Mèo Aegean – Tính Cách – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Giồng mèo Aegean có nguồn gốc từ các hòn đảo Hy Lạp được gọi là Cyclades ở Biển Aegean, đây là những con mèo tự nhiên, có nghĩa là chúng phát triển mà không cần con người tham gia vào quá trình sinh sản của chúng. Là một giống mèo, Mèo Aegean rất hiếm, mặc dù chúng có rất nhiều trên các hòn đảo quê hương của chúng.

Đặc điểm giống Mèo Aegean

Khả năng thích ứng: thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: Khá nhiều năng lượng

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: Thích được quan tâm

Chải lông: Thỉnh thoảng

Nhu cầu xã hội: Khá cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít bệnh

Thân thiện với người lạ: Khá thân thiện

Thân thiện với chó: Khá thân thiện

Sