Tại Sao Chuột Hamster Không Sử Dụng Bánh Xe? Cách Khắc Phục

Tại sao chuột hamster không sử dụng Bánh xe tập thể dục? phải làm sao để chuột hamster sử dụng bánh xe tập thể dục? Tiết Lộ nguyên nhân chuột hamster không sử dụng bánh xe tập thể dục cách khắc phục đảm bảo chuột hamster sẽ thích ngay.

Hầu hết chuột hamster thích chạy trên bánh xe tập thể dục nhưng nếu chúng không sử dụng bánh xe tức là có lý do. Một số lý do hay nguyên nhân chuột hamster không sử dụng bánh xe

1. Bánh xe có thể bị hỏng

2. Bánh xe không đúng kích cỡ

3. Chuột hamster có thể chán bánh xe

4. Chuột hamster của bạn có thể bị thương hoặc bị bệnh

5.  Bánh xe khiến chuột hamster bị đau.

Bất kể nguyên nhân chuột hamster không sử dụng bánh xe là gì, trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề và cách khắc phục nó.

1. Bánh xe có thể không có kích thước phù hợp

Tất cả chuột hamster không giống nhau nên kích thước bánh xem cho chuột hamster cũng khác nhauVì thế bạn cần mua bánh xe cho chuột hamster có kích thước phù hợp. Nếu bánh xe quá lớn đối với hamster nó sẽ gặp khó khăn trong việc đẩy bánh xe chạy xung quanh. Nếu kích thước bánh xe nhỏ quá sẽ buộc chuột hamster cong lưng khi chạy, điều này có thể gây đau và các vấn đề về cột sống.

Kích thước bánh xe của hamste thường phụ thuộc vào loài hamster.

Nếu bạn nuôi hamster bear loại hamster lớn nhất còn được gọi là Golden hamster, bạn sẽ cần một bánh xe lớn hơn và kích thước bánh xe tốt nhất là có đường kính 20 cm. Nếu chuột hamster của bạn rất lớn, thậm chí bạn có thể cần phải thay bánh xe lớn hơn.

Nếu bạn nuôi hamster lùn loại hamster nhỏ hơn hamster bear, thì bạn chỉ cần mua bánh xe nhỏ thường kích thước bánh xe cho hamster lùn như robo, campell hay winter white dao động từ 11 đến 16 cm. Tốt nhất với chuột hamster lùn bạn nên mua bánh xe có đường kính khoảng 16 cm là tốt nhất, khi nó lớn bạn không cần phải thay.

banh xe qua nho nen chuot hamster khong su dung

2. Bánh xe có thể bị kẹt hoặc hư

Khả năng đầu tiên là bánh xe bị kẹt. Thông thường nếu bạn mua bánh xe tốt chúng kêu sẽ rất êm khi hamster chạy nhưng sau 1 thời gian bạn nghe có tiếng cót két thì có thể chúng đã bị kẹt và bạn nên tháo ra để xem vấn để là gì và xử lý nếu không được thì nên mua bánh xe mới, vì nếu để bánh xe kẹt chuột hamster sẽ tốn rất nhiều sức để làm cho bánh xe lăn bánh.

Trường hợp bạn mua bánh xe mới mà chuột hamster vẫn không chịu sử dụng, hãy thử một ít thức ăn ngon lên đó để chúng lên và bắt đầu làm quen, lưu ý chỉ một ít, nếu bạn cho nhiều và thường xuyên chúng có thể xem đấy là bàn ăn của chúng thì sẽ không tốt chút nào.

3. Chuột hamster không sử dụng bánh xe do bị thương hoặc bị bệnh

Khả năng tiếp theo là chuột hamster của bạn bị thương hoặc bị bệnh. Nếu đúng như vậy, chúng không muốn chạy trên bánh xe là chuyện bình thường. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chuột hamster của bạn bị bệnh:

+ Bộ lông xỉn màu, đốm hoặc ướt bất thường

+ Sổ mũi

+ Tiết dịch ra khỏi mắt

+ Đôi mắt đờ đẫn và trũng sâu thay vì sống động

+ Đuôi ướt

+ Hành vi lờ đờ, không cử động nhiều

+ Không quan tâm đến thức ăn hoặc nước uống

Và đây là một số dấu hiệu cho thấy chuột hamster của bạn bị thương:

+ Tránh dồn trọng lượng lên chân

+ Tiếng kêu liên tục khi đi bộ

+ Vết máu trên khăn trải giường và xung quanh lồng

+ Vết cắt hoặc vết xước trên cơ thể chuột hamster. Điều này rất dễ xảy ra nếu chuột hamster của bạn sống với những chú chuột hamster khác.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, bạn chẩn đoán vấn đề thực sự là gì và chữa trị cho nó nếu có thể nếu không bạn nên cân nhắc đưa chuột hamster đến bác sĩ thú y.

banh xe day sat gay cho chuot hamster bi thuong

4. Hamster của bạn có thể chán bánh xe

Một số hamster cảm thấy chán bánh xe của chúng bạn có thể phải mua thêm 1 bánh xe di động để bên ngoài lồng để chúng thay đổi không gian. Quan trọng hơn bạn nên dành một chút thời gian để quan sát chú chuột hamster của bạn và xem khi không dùng bánh xe chúng có vui chơi, đào hang, hay nghịch ngợm xung quanh lồng không.

Nếu chuột hamster của bạn chạy xung quanh và có vẻ như đang tập thể dục đều đặn thì bạn không cần phải lo lắng. Chúng sẽ dành thời gian sử dụng bánh xe khi chúng thấy thích.

Tại Sao Chuột Hamster Không Sử Dụng Bánh Xe

5. Bánh xe có thể gây đau cho chuột hamster

Mặc dù tất cả các bánh xe của chuột hamster đều được quảng cáo là có thể sử dụng được cho chuột hamster, nhưng một số bánh xe thực sự không phù hợp. Nếu bánh xe của bạn có đáy bằng lưới thép, rất dễ khiến chuột hamster của bạn bị hụt chân và trượt chân qua các khoảng trống giữa dây.

Điều này có thể gây đau đớn và sợ hãi cho hamster, và nó có thể tránh sử dụng bánh xe vì sợ bị hụt chân hay trượt chân một lần nữa. Để khắc phục sự cố này, hãy mua một bánh xe có đáy vững chắc tốt nhất là bánh xe nhựa chống trượt.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Chuột hamster có cần bánh xe tập thể dục không?

Không, nếu chúng thường xuyên vận động, chạy nhảy leo trèo trong chuồng của chúng. Tuy nhiên thực tế, khi nuôi chuột hamster mà không có nhiều đồ chơi chúng sẽ nhanh chán và dễ bị stress nên nói không cần cũng đúng nhưng nếu không có bánh xe đa số chuột hamster sẽ bị béo phì.

Câu 2: Chuột hamster có bao giờ hoạt động quá mức trên bánh xe không?

Có thể nhưng bạn không cần quá lo lắng hầu hết các loài động vật, không riêng gì chuột hamster chúng đều biết điểm phá vỡ mức chịu đựng của chúng ở đâu.

Câu 3: Điều gì xảy ra nếu chuột hamster không tập thể dục?

Nếu chuột hamster của bạn không tập thể dục, nó có thể dẫn đến béo phì. Khi có chuột hamster sẽ cảm thấy buồn chán nếu chúng không tập thể dục.

Bạn có thể nên xem: Chuột hamster bị béo phì phải làm sao?

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