Chó Cocker Lai Poodle – Các Lưu Ý Cần Biết Khi Nuôi

Chó cocker lai poodle hay chó Cockapoo là kết quả của việc lai giữa chó Cocker Spaniel với chó poodle toy hoặc chó poodle mini. Chó chó cocker lai poodle là một trong những giống chó lai phổ biến nhất hiện có, với những người chủ yêu thích sự kết hợp giữa tính cách và năng lượng của chó Cocker Spaniels với bộ lông không rụng của Poodle.

Loài chó có kích thước vừa và nhỏ này rất hiếu động, thích được ở bên ngoài. Tuy nhiên, họ cũng rất thân thiện và quan tâm, chỉ thích cuộn tròn trong lòng bạn và xem TV với bạn. Những chú chó thông minh và tình cảm này rất phù hợp cho gia đình và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chú chó nhỏ đáng yêu này, hãy đọc tiếp phần dưới đây.

Nguồn gốc chó cocker lai poodle

Chúng ta không thể chắc chắn chó cocker lai poodle được lai tạo lần đầu tiên khi nào, nhưng nó được cho là vào khoảng những năm 1950. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của những con chó này, chúng ta có thể xem qua nguồn gốc của giống bố mẹ của chúng.

Chó Poodles có nguồn gốc từ biên giới Pháp và Đức vào thế kỷ 15 và 16 và được liên kết với tầng lớp thượng lưu. Bởi vì chúng là loài chó nước tuyệt vời, chúng được sử dụng để săn gà nước.

Sau đó, vì vẻ ngoài đáng yêu của chúng, những chú chó con này đã trở thành một loài chó rất được yêu thích. chó poodle toy được lai tạo từ Standard Poodle bằng cách chọn những con chó nhỏ nhất từ ​​mỗi lứa và phối giống với chúng. Chúng được nhìn thấy lần đầu tiên ở Mỹ vào thế kỷ 20.

Chó Cocker Spaniels đến Mỹ lần đầu tiên trên tàu Mayflower vào thế kỷ 17. Chúng được đăng ký vào năm 1879 và sự phổ biến của chó Cocker Spaniel đã tăng lên đáng kể trong những năm 1930 và 1940. Chó chó Cocker Spaniel Mỹ có ổ săn mồi nhỏ hơn chó Cocker Spaniel Anh, điều này khiến chúng trở thành vật nuôi trong gia đình tốt hơn. Đối với chó cocker lai poodle Mix, bố mẹ có thể là chó Cocker Spaniel Mỹ hoặc chó Cocker Spaniel Anh.

chó cocker lai poodle

Đặc điểm chó cocker lai poodle

Mặc dù có tiêu chuẩn về giống chó chó cocker lai poodle, nhưng bạn vẫn không thể chắc chắn mình sẽ nhận được những đặc điểm gì ở một lứa chó con chó cocker lai poodle. Những con chó này có thể có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau và tất cả phụ thuộc vào việc chúng nhận nuôi con giống nào.

Một con chó con chó cocker lai poodle thường được sinh ra với kích thước lứa từ bốn đến tám con. Vì chó poodle toy có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các giống chó, nên nếu bạn lai chó Cocker Spaniel với một con thì Toy sẽ luôn là người cha để ngăn ngừa mọi biến chứng. Tuy nhiên, nếu Poodle có kích thước Miniature thì việc chúng hay chó Cocker Spaniel là mẹ không quan trọng vì chúng có kích thước tương tự nhau.

Chó cocker lai poodles là giống chó phổ biến và điều này có nghĩa là chúng có thể có một mức giá đắt. Bạn có thể phải trả bất kỳ khoản nào từ 800 đến 2000 đô la cho một chú chó con chó cocker lai poodle. Luôn đảm bảo rằng bạn đang mua từ một nhà lai tạo có uy tín.

1. Ngoài hình

Chó cocker lai poodle có một vẻ ngoài khác biệt do ngoại hình giống gấu bông đáng yêu của chúng. Những con chó này được xếp vào loại chó có kích thước vừa phải, mặc dù kích thước của chúng sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc chúng được lai tạo từ chó poodle Toy hay chó poodle mini. Chúng có thể có trọng lượng từ 6 – 12 kg và cao từ 25 – 38 cm.

Chó cocker lai poodle là một con chó có thân hình cân đối, thể thao và cứng cáp. Đầu tròn và mắt có màu nâu với mũi đen. Nếu họ có mũi màu nâu thì mắt của họ phải có màu đen và nếu họ có mũi sáng hơn thì họ sẽ có mắt màu xanh lục hoặc màu hạt dẻ. Tai của chúng cũng cụp xuống, tạo cho chúng một cái nhìn siêu đáng yêu.

