Mèo Có Cần Phải Tắm Không? Cách Tắm Cho Mèo Chuẩn

Hầu hết những con mèo không quá lạnh về việc tắm. Và thành thật mà nói, hầu hết những con mèo không cần được tắm thường xuyên. Chúng được thiết kế để tự làm sạch, với những chiếc lưỡi nhỏ trên lưỡi của chúng nhặt thêm lông, bụi bẩn và bọ chét. Nhưng có những lúc tắm mèo trở thành nhu cầu thiết yếu. Dưới đây là một vài giống mèo cần phỉa tắm cho chúng:

1. Con mèo của bạn là một Sphynx

Mèo Sphynx hoặc những con mèo không lông khác cần tắm cho mèo mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn để loại bỏ các loại dầu tích tụ trên da. Nếu chúng không thường xuyên tắm, chúng có thể bị mụn mèo và cảm giác da nhờn của chúng có thể khiến cho việc vuốt ve và âu yếm trở nên ít thú vị hơn đối với bạn.

2. Con mèo của bạn bị giun đũa

Nhiễm nấm này đòi hỏi phải tắm thuốc để diệt trừ. Bác sĩ thú y hoặc chú rể của bạn có thể dạy bạn cách cho những phòng tắm này theo cách an toàn cho bạn và con mèo của bạn.

3. Con mèo của bạn có bọ chét

Phòng tắm không nhất thiết cần thiết cho mèo bị bọ chét, nhưng bạn có thể cần tắm cho mèo bị nhiễm trùng nặng hoặc dị ứng bọ chét. Ngoài ra, nếu con mèo của bạn còn quá nhỏ đối với các sản phẩm bọ chét thông thường, thì tắm là lựa cchúngn duy nhất để lấy bọ chét và trứng của chúng ra khỏi con mèo của bạn.

4. Con mèo của bạn rơi vào một cái gì đó khó chịu

Đôi khi mèo chui vào những thứ chúng không thể tự cởi ra. Hoặc những gì chúng nhận được có thể độc hại hoặc có mùi khủng khiếp, như xịt chồn hôi. Trong trường hợp này, tắm là giải pháp tốt nhất.

5. Con mèo của bạn bị viêm khớp hoặc béo phì

Những con mèo bị viêm khớp hoặc những con mèo rất béo gặp khó khăn trong việc tự làm sạch và có thể cần sự giúp đỡ của bạn để làm điều đó. Trong khi bạn đang giúp con mèo béo của bạn tăng cân bình thường, việc làm sạch nó để tránh bỏng nước tiểu và các vấn đề khác sẽ giúp ích rất nhiều. Mèo đau khớp thực sự có thể đánh giá cao nước ấm.

Lựa chọn thay thế cho phòng tắm mèo

Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể làm sạch con mèo của bạn bằng cách sử dụng khăn lau không mùi, không gây dị ứng hoặc dầu gội khô thay vì tắm cho mèo toàn diện. Nhưng hãy nhớ rằng một số con mèo sẽ không thích được rắc dầu gội không nước nhiều hơn chúng thích tắm mèo truyền thống hơn. Hãy chắc chắn rằng dầu gội khô tốt cho da khô hoặc da nhạy cảm nếu mèo của bạn có.

Cách tắm cho mèo

Chuẩn bị: Lấy tất cả các dụng cụ của bạn với nhau: dầu gội, khăn tắm, bình tắm hoặc vòi hoa sen có thể tháo rời, rất nhiều khăn và tất nhiên là xử lý để thưởng cho con mèo của bạn sự kiên nhẫn.

Sử dụng bồn rửa của bạn hoặc bồn rửa chén trong bồn tắm của bạn. Đặt một chiếc khăn, thảm tắm chống trượt hoặc bề mặt khác mà con mèo của bạn có thể bám vào, dưới đáy bồn rửa hoặc bồn rửa chén của bạn. Đổ đầy nước ấm vài inch. Đảm bảo nước không quá nóng bằng cách kiểm tra nhiệt độ bên trong cẳng tay của bạn.

Bắt mèo: Nhẹ nhàng đặt và giữ mèo của bạn trong bồn rửa, sử dụng bình để làm ướt lông của mèo. Đừng đổ nước lên đầu mèo của bạn.

Dầu gội: Sử dụng dầu gội không gây dị ứng, không mùi được thiết kế dành riêng cho vật nuôi. Nếu con mèo của bạn bị giun đũa, bác sĩ thú y của bạn có thể cung cấp cho bạn một loại dầu gội thuốc để sử dụng.

Rửa sạch: Xả sạch dầu gội, sử dụng bình hoặc vòi hoa sen. Nếu bạn đang sử dụng vòi hoa sen, hãy sử dụng tốc độ dòng chảy thấp để bạn không sợ mèo. Nếu bạn đang sử dụng bồn rửa, hãy sử dụng máy phun. Một lần nữa, kiểm tra nhiệt độ nước trước khi sử dụng bình xịt hoặc vòi hoa sen trên con mèo của bạn.

Sấy khô: Sử dụng một loạt khăn để làm khô hoàn toàn con mèo của bạn. Đừng sử dụng máy sấy thổi trừ khi mèo của bạn đã quen với nó. Đặt con mèo của bạn ở một nơi ấm áp, đẹp để hoàn thành việc phơi khô.

5/5 - (3 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