Chó Poodle Standard – Những Điều Lưu Ý Khi Nuôi

Chó Poodle Standard có một lịch sử phong phú và nhiều thứ khác ngoài vẻ ngoài hay bộ não không thể phủ nhận của chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về giống chó phổ biến này và để chúng tôi giúp bạn quyết định xem một chú chó Poodle standard có phù hợp với bạn hay không.

Tổng quan về chó Poodle Standard

+ Chiều cao: 33, 60 cm

+ Trọng lượng: 20, 35 kg

+ Tuổi thọ: 12-15 năm

+ Màu sắc: Màu mơ, nâu, trắng, xám, đen, kem, nâu vàng

+ Phù hợp với: Những người mới nuôi chó, gia đình có trẻ lớn hơn, những người bị dị ứng

+ Tính cách: Thông minh, năng động, thân thiện, tinh nghịch

Chó Poodle Standard có thể được coi là một giống chó “ưa thích”, xa cách, nhưng sự thật là những chú chó con này không chỉ dành cho những người làm chương trình biểu diễn chó. Chó Poodle Standard bình tĩnh hơn một chút so với các giống chó poodle nhỏ hơn, nhưng sự xa cách sẽ không phải là vấn đề. Chó poodles thực sự là một con vật cưng tuyệt vời do bản tính ngọt ngào và vui tươi của nó. Giống chó này không chỉ rất thông minh mà còn rất tình cảm và tràn đầy năng lượng.

Có nguồn gốc ở Đức, chó Poodle Standard được lai tạo để lấy thủy cầm cho những người thợ săn, biến chúng thành chó lao động. Do đó, bạn sẽ thấy những chú chuột con này thích làm những việc phải làm để chiếm thời gian của chúng. Giống chó này cũng là một trong những loài thông minh nhất trên thế giới. Sự kết hợp giữa chó làm việc và trí thông minh giúp chúng dễ dàng huấn luyện nhưng cũng có nghĩa là bạn sẽ cần cho chúng hoạt động và giải trí để tránh nhàm chán.

Chó Poodle Standard cực kỳ thân thiện với mọi người. Khi bạn đã nhận nuôi một con, chúng sẽ trở thành một thành viên trung thành của gia đình.

Chó Poodle Standard

Giá chó con Poodle standard là bao nhiêu?

Mặc dù chó Poodle Standard là một giống chó phổ biến hơn, nhưng chúng vẫn sẽ đắt đỏ nếu bạn đi theo con đường nhân giống. Mua từ một nhà lai tạo có uy tín có thể khiến bạn mất khoảng từ $ 600 đến $ 3000.

Nếu bạn đi cùng với một nhà lai tạo, bất kỳ con chó nào bạn chọn phải có uy tín và một người đã được kiểm tra sức khỏe cả bố và mẹ của những chú chó con mà bạn đang cân nhắc để đảm bảo một con chó con khỏe mạnh. Điều này cực kỳ quan trọng vì những chú chó con dễ gặp các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bạn có thể sẽ phải vào danh sách chờ với bất kỳ nhà lai tạo nào bạn chọn.

3 sự thật ít người biết về chó poodle standard

1.Quốc khuyển của Pháp là Poodle.

Mặc dù giống chó này có nguồn gốc từ Đức, nhưng Pháp đã tuyên bố nó là quốc khuyển của họ. Họ gọi giống chó này là caniche, hoặc “chó vịt”.

2. Một đội Poodle từng thi đấu ở Iditarod.

Năm 1988, một đội chó xù được John Suter sử dụng để thi đấu trong Cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết Iditarod Trail ở Alaska. Kết quả không tuyệt vời vì một số con chó trở nên đông cứng đến mức chúng phải được thả ra tại các trạm kiểm soát. Sau đó, một quy tắc đã được đưa ra nhằm hạn chế các giống chó được phép tham gia cuộc đua đối với các giống chó phương bắc có khả năng thích nghi cao với thời tiết lạnh.

