Mèo Tam Thể Sống Bao Lâu? Mèo Cái Sống Lâu Hơn Không?

Mèo Tam Thể Sống Bao Lâu? Bạn yêu thích mèo tam thể xinh đẹp của mình và chăm sóc chúng rất nhiều. Bạn đã có chúng từ khi chúng còn là một con mèo con và chúng luôn năng động. Năm tháng trôi qua, chúng đang dần chậm lại. Bạn muốn chúng ở bên càng lâu càng tốt. Vậy, mèo tam thể có thể sống được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của Mèo tam thể là từ mười hai đến mười lăm năm. Tuy nhiên, một số mèo tam thể đã được biết là sống đến tuổi đôi mươi.

Không ai có thể kiểm soát tuổi thọ của con mèo của chúng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giữ cho tam thể của mình khỏe mạnh, an toàn và hạnh phúc. Chúng tôi đã tập hợp một số ý tưởng để giúp bạn lưu giữ vẻ đẹp ba màu đó trong một thời gian.

Mèo Tam Thể Sống Bao Lâu

Mèo tam thể cái có sống được bao lâu?

meo tam the cai song duoc bao lau

Giới tính đóng một vai trò quan trọng trong việc một chú tam thể sẽ sống được bao lâu. mèo tam thể cái sống lâu hơn mèo tam thể đực.

Màu mèo tam thể liên quan đến giới tính, con mèo phải có nhiễm sắc thể “XX” để đạt được những mảng màu rực rỡ đó. Không giống như một con đực bình thường có nhiễm sắc thể “XY”, tam hoa đực có nhiễm sắc thể “XXY”. Do đó, chúng được thừa hưởng kiểu màu mèo tam thể. Thật không may, cùng với nó, những chú tam thể đực rất có thể sẽ bị di truyền sức khỏe không tốt.

Mèo tam thể đực có sống lâu không?

meo tam the duc song duoc bao lau

Những chú ngựa đực có tuổi thọ ngắn hơn. Điều này là do Hội chứng Klinefelter. Các triệu chứng bao gồm:

+ Giảm hàm lượng khoáng chất trong xương (nguy cơ gãy xương)

+ Kháng insulin (dẫn đến bệnh tiểu đường)

+ Tăng khối lượng chất chúngo trong cơ thể

+ Suy giảm nhận thức (mất phương hướng)

Nếu bạn muốn một con tam thể có xu hướng sống khỏe mạnh lâu dài, bạn có thể muốn gắn bó với một con cái.

Mèo Tam Thể Sống Bao Lâu

Cách giữ cho mèo tam thể con khỏe mạnh

Bước đầu tiên để giúp kéo dài tuổi thọ của calico là đảm bảo nó được chăm sóc sức khỏe đầy đủ. Điều này bắt đầu khi chúng là một con mèo con.

Chú mèo con của bạn phải luôn được chăm sóc. Đánh đòn có thể ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm:

+ Ung thư tuyến vú

+ Loại bỏ ung thư tử cung

+ Loại bỏ ung thư buồng trứng

+ Ngăn chặn pyometra (nhiễm trùng tử cung có thể gây tử vong)

Động tác lắc lư chỉ là một bước để đảm bảo chúng yêu của bạn bắt đầu bằng chân thuận. Một yếu tố khác trong việc kéo dài tuổi thọ của chú tam thể là tiêm phòng.

Ngay cả khi bạn định nuôi mèo trong nhà, bạn cũng phải cho chúng đi tiêm phòng. Vắc xin ngăn ngừa một số bệnh khá khó chịu. Có một số loại vắc xin mà mèo con và mèo của bạn nên tiêm bao gồm:

+ Bệnh dại

+ FVRCP

+ FeLV

+ FIP

Bệnh dại

Đây không chỉ là một căn bệnh nguy hiểm đối với mèo mà còn có thể gây hại cho bạn và gia đình của bạn. Và đừng tự đùa, bạn có thể có một con mèo trong nhà, nhưng việc trốn thoát có thể xảy ra. Nhiều bang có luật yêu cầu mèo phải tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Thảo luận điều này với bác sĩ thú y của bạn.

