Cách Bế Nhím Không Lo Bị Đau Bất Chấp 7000 Cây Gai Sắc Nhọn

Nhím kiểng có nhiều gai? Làm thế nào để bế được nhím? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn Cách Bế Nhím đúng cách bất chấp gai nhím không lo lắng gai nhím đâm.

Nhiều người chưa từng chạm vào con nhím cưng bao giờ tự hỏi liệu con nhím có gai hay gai của chúng có đủ mềm để cầm không. Họ tự hỏi tại sao bất cứ ai lại có một con vật cưng mà họ thậm chí không thể bế hoặc ôm ấp. Nhưng may mắn thay, chủ sở hữu nhím ở khắp mọi nơi biết rằng vật nuôi yêu quý của họ chắc chắn có thể được ôm nếu làm đúng cách.

Hướng dẫn cách bế nhím đúng cách

Làm thế nào để bạn ôm một con nhím? Khi một con nhím bình tĩnh, gai của chúng ở vị trí thoải mái. Tại thời điểm này, bạn có thể cầm con nhím mà không cần lo lắng về những chiếc gai nhọn.

Các gai gai có xu hướng nằm phẳng dọc theo lưng và hai bên của nhím, tất cả đều hướng về phía đuôi của chúng, vì vậy, miễn là bạn không đẩy vào các đầu nhọn của gai (vuốt ngược chúng về phía sau) thì chúng sẽ không gây ra vấn đề hoặc cơ hội nào bị chọc.

Nhím sợ hãi hay giận dữ lại là một câu chuyện khác vì những chiếc gai được nâng lên và có xu hướng chỉ về mọi hướng. Cố gắng ôm một con nhím trong tư thế phòng thủ này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm sởn gai ốc và thường chỉ được thực hiện khi có sự hỗ trợ của một chiếc khăn dày hoặc đeo găng tay để bảo vệ tay.

cach be nhim dung cach

Hướng dẫn 11 bước bế nhím

1. Bắt đầu bế nhím vào buổi tối khi chúng có nhiều khả năng thức. Một con nhím buồn ngủ có thể cáu kỉnh, điều này sẽ khiến nhiệm vụ này thực tế không thể thực hiện được.

2. Cho phép nhím đánh hơi bàn tay để chúng nhận ra bạn mỗi khi bạn cầm chúng.

3. Đặt lòng bàn tay hướng lên hai bên của nhím. Nếu cần, bạn có thể nhẹ nhàng dồn nhím vào lồng của chúng để chúng có nhiều khả năng phải bám vào tay bạn.

4. Nhẹ nhàng đẩy tay xuống bên dưới nhím đang đứng. Bạn thậm chí có thể quét một chút khăn trải giường để bảo vệ đôi tay của mình hơn nếu bạn lo lắng về việc bị chích.

5. Chắp tay và nâng nhím lên khi chúng được nâng niu trong tay bạn. Giữ các ngón tay lại gần nhau và tránh xa bụng nhím trong trường hợp chúng quyết định cuộn vào một quả bóng (một ngón tay bị mắc kẹt ở giữa một con nhím đang cuộn tròn không vui).

6. Nhím có thể huỵch toẹt hoặc lăn vào một quả bóng. Cố gắng kiên trì trừ khi nhím quá khó chịu và bạn không đạt được tiến bộ nào. Bạn có thể xúc trẻ lên nếu trẻ đã lăn vào bóng.

7. Ôm chú nhím (thử ôm chú nhím bằng một tay hoặc cẳng tay và đặt tay kia nhẹ nhàng qua lưng chúng để đảm bảo an toàn) hoặc đặt chúng vào lòng bạn. Hầu hết nhím sẽ rời của bàn tay của bạn khá nhanh nếu họ cảm thấy an toàn và sẽ bắt đầu khám phá.

8. Hãy thoải mái cho chúng ít thức ăn để hối lộ nếu cần thiết. Nếu nhím cuộn thành một quả bóng để thường thức món ăn thì sẻ nhanh chóng hết cuộn và tiếp tục lấy thức ăn từ bạn. Chỉ cần tập cho chúng thói quên lây thức ăn từ tay bạn chắc chắn chẳng mấy chốc bạn sẽ bế được nhím một cách thoải mái.