2. Bộ lông

Có ba loại lông khác nhau mà chó cocker lai poodle có thể thừa hưởng. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào phụ huynh mà họ lấy nhiều hơn. Chúng có thể có bộ lông xoăn chặt, xoăn vừa hoặc lông phẳng. Tất cả các lớp sơn sẽ khá dày nhưng hầu như chúng sẽ luôn là một lớp duy nhất.

Một trong những lý do khiến chó cocker lai poodle được lai tạo là thừa hưởng bộ lông ít rụng từ bố mẹ Poodle. Mặc dù bộ lông không gây dị ứng nhưng những con chó này không rụng lông nhiều như nhiều giống chó khác và có thể là loài chó hoàn hảo cho những ai bị dị ứng.

3. Màu sắc

Có một loạt các màu sắc khác nhau mà chó cocker lai poodle có thể có và chúng có thể là rắn, một phần, ảo hoặc ba màu. Các màu bao gồm đỏ, đen, xanh, nâu, nâu, sô cô la và mơ.

4. Tính cách

Chó cocker lai poodle là một chú chó rất năng động, thích được ra ngoài tập thể dục. Chúng trở thành một đối tác chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tuyệt vời và cũng yêu thích bơi lội và chơi các trò chơi với bạn chẳng hạn như “tìm kiếm”. Thực sự, họ chỉ muốn làm hài lòng bạn và những người xung quanh bạn, vì vậy dù bạn ở đâu và dù bạn đang làm gì, họ sẽ sẵn lòng theo dõi và tham gia.

Vì sự thông minh của chó cocker lai poodle và muốn làm hài lòng, chúng rất dễ huấn luyện và trở thành đối tác bay giỏi và nhanh nhẹn. Do di sản săn bắt của chúng từ các giống bố mẹ của chúng, chó cocker lai poodle vẫn có thể giữ được đặc điểm này nên bạn sẽ cần phải cẩn thận khi ra ngoài và di chuyển. Việc huấn luyện và xã hội hóa thích hợp có thể khắc phục điều này và nó cũng có thể giúp giải quyết các hành vi không mong muốn hoặc hung dữ mà đôi khi chó cocker lai poodle được biết là sẽ phát triển nếu không được xã hội hóa đúng cách khi còn nhỏ.

Thân thiện và yêu thương, chó cocker lai poodle cũng sẽ vui vẻ dành thời gian cuộn tròn bên cạnh bạn trên ghế dài. Chúng thích sự chú ý và mọi người và có thể được biết đến là những con chó rất hòa đồng với trẻ em, vật nuôi và thậm chí là những người lạ khác.

Chó cocker lai poodle là một con chó tinh ý và sẽ sủa để cảnh báo bạn nếu có điều gì đó không đúng chỗ. Chúng cũng sẽ sủa nếu chúng cảm thấy buồn chán, vì vậy bạn nên để chúng giải trí và kích thích tinh thần để chúng không làm điều này. Đôi khi, chó cocker lai poodle có thể dễ bị hội chứng cuồng nộ và, mặc dù hiếm gặp, nó có liên quan đến chó Cocker Spaniels và đôi khi chúng có thể truyền cho con non của mình. Một lần nữa, xã hội hóa đầy đủ ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp ích cho việc này.

5. Tuổi thọ

Chó cocker lai poodle có tuổi thọ cao. Những con chó này dự kiến ​​sẽ sống đến bất kỳ nơi nào từ 14 đến 18 tuổi.

Các vấn đề sức khỏe

Do thực tế là những con chó này là một giống chó lai, chúng có ít mối quan tâm về sức khỏe hơn nhiều chó con. Tuy nhiên, thật không may, chúng vẫn có thể mắc phải một số vấn đề sức khỏe mà giống bố mẹ dễ mắc phải.

Chó cocker lai poodle có thể dễ bị teo võng mạc tiến triển (PRA) mà cả hai giống bố mẹ của chúng cũng đã được biết là phát triển. Đây là một chứng rối loạn về mắt, cuối cùng gây mù do mất các cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau của mắt.

Trật bánh xương chè là một tình trạng khác mà chó cocker lai poodle có thể thừa hưởng từ bố mẹ Poodle của chúng. Đây là một tình trạng phổ biến ở những con chó nhỏ hơn và gây ra khi xương bánh chè không được căn chỉnh đúng cách. Điều này có thể khiến chân bị khập khiễng hoặc dáng đi bất thường, giống như nhảy hoặc nhảy lò cò.

