7 Nguyên Nhân Khiến Chó Con Ăn Phân – Cách Ngừa

Tại Sao Chó Con Ăn Phân? Làm thế nào để ngăn chó con ăn phân? Bạn đang lo lắng không biết cún con của mình có bị vấn đề gì về sức khoẻ hay không khi thấy chúng ăn phân.

Hầu hết những người chủ mới đều thích thú với những trò hề của chó con, nhưng một con chó con ăn phân sẽ sẽ không làm bạn vui chút nào. Phận cũng có thể là phân của bất kỳ con vật nào. Từ phân của nó đến hộp cát của mèo của bạn lắng xuống phân của ngựa hoặc bò lân cận, một số chó con không phân biệt được khi nói đến phân mà chúng sẵn sàng ăn.

Mặc dù ít nhất ở một mức độ nào đó, nhiều chú chó con phát triển ngoài giai đoạn này, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để ngăn cản và thậm chí dừng hành vi đó.

Tại sao chó con ăn phân?

Chó thường ăn phân của chúng hoặc của động vật khác, bất kể loài động vật nào làm điều đó. Thậm chí còn có một thuật ngữ chuyên môn dành cho nó: chứng co cứng khớp.

Hành vi này thường là bình thường đối với chó con còn rất nhỏ, có thể xâm nhập đường tiêu hóa với vi khuẩn bình thường và mẹ của chúng phải giữ cho “hang ổ” sạch sẽ. Tin tốt là hầu hết chuột con đều bỏ qua thói quen này. Tin xấu là một số con chó vẫn tiếp tục thói quen khó chịu trong suốt cuộc đời của chúng.

Chó Con Ăn Phân

Nguyên nhân chó con ăn phân

Có nhiều lý do khiến chó con ăn phân

1. Khi bạn vẫy tay, hét lên đầy ghê tởm và đuổi chó con khắp sân, đó là trò giải trí tuyệt vời dành cho chó con. Đuổi theo có thể thưởng cho hành vi đó và khuyến khích chó con của bạn chơi trò đuổi bắt.

2. Chế độ ăn kém chất lượng có thể dẫn đến việc chó con ăn vặt vì chất thải của chúng. Ví dụ, nếu thức ăn của chó không được tiêu hóa hoàn toàn, chó có thể xem phân của nó như một chất bổ sung vì nó gần giống như khi được ăn.

3. Một số vấn đề sức khỏe cũng có thể gây ra chứng đau khớp háng. Các bệnh ở ruột non hoặc tuyến tụy có thể gây ra tình trạng kém hấp thu hoặc khó tiêu. Ngoài ra, các tình trạng như bệnh tiểu đường và bệnh tuyến giáp thường làm tăng cảm giác thèm ăn của chó và nếu chế độ ăn uống thông thường của nó không đủ, chúng có thể sử dụng bất cứ thứ gì có sẵn.

4. Cũng có thể một con chó đơn giản là ăn không đủ và lượng thức ăn hàng ngày của nó cần được tăng lên.

5. Ăn chất thải của động vật khác có thể liên quan đến vị giác. Phân bò và ngựa có thể chứa các loại ngũ cốc không tiêu hóa được hoặc các thành phần khác hấp dẫn con chó của bạn.

6. Hộp vệ sinh cho mèo cũng có thể là một hộp đồ ăn nhanh cho chó con. Việc này không chỉ gây mất vệ sinh mà còn khiến mèo bị xoắn đuôi để chó quậy phá nhà vệ sinh cá nhân. Một con mèo quấy rầy trong phòng tắm của nó có thể tìm một nơi khác để “đi”, chẳng hạn như sau ghế sofa.

7. Lý do khác có thể chó con ăn phân bắt nguồn từ sự nhàm chán. Nếu một con chó con ở ngoài sân một mình không có nhiều thời gian, nó có thể chuyển sang một thứ có sẵn.

8. Căng thẳng cũng có thể khiến chó ăn phân, đặc biệt là những yếu tố gây căng thẳng lớn như đến nhà mới sau khi được nhận nuôi.

Làm thế nào để ngăn chó con ăn phân?