3. Một nhân vật Nintendo được mô phỏng theo chó Poodle Standard.

Nintendo đã mô phỏng nhân vật Pappy Van Poodle trong trò chơi Rusty’s Real Deal Baseball theo tên chó Poodle Standard.

Tính cách của chó Poodle standard

Chó Poodles có thể có tiếng là xa cách, nhưng trên thực tế, những con chó này rất ngốc nghếch, tinh nghịch và tình cảm. Chúng siêu năng động và thích chơi, vì vậy bạn sẽ thấy mình bị chiếm dụng thời gian chơi game khá thường xuyên.

Bạn cũng sẽ thấy họ cực kỳ trung thành với mọi người và luôn mong muốn được làm hài lòng. Với những phẩm chất đó và thực tế là chúng rất thông minh, trên thực tế, giống chó này nằm trong số năm giống chó thông minh nhất trên thế giới, theo các nhà tâm lý học về chó, bạn sẽ thấy rất dễ dàng để huấn luyện một chú chó Poodle Standard.

Những chú chuột con này có thể dễ bị rối loạn thần kinh; chúng khá nhạy cảm, đối với cả cảm xúc của gia đình và của chính chúng, vì vậy bạn có thể thấy mình đang đối mặt với một số lo lắng thô bạo, đặc biệt là xung quanh tiếng ồn hoặc giọng nói lớn. Tuy nhiên, bạn có thể chống lại sự nhạy cảm này bằng cách cho chúng hòa đồng với mọi người và các loài động vật khác. Tuy nhiên, nhìn chung, chó Poodle Standard sẽ có tính cách tương đối lạnh lùng.

Chó Poodle standardcó tốt cho gia đình không?

Chó Poodle Standard là một con chó gia đình tuyệt vời. Mặc dù poodle là một giống chó hiền lành nhưng do bản tính nhạy cảm của chúng, giống chó này có thể dễ bị giật mình hoặc choáng ngợp trước những đứa trẻ có xu hướng lớn tiếng và hay nói tục. Trẻ nhỏ cũng có thể thấy những chú chó xù đã lớn đáng sợ vì kích thước của chúng. Tuy nhiên, dù con bạn ở độ tuổi nào, bạn nên đảm bảo luôn để mắt đến trẻ nhỏ và chó đang chơi đùa. Chó Poodle Standard không hung dữ, nhưng tai nạn có thể xảy ra khi trẻ em và chó con kết hợp với nhau.

Bạn cũng sẽ thấy chó Poodle Standard rất bảo vệ gia đình của nó. Mặc dù ít hung hăng nhưng chúng chắc chắn sẽ sủa và báo cho bạn biết khi có người ở cửa trước hoặc nếu họ nghe thấy tiếng động đáng ngờ. Họ cũng có thể thận trọng với người lạ và có thể mất một thời gian để làm quen với những người mới.

Bắt đầu xã hội hóa với poodle khi còn nhỏ sẽ giúp hạn chế tính cảnh giác và sự nhạy cảm của chúng.

Chó Poodle standard có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Chó Poodle Standard có thể đặc biệt hòa đồng với những con chó khác, miễn là chúng đã được hòa nhập với các công viên và lớp học dành cho chó từ rất sớm. Chúng cũng sẽ làm điều tuyệt vời nếu chúng lớn lên cùng những chú chuột con khác. Tuy nhiên, nếu chó xù đã quen với việc trở thành con vật duy nhất xung quanh, có thể chúng sẽ mất một chút thời gian để làm quen với một chú chó mới.

Giống mèo này cũng có thể hòa đồng với mèo nếu chúng được hòa nhập xã hội đúng cách. Mặc dù chúng có khả năng săn mồi cao, nhưng chó Poodle Standard thường không hung dữ với những động vật nhỏ hơn như mèo. Tệ nhất, bạn có thể thấy rằng chú chó xù của mình không thừa nhận sự tồn tại của mèo con.

