Top 8 Giống Mèo Lông Xù Được Yêu Thích Nhất Trên Thế Giới

Mèo Lông Xù có bộ lông dài, sang trọng, những bộ lông mềm mại, có thể cưng nựng không thể phủ nhận điều đó, những chú mèo con mềm mại là hình ảnh thu nhỏ của những con vật cưng âu yếm. Nếu bạn đang muốn chào đón một con đến với gia đình của mình, hãy đọc để biết một số mẹo nhanh về chăm sóc và chải chuốt, cũng như danh sách một số giống mèo lông xù bạn có thể muốn xem xét.

Mèo Lông Xù rụng lông nhiều không?

Mèo Lông Xù

Lo lắng về tất cả những sợi lông tơ đó và nó có thể kết thúc ở đâu trong ngôi nhà của bạn? Cân nhắc điều này: Mèo lông ngắn hơn và các giống mèo có lông tơ đều sẽ rụng và yếu tố lông tơ trên đồ đạc của bạn phụ thuộc vào giống mèo.

Một số giống mèo lông ngắn như mèo Nga mắt xanh, có thể rụng nhiều như các giống lông dài hơn như mèo Ragamuffin và mèo Ragdoll. Nhưng nói chung, bạn có thể mong đợi một số lông mèo sẽ xuất hiện quanh nhà bạn theo thời gian. Tuy nhiên, chải chuốt thường xuyên có thể giúp giữ được điều đó.

Làm thế nào chải lông cho một con mèo lông xù?

Chăm sóc và chải chuốt thường xuyên cho chú mèo con lông bông của bạn có thể giúp giữ cho lông tơ phát triển, giữ cho làn da khỏe mạnh và thậm chí trở thành một nghi thức thú vị cho cả hai bạn. Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện đúng cách:

1. Chải lông thường xuyên

Một số giống Mèo Lông Xù và lông tơ có thể có lợi từ việc chải lông đến 1-2 lần một ngày. Chải lông thường xuyên cũng có thể giúp bạn để ý các vết thương, sâu bọ chui vào lông hoặc các tình trạng da có thể cần đến bác sĩ thú y.

2. Sử dụng bàn chải phù hợp

Đảm bảo bàn chải bạn chọn được thiết kế cho mèo và phù hợp với loại lông mịn của mèo. Đối với những bộ lông dài hơn, bạn thường tìm kiếm những chiếc ghim hoặc lông có khoảng cách rộng rãi và dài hơn một chút.

3. Nhẹ nhàng gỡ rối

Nếu bạn có một số nút thắt cần gỡ, hãy thử một chiếc lược răng thưa và thực hiện từ từ. Đừng ngại tranh thủ sự giúp đỡ của một chuyên gia chải chuốt, nếu cần.

4. Chải theo hướng lông

Bạn cũng có thể tạo một phần trên lưng và đuôi của mèo, và chải xuống hai bên để giúp tạo ra những phần đặc biệt có lông tơ.
Đặc biệt chăm sóc xung quanh phần chân sau: Bạn có thể cần phải cắt tỉa khu vực này để những lần ghé thăm hộp chất độn chuồng không làm bẩn lông thú cưng của bạn.

Kiên nhẫn, nhất quán và tích cực: Đối xử với phần thưởng không bao giờ gây tổn thương và với một chút thường xuyên, việc chải chuốt có thể nhanh chóng trở thành một phần thú vị trong ngày cho cả bạn và mèo.

Những con mèo lông xù nào được yêu thích nhất?

Đây là danh sách Mèo Lông Xù một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Chỉ cần nhớ rằng mặc dù có rất nhiều giống mèo lông tuyệt vời ở ngoài kia, nhưng giống mèo tốt nhất là giống phù hợp với gia đình, tính cách và lối sống của bạn.

1. Mèo Maine Coon

meo long xu tai cup maine coon

Những con mèo lông xù nghiêng về phía lớn hơn (trung bình 6 – 7.5 kg) và nổi tiếng là thân thiện. Chúng tốt với trẻ em và những vật nuôi khác, đồng thời trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời. Nhiều người thậm chí thích nước và thích hoạt động ngoài trời.

Điều cần biết: Bộ lông đó có thể mềm mượt và dày đặc, nhưng chải chuốt lông thường là một quá trình dễ dàng, nhờ vào phong thái thân thiện của Mèo Maine Coon.

2. Mèo Munchkin

meo long xu tai cup munchkin

Được biết đến với đôi chân ngắn, mèo Munchkin có thể có nhiều loại lông ngắn hoặc dài. Chúng thường thân thiện, hòa đồng và trong khi nằm thấp hơn một chút so với mặt đất, chúng có thể chơi đùa và vồ vập, giống như những đồng nghiệp chân dài của chúng.

Điều cần biết: Một số người hâm mộ Mèo Munchkin gọi những chú mèo con lông bông nhỏ này là “chim ác là”, vì chúng đã được biết đến là mượn những đồ vật nhỏ, sáng bóng từ xung quanh nhà và cất đi.

