Tại Sao Mèo Tam Thể Đực – Giá Cả Như Thế Nào?

Mèo tam thể nói chung hay mèo tam thể đực nói riêng ngay từ lần đầu tiên được tìm thấy đã được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp của chúng không phân biệt giống hay lứa tuổi. Với màu sắc tuyệt đẹp và quý hiếm này, mèo tam thể đực được săn lùng trên khắp thế giới và mua bán với giá cắt cổ.

Trên thực tế, đặc sản gì mang lại cho chúng giá trị cao ngất ngưởng và chính xác một con mèo tam thể đực đáng giá bao nhiêu là điều băn khoăn của những người chưa qua đào tạo. Màu sắc độc đáo có giá trị giao dịch cao nhất nhưng sự khan hiếm của giới tính nam đã đẩy giá trị lên cao nhất, trung bình khoảng một nghìn đô la cho một con mèo tam thể đực

Đặc điểm của mèo tam thể

Mèo Tam Thể Đực

Calico mô tả màu sắc và hoa văn trên lông mèo, về cơ bản có màu nâu, đen hoặc trắng, một số giống sẽ có màu duy nhất, tuy nhiên, phạm vi thường dừng lại ở hai. Mèo tam thể sở hữu ba màu pha trộn đặc biệt khiến chúng trở nên đặc biệt và tuyệt đẹp so với mèo bình thường.

Nói về màu sắc, mèo tam thể bắt buộc phải mặc ít nhất 3 màu: luôn là màu trắng, màu trầm như đen, xám hoặc xanh, và một màu nhiệt khác như đỏ, cam, hồng đào hoặc nâu. Trên thực tế, có thể có một tam hoa có năm hoặc sáu màu khác nhau, nhưng ba màu thì phải kết luận chúng có phải là tam thể không.

Mèo tam thể không phải là một giống, mà là tên của đột biến gen thể hiện ra bên ngoài. Mỗi con mèo tam thể được sinh ra với 3 nhiễm sắc thể quyết định màu lông, đó là 2 X từ mẹ và X hoặc Y từ bố. Do màu lông đỏ hoặc cam không thể được thừa hưởng trực tiếp từ bố nên con cái của mèo ba màu sẽ có tính nữ cao hơn.

Calicos được sinh ra một cách tình cờ do sự kết hợp có chủ ý của các nhiễm sắc thể X và Y từ cha mẹ bất kể giống và hiện tượng này có thể xảy ra với bất kỳ trường hợp sinh nở nào. Sự thật rằng mèo tam thể lớn lên với ngoại hình ba màu không qua bất kỳ sự can thiệp nhân tạo nào khiến chúng trở nên đặc biệt và độc nhất vô nhị

Tại sao mèo tam thể đực hiếm?

tai sao meo tam the duc quy hiem

Mèo tam thể đực được tạo ra trong số 3000 trường hợp khác của mèo cái. Xác suất để một con mèo tam thể đực được sinh ra tương đương 0, 0003%. Một phần, khả năng thấp là do nhiễm sắc thể. Về mặt sinh học, mèo mẹ có thể đóng góp hai nhiễm sắc thể X, trong khi mèo bố, người quyết định giới tính của mèo con, có thể mang lại X hoặc Y.

Về mặt lý thuyết, cơ hội kết hợp giữa các nhiễm sắc thể X nhiều hơn và không phải tất cả mèo con sinh ra chắc chắn sẽ là mèo tam thể. Cần nhắc lại rằng hoa tam thất là một hiện tượng di truyền, không phải là một giống nên chúng không thể được truyền cho con cháu.

Mèo tam thể đực có thể vô sinh cao. Trên thực tế, mèo đực được sinh ra dưới sự đối lập với tự nhiên vì màu lông thứ ba ở mèo tam thể như đỏ hoặc cam sẽ do nhiễm sắc thể X từ mẹ quy định và những gen này không thể di truyền từ bố. Về mặt lý thuyết, sau khi quá trình thụ tinh hoàn tất, một sự kết hợp khác tạo ra màu sắc thứ ba sẽ là nhiễm sắc thể X.

