Đặc Điểm Hành Vi Tính Cách Của Rùa Tai Đỏ

Rùa Tai Đỏ đặc điểm, nhà ở, chế độ ăn uống của chúng như thế nào? và thông tin khác liên quan đến rùa tai cần lưu ý là gì? Những chú rùa tai đỏ có thể sống tới 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt, điều đó có nghĩa là chúng là một cam kết nghiêm túc. Nếu bạn nhận được một trong những chú rùa nhỏ bé có kích thước bằng 1/4 này, thoạt nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng khi chúng lớn lên, chúng sẽ cần một chiếc bể khổng lồ và rất nhiều chăm sóc liên tục.

Giới thiệu về rùa tai đỏ

rùa tai đỏ đòi hỏi nhiều công việc hơn nhiều người nghĩ. Chúng cũng lớn hơn nhiều và cần nhiều chỗ hơn so với mức thường được các cửa hàng thú cưng và các nhà cung cấp khác ngụ ý. Bể lớn, ánh sáng đặc biệt dành cho loài bò sát và chế độ ăn uống thích hợp chỉ là một vài điều bạn cần đảm bảo cung cấp cho rùa tai đỏ của mình.

rua tai do

Chọn một rùa tai đỏ khỏe mạnh

Trước khi bạn mang về nhà một rùa tai đỏ, cần kiểm tra một số điều để tăng khả năng bạn đang mang về nhà một chú rùa khỏe mạnh. Tìm hiểu nơi lấy rùa tai đỏ bao gồm cả việc có thể cứu một con và cách nhận biết con rùa bạn chọn có khỏe mạnh hay không.

Nhìn vào mắt, vỏ, cách chúng bơi, và chúng có hoạt động nhiều hay không. Có một số chỉ báo chính để giúp bạn xác định xem rùa tai đỏ có tốt hay không.

Trang bị cần thiết khi nuôi rùa tai đỏ

Bể cá nhỏ phù hợp với rùa non nhưng khi cá tai tượng đỏ trưởng thành, chúng sẽ yêu cầu bể có thể chứa tốt hơn 100 gallon nước. Chủ sở hữu rùa sáng tạo sử dụng tất cả các ý tưởng nhà ở mới lạ để đáp ứng yêu cầu rộng rãi của rùa tai đỏ của họ bằng cách sử dụng những thứ như tấm lót ao bằng nhựa được tạo hình sẵn để làm cho ngôi nhà giống như ao trong nhà.

Và nếu bạn có một cái ao ngoài trời và một sân có hàng rào an toàn để giữ cho rùa của bạn ở trong nhà và những kẻ săn mồi ra ngoài, bạn có thể cân nhắc việc đưa rùa của bạn ra ngoài trời ít nhất một phần trong năm.

Chất lượng nước phải được duy trì cho dù bạn nuôi rùa ở đâu và phải cung cấp cả nhiệt bổ sung và ánh sáng UVB. Thiết lập tất cả những điều này là phần khó nhất nhưng một khi bể hoặc ao của bạn được thiết lập, việc bảo trì không phải là quá tệ.

Rùa Tai Đỏ

Cách cho rùa tai đỏ ăn

Mặc dù thị hiếu của rùa tai đỏ có xu hướng thay đổi khi chúng trưởng thành, chuyển sang chế độ ăn nhiều động vật ăn cỏ hơn khi chúng già đi rùa ở mọi lứa tuổi nên được cung cấp nhiều loại cả động vật và thực vật. Thức ăn viên cho rùa thương mại có thể là chất nền tốt cho chế độ ăn uống nhưng chúng nên được bổ sung với nhiều loại thức ăn khác.

Có một số điều cơ bản bạn có thể làm để đảm bảo việc dọn dẹp dễ dàng và một chú rùa khỏe mạnh. Cho rùa ăn bên ngoài nhà của chúng là một công việc nhiều hơn một chút đối với bạn vào thời gian cho ăn nhưng nó sẽ giúp bạn dễ dàng giữ cho bể sạch sẽ và chất lượng nước tổng thể tốt về lâu dài (tốt nhất là để rùa của bạn tránh bị nhiễm trùng tai, các vấn đề về vỏ, v.v.). Ngoài ra, tránh cho rùa ăn quá nhiều để tránh béo phì và thừa chất thải.

Hành vi của rùa tai đỏ

Cho dù đó là đảm bảo các rùa tai đỏ có thể tự do thực hiện các hành vi cần thiết cho sức khỏe của chúng chẳng hạn như đắm mình và bơi lội hay chỉ cố gắng tìm hiểu xem rùa của bạn đang làm gì, hiểu được hành vi bình thường của rùa tai đỏ có thể giúp bạn cung cấp chăm sóc tối ưu cho rùa của bạn. Vỗ vuốt và không muốn ngâm mình ngoài nước chỉ là hai hành vi có thể có nghĩa là rùa của bạn đang cố gắng nói với bạn điều gì đó.

hanh vi cua rua tai do

Các vấn đề sức khỏe của rùa tai đỏ

Điều kiện môi trường và chế độ ăn uống không phù hợp là một trong những thủ phạm phổ biến nhất khi nói đến các vấn đề sức khỏe ở cá tai tượng đỏ. Các bệnh như bệnh xương chuyển hóa (MBD) và thiếu vitamin A được thấy ở nhiều loại bò sát, bao gồm cả loài trượt tai đỏ.

Giới tính các rùa tai đỏ và sinh sản

Rùa tai đỏ không dễ phát dục cho đến khi chúng đạt độ tuổi thành thục về mặt sinh dục. Rùa đực trưởng thành sẽ có đuôi dài và móng trước dài trong khi rùa cái trưởng thành sẽ có móng trước ngắn và đuôi ngắn.

Một số người không phát hiện ra họ có con cái cho đến khi nó bắt đầu đẻ trứng con cái sẽ đẻ những quả trứng vô sinh mà không có con đực. Không khuyến khích sinh sản thông thường những rùa tai đỏ nhưng điều quan trọng là phải cung cấp một khu vực làm tổ cho những con cái đẻ trứng. Mặc dù chúng sẽ thả chúng xuống nước nhưng đây không phải là cách đẻ trứng ưa thích của loài trượt tai đỏ. Một số con cái sẽ giữ lại trứng của chúng thay vì thả chúng xuống nước nếu chúng không có tổ và sẽ bị dính trứng một vấn đề nghiêm trọn

Khuẩn Salmonella ở rùa tai đỏ

Bạn sẽ nghe các phương tiện truyền thông thường xuyên nói về nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ rùa cảnh và đôi khi những cảnh báo nghe có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ rùa cảnh không có gì mới và có thể được quản lý khá dễ dàng. Nhiều loại vật nuôi bao gồm tất cả các loài bò sát, lưỡng cư, nhím kiểng, v.v. mang vi khuẩn salmonella và hầu hết mọi người không có lý do gì để lo lắng về việc nhiễm vi khuẩn này. Chỉ cần rửa tay đơn giản là có thể giảm đáng kể nguy cơ bị nhiễm trùng.

5/5 - (1 vote)