Kiểm tra bác sĩ thú y thường xuyên và theo dõi con chó của bạn sẽ đảm bảo bạn có thể phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào trong số này trước khi chúng không thể điều trị được.

Hãy nhớ mua từ một nhà lai tạo có uy tín và khả năng con chó của bạn bị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào sẽ giảm đáng kể. Những nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ kiểm tra sức khỏe trên cả hai giống bố mẹ và sẽ không cho lai giống nếu có khả năng truyền bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào cho con cái.

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả về tính khí và đặc điểm của chó cocker lai poodle, chúng ta có thể xem cuộc sống hàng ngày với một trong những chú chuột con này như thế nào. Chúng tôi sẽ bao gồm thực phẩm và chế độ ăn uống, nhu cầu tập thể dục và nhu cầu chải chuốt của chúng.

Thực phẩm và chế độ ăn uống

Một con chó cocker lai poodle cần khoảng 600 calo thức ăn mỗi ngày, tương đương với khoảng hai cốc đồ ăn vặt. Tất nhiên, bạn phải luôn kiểm tra kỹ mặt sau của gói thức ăn để biết lượng chính xác bạn nên cho chó ăn dựa trên trọng lượng của chúng.

Thức ăn bạn cho chó cocker lai poodle ăn phải có chất lượng cao và bổ dưỡng. Bạn nên cố gắng chia nhỏ thức ăn của chúng thành ít nhất hai bữa một ngày. Khi còn nhỏ, thức ăn của chúng nên được chia thành ba bữa một ngày.

Thật không may, Poodle Mix này có thể là một người kén ăn, vì vậy bạn có thể mất một thời gian để tìm một loại thức ăn mà chúng thích. Hãy xem bên dưới thức ăn chúng tôi đề xuất cho giống chó này.

Chế độ tập thể dục

Chó cocker lai poodle là một con chó rất năng động với nhiều năng lượng. Chính vì vậy, nhu cầu tập thể dục của họ rất lớn. Bạn nên cho chó cocker lai poodle tập thể dục ít nhất 90 phút mỗi ngày và bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể dành thời gian này cho chúng trước khi mua một trong những con chó này.

90 phút tập thể dục này nên được chia thành hai lần đi bộ 45 phút. Con chó của bạn cũng có thể đi cùng bạn khi đi bộ đường dài hoặc chạy và bạn có thể chơi các trò chơi với chúng chẳng hạn như “tìm kiếm” để giúp chúng giải trí.

Hãy nhớ rằng chó cocker lai poodle có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán, vì vậy việc giữ cho chúng bận rộn với các trò chơi và thời gian chơi là rất quan trọng. Những chú chó này cũng rất giỏi trong việc huấn luyện ném bóng và sự nhanh nhẹn, vì vậy đây là điều cần suy nghĩ.

Bạn nên xích chó cocker lai poodle của mình khi ở xung quanh gia súc hoặc ở các khu vực công cộng đông đúc. Điều này là do bản chất săn bắn mà chúng có thể được thừa hưởng từ giống bố mẹ của chúng.

Khả năng thích nghi với gia đình

Chó cocker lai poodle là một con chó gia đình tuyệt vời. Là một chú chó có kích thước vừa và nhỏ, loài chó này rất phù hợp cho những ai không sống trong một ngôi nhà lớn nhưng vẫn muốn có một người bạn đồng hành thân thương trong nhà. Những con chó này rất thân thiện, hòa đồng và chúng yêu thương mọi người, vì vậy sẽ không có vấn đề gì khi nói đến mối quan hệ.

Chó cocker lai poodles hòa thuận với trẻ em và các động vật khác, mặc dù cần xã hội hóa sớm. Chúng cũng làm quen với những người lạ, một lần nữa với sự giới thiệu xã hội đúng đắn.

Chó cocker lai poodle đòi hỏi phải vận động nhiều và có thể khá nặng nhọc, vì vậy chúng không phải lúc nào cũng được khuyến khích cho những người mới nuôi chó lần đầu. Chúngọ có mức năng lượng cao cần được đáp ứng và dễ trở nên buồn chán, vì vậy cần được kích thích tinh thần liên tục. Chúng cũng có thể bị lo lắng chia ly khi bị bỏ rơi một mình quá lâu.

Chó cocker lai poodle phát triển mạnh trong một mái ấm gia đình, nơi có rất nhiều điều đang diễn ra và chúng có thể tham gia vào,

Nói như vậy, chúng là những chú chuột con rất vui vẻ và thân thiện, chỉ muốn được yêu thương. Khả năng huấn luyện của chúng cũng khiến chúng trở thành vật nuôi đáng mơ ước và chúng trở thành người bạn đồng hành tập thể dục hoàn hảo.