Những điều cần biết khi sở hữu chó Poodle standard

Nhận một con vật cưng mới cho gia đình có nghĩa là bạn phải nghiên cứu rất nhiều, vì vậy bạn chỉ cần biết những gì bạn đang đăng ký. Khi nói đến chó Poodle Standard, bạn sẽ cần tìm hiểu nhiều về cách chải lông cho chúng vì chúng có khả năng bảo dưỡng khá cao. Bạn cũng sẽ cần biết về các vấn đề sức khỏe mà họ phải đối mặt chưa kể họ cần ăn gì, tập thể dục bao nhiêu, v.v.

1. Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Chó Poodle standard sẽ yêu cầu thức ăn cho chó chất lượng cao, tốt nhất là thức ăn đáp ứng các standard của Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ. Thực phẩm đáp ứng các standard đó sẽ có ít nhất 18% protein, rất quan trọng đối với chế độ ăn uống của chó con.

Lượng thức ăn bạn cho chó ăn sẽ phụ thuộc vào cả cân nặng và mức độ hoạt động của chúng. Những chú chó lười biếng sẽ cần ít thức ăn hơn những chú chó thích đi dạo và chơi đùa.

Tuy nhiên, lượng thức ăn được khuyến nghị điển hình sẽ là từ 1 ½ đến 3 cốc mỗi ngày, chia thành hai bữa. Không nên cho chó poodle ăn tự do vì chúng có thể sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết và trở nên thừa cân, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Kiểm tra với bác sĩ thú y để biết khuyến nghị của họ về lượng thức ăn luôn là một ý kiến ​​hay.

Chó Poodle Chuẩn cũng phải luôn được tiếp cận với nước sạch.

2. Tập thể dục

Chó Poodle Standard có năng lượng cao và năng động, vì vậy thời lượng tập thể dục hàng ngày được khuyến nghị của giống chó này là ít nhất một giờ. Chú chó xù sẽ hào hứng tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, đặc biệt là bơi lội vì chúng thích nước và chơi ẩu kể từ khi chúng được lai tạo để làm chó săn. Chúng cũng sẽ rất vui khi đi bộ đường dài hoặc chạy bộ với một thành viên trong gia đình. Có nhiều đồ chơi trên tay là điều cần thiết.

Đảm bảo con chó đủ hoạt động sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho chúng khỏe mạnh (và giúp chúng không bị buồn chán và phá phách), vì vậy hãy nhớ cho chó xù chơi đùa hoặc tập thể dục thường xuyên.

3. Đào tạo

Huấn luyện chó Poodle standard sẽ là một việc tương đối dễ dàng. Với trí thông minh cao và sự háo hức của giống chó này, chúng khá thành thạo trong việc nhanh chóng thích nghi với các thói quen huấn luyện. Chỉ cần đảm bảo bắt đầu chúng ngay lập tức với các lớp học vâng lời và xã hội hóa. Và, khi bạn tự mình huấn luyện chúng, hãy giữ mọi thứ lạc quan và tích cực. Chó Poodles sẽ nhanh chóng muốn làm hài lòng bạn bằng sự củng cố tích cực hơn là tiêu cực.

4. Chải lông

Bạn sẽ thấy rằng một trong những điều tuyệt vời về chó Poodle Standard là chúng là một giống chó ít rụng lông, khiến chúng trở nên tuyệt vời đối với những người bị dị ứng. Nhược điểm là loại lông ít rụng này cũng cần phải bảo dưỡng rất nhiều. Khi nói đến việc chải lông cho chú chó xù của mình, bạn sẽ cần phải thực hiện rất nhiều công việc, hoặc thường xuyên đưa chúng đi chải lông 4-8 tuần một lần.

