Mèo Munchkin – Tính Cách – Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Munchkin giống mèo lông xù không phải là con lai giữa Dachshund và một con mèo. Sự xuất hiện lùn tịt của loài mèo thấp là kết quả của một đột biến tự nhiên tự phát. Năng nổ và vui tươi, mèo Munchkin có thể thấp về chiều cao, nhưng chúng rất vui vẻ.

Đặc điểm giống Mèo Munchkin

Khả năng thích ứng: Rất nhanh

Mức năng lượng: Khá nhiều

Bộ lông tương đối dày

Mức độ tình cảm: Rất thích tình cảm

Chải lông: Ít chải

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Rất thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Cực thông minh.

Tổng quan về mèo Munchkin

Khi bạn nhìn thấy mèo Munchkin di chuyển với tốc độ cao, vào cua quanh bàn ăn của bạn, bạn sẽ ngay lập tức bỏ đi mọi định kiến ​​rằng đây là một con mèo chậm chạp hoặc thoải mái. Thay vào đó, chúng là một người hướng ngoại năng động, sẵn sàng và sẵn sàng chơi với trẻ em, những con mèo khác và những con chó thân thiện.

Và đừng nghĩ rằng đôi chân ngắn của chúng ngăn cản chúng nhảy lên đồ đạc của bạn. chúng có thể không đi cao như những con mèo khác, ít nhất là không trong một bước nhảy vọt, nhưng cuối cùng chúng đã đạt được điều đó.

Mèo Munchkin là một con mèo có kích thước vừa và nhỏ, nặng từ 2.5 đến 4.5kg. Ngoài đôi chân ngắn của mình, chúng giống bất kỳ con mèo nào khác, với bộ lông ngắn hoặc dài, có thể chỉ về bất kỳ màu sắc hoặc hoa văn nào.

Mèo Munchkin rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác, và các cuộc tấn công từ các động vật khác và nó có thể sống 13 năm hoặc lâu hơn.

Một số hình ảnh mèo Munchkin

hinh anh meo munchkin 5

Hình ảnh mèo Munchkin 1

hinh anh meo munchkin 4

Hình ảnh mèo Munchkin 2

hinh anh meo munchkin 3

Hình ảnh mèo Munchkin 3

hinh anh meo munchkin 2

Hình ảnh mèo Munchkin 4

hinh anh meo munchkin

Hình ảnh mèo Munchkin 5

Lịch sử của mèo Munchkin

Mèo Munchkin là một giống mèo sinh ra từ một đột biến gen tự nhiên. Các báo cáo về mèo chân ngắn đã xuất hiện trong suốt lịch sử, bao gồm năm 1944 ở Anh, năm 1956 ở Nga, năm 1970 ở New England và những năm 1980 ở Louisiana. Một con mèo tên là Blackberry, được tìm thấy khi đi lạc vào năm 1983, là mẹ của giống Munchkin.

Cô và một trong những con mèo đực của mình, Toulouse, đã được lai với mèo nhà. Các phép lai xa với các loài lai ngắn và dài trong nước vẫn được phép để đảm bảo nguồn gen đa dạng.

Bắt đầu từ năm 1994, chương trình phát triển giống mèo mới của Hiệp hội Mèo quốc tế, có một ủy ban di truyền học để theo dõi dữ liệu lai tạo, bắt đầu giám sát sự phát triển của Munchkin. Chân ngắn của mèo Munchkin hóa ra lại có kiểu di truyền trội, tương tự như Corgis và Dachshunds.

Giống mèo này đã được Hiệp hội Mèo quốc tế công nhận đầy đủ vào năm 2003. Hiệp hội những người yêu thích mèo không công nhận giống mèo Munchkin.

Tính cách của mèo Munchkin

Đây là một con mèo hướng ngoại, thích được chăm sóc. chúng có rất nhiều năng lượng và nhanh nhẹn hơn vẻ ngoài của chúng. Hãy nghĩ đến một chiếc xe thể thao gầm thấp và bạn sẽ có được hình ảnh như ý.

Mèo Munchkin thân thiện thích chơi với trẻ em và những chú chó mèo khác. Trong trường hợp hiếm hoi khi chúng không di chuyển, hãy mong đợi thấy chúng ngồi dậy bằng chân sau để xem điều gì đó thú vị. chúng không phải là loại mèo “nhảy lầu cao trong một mối”, nhưng chúng chắc chắn có khả năng đi đến những nơi cao nếu chúng chọn. Nó chỉ cần chúng lâu hơn một chút.

Mèo Munchkin rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách thao tác chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và xử lý chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Munchkin

Những điều bạn cần biết về sức khoẻ của mèo Munchkin

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh di truyền. Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Giống mèo Munchkins nói chung là khỏe mạnh và dường như không có vấn đề về cột sống, nhưng đây là một giống chó non, vì vậy điều đó có thể thay đổi. Luôn khôn ngoan khi mua mèo từ một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hơn: béo phì. Giữ cho mèo Munchkin ở mức cân nặng phù hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó.

Chăm sóc lông cho mèo Munchkin

Bộ lông của Munchkin rất dễ chải chuốt. Một con có bộ lông ngắn có thể chải lông hàng tuần. Chải hoặc chải tóc Munchkin lông dài hai lần một tuần để ngăn ngừa hoặc loại bỏ thảm hoặc rối.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo Munchkin cần là cắt móng tay thường xuyên và làm sạch tai nếu tai trông bẩn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng do bác sĩ thú y khuyên dùng. Chải răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho.

Bắt đầu chải lông, cắt móng và đánh răng khi mèo vẫn còn là một chú mèo con, và chúng sẽ chấp nhận những hoạt động này sau đó.

Bạn có thể quan tâm: Những Điểm Khác Lạ Của Mèo Manx

5/5 - (1 vote)