Đào tạo huấn luyện

Chó cocker lai poodle là giống chó thông minh, dễ huấn luyện. Họ phản ứng tốt nhất với sự củng cố tích cực và đào tạo dựa trên phần thưởng, bao gồm khen ngợi và đối xử bằng lời nói. Thật không may, chó cocker lai poodle có thể trở nên sợ hãi và lo lắng khi không được huấn luyện đúng cách và vì chúng nhặt đồ nhanh nên điều này có thể khó huấn luyện chúng. Vì vậy, việc đào tạo nên bắt đầu từ khi còn trẻ.

Chúng tôi đã đề cập ở trên rằng chó cocker lai poodles yêu mọi người và thường hòa thuận với trẻ em, động vật và thậm chí cả người lạ. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù điều này là đúng, nhưng có khả năng là do xã hội hóa. Nếu một con chó cocker lai poodle không được xã hội hóa đúng cách, chúng có thể trở nên rất sợ hãi và lo lắng ở nơi công cộng.

Bạn nên bắt đầu xã hội hóa từ khi còn trẻ. Điều này sẽ bao gồm việc giới thiệu cho họ những điểm tham quan, âm thanh, mùi, địa điểm, con người và động vật mới để họ biết rằng không có gì phải sợ hãi.

Chăm sóc lông

Thật không may, chó cocker lai poodle có nhu cầu chải chuốt cao. Do bộ lông dày nên chúng cần được chải chuốt thường xuyên. Nếu bạn không thể chải lông cho chúng hàng ngày, thì tốt hơn hết là bạn nên cắt ngắn lông cho chúng và bạn có thể cần phải thường xuyên đến những người bán tạp hóa. Điều này sẽ ngăn chặn sự hình thành lớp phủ và các nút thắt. Bộ lông của chúng nên được cắt theo hình gấu bông.

Vì chó cocker lai poodle dễ bị nhiễm trùng tai nên bạn cần giữ vệ sinh tai cho chúng. Đây có thể là việc khác mà người chải chuốt có thể giúp bạn. Cố gắng đánh răng thường xuyên để ngăn ngừa sâu răng và bệnh tật.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: chó cocker lai poodle GIÁ BAO NHIÊU?

Chó cocker lai poodle là một con chó có thiết kế riêng và do đó khá đắt. Chúng cũng có thể khó nuôi và rất được săn đón, điều này chỉ làm cho giá cao hơn. Bạn có thể chi từ 800 đến 2000 đô la cho một chú chó con cocker lai poodle. Bạn nên luôn mua từ một nhà lai tạo có uy tín, người cung cấp cho bạn bằng chứng về sức khỏe rõ ràng từ cả hai giống bố mẹ.

Nếu điều này nằm ngoài phạm vi giá của bạn, bạn luôn có thể kiểm tra nơi trú ẩn tại địa phương của mình. Có thể có một con chó cocker lai poodle ở đó đang tìm kiếm ngôi nhà vĩnh viễn của chúng.

Câu 2: Chó thuẩn chủng tốt hơn chó lại không?

Đã có sự gia tăng trong việc lai tạo trong những năm gần đây. Điều này là do có mong muốn lai tạo những con chó với những đặc điểm nhất định và loại bỏ những đặc điểm không mong muốn trong các giống chó. Với việc lai tạo, bạn có thể nhận được những con giống có thiết kế riêng, mặc dù một số lo lắng rằng chúng dễ bị các vấn đề về sức khỏe hơn.

Trên thực tế, trong một nghiên cứu gần đây, không có dấu hiệu nào cho thấy chó hỗn hợp dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn chó thuần chủng. Điều quan trọng nhất cần tìm ở chú chó của bạn là nhà lai tạo. Họ phải là một nhà lai tạo có uy tín và cả cha mẹ của giống phải khỏe mạnh.

Tóm lại

Chó cocker lai poodle là một giống chó thân thiện và tình cảm, là kết quả của việc lai tạo chó Cocker Spaniel với Toy hoặc chó poodle mini. Rất năng động và tràn đầy năng lượng, những con chó này đòi hỏi phải vận động nhiều và không phải là những người lần đầu tiên có chủ.

Tuy nhiên, họ rất thông minh và dễ huấn luyện, và thích được mọi người xung quanh. chó cocker lai poodle phải được giải trí và tránh gặp rắc rối, nhưng chỉ cần bạn thể hiện đủ tình yêu thương và sự quan tâm, chúng có thể trở thành một con chó gia đình tuyệt vời và một con chó đồng hành tuyệt vời hơn.

5/5 - (1 vote)