Ngay cả khi bạn cắt ngắn lông cho chó xù, bạn vẫn cần chải lông hàng ngày để giữ cho lông không bị bết. Và, khi bạn chải lông, nó cần phải tiếp xúc với da, nếu không, lông chó có thể bị bết ở chân răng, dẫn đến việc thú cưng cần được cạo sạch lông để khắc phục vấn đề. Cứ 4-8 tuần một lần, chó xù sẽ cần được cắt tỉa lông và cần được tắm.

Bên cạnh việc bảo dưỡng bộ lông, chó con sẽ cần được đánh răng ít nhất ba lần hàng tuần, vì chúng dễ mắc các bệnh về răng miệng. Chú chó xù cũng cần được vệ sinh tai khoảng một lần một tuần. Tai cụp của chó Poodle Standard không chỉ tích tụ nhiều sáp hơn mà chúng còn có lông mọc bên trong. Và, khi nói đến móng của chó, nếu bạn nghe thấy tiếng chúng kêu lách cách trên sàn, có nghĩa là đã đến lúc bạn nên cắt tỉa móng cho chúng.

Cuối cùng, chú chó xù dễ bị chảy nước mắt. Do đó, lông quanh mắt có thể bị lem nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn thấy mắt chảy nước mắt, chỉ cần lau mặt nhẹ nhàng cho thú cưng bằng khăn ấm hoặc khăn lau không chứa cồn cho thú cưng.

5. Vấn đề Sức khỏe

Hầu hết các chú chó Poodles standard sẽ có cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh (đặc biệt là những người chăn nuôi thường xuyên kiểm tra chó của họ). Tuy nhiên, tất cả các giống chó sẽ có một số tình trạng sức khỏe nhất định, chúng dễ phát triển hơn và chó Poodle Standard cũng không ngoại lệ.

+ Viêm tuyến bã

+ Vấn đề nha khoa

+ Dị ứng

+ Trật bánh xương chè

+ Đầy bụng

+ Bệnh cơ tim giãn nở

+ Bệnh Von Willebrand

+ Bệnh cầu thận

Phân biệt chó poodle standard đực và cái

Mặc dù tất cả các con chó riêng lẻ sẽ có tính khí riêng, nhưng khi nói đến chó Poodle Standard đực và cái, bạn có thể sẽ thấy rằng những con đực tình cảm và yêu thương hơn cả hai con. Những con chó cái có xu hướng cứng đầu và độc lập hơn những con đực. Ngoài ra, sự khác biệt đáng kể nhất sẽ nằm ở kích thước của chúng, vì con đực có thể cao hơn một chút và nặng hơn một chút.

Tóm lại, chó Poodle Standard là một chú chó con ngọt ngào, tình cảm, rất năng động, siêu thông minh và trung thành. Giống chó này là những con chó gia đình tuyệt vời. Họ cũng tạo ra những vật nuôi tuyệt vời cho những người độc thân và chủ sở hữu vật nuôi lần đầu, thành thật mà nói, họ là tuyệt vời cho bất cứ ai.

Tuy nhiên, hãy lưu ý về những gì bạn đang nhận được về giá cả trước khi mua một cái. Chó Poodle Standard không chỉ tốn một xu nếu bạn chọn một con từ nhà lai tạo, mà nhu cầu chải chuốt của chúng cũng có thể hơi tốn kém. Bạn có thể thử tìm một trong những con chó này tại nơi cứu hộ hoặc nơi trú ẩn để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể học cách tự mình chải chuốt cho chúng nếu bạn có thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức sâu sắc và đúng đắn.

Bạn cũng nên chuẩn bị dành nhiều thời gian để chơi và tập thể dục với chó Poodle Standard của mình vì chúng là những con chó cực kỳ hiếu động. Chúng sẽ cần nhiều thời gian chơi và đi dạo nhiều lần để chúng không trở nên buồn chán hoặc phá phách.

Vì vậy, miễn là bạn có thời gian và năng lượng để cam kết với một trong những chú chuột con này, bạn sẽ thấy mình có một người bạn đồng hành tuyệt vời, người sẽ gắn bó với bạn.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