Tốt nhất bạn nên dừng hành vi này trước khi nó vượt khỏi tầm kiểm soát. Ký sinh trùng thường lây truyền qua phân, vì vậy việc nuôi chó coi nó như một món ăn chữa bệnh sẽ khiến sức khỏe của chó con gặp nguy hiểm. Có một số điều bạn có thể làm để chấm dứt thói quen buồn nôn này:

+ Chó con có thể ăn chất thải để thu hút sự chú ý của bạn, điều đó có nghĩa là ngay cả khi la mắng cũng có thể thưởng cho hành vi của chúng. Nếu bạn bắt gặp chú chó của mình đang hành động, đừng giao tiếp bằng mắt hoặc nói chuyện. Thay vào đó, hãy làm gián đoạn hành động bằng cách lắc một lon đầy xu hoặc vỗ tay thật to.

+ Đối với những chú chuột con buồn chán, hãy tăng thời gian chơi lên tối thiểu 20 phút vài lần mỗi ngày hoặc tập thể dục nhịp điệu hai lần một ngày. Nếu bạn để chó con ngoài sân khi đi vắng, hãy tăng số lượng đồ chơi có sẵn. Một món đồ chơi có nhiều gai như Kong chứa đầy bơ đậu phộng mang đến một sự thay thế ngon hơn, tốt cho sức khỏe hơn.

+ Nếu bạn tin rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thói quen của chó, hãy cố gắng giải tỏa. Điều này sẽ bao gồm việc giải quyết lý do gây ra lo lắng và các sản phẩm làm dịu như Adaptil có thể hữu ích trong thời gian tạm thời trong khi bạn khắc phục vấn đề đó. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn để được giúp đỡ chẩn đoán và điều trị.

+ Ngăn chặn sự tiếp cận bằng cách dắt chó con của bạn bằng dây xích và dắt nó ra khỏi đống phân trước khi chó con hoàn thành việc ăn phân. Trao phần thưởng cho nó khi để phân một mình. Hướng dẫn chó con “đến” và ngồi trước mặt bạn sau mỗi lần đi tiêu của chúng hoặc của chó khác và đưa ra một món ăn tuyệt vời trong khi bạn nhặt chất thải.

+ Một số con chó có thể ăn phân của chúng khi thức ăn chúng ăn vào chưa được tiêu hoá. Trong những trường hợp này, một loại thức ăn dễ tiêu hóa hơn cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà chó của bạn cần có thể hữu ích. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn để được giới thiệu. Hãy nhớ thay đổi dần dần thức ăn mới vì sự thay đổi đột ngột có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hoá.

+ Đưa chó con đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe thường xuyên và theo dõi các dấu hiệu của ký sinh trùng đường ruột. Ví dụ, các phân đoạn giống hạt gạo trong phân là dấu hiệu của sán dây ở chóbệnh tiêu chảy có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng roi, giun đũa hoặc giun móc. Lấy mẫu phân cho bác sĩ thú y của bạn sẽ giúp phát hiện sự hiện diện của ký sinh trùng vì không phải tất cả đều có thể nhìn thấy nếu không có kính hiển vi hoặc các xét nghiệm đặc biệt.

+ Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để xem liệu có thể thử nghiệm sử dụng một sản phẩm thương mại, chẳng hạn như DisTaste Chewables hoặc ForBid, để làm cho phân bớt ngon miệng hơn.

+ Một số sản phẩm có thể được dùng cho mèo để giảm mùi phân của chúng và do đó, nó hấp dẫn đối với chó. Một lần nữa, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi thử chúng.

+ Xúc và làm sạch hộp cho mèo càng thường xuyên càng tốt. Để phân trong thời gian dài sẽ gây ra rắc rối. Hộp cho mèo tự động quét phân vào thùng trong vòng 10 phút kể từ khi mèo gửi.

+ Đặt hộp vệ sinh trên bàn hoặc quầy xa tầm với của chó. Nếu mèo không phản đối, một hộp vệ sinh có nắp đậy có thể ngăn cản chó, đồng thời cho phép mèo tiếp cận và riêng tư.

+ Sử dụng cổng trẻ em để ngăn chó ra khỏi khu vực của mèo. Một số con mèo có thể nhảy qua các cổng tiêu chuẩn hoặc bạn có thể lắp nó cách sàn vài inch để mèo con của bạn có thể chui xuống bên dưới trong khi chú chó con kích thước lớn không thể chui qua.

+ Cuối cùng, khi bạn không thể ở bên cạnh để giám sát, hãy rọ mõm (chỉ những loại rọ mõm trong lồng cho phép chó thở và uống nước mới an toàn để sử dụng lâu dài) hoặc đóng thùng cho chó con của bạn.

Xem thêm: Chó con bỏ ăn phải làm sao?

5/5 - (1 vote)