3. Mèo Ba Tư

meo long xu tai cup ba tu

Đừng để bị lừa. Không phải tất cả mèo Ba Tư đều là mèo lông trắng nguyên mẫu. Chúng có nhiều màu và mặc dù chúng có thể được coi là loại được nuông chiều, nhưng đơn giản là không phải vậy. Bình tĩnh và tốt bụng, chúng thường chỉ thích nằm dài hơn vồ vập và chơi đùa chúng cũng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Điều cần biết: Mũi và mặt ngắn hơn có nghĩa là mèo Ba Tư có thể dễ bị hắt hơi và mũi của chúng có thể dễ bị nghẹt hơn một chút so với những con mèo khác.

4. Mèo Ragdoll

meo long xu tai cup ragdoll

Ngọt ngào, tốt tính và tuyệt vời với trẻ em, mèo Ragdoll là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Chúng thậm chí còn hòa thuận với những vật nuôi khác và được biết đến với thái độ thoải mái, dễ chịu.

Điều cần biết: Bình tĩnh và ngọt ngào, những chú mèo tuyệt vời này được đặt tên vì xu hướng thư giãn và đi khập khiễng khi được bế lên.

5. Mèo tại cụp Scottish

meo long xu tai cup scottish

Những con vật cưng cứng cáp này có nguồn gốc từ đàn mèo trong chuồng, và có thể có các loại lông ngắn hoặc lông dài. chúng thường điềm tĩnh và quyến rũ, chọn gắn kết chặt chẽ với một người trong gia đình của chúng.

Điều cần biết: Những chú chó Mèo tại cụp Scottish được sinh ra với đôi tai thẳng và sẽ không bắt đầu cong cho đến khoảng ba tuần.

6. Mèo rừng Na Uy

meo long xu nauy

Những con mèo lông xù hướng về con người, thể thao, tò mò và kiên nhẫn. Chúng cũng lớn, nặng tới 16 pound, nhưng đừng nghĩ rằng điều đó sẽ khiến chúng thấp đi. Chú mèo Rừng Nauy có tính cách thể thao, vui tươi và thích điều tra các điểm cao trong nhà của bạn.

Điều cần biết: Loài mèo lông xù sẽ rụng lông vào mùa xuân và mùa thu, vì vậy hãy lên kế hoạch chải chuốt thêm trong thời gian này trong năm.

7. Mèo Himalaya

meo long xu Himalaya

Giống mèo lông xù này xuất hiện như một sự pha trộn giữa mèo Xiêm và Mèo Ba Tư. chúng yêu thích sự quan tâm và tình cảm, và có một mặt vui tươi, nhưng thường không quá thiếu thốn. Chúng cũng điềm tĩnh và cứng rắn, khiến chúng trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Điều cần biết: Tương tự như mèo Ba Tư, những con mèo này cũng có khuôn mặt ngắn hơn, khiến chúng dễ bị hắt hơi và bạn có thể cần phải quan sát mũi của chúng để đảm bảo chúng không bị tắc.

8. Mèo Manx

meo long xu

Mặc dù bộ lông của chúng không nhất thiết phải xù và mượt như một số loài khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng Mèo Manx vẫn tự hào về mức độ lông xù đáng khen ngợi. Thông minh và năng động, những con mèo này thích nước, và là những người nhảy đáng kinh ngạc nhờ đôi chân sau mạnh mẽ của chúng. Chúng cũng được biết là rất hòa thuận với chó và trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Điều cần biết: Chiếc đuôi ngắn đó có thể có nhiều độ dài khác nhau bao gồm cả lông xù, rumpy-riser, stumpy và dài.

9. Mèo Ragamuffin

meo long xu Ragamuffin

Tìm kiếm một con mèo LỚN? Những chú mèo lông xù lông bông này có thể nặng tới 10 kg. Chúng được mô tả là có phong thái Giống mèo con và được biết đến với tính khí có thể rèn luyện được. Tốt với trẻ em và các động vật khác, chúng trở thành vật nuôi tốt trong gia đình và nghiêng về phía êm dịu hơn.

Điều cần biết: Mèo Ragamuffin tương tự như Mèo Ragdoll nhưng được phân loại là một Giống mèo riêng biệt, được biết đến với nhiều màu sắc và kiểu cơ thể hơi khác nhau.

10. Mèo Birman

meo long xu birman

Mèo lông xù Birman năng động, vui tươi và thông minh, mặc dù tính cách có phần khắc kỷ. Chúng trầm tính hơn những con mèo khác, nhưng cũng hiền lành và hướng về mọi người, khiến Chúng trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Điều cần biết: Mèo Birman có bộ lông dài và mượt, nhưng kết cấu của nó khiến nó ít bị bạc hơn các giống lông dài khác.

Bạn có thể quan tâm: Mọi thông tin cần biết về giống mèo Birman

5/5 - (1 vote)