Sản Phẩn Chứa Neosporin Có An Toàn Cho Chó Không?

Neosporin là gì? Neosporin có an toàn cho chó không? Chăm sóc vết thương cơ bản cho chó. Nếu con chó của bạn bị trầy xước, trầy xước hoặc vết thương bên ngoài khác mà bạn muốn điều trị, Có Nên tự hỏi liệu một sản phẩm như Neosporin có thực hiện được công việc này hay không.

Vì nó hoạt động rất tốt trên con người, liệu nó có hoạt động trên con chó của bạn không? Tìm hiểu xem loại kem hoặc gel thông thường này có thể sử dụng cho chó của bạn hay không.

Neosporin là gì?

Neosporin là tên thương hiệu của một loại thuốc mỡ kháng khuẩn tại chỗ phổ biến bao gồm neomycin, polysporin và bacitracin là những loại kháng sinh khác nhau. Đây là một loại thuốc không cần kê đơn, có nghĩa là nó không cần đơn thuốc.

Thuốc này dùng để ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng da nhẹ do vết cắt nhỏ, vết xước hoặc bỏng. Nó không có tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng do các tác nhân lạ khác gây ra, chẳng hạn như nấm hoặc vi rút.

Bạn có thể sử dụng Neosporin trên chó không?

Neosporin thường được sử dụng để điều trị vết cắt nhỏ hoặc nhiễm trùng da ở người, đó là lý do tại sao những người nuôi chó thường nghĩ đến việc lấy nó cho con chó của họ. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là không sử dụng thuốc cho con chó của bạn mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước.

Mặc dù Neosporin được coi là an toàn cho các vết cắt và vết xước nhỏ, nhưng nó không phải là lựa chọn điều trị tốt nhất. Trang web của Neosporin cũng tuyên bố, “chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm này trên động vật”. Có một số sản phẩm được bào chế dành riêng cho chó. Những sản phẩm này sẽ thân thiện với chó hơn so với kháng sinh bộ ba dành cho người.

Neosporin

Neosporin có an toàn cho chó không?

Như đã đề cập trước đây, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y trước khi cho uống bất kỳ loại thuốc nào.  Khi sử dụng Neosporin trên chó với sự cho phép của bác sĩ thú y, hãy nhớ:

+ Trước tiên, thoa lên một vùng da rất nhỏ để kiểm tra các phản ứng dị ứng có thể xảy ra: Các triệu chứng của phản ứng dị ứng có thể là mẩn đỏ, nổi mề đay và ngứa tại khu vực đó. Các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, hiếm gặp, bao gồm khó thở và sưng mặt.

+ Chỉ sử dụng một lượng nhỏ: Neosporin không an toàn cho chó của bạn tiêu thụ và khi ăn vào, nó có thể gây đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn.

+ Sử dụng cường độ thường xuyên: Luôn chọn tùy chọn cường độ tiêu chuẩn và tránh các loại cường độ cao hơn hoặc những loại có thêm thành phần hoạt tính để giảm đau.

+ Tránh sử dụng trong tai, mắt và bên trong.

Chăm sóc vết thương cơ bản cho chó

Tai nạn xảy ra. Bản chất sôi nổi và tính tò mò của con chó của bạn có thể dẫn đến vết cắt, vết xước và vết thủng ở một số thời điểm trong cuộc đời của chúng. Khi những tai nạn này xảy ra, điều quan trọng là phải biết phải làm gì. Có thể khó xác định mức độ chấn thương hoặc những gì cần phải làm để xử lý nó.

Nếu vết thương vượt quá vết cắt hoặc mài mòn nhỏ, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Mỗi chủ sở hữu chó nên chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp cần được chăm sóc tại nhà. Giữ một hộp cứu thương cho con chó của bạn thả và sẵn được khuyến khích. Dưới đây là các bước thích hợp để đảm bảo vết thương của chó luôn sạch sẽ:

1. Nếu thấy chảy máu

Hãy ấn trực tiếp vào vết cắt để cầm máu. Áp dụng áp lực sẽ hỗ trợ quá trình đông máu và cầm máu. Bạn có thể sử dụng một miếng gạc vuông hoặc khăn giấy để làm điều này.

2. Xác định vết thương

Con chó của bạn có thể bị nhiều hơn một vết cắt. Kiểm tra toàn bộ cơ thể chó, bao gồm cả miếng lót chân để xem có bị thương không.

3. Rửa sạch vết thương

Điều này bao gồm rửa sạch khu vực bằng nước ấm và / hoặc nước muối để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn và vật lạ có thể có. Điều này có thể được thực hiện với một ống tiêm lớn có trong hầu hết các bộ dụng cụ sơ cứu cho chó. Bạn nên tránh chạm vào ống tiêm vì điều này có thể gây kích ứng nhiều hơn.

Sau khi rửa sạch vùng da đó, bạn có thể nhận thấy vết cắt nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên. Thường do lông che khuất vết thương nên có thể khó đánh giá mức độ nghiêm trọng của vết cắt ở chó. Nếu sau khi xả nước, bạn thấy nó chỉ là một vết cắt nhỏ hoặc vết mài mòn, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

4. Lau vết thương

Tương tự như khi rửa sạch nó, sử dụng ống tiêm để rửa khu vực đó bằng chất tẩy rửa kháng khuẩn như chlorhexidine dicetate hoặc providone iodine. Cả hai vật dụng này thường được bao gồm trong bộ sơ cứu. Khi sử dụng iốt hoặc chlorhexidine, chúng nên được pha loãng với nước trước khi bạn sử dụng cho chó của mình.

Sau đó, đắp lên gạc và nhẹ nhàng thấm lên vùng da đó. Tránh sử dụng hydrogen peroxide để làm sạch vết thương vì nó làm chậm quá trình lành.

5. Quan sát và giám sát

Quan sát kỹ vết thương để đảm bảo nó sạch sẽ. Nếu bạn thấy bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn, hãy rửa sạch lại để loại bỏ. Để bất cứ thứ gì vào vết thương có thể gây nhiễm trùng. Theo dõi vết cắt của chó kỹ lưỡng trong vài ngày tới hoặc cho đến khi vết thương lành hẳn.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy mẩn đỏ hoặc sưng tấy, hoặc nếu có các hạt mà bạn không thể loại bỏ, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn. Chụp ảnh vết cắt hàng ngày có thể là một cách hữu ích để theo dõi tình trạng sức khỏe của con chó của bạn và có thể chia sẻ với bác sĩ thú y của bạn.

Xem Ngay: Các loại chấn thương ở mắt chó cần lưu ý

5/5 - (1 vote)