Phương Pháp Huấn Luyện Chó Clicker Đơn Giản Hiệu Quả

Phương Pháp Huấn Luyện Chó Clicker Là Gì? Một cách tuyệt vời để dạy chó con học, suy nghĩ và làm hài lòng bạn là kỹ thuật huấn luyện chó được gọi là huấn luyện Clicker. Việc huấn luyện chó con bằng clicker cũng rất dễ dàng. Chó con và mọi người sẽ lặp lại những hành vi thưởng cho chúng và tránh những hành vi không mang lại lợi ích một cách tự nhiên. Chủ sở hữu không cần phải là người huấn luyện chó thuần thục để sử dụng kỹ thuật này và chó con học rất nhanh cách cư xử.

Một lợi ích bổ sung là con chó con tính toán cách HE kiểm soát kết quả. Đó là cách trao quyền cho chó con và khuyến khích chó con nghĩ cách để bạn làm theo ý của chó con bằng cách đoán những hành vi tốt mà bạn sẽ khen thưởng. Nó cũng dạy con chó của bạn thích thú và háo hức mong chờ các bài học huấn luyện chó vì chúng trở thành một trò chơi và cách để bạn giao tiếp với nhau.

Giới thiệu về Phương Pháp Huấn Luyện Chó Clicker

Phương pháp huấn luyện cho clicker cho phép chó con biết được hành vi mà bạn muốn chúng làm. Chúng sẽ thực hiện nhiều hành vi “sai trái” trước khi vô tình ngồi và nhận được phần thưởng. Con chó con đoán ra rằng nó sẽ nhận được phần thưởng nếu nó đoán được và thực hiện hành vi mà bạn muốn.

Chúng càng cố gắng thực hiện nhiều hành vi sai trái, thì chúng càng học tốt hơn những gì sẽ không hiệu quả. Bạn không sử dụng mệnh lệnh hoặc chỉ đạo vật lý khi huấn luyện bằng phương pháp Clicker, tất cả đều do động cơ của chó con, vì vậy chó con không bao giờ bị trừng phạt nhưng nó chỉ được thưởng khi lựa chọn đúng.

Đây là cách nó hoạt động. Thay vì đợi chó con của bạn làm sai điều gì đó, hãy bắt nó làm điều gì đó đúng. Đánh dấu hành vi đó bằng một tín hiệu đặc biệt để chó con hiểu rằng hành động đó (ví dụ như ngồi) là hành động mà bạn thích. Bạn có thể sử dụng một từ đặc biệt như YES, hoặc một tín hiệu như một cú Clicker từ người Clicker.

Sử dụng công cụ Clicker chỉ đơn giản là giải thích cho chú chó con rằng chúng đã đúng. Sau đó, thưởng cho chó con những lời khen ngợi, đồ ăn vặt hoặc một món đồ chơi. Chọn bất cứ thứ gì nổi trên thuyền của cún cưng và dành phần thưởng quý giá nhất cho những buổi huấn luyện này.

Phương Pháp Huấn Luyện Chó Clicker

Giải thích về “Clicker”

Để tăng tốc quá trình này, các huấn luyện viên khuyên bạn nên “tải” bộ Clicker để chú chó con nhanh chóng xác định âm thanh với phần thưởng sắp tới. Dưới đây là cách thực hiện điều đó.

Đổ đầy đồ ăn có mùi vào một chiếc đĩa cạn. Gan, pho mát, lát xúc xích hoặc các loại thịt xay có mùi thơm mạnh khác là hiệu quả nhất. Đây không phải là việc lấp đầy bụng và làm hỏng dinh dưỡng thích hợp của chó con, vì vậy, các mẩu nhỏ không được lớn hơn đầu ngón tay út của bạn. Bạn muốn con nhộng đánh giá cao mùi và vị và muốn nhiều hơn nữa.

Bỏ các món ăn trên sàn một cách thoải mái và trong tầm với nhưng chó con không thể tiếp cận. Chuẩn bị một món ăn trong một tay với công cụ Clicker ở tay kia.

BẤM vào dụng cụ Clicker và khi tai của chú chó con co giật hoặc nó đến để điều tra, hãy ngay lập tức cho chúng tôi xử lý. Lúc đầu chó con sẽ không biết tại sao hay quan tâm tất cả sẽ là về việc có được hương vị tiếp theo.

Lặp đi lặp lại trình tự. Luôn luôn nhấp trước, sau đó xử lý. Bấm Clicker. Bấm Clicker. Bấm Clicker. Hãy chắc chắn rằng chúng có cơ hội nuốt trước khi tiếp tục với lần Clicker tiếp theo.

Rất nhanh chóng, chú chó con sẽ nhìn vào tay bạn ngay khi tiếng Clicker phát ra. Điều đó có nghĩa là bộ não của chú chó con của chó con đã kết nối các dấu chấm và chó con hiểu rằng CLICK báo hiệu một món quà sắp đến cho chó con.

Sau khi chú chó con hiểu trình tự Clicker nói về điều gì, bạn có thể sử dụng tín hiệu để chỉ ra hành vi mà bạn thích và thưởng cho món ăn đó. Chẳng hạn, bạn chỉ cần đợi chó con cắm đuôi vào tư thế ngồi và ngay lập tức nhấp vào xử lý.

Con chó có thể trông bối rối, chó con sẽ đến với bạn, có thể là nắm lấy chân bạn, chạy xung quanh, cố gắng tìm ra điều gì đã tạo ra âm thanh “cạch”. Khi chó con ngồi lại, hãy nhấp vào / xử lý… và xem các bánh xe quay. Chỉ sau hai đến bốn lần lặp lại, nhiều chú chó con nhận ra rằng chúng sẽ kiểm soát nếu chúng được đối xử bằng hành vi của chúng.

Chó con hiểu nguyên nhân và kết quả rất nhanh chóng. Chẳng bao lâu, chó con bạn sẽ tự nguyện thực hiện tất cả các loại hành vi để cố gắng làm theo tiếng Clicker và thưởng thức. Chúng nhận ra rằng chúng có thể biến bạn thành người phân phối đồ ăn sau khi chúng tìm ra thứ bạn muốn.

Rate this post
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