho bạn và chó dễ dàng hơn.

+ Bồn tắm thường là nơi dễ dàng nhất để tắm cho chó của bạn, mặc dù những chú chó rất nhỏ có thể được tắm trong bồn. Nếu bạn sử dụng bồn tắm ở nhà, bạn có thể bị đau lưng và đầu gối và để lại một đống lộn xộn để dọn dẹp.

Một số cửa hàng cung cấp đồ dùng cho thú cưng cung cấp bồn rửa mặt cho chó tự phục vụ mà bạn có thể sử dụng với một khoản phí nhỏ. Nó ít tốn kém hơn so với việc trả tiền cho một người chải chuốt và bạn có thể tránh được tình trạng lộn xộn trong nhà.

Nếu bạn chọn tắm cho chó bên ngoài, hãy nhớ rằng hầu hết các loài chó đều không thích tắm nước lạnh. Ngoài ra, nước lạnh cũng sẽ không làm sạch chó của bạn. Đảm bảo thời tiết ấm áp để chó không bị quá lạnh hoặc sử dụng nước nóng để chó được tắm nước ấm.

Nếu bạn trả tiền cho việc sử dụng nước rửa cho chó tự phục vụ, những nguồn cung cấp này có thể sẵn sàng và sẵn sàng để bạn sử dụng. Nếu bạn tắm cho chó ở nhà, hãy nhớ thu thập đồ dùng trước để không phải tranh giành đồ đạc sau này.

Những gì bạn cần khi Tắm Cho Chó

Dụng cụ Tắm Cho Chó

+ Thiết bị / Dụng cụ

+ Khăn mềm, thấm hút

+ Bàn chải và lược phù hợp với loại lông của chó

+ Thảm tắm

+ Tạp dề và / hoặc quần áo cũ

+ Nguyên vật liệu

+ Dầu gội dành cho chó

+ Dầu bôi trơn mắt hoặc dầu khoáng

Hướng dẫn Tắm Cho Chó

1. Chài lông

chuan bi tam cho cho

Chải lông cho chó trước khi bạn bắt đầu tắm. Nhớ gỡ bỏ tất cả các sợi rối hoặc thảm vì chúng sẽ khó xử lý hơn khi chó của bạn bị ướt. Sau đó thoa một dải thuốc mỡ nước mắt nhân tạo hoặc một vài giọt dầu khoáng lên mỗi mắt. Điều này sẽ giúp bảo vệ mắt khỏi dầu gội đầu.

2. Đội nước

doi nuoc tam cho cho

Dội nước cho chó từ đầu đến chân bằng nước ấm. Tốt nhất bạn nên sử dụng bình xịt cầm tay, nhưng bạn cũng có thể đổ nước từ bình hoặc xô. Luôn kiểm tra nhiệt độ trên cánh tay trước khi xả nước cho chó.

Nhiều con chó có bộ lông chống nước, vì vậy thường cần ngâm kỹ để lông thấm vào. Đảm bảo tránh mắt và bên trong tai. Theo bản năng, con chó của bạn sẽ muốn giũ nước. Giữ tay trên đầu chó có thể giúp ngăn ngừa điều này.

3. Gội đầu

su dung dau goi tam cho cho

Bôi dầu gội lên bộ lông của chó. Tránh mắt, mặt và vùng sinh dục. Dùng lượng dầu gội vừa đủ để tạo bọt. Mỗi lần thoa một lượng nhỏ dầu gội để tránh sử dụng quá nhiều. Một lựa chọn là trộn hai phần dầu gội với một phần nước để có thể thoa một lượng nhiều hơn.

Cho hỗn hợp vào bình xịt hoặc cốc nhựa lớn để thi công dễ dàng hơn. Hãy nhớ sử dụng cẩn thận xung quanh mặt và mắt.

4. Chà và xoa bóp

cha xoa bop khi tam cho cho

Chà, chà và mát-xa cho chó trong vài phút. Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình, giống như gội đầu. Con chó của bạn có thể sẽ thực sự thích phần này. Nhớ rửa chân sạch sẽ. Tốt nhất, bạn nên để dầu gội lưu lại trên lông chó từ 10 đến 15 phút trước khi gội sạch, đặc biệt nếu đó là dầu gội có tẩm thuốc. Dành thời gian này để làm sạch tai cho chó của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ cọ rửa cho chó bằng cao su hoặc nhựa với các sợi nhỏ được làm đặc biệt để tắm cho chó. Nó giúp xoa bóp thêm cho da chó của bạn và giúp tạo bọt dầu gội đầu.

5. Xả nước 

xa nuoc sach cho cho

Xả nước lên lông chó, tránh dây vào mắt và tai. Xả kỹ tất cả dầu gội đầu trên lông chó của bạn. Bình xịt vòi hoa sen hoạt động tốt nhất cho việc này; rửa bằng cốc, bình hoặc xô sẽ lâu hơn.

Nhớ rửa kỹ bàn chân và bất kỳ nếp gấp hoặc kẽ hở da nào trên người chó của bạn. Điều rất quan trọng là loại bỏ tất cả cặn dầu gội đầu trên con chó của bạn. Sau khi rửa sạch ban đầu cho chó bằng nước ấm / nóng, hãy sử dụng nước ấm hoặc hơi mát để loại bỏ cặn dầu gội đầu và đóng lỗ chân lông.

6. Lau khô cho chó

lau kho sau khi tam cho cho

Đầu tiên, hãy đứng lại và để chó của bạn lắc nhẹ. Sau đó, dùng khăn lau khô nước còn thừa trên lông chó. Đặt một chiếc khăn tắm trên mặt đất và để chó tự làm. Theo bản năng, nhiều con chó sẽ dụi vào khăn và tiếp tục giũ nước. Sau đó, bạn có thể làm khô khăn thêm.

Nếu con chó của bạn có thể chịu đựng được, bạn có thể muốn thử sấy khô. Đảm bảo sử dụng máy sấy có nhiệt rất thấp hoặc không có. Nếu bạn tắm cho chó tại bồn tắm tự phục vụ, có thể có sẵn máy sấy không khí. Cẩn thận, những máy sấy này rất mạnh. Chỉ lật nó lên cao đến mức chó có thể chịu đựng được, và tránh xa mặt, mắt và tai.

Khi con chó của bạn đã hoàn toàn khô, hãy chải sạch lông. Lau sạch lớp màng nhờn quanh mắt chó bằng khăn ẩm. Cố gắng không cho chó ra ngoài trời cho đến khi khô ráo, nếu không, bạn sẽ có một con chó bẩn thỉu trở lại.

Ngăn ngừa các vấn đề với chó của bạn trong khi tắm: Một số con chó có thể hoàn toàn ghét tắm. Nó có thể giống như một trận đấu vật hoặc lộn xộn và tốn thời gian đến mức bạn muốn bỏ cuộc.

Nếu đúng như vậy, có lẽ đã đến lúc phải đến thăm một người chăm sóc lông. Một số giống chó có lông dài cần được cắt tỉa thường xuyên. Nếu bạn quyết tâm tắm tại nhà, hãy tiếp tục thử và nhớ chuẩn bị đồ ăn để thưởng cho chó.

Xem thêm: Nguyên Nhân Chó Có Mùi Hôi Cách Trị

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