Chó Pug Lai Poodle – Đặc Điểm Tính Cách Các Lưu Ý

Chó Pug lai poodle hay chó pugapoo là con lai giữa hai giống chó khác nhau: pug và poodl. Ngoại hình có thể rất khác nhau dựa trên những đặc điểm mà nó thừa hưởng từ mỗi bố mẹ, nhưng nhìn chung, hầu hết các cá thể đều có mõm vừa phải, tai cụp và vóc dáng mảnh mai.

Bộ lông có thể thay đổi từ mịn đến xoăn, có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu mơ, trắng và đen, và đuôi có thể xoăn hoặc thẳng.

Tổng quan về chó Pug lai poodle

+ Chiều cao: 20 – 33 cm

+ Trọng lượng: 5 – 15 kg

+ Tuổi thọ: 10–15 năm

+ Màu sắc: Trắng, kem, nâu vàng, xám, đen

+ Phù hợp với: Những gia đình năng động đang tìm kiếm một chú chó vui tươi sẽ khiến bạn cười

+ Tính cách: Thông minh, tình cảm, thân thiện, tinh nghịch

Có vẻ như tự nhiên mà ai đó có ý tưởng nuôi chó Pug và Poodle với nhau. Cả hai đều là những con chó thú vị với những tính cách sẽ khiến bạn quý mến ngay khi bạn gặp chúng. Các giống bố mẹ cũng là những giống cổ xưa, mỗi giống đều có quá khứ hàng trăm năm, mặc dù vẫn ẩn chứa một số bí ẩn trên đường đi.

Các American Kennel Club (AKC) nhận ra chó Pug và Poodle đầu vào những ngày của mình trong năm 1885 và 1887, tương ứng. Chúng cũng là giống chó phổ biến, đứng ở vị trí thứ 29 và thứ 6 trong bảng xếp hạng của tổ chức. Những chú chó này thuộc Nhóm chó toy, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng đóng vai trò là chó chăn dắt và động vật đồng hành. Chúng cũng dễ thích nghi nên trở thành lựa chọn lý tưởng cho cư dân thành phố.

Đáng ngạc nhiên là mỗi giống chó đều có một mục đích tin tưởng vào mục đích hiện tại của chúng. Chó Pug nổi tiếng là giống chó canh gác, đã cứu mạng Prince of Orange vào thế kỷ 16. Chó Poodles bắt đầu cuộc sống như một con chó săn, chuyên ăn thịt chim nước. Bộ lông của nó rất phù hợp với nhiệm vụ, cùng với trí thông minh nhạy bén và khả năng huấn luyện.

Nghiên cứu về một chú chó con trước khi mua là điều bắt buộc để đảm bảo rằng chú chó đó phù hợp với bạn và gia đình bạn. Mỗi giống bố mẹ mang theo một bộ hành lý của nó. Chó Pug là một con vật cưng vui tươi nhưng tinh nghịch. Điều cần thiết là phải để mắt đến điều này, đặc biệt là khi là một chú chó con tò mò. Chó pug và chó Poodles đều là những giống chó thông minh.

Cả giống bố mẹ đều không có sở thích đi lang thang hoặc săn mồi mạnh mẽ. Chúng cũng thường ít sủa. Tuy nhiên, cả hai đều có thể mồm mép, đây là thói quen bạn phải hạn chế ngay từ đầu trong cuộc sống của thú cưng. Hãy nhớ rằng chó Pug lai poodle sẽ không chịu được việc ở một mình trong thời gian dài. Sau khi tất cả, nó là một động vật đồng hành. Tương tự như vậy, chó Pug không thể chịu được nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh.

Chó Pug Lai Poodle

Giá của chó Pug lai poodle là bao nhiêu?

