Nhu Cầu Calo Của Chó Bao Nhiêu Mỗi Ngày?

Calo là gì? Nhu Cầu Calo Của Chó bao nhiêu một ngày? cách tính toán lượng calo khoa học cho chó đảm bảo đầy đủ giúp chó luôn vui tươi khoẻ mạnh.

Bạn đã bao giờ tự hỏi con chó của bạn nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày? Nhãn thức ăn cho chó đưa ra một số hướng dẫn, nhưng bạn có thể tính toán lượng calo lý tưởng cần thiết trong một vài bước. Tất nhiên, bác sĩ thú y của bạn luôn là nguồn tư vấn tốt nhất khi nói đến chế độ dinh dưỡng cho chó.

Calo là gì?

Một calo là một đơn vị năng lượng. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả hàm lượng năng lượng trong thức ăn và nhu cầu năng lượng của động vật. Một kilocalorie, hoặc kcal, tương đương với 1000 calo. Tuy nhiên, thuật ngữ “Calo” thường được sử dụng để mô tả một kcal khi nhìn vào nhãn thực phẩm hoặc thảo luận về nhu cầu ăn kiêng.

Khi nhìn vào nhãn thức ăn cho vật nuôi, thuật ngữ kcal được sử dụng thường xuyên nhất. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét các thuật ngữ có thể thay thế cho Calo và kcal. Hàm lượng kcal rất hữu ích khi mua thức ăn và đồ ăn vặt cho chó. Bạn cũng nên xem xét hàm lượng calo của bất kỳ loại thực phẩm an toàn nào dành cho người mà bạn có thể cho chó ăn, vì chúng bổ sung vào lượng thức ăn hàng ngày của chó.

Nhu cầu calo của chó là bao nhiêu?

Giống như con người và tất cả các loài động vật khác, chó cần một lượng calo nhất định để duy trì năng lượng và khối lượng cơ thể. Để xác định nhu cầu calo của một con chó, nhu cầu năng lượng nghỉ ngơi (RER) và nhu cầu năng lượng duy trì (MER) của con chó phải được tính toán từ trọng lượng của con chó theo kg.

Để tính kg, hãy chia trọng lượng theo đơn vị pound cho 2,2. Ví dụ, một con chó nặng 22 pound là 10 kg. Một con chó nặng 10 pound là 4,5 kg. Một con chó nặng 100 pound là 45.5 kg.

Nhu cầu năng lượng khi nghỉ ngơi, hay còn gọi là RER, là năng lượng cơ bản cần thiết để duy trì các chức năng cơ thể cần thiết như trao đổi chất, tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa. Để tính RER, hãy nhân 70 với trọng lượng cơ thể tính bằng kg được nâng lên thành 3/4 công suất.

70 * (BWkg) 0,75 = RER (kcal / ngày)

RER không bao gồm năng lượng bổ sung cần thiết cho hoạt động, tăng trưởng và duy trì sức khỏe tổng thể. Nó phải được nhân với các yếu tố nhất định để ước tính nhu cầu năng lượng duy trì của con chó hoặc MER. MER của chó là số lượng calo ước tính cần thiết trong một ngày. Để tính toán điều này, hãy nhân RER với “X”, con số đại diện cho nhu cầu năng lượng bổ sung của con chó.

X * RER = MER (kcal / ngày)

Để ước tính “X” và tính toán nhu cầu calo hàng ngày của một con chó, hãy xem xét mức độ hoạt động của con chó, giai đoạn sống và bất kỳ điều kiện sức khỏe hoặc hoàn cảnh môi trường nào có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Nhu cầu calo chung của chó được liệt kê ở đây theo trọng lượng. Khi bạn đã xác định được giai đoạn sống và mức độ hoạt động của chó, hãy sử dụng cân nặng của chó theo đơn vị pound để tìm lượng calo thích hợp.

Giai đoạn trong đời

Nhu cầu calo thay đổi theo giai đoạn cuộc sống, vì vậy chó con có nhu cầu khác với chó trưởng thành. Ngoài ra, chó mang thai hoặc cho con bú cần nhiều calo hơn chó trưởng thành trung bình.

Mức độ hoạt động

Những con chó năng động đốt cháy nhiều calo hơn những con chó ít vận động, vì vậy chúng cần nhiều calo hơn mỗi ngày. Một số giống chó thường có xu hướng hoạt động nhiều hơn hoặc ít hơn. Giống chó của bạn có thể là kim chỉ nam nhưng không phải là yếu tố duy nhất. Đánh giá hoạt động hàng ngày trung bình của từng con chó của bạn.