FVRCP

Điều này bao gồm ba bệnh, bao gồm:

Viêm đường hô hấp

Đây là một bệnh đường hô hấp trên và cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm kết mạc. Nó lây lan qua nước bọt và nước mũi hoặc mắt của mèo bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nó cũng có thể lây lan khi tiếp xúc với một vật đã bị ô nhiễm. Những đồ vật này có thể bao gồm đồ nội thất, quần áo, bát đĩa nước, v.v.

Bệnh Calicivirus

Một bệnh đường hô hấp trên cũng có thể biểu hiện thành các vấn đề khác. Nó có thể gây ra các vết loét đau đớn trên vòm miệng cứng, lưỡi, mũi, lợi hoặc môi. Các kết quả khác nhau của vi-rút có thể là chán ăn, sốt và hôn mê.

Bệnh Giảm bạch cầu

Có thời điểm, đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho mèo. Virus này có ở khắp mọi nơi trong môi trường. Tất cả các con mèo đều có thể tiếp xúc với nó vào một thời điểm nào đó. Nhưng với sự phát triển của vắc-xin, nó đã trở nên ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, nó thường được thấy ở mèo con từ ba đến năm tháng tuổi chưa được tiêm phòng. Các triệu chứng cần tìm là chảy nước mũi, sốt cao, tiêu chảy nặng và mất nước.

Bệnh bạch cầu ở mèo (FeLV)

Bệnh bạch cầu ở mèo, như nó thường được gọi, là một căn bệnh chết người. Đó là một loại vi rút có thể gây ung thư. Căn bệnh này gây ra tình trạng thiếu máu trầm trọng và ức chế hệ thống miễn dịch của mèo. Nó được tìm thấy ở các khu vực thành thị thường xuyên hơn nông thôn. Do hệ thống miễn dịch bị ức chế nên mèo rất dễ bị nhiễm trùng nhiều lần và liên tục.

Các dấu hiệu của FeLV bao gồm sụt cân, sốt dai dẳng, rối loạn thần kinh, các bệnh về mắt, các bệnh về da khác nhau và nhiễm trùng đường hô hấp trên. Không thể chữa khỏi. Và mặc dù có vắc-xin, nhưng nó không hiệu quả một trăm phần trăm. Thảo luận về nguy cơ mắc bệnh và vắc xin với bác sĩ thú y của bạn.

Bệnh viêm phúc mạc truyền nhiễm (FIP)

Bệnh viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo được tìm thấy ở mèo nhà và mèo hoang dã. Bạch cầu bị nhiễm trùng. Nó gây ra các khu vực bị viêm xung quanh các mạch của:

+ Thận

+ Bụng

+ Đầu

Căn bệnh này cực kỳ hung hãn và dẫn đến tử vong nếu không được điều trị thích hợp. Mặc dù vậy, việc điều trị không phải lúc nào cũng thành công. Không có triệu chứng rõ ràng. Một số đã báo cáo tiêu chảy, các triệu chứng hô hấp và chảy nước mũi. Năm mươi phần trăm mèo được chẩn đoán mắc FIP dưới bảy tháng tuổi.

Cho dù bạn nuôi mèo ngoài trời hay trong nhà, đừng rút ngắn tuổi thọ của chúng bằng cách bỏ qua những loại vắc xin quan trọng này.

Dinh dưỡng hợp lý dẫn đến cuộc sống khỏe mạnh

Một con mèo không được dùng để ăn rau trong tự nhiên. Mèo là loài ăn thịt bắt buộc. Điều này có nghĩa là chúng ăn thịt một cách nghiêm ngặt. Vì vậy, hãy quên xu hướng trong thức ăn cho vật nuôi là cho đậu xanh và cà rốt vào. Đó không phải là thứ mà chúng muốn, và cũng không phải là thứ mà cơ thể chúng cần.

