Nuôi Nhím Chung Với Vật Nuôi Khác Được Không?

Nuôi Nhím Chung Với Vật Nuôi Khác Được Không? Khi nói đến các vật nuôi khác trong nhà, nhím lùn châu Phi có lợi thế hơn các vật nuôi nhỏ khác do hệ thống phòng thủ đặc biệt của chúng.

Nuôi nhím chung với các vật nuôi khác được không?

Nhím kiểng có hòa hợp với các vật nuôi khác hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của các vật nuôi khác trong nhà và nhím của bạn. Ngoài ra, bất kỳ tương tác nào giữa nhím của bạn và các vật nuôi khác trong nhà cũng nên được giám sát cẩn thận, đặc biệt là trong thời gian đầu.

Nhưng nói chung, nhím lùn châu Phi được trang bị khá tốt để tự vệ trước những vật nuôi khác và có vẻ như chịu đựng những vật nuôi khác khá tốt. Mèo dường như nhanh chóng phát triển sự tôn trọng lành mạnh đối với bút lông của nhím và giữ một khoảng cách tôn trọng.

nuoi nhim chung voi vat nuoi khac duoc khong

Chó cũng vậy, nhìn chung khá cảnh giác với bộ giáp của nhím, mặc dù phải cẩn thận với những con chó to lớn, hống hách hoặc thích săn mồi cao, chúng có thể nhanh chóng làm bị thương nhím nếu chơi thô bạo bất chấp bút lông. Đối với các vật nuôi khác, chúng có vẻ khá hòa thuận với nhím.

Chồn hương có thể khó khăn hơn một chút và kiên trì hơn khi cố gắng bắt được một con nhím, nhưng rất có thể chúng cũng sẽ nhanh chóng tôn trọng những chiếc bút lông.

Những vật nuôi nhỏ khác thường không phải là một vấn đề. Nếu nhím của bạn có vẻ căng thẳng khi gặp bất kỳ vật nuôi nào khác (chẳng hạn như đi tiểu hoặc đi vệ sinh vì sợ hãi), thì bạn nên hạn chế tiếp xúc với những vật nuôi khác.

Ngoài ra, bạn không nên để các vật nuôi khác quấy rối nhím của bạn khi nó ở trong lồng của nó. Việc giới thiệu nên được thực hiện cẩn thận, tốt nhất là khi bạn ôm nhím .

Nhìn chung, nhím khá hòa nhã và không hung dữ, điều này kết hợp với cơ chế bảo vệ tuyệt vời của chúng, khiến chúng trở thành một sự kết hợp khá dễ chịu với các vật nuôi khác.

Xem thêm: Cho Nhím Ăn Gì Tốt Nhất?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