Tình trạng cơ thể

Tình trạng cơ thể của con chó của bạn là một điều quan trọng cần xem xét. Các khuyến nghị chung về lượng calo tiêu thụ dựa trên tình trạng cơ thể lý tưởng. Nếu chó của bạn thừa cân hoặc thiếu cân, bạn nên cho ăn theo số lượng calo được liệt kê cho cân nặng lý tưởng của chó.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được giúp xác định trọng lượng cơ thể và nhu cầu calo lý tưởng của chó. Nếu con chó của bạn cần giảm hoặc tăng cân, điều này nên được thực hiện dần dần và có sự giám sát của y tế. Ngoài ra, bác sĩ thú y sẽ cần đánh giá sức khỏe tổng thể của chó và đảm bảo không có bệnh tiềm ẩn ảnh hưởng đến cân nặng của chó.

Nhu Cầu Calo Của Chó

Lượng calo nạp vào mỗi ngày

WSAVA đã cung cấp một tài liệu tham khảo nhanh chóng và dễ dàng về nhu cầu calo cho những con chó khỏe mạnh có trọng lượng lý tưởng nếu bạn muốn bỏ qua các phép tính.

Liên minh Thức ăn Vật nuôi đã công bố thông tin giúp đơn giản hóa quá trình ước tính MER của một con chó. Thông tin sau đây dựa trên ấn phẩm 2 này và chỉ nên được sử dụng cho các mục đích chung. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để được trợ giúp tùy chỉnh MER của con chó của bạn.

Mức độ hoạt động trung bình và trọng lượng lý tưởng

Spayed / Neutered: RER * 1.6

Nguyên vẹn: RER * 1.8

Phụ nữ mang thai: RER * 1,6-2

Bà mẹ cho con bú: RER * 2-6

Chó con: RER * 2-3

Người cao tuổi: RER * 1.6 (điều chỉnh dựa trên mức độ hoạt động và nhu cầu y tế)

Lưu ý rằng những con chó năng lượng cao, thể thao và làm việc có thể sẽ cần thêm calo. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y vì nhu cầu calo thay đổi tùy theo loại và tần suất hoạt động.

Kiểm soát cân nặng

Thừa cân: RER * 1 (bác sĩ thú y có thể giúp bạn thiết kế kế hoạch giảm cân cho chó của bạn)

Chó ít vận động, ít năng lượng và dễ bị béo phì: RER * 1,2-1,4

Thiếu cân: Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y để được tư vấn. Con chó của bạn có thể có một tình trạng tiềm ẩn gây giảm cân và có thể cần kiểm tra và điều trị trước khi điều chỉnh chế độ ăn.

Kết hợp nó lại với nhau

Hãy xem xét một chú chó Shih Tzu nặng 10 pound 12 tuổi với mức độ hoạt động trung bình đối với một chú chó lớn tuổi. Chúng ta có thể tính trọng lượng của cô ấy bằng kilogam ( 10 * 2,2 = 4,5kg ) và gắn nó vào phương trình đầu tiên để tính RER của cô ấy.

70 * (4,5) 0,75 = 216,3 (kcal / ngày)

Sau đó, tham khảo danh sách các giá trị X được xác định bởi Pet Food Alliance, chúng tôi có thể kết hợp 1,6 (vì cô ấy là chó cao cấp) cho X và giá trị RER được tính toán của chúng tôi để tìm ra MER của cô ấy.

1,6 * 216,3 = 346,1 (kcal / ngày)

Đó là 346,1 kcal / ngày, hoặc 173 kcal / bữa ăn.

Không phải tất cả lượng calo đều như nhau

Cho ăn đồ ăn vặt hoặc đồ ăn thừa sẽ bổ sung vào lượng calo của chó. Đảm bảo rằng đồ ăn vặt và đồ ăn nhẹ chỉ chiếm 10% hoặc ít hơn lượng thức ăn hàng ngày của chó. Chín mươi phần trăm lượng calo hàng ngày của chó nên đến từ một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để được tư vấn khi chọn chế độ ăn kiêng cho chó của bạn.

Khi chọn chế độ ăn thương mại, hãy tìm chế độ ăn đáp ứng tiêu chuẩn AAFCO cho giai đoạn sống của chó (điều này phải được ghi trên nhãn ). Các khuyến nghị cho ăn hàng ngày trên nhãn có thể được sử dụng như một hướng dẫn chung và phù hợp với nhiều loài chó. Tuy nhiên, bạn có thể cần điều chỉnh lượng cho ăn dựa trên nhu cầu của chó. Nhãn thức ăn cho chó thường liệt kê kcal trên mỗi cốc hoặc hộp thức ăn. Các kcal cũng có thể được chia nhỏ theo gam.

Thức ăn cho chó tự chế biến phức tạp hơn. Ngoài lượng calo, bạn phải xem xét hàm lượng protein, chất béo và nước cũng như lượng vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác phù hợp. Cần thiết phải làm việc với bác sĩ thú y để thiết kế một chế độ ăn uống tự chế đầy đủ và cân bằng cho con chó của bạn.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