Tuy nhiên, trong trường hợp phân chia không hoàn toàn, các nhiễm sắc thể chứa màu thứ ba được phân tách không hoàn toàn sẽ gắn với một cặp khác mà may mắn là cặp mèo đực và có thể bao gồm một nhiễm sắc thể khác. Mèo tam thể đực được sinh ra với một tai nạn tự nhiên khó tin trong quá trình thụ tinh. Những con mèo chủ yếu mắc hội chứng Klinefelter kèm theo một số chứng rối loạn khác khiến chúng vô sinh và ốm yếu liên tục.

Mèo tam thể đực giá bao nhiêu?

gia meo tam the duc

Mèo tam thể đực có thể được bán với giá trị từ 1000$ đến 2000$. Vì được sinh ra từ phép màu và số lượng thấp đáng kinh ngạc, mèo tam thể đực tượng trưng cho sự may mắn và siêu năng lực. Lần đầu tiên được phát hiện ở Ai Cập và di cư vào châu Âu và châu Á, những con mèo tam thể đó được coi là những người bảo vệ các vị thánh và pharaoh và được tin rằng sẽ bảo vệ mọi người khỏi những điều xui xẻo và nguy hiểm. Thực tế là những con tam thể đực không thể sinh con cái khiến chúng trở thành loài mèo siêu hiếm trên trái đất.

Hơn nữa, nếu hoa văn tam thể xuất hiện ở một số giống đắt tiền như mèo Nga, mèo Synavah, giá sẽ cao hơn nhiều so với những giống mèo đắt tiền khác.

Ngày nay, mọi người không ưa thích mèo tam thể vì những điểm trừ về tình trạng sức khỏe và con cái của chúng và chấp nhận sự giải thích khoa học của chúng về vẻ ngoài quyến rũ, mèo tam thể chỉ để triển lãm. Giống mèo tam thể đực sẽ là lý do chính để người ta trả tiền.

Giống nào có 3 màu lông giống tam thể đực?

Như đã đề cập trước đó, mèo tam thể đực có bộ lông ba màu đặc biệt, nhưng chúng không phải là một giống riêng biệt. Trên thực tế, có tới 16 giống mèo khác nhau có thể có màu lông như hoa, và mèo đực có thể xuất hiện ở bất kỳ giống mèo nào. Một số giống chó phổ biến có thể có màu hoa tam thể là:

1. Mèo lông ngắn của Mỹ

2. Mèo lông ngắn của Anh

3. Mèo đuôi cộc của Nhật

4. Mèo Maine Coon

5. Mèo Manx

6. Mèo rừng Na Uy

7. Mèo ba tư

8. Mèo tai cụp Scotland

9. Mèo Siberi

Tóm lại

Mèo tam thể đực có thể trị giá hàng nghìn đô la, nhưng mèo tam thể đực đáng giá bao nhiêu không phải là một câu hỏi phổ biến ngày nay nếu những người nuôi mèo hiểu về những con mèo nhỏ này chỉ đơn giản là đặc biệt về gen mà chúng được ban tặng.

Mèo tam thể đực không có gì đáng tự hào ngoại trừ màu lông và cuộc sống của chúng thậm chí còn tồi tệ với những rối loạn và triệt sản. Mọi người nên xem xét các giống mèo để định giá một con mèo và trả tiền, không phải màu sắc và hoa tam thể chính xác chỉ là những con mèo ba màu trông bắt mắt và độc đáo hơn một chút. Cho mèo ăn là một công việc khó khăn, bạn có thể cho mèo tam thể ăn bằng máng ăn cho mèo   và bạn có thể giải phóng thời gian của mình.

Xem thêm: Những Giống Mèo Nào Là Giống Mèo Nhỏ

5/5 - (1 vote)