9. Khi nhím đã bung ra khỏi quả bóng của chúng, hãy cho phép chúng khám phá bàn tay và xoay vòng theo tốc độ của chúng. Đừng cố vuốt ve nhím cho đến khi chúng cảm thấy thoải mái.

10. Một con nhím thoải mái sẽ thu gai của chúng lại. Sau khi gai nằm phẳng (không nhô lên theo nhiều hướng khác nhau như khi nhím cuộn vào một quả bóng), bạn có thể thử vuốt ve theo hướng gai nằm. Ban đầu, tránh cố gắng vuốt ve mặt nhím vì chúng thường không thích điều đó.

11. Đưa ra các món ăn đặc biệt không liên tục trong khi bế chúng nhím để nói với nhím rằng được bế là một điều tốt. Hy vọng rằng chú nhím sẽ nhận ra rằng việc được được bế và nhận được đồ ăn vặt không đáng sợ mà là niềm vui.

Lời khuyên khi bế nhím hay ôm nhím

+ Nhím sẽ nhận ra bạn bằng khứu giác. Việc đeo găng tay sẽ chỉ khiến nhím bối rối. Kem dưỡng da tay hoặc nước hoa nặng cũng có thể khiến nhím của bạn nhầm lẫn. Đặt một chiếc áo phông mà bạn đã mặc vào lồng của chúng có thể khiến chúng quen với mùi hương của bạn.

+ Nếu cần, ban đầu có thể dùng một chiếc khăn dày để nhặt một con nhím cứng đầu chứ không phải dùng găng tay. Bạn có thể dễ dàng trượt chiếc áo phông ra xa hơn là cởi găng tay rồi tiếp tục ôm nhím bằng tay không.

+ Đừng tóm lấy con nhím của bạn từ trên cao.

+ Hãy nhớ rằng gai không có gai và cũng không mọc ra như lông nhím nên nếu bạn bị chọc vào sẽ đau nhưng không đau quá.

Nhím có thích được âu yếm không?

Mức độ thích được ôm ấp hoặc ôm ấp của một con nhím là khác nhau ở mỗi con. Nó phụ thuộc vào tính cách của từng con nhím và mức độ ôm của con nhím đó trong quá khứ. Một số con nhím dường như thích rúc vào người bạn đồng hành của chúng, trong khi những con khác có thể nhút nhát hơn hoặc chỉ đơn giản là thích khám phá và di chuyển qua việc ngồi yên và ôm ấp.

Một số loài nhím có khả năng chịu đựng nhưng lại thích chui rúc xung quanh và khám phá (hoặc tìm một góc yên tĩnh của chiếc ghế dài để chợp mắt) hơn là bị bế. Thật khó để đoán được tính cách của từng con nhím, mặc dù có thể nói rằng với sự kiên nhẫn thì ít nhất con nhím nào cũng có thể cầm được.

Bụng nhím được bao phủ bởi lớp lông mềm mại nhưng hai bên và lưng của chúng lại được bao phủ bởi những chiếc gai cứng. Theo thống kê, một con nhím được bao phủ bởi khoảng 5.000 đến 7.000 cây gai, vì vậy chúng khá nhiều gai.

Những cây gai này rất sắc và được điều khiển bởi một loạt các cơ, vì vậy khi một con nhím cảm thấy bị đe dọa, những chiếc gai sẽ được nâng lên để đứng vững.

Khi các cơ được thư giãn, gai nằm phẳng. Ngoài việc làm cho gai của chúng dựng đứng, nhím sẽ lăn vào một quả bóng khi chúng cảm thấy bị đe dọa để bảo vệ phần dưới mềm của chúng.

Theo cách này, tất cả những gì lộ ra là một quả bóng nhím được bao phủ bởi gai. Ngay cả trong trạng thái này, bạn có thể chạm vào một con nhím mà không bị tổn thương quá nhiều.

Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh để ngón tay bị mắc kẹt bởi một con nhím đang lăn vào một quả bóng vì chúng rất mạnh và việc bị bóp và chọc vào đồng thời chắc chắn sẽ khiến bạn đau đớn.

Xem thêm: Những thông tin thú vị về nhím châu phi

5/5 - (1 vote)