Hướng Dẫn Chăm Sóc Mèo Burmilla Chi Tiết Nhất

Mèo Burmilla là giống mèo cỡ vừa có biểu cảm ngọt ngào, tính cách thoải mái nhưng tinh nghịch và hai kiểu áo khoác. Chúng nói chung là người thân thiện với gia đình, với một bộ lông dễ chải chuốt, mặc dù hơi dễ bị bết.

Đặc điểm giống Mèo Burmilla

Khả năng thích ứng: Thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: Khá năng lượng

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: Rất thích được quan tâm

Chải lông Thỉnh thoảng

Nhu cầu xã hội: tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: thỉnh thoảng mắc bệnh

Thân thiện với người lạ: ít thân thiện

Thân thiện với chó: Khá thân thiện

Sự thông minh: Khá thông minh.

Tổng quan về Mèo Burmilla

Mèo Burmilla

Mèo Burmilla là kết quả của sự lai tạo giữa một con mèo Miến Điện và một con mèo Chinchilla Ba Tư, do đó có cái tên dễ thương. Được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1981, nó được công nhận là một giống mèo vào năm 1987, một sự thăng tiến tương đối nhanh trong nấc thang sáng tạo giống mèo.

Vì là kết quả của sự lai tạo giữa mèo lông ngắn và mèo lông dài nên Mèo Burmilla có hai độ dài bộ lông: lông ngắn và lông xù. Không có gì lạ khi mèo con lai được sinh ra bởi những bà mẹ lai ngắn.

Đây là một con mèo yêu người với một tính cách tuyệt vời. Chúng có thể là một người bạn đồng hành dịu dàng và tận tụy với người lớn cũng như trẻ em tôn trọng. Đúng với di sản mèo Ba Tư của mình, chúng không quá năng động nhưng thường vui tươi và giàu tình cảm.

Một số hình ảnh Mèo Burmilla

hinh anh meo burmilla 2

Hình ảnh Mèo Burmilla 2

hinh anh meo burmilla 1

Hình ảnh Mèo Burmilla 1

hinh anh meo burmilla

Hình ảnh Mèo Burmilla

Lịch sử của Mèo Burmilla

Khi Bambino Lilac Fabergé, một con mèo Miến Điện màu tím hoa cà, trốn thoát qua một cánh cửa mở vào một buổi tối năm 1981 và gặp Jemari Sanquist, một con mèo Chinchilla Ba Tư đực, kết quả là bốn con mèo cái lông ngắn đáng yêu có bộ lông bạc bóng đen. Sự quá độ dễ thương đã dẫn đến một giống mèo mới, được đặt tên là Mèo Burmilla, theo tên các giống tổ tiên của nó.

Giống mèo này được công nhận bởi Hội đồng quản trị Cat Fancy của Anh, Liên đoàn mèo Úc và Hiệp hội những người yêu thích mèo. Hiệp hội mèo quốc tế phân loại Mèo Burmilla là Giống mới nâng cao.

Tính cách của Mèo Burmilla

Mèo Burmilla kết hợp các khía cạnh của mèo Miến Điện và mèo Ba Tư thành một gói ngọt ngào, thân thiện. Chúng lặng lẽ tình cảm và nhẹ nhàng nhưng hướng ngoại hơn mèo Ba Tư điển hình. Chúng là người thích phiêu lưu nhưng có một chút klutz, vì vậy hãy bỏ đi những thứ phá vỡ khi chúng ở xung quanh.

Mèo Burmilla vẫn vui tươi khi trưởng thành. Chúng yêu người của chúng, nhưng chúng không đòi hỏi sự chú ý thái quá. Tuy nhiên, khi một vòng có sẵn, Mèo Burmilla ở đó.

Cách chăm sóc Mèo Burmilla

Bộ lông ngắn và mượt của Mèo Burmilla rất dễ chải chuốt bằng cách chải lông hoặc chải hàng tuần để loại bỏ lông chết. Một phòng tắm là hiếm khi cần thiết. Chải hoặc chải tóc Mèo Burmilla dài hai hoặc ba lần một tuần.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Cắt móng hàng tuần. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt về vệ sinh phòng tắm.

Bạn nên nuôi Mèo Burmilla như một con mèo chỉ sống trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác mà những con mèo đi ngoài trời phải đối mặt, chẳng hạn như bị xe đâm. Những chú mèo Burmilla đi chơi ngoài trời cũng có nguy cơ bị bắt trộm bởi một người muốn có một con mèo đẹp như vậy mà không trả tiền.

Màu lông và chải lông

Bên cạnh tính cách ngọt ngào, Mèo Burmilla còn nổi bật với những chiếc áo khoác có màu nền trắng bạc được tô điểm hoặc tô bóng bằng màu tương phản. Ở Mèo Burmilla với kiểu mái nghiêng, màu sắc chiếm khoảng 1/8 chiều dài toàn bộ lông và được phân bổ đều, tạo cho bộ lông vẻ ngoài lấp lánh.

Mèo Burmilla với áo khoác lật nghiêng thường trông nhẹ hơn Mèo Burmilla với áo khoác bóng mờ. Trong kiểu bóng mờ, khoảng 1/3 thân lông bị bóng mờ, đó là lý do tại sao những con mèo được tô bóng trông tối hơn. Màu sắc ở cả mẫu nghiêng và bóng mờ bao gồm đen, nâu, hoa cà, xanh lam, sô cô la, kem, đỏ và vỏ đồi mồi.

Bộ lông mượt có thể là lông ngắn hoặc lông dài. Những chú chó dài có thể có búi tai và đuôi cụp hẳn xuống.

Ở tất cả các khía cạnh khác, chúng trông giống như mèo Miến Điện châu Âu với đầu tròn nhẹ nhàng thuôn lại thành một cái nêm ngắn và cùn; tai có kích thước trung bình đến lớn với phần chóp hơi tròn nghiêng về phía trước một chút; đôi mắt lớn có thể có màu xanh lục bất kỳ; và một cơ thể kích thước trung bình với đôi chân thon, bàn chân hình bầu dục gọn gàng và đuôi thuôn nhọn về một đầu tròn.

Mèo Burmilla hiền lành và vui tươi rất thích hợp với cuộc sống với những gia đình có trẻ em và những chú chó thân thiện với mèo. Chúng có thể học các thủ thuật, thích đồ chơi tương tác và yêu thích sự quan tâm mà chúng nhận được từ những đứa trẻ đối xử lịch sự và tôn trọng với chúng.

Giám sát trẻ em và cho chúng thấy làm thế nào để nuôi con mèo độc đáo. Thay vì bế hoặc bế mèo, hãy để chúng ngồi trên sàn và cưng nựng nó. Luôn giới thiệu bất kỳ vật nuôi nào, ngay cả những con mèo khác, từ từ và trong một môi trường có kiểm soát.

Xem thêm: Những Điểm Nổi Bật Của Mèo Aegean

5/5 - (2 votes)