Carbohydrate nên được hạn chế trong chế độ ăn của calico. Điều này bao gồm nhiều hơn chỉ là ngũ cốc. Một số nhà sản xuất cho khoai tây và đậu Hà Lan vào thức ăn của chúng để tạo ra số lượng lớn. Một lần nữa, đây không phải là thứ mà con mèo của bạn sinh ra để ăn. Hãy cẩn thận với thức ăn khô. Nó chứa bất kỳ đâu từ ba mươi lăm đến năm mươi phần trăm carbs. Hầu hết các loại thực phẩm đóng hộp có ít carbohydrate hơn. chúng chạy ít hơn mười phần trăm.

Đọc nhãn. Thức ăn cho mèo bắt buộc phải tiết lộ thành phần của nó. Bạn muốn các sản phẩm có thịt hoặc hải sản ở đầu danh sách. Hầu hết thức ăn cho mèo có uy tín đều có số dịch vụ khách hàng trên bao bì. Nếu bạn có thắc mắc, hãy gọi cho chúng.

Bởi vì mèo lấy hầu hết nước từ thức ăn của chúng, nên điều cần thiết là phải có thức ăn cung cấp nguồn nước đó. Hãy đối mặt với nó; thức ăn khô không có nhiều nước. Thực phẩm  ít carbs và nhiều thịt hoặc hải sản có thể có lợi rất nhiều cho sức khỏe của mèo tam thể của bạn.

Bạn có thể làm đúng mọi thứ, nhưng nếu em chúng lông xù của bạn không được tập thể dục đầy đủ, các vấn đề sức khỏe có thể phát triển. Mèo ngoài trời thường di chuyển xung quanh khá tốt. Nhưng những gì về mèo con trong nhà của bạn. chúng thường ngủ trong ánh nắng mặt trời thay vì tập thể dục.

Động lực cho vòng ba của bạn tập thể dục là tùy thuộc vào bạn. Nó có thể là một trò chơi căng dây hoặc lăn một quả bóng trên sàn, nhưng bạn cần phải giữ cho viên kim cương của mình di chuyển. Trong trường hợp mèo đang ngáp với quả bóng, hãy thử một vài cách sau:

1. Bộ đồ chơi lông vũ có thể thu vào

Tiếng kêu meo meo của con mèo được kết hợp giữa một sợi dây và một chiếc lông vũ. Điều này sẽ giữ cho chúng tiếp tục trong một thời gian. Bạn thậm chí có thể thấy một vài bước nhảy vọt trong không khí. Đừng lo lắng, nó không độc hại và được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Và đó là một bộ lông vũ và các phụ kiện khác.

2. Đồ chơi bóng quay cho mèo

Một quả bóng quay và lăn quanh một đường chạy ba lớp. Điều này rất tốt cho mèo hoặc mèo con. Nó sẽ gắn liền với bản năng săn mồi của mèo con. Vì nó tương tác, nó mang lại cho chúng sự kích thích cả về tinh thần và thể chất. Nó bị động về phía bạn. Bạn chỉ cần ngồi lại và xem cuộc vui.

3. Robot đồ chơi cho mèo

Đây là một hoot. Đó là một quả bóng xoay 360 độ. Nó hoàn chỉnh với lông, chim và đồ chơi chuột. Nó có một pin sạc với một cổng USB. Nó kéo dài từ ba đến bốn giờ. Bởi vì nó cuộn xung quanh một cách ngẫu nhiên, mèo con của bạn sẽ không bao giờ biết nó sẽ đi theo hướng nào. Điều này làm cho cuộc đi săn trở nên thú vị hơn.

Giữ cho chúng khỏe mạnh, và chúng sẽ sống.

Bạn muốn tượng hoa tuyệt đẹp của mình tồn tại trong một thời gian dài. Làm những điều đúng đắn cho chúng. Cho chúng uống thuốc và tiêm phòng. Đảm bảo rằng chúng đang ăn thức ăn phù hợp. Và vui vẻ với chúng bằng cách giữ cho chúng di chuyển. Cả hai bạn sẽ tận hưởng nhau trong nhiều năm tới.

5/5 - (1 vote)