Sự phổ biến của các giống bố mẹ có nghĩa là bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho một con chó Pug lai poodle, giả sử bạn có thể tìm thấy một con. Người bán có thể nhận được giá cao hơn cho những con vật thuần chủng so với những con chó lai. Bạn có thể phải trả khoảng 600 đô la cho một con vật cưng hoặc hơn nếu nó thuộc dòng dõi chất lượng cao.

Điều đáng chú ý là nhiều nhà lai tạo yêu cầu người mua tiềm năng phải đăng ký quyền sở hữu và sẽ yêu cầu đặt cọc cho một con chó con.

Tất nhiên, sở hữu một con chó còn nhiều thứ hơn là mua một con. Chi phí năm đầu tiên sẽ tốn kém nhất. Sau đó, bạn nên dự trù hơn 1.000 đô la hàng năm để trang trải những điều cơ bản về chăm sóc thú y, thực phẩm, đồ ăn vặt và đồ chơi. Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bất cứ thứ gì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con bạn, đặc biệt là các bài kiểm tra định kỳ.

Tính cách của chó Pug lai poodle

Tính khí của chó Pug lai poodle là những gì nhiều người sẽ nói thu hút họ đến với giống chó này. Con chó này rất vui tươi nhưng nhẹ nhàng. Nó nhận được gấp đôi trí thông minh từ các giống bố mẹ của nó. Điều chính cần biết là loài chó này cần được kích thích tinh thần. Nó là háo hức để làm hài lòng.

Tuy nhiên, chó Poodles ở loài chó này thường hay sủa, một thói quen xấu bạn sẽ phải sửa ngay từ ngày đầu.

Chó Pug lai poodle có tốt cho gia đình không?

Chó Pug lai poodle sẽ là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Nó tình cảm và sẽ yêu mến bọn trẻ. Nó cũng đủ lớn để theo kịp thời gian chơi. Chúng tôi khuyên bạn nên giám sát thời gian với những đứa trẻ nhỏ vì chú chó con này có thể trở nên căng thẳng với tất cả sự phấn khích. Tuy nhiên, nó sẽ có thể theo kịp các trò chơi. Chó Pug lai poodle có xu hướng mồm mép vừa phải mà bạn sẽ cần phải xem.

Chó Pug lai poodle có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Chó Pug lai poodle sẽ hòa đồng với các thành viên khác trong gia đình bạn, đặc biệt nếu bạn hòa nhập với chó sớm. Những chú chó con đang hoạt động và gặp gỡ những vật nuôi khác và mọi người sẽ có được những cách cư xử cần thiết của chó.

Cả giống bố mẹ đều không có khả năng săn mồi mạnh mẽ, vì vậy chó Pug lai poodle không có nhiều khả năng đuổi theo con mèo của gia đình. Tuy nhiên, chú chó con này có thể sẽ muốn chơi, điều này có thể không diễn ra tốt đẹp.

Những điều cần biết khi sở hữu chó Pug lai poodle

Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được một túi hỗn hợp khi mua một con chó lai như chó Pug lai poodle. Phụ thuộc rất nhiều vào việc giống bố mẹ nào chiếm ưu thế trong việc xác định tính cách, cách chăm sóc và các mối quan tâm về sức khỏe của thú cưng. Cách bạn nuôi dạy con chó sẽ đóng một vai trò trung tâm trong tính khí của nó.

Tuy nhiên, việc chăm sóc định kỳ cũng sẽ đảm bảo rằng thú cưng có chất lượng cuộc sống tốt.

1. Yêu cầu về thực phẩm và chế độ ăn uống

Chó Pug lai poodle là một con chó tương đối nhỏ. Điều đó có nghĩa là bạn nên cho thú cưng của mình một loại thức ăn dành cho thú cưng có kích thước như vậy. Chúng tôi khuyên bạn nên cho chó con ăn ba đến bốn lần một ngày cho đến khi nó được 6 tháng tuổi.

