Phương Pháp Huấn Luyện Chó Lệnh Tránh Ra Nhanh Nhất

Huấn Luyện Chó Lệnh Tránh Ra hay Không Đụng Vào hay huấn luyện chó lệnh không được đụng vào như thế nào? Làm thế nào để chó con hiểu nhanh nhất? Hướng dẫn bạn phương pháp huấn luyện hiệu quả nhất hiện nay.

Hôm nay bạn đã nói từ ‘không’ bao nhiêu lần với con chó con của mình? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn đã mất số lượng sau khi ăn sáng. Trong hầu hết các trường hợp này, bạn có thể thực sự muốn “Bỏ mặc”. Sẽ là khôn ngoan khi dành lệnh “KHÔNG” cho những việc thực sự nguy hiểm.

Những thứ thực sự nguy hiểm là những thứ có thể gây nguy hiểm cho con chó con của bạn, chẳng hạn như nhai dây điện hoặc chạy ra đường. Hoặc, nó có thể gây nguy hiểm cho các động vật khác, chẳng hạn như bắt mèo hoặc bắt một con chó con nhỏ hơn. Nó cũng có thể gây nguy hiểm cho con người, chẳng hạn như cắn hung hăng.

Bạn càng ít sử dụng lệnh “KHÔNG”, thì khả năng con chó con của bạn sẽ nghe thấy nó càng cao. Để thực hiện điều này dễ dàng, hãy dạy con chó con của bạn những gì tôi gọi là các lựa chọn thay thế “KHÔNG”. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách dạy và sử dụng lệnh” Tránh Ra. “

Huấn Luyện Chó Lệnh Tránh Ra

Chuẩn Bị Trước Khi Huấn Luyện Chó Lệnh Tránh Ra

Bạn sẽ cần:

+ Cổ áo

+ Dây xích dài 2 mét

+ Đồ ăn vặt dễ nuốt

+ Cún con

+ Kiên nhẫn

+ Khiếu hài hước

Cách Huấn Luyện chó Lệnh Tránh Ra

+ Cầm hai món ăn trong tay phải của bạn. Giữ dây xích của bạn bằng tay trái.

+ Quăng một món ăn vừa tầm với của cún cưng. Sử dụng dây xích của bạn để đảm bảo rằng chó con không giành được phần thưởng.

+ Nói ‘Tránh Ra’ bằng giọng trầm và nghiêm túc. Con chó con của bạn có thể sẽ tiếp tục cố gắng tiếp cận món ăn.

+ Chạm vào đầu chó con và gọi tên chó con. Ngay khi chó con nhìn bạn, hãy thưởng cho chó con món quà mà bạn vẫn đang cầm trên tay.

+ Điều quan trọng là sau đó nhặt món ăn đầu tiên ra khỏi sàn. Một khi bạn đã nói ‘Tránh Ra’ khi chó con của bạn đang cố điều tra ổ kiến, thì bạn sẽ không cho phép chúng tiếp tục chơi trong ổ kiến. Áp dụng khái niệm này cho các món ăn vặt.

+ Bước tiếp theo là cầm món ăn trong tay của bạn ở mũi của chú chó con của bạn. Nói ‘Tránh Ra’ khi chó con với lấy món ăn. Sử dụng dây xích của bạn để đảm bảo rằng chó con thực sự Tránh Ra.

+ Một khi chó con ngừng cố gắng lấy đồ ăn, hãy bỏ đồ ăn đó vào túi của bạn. Nếu chó con tỏ ra kiên nhẫn và không cố gắng lấy đồ, bạn có thể lấy đồ trong túi ra và đưa cho chó con.

+ Dạy chó con di chuyển miệng ra khỏi tay bạn rất hữu ích với việc chó con nghịch ngợm cắn. Điều quan trọng là chó con phải di chuyển miệng khỏi tay bạn thay vì bạn rút tay ra khỏi chó con. Nhờ ai đó quan sát bạn khi bạn thực hành bài tập này để đảm bảo rằng chú chó con của bạn là người thực sự ‘Tránh Ra’.

Phải huấn luyện như thế nào nếu thức ăn không phải món hấp dẫn với chó con?

Nếu chó con của bạn không phải là thức ăn thúc đẩy, bạn vẫn có thể dạy lệnh này.

+ Đi vòng quanh chó con bằng dây xích cho đến khi chó con hứng thú với điều gì đó.

+ Nói ‘Tránh Ra’ bằng dây xích của bạn để ngăn chó con tiến về phía trước.

+ Nhẹ nhàng chạm vào đầu chó con, gọi tên chó con và tránh xa chó con, khuyến khích chó con đến với bạn.

+ Khen ngợi và cưng nựng chó con vì đã ‘Tránh Ra’.

Khi nào sử dụng lệnh “Tránh Ra”

Sử dụng lệnh ‘Tránh Ra’ khi chó con tỏ ra muốn làm điều gì đó mà bạn không muốn chúng làm. Lập danh sách tất cả những thứ mà bạn có thể sử dụng để ‘Tránh Ra’.

+ Khi chó con đang nghĩ đến việc lấy giày của bạn

+ Khi chó con nhìn thấy túi khoai tây chiên rỗng khi đi dạo

+ Khi chó con muốn thử chơi với hạt hickory bên ngoài

+ Khi chó con nhìn thấy chiếc bánh pizza trên bàn cà phê

+ Khi chó con tinh nghịch đặt răng vào cánh tay của con bạn

+ Khi chó con sủa con mèo hàng xóm qua cửa sổ

+ Khi chó con…..

Đây là câu lệnh được sử dụng nhiều nhất trong từ vựng của tôi với chó con. Rất đáng để thực hành bài tập này trong năm phút mỗi ngày.

Bạn có thể quan tâm Đến Phương Pháp Huấn Luyện Licker Với Chó Con

5/5 - (1 vote)