Sau đó, bạn có thể cắt giảm xuống hai lần. Chúng tôi khuyên bạn nên nhặt bát sau 30 phút thay vì cho chó con ăn tự do. Béo phì là một mối quan tâm khác đối với cả chó Pug và chó Poodle.

2. Tập thể dục

Chó Pug lai poodle có thể sẽ đảm bảo rằng bạn đang tập thể dục đủ để theo kịp nó, đặc biệt là khi còn là một chú chó con. Hãy nhớ rằng đi bộ hàng ngày cũng cần thiết cho sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, hãy lưu ý thời tiết. Chó Pug trong vật nuôi không chịu được nhiệt độ cao hoặc thấp như chó Poodles.

3. Đào tạo

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các bài học vào ngày đầu tiên. Đó là một phần quan trọng của quá trình liên kết. Nó cũng sẽ giúp bạn phát triển cách cư xử của chó Pug lai poodle. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế các món ăn trong đào tạo. Trong khi chó Pug lai poodle ham học hỏi, một bữa ăn nhẹ sẽ hữu ích.

Chú chó con này hơi nhạy cảm với những lời nói khó nghe. Điều đó làm cho sự củng cố tích cực và khen ngợi các lựa chọn tốt hơn.

4. Chải lông

Một trong những lý do khiến chó Poodles là một phần của rất nhiều con lai là nó không rụng lông. Mặt khác, chó Pug thì rất nhiều. Điều đó làm cho việc chải tóc hàng ngày trở nên cần thiết để kiểm soát tóc. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra tai và mắt của chó con để tìm bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để cắt tỉa móng tay.

5. Vấn đề Sức khỏe

Các mối quan tâm về sức khỏe ban đầu nằm ở thực tế rằng chó Pug là một giống chó có tật đầu nhỏ, đề cập đến chiếc mõm ngắn và hình dạng đặc trưng của đầu. Những chú chuột con tương tự có xu hướng cao hơn đối với một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm say nắng, cản trở lao động và bệnh cột sống. Chó Pug trong chó Pug lai poodle ít có khả năng bơi, không giống như chó Poodle ưa nước.

Do đó, bắt buộc chỉ mua từ những người bán đã tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi sinh sản được khuyến nghị. Thật không may, cả hai giống bố mẹ đều có mối lo ngại đảm bảo những biện pháp phòng ngừa này. Bạn cũng nên gắn bó với những người bán có bảo đảm sức khỏe khi mua hàng. Một số điều kiện không xuất hiện ngay lập tức, vì vậy nó cần thiết để bảo vệ cả hai bạn.

+ Đục thủy tinh thể

+ Rối loạn mắt

+ Các vấn đề về hô hấp

+ Loạn sản xương hông

+ Trật bánh xương chè

+ Viêm não chó Pug

Phân biệt chó pug lai poodle đực và cái

Chó Pug lai poodles đực và cái không có kích thước khác nhau. Tính cách của họ cũng giống nhau. Ngoại lệ bạn có thể tìm thấy là với những con đực còn nguyên vẹn, đôi khi có thể nhiều hơn một chút. Hãy nhớ rằng nhiều người bán sẽ yêu cầu bạn vỗ về hoặc ôm thú cưng như một phần của thỏa thuận bán hàng.

Đó không phải là bất thường bởi bất kỳ phương tiện nào. Tuy nhiên, chi phí của cái trước đắt hơn đáng kể so với cái sau.

Tóm lại, bạn sẽ khó tìm thấy một con chó đáng yêu hơn chó Pug lai poodle. Chú chó này có cả hai điểm tốt nhất về tính cách và khả năng huấn luyện. Bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào sau khi bạn mời chú chó này vào cuộc sống. Mối quan tâm chính phụ thuộc vào mức độ của các đặc điểm của chó Pug có trong vật nuôi.

Tuy nhiên, chăm sóc thú y thường xuyên sẽ giúp chú chó khỏe mạnh và vui vẻ.

5/5 - (1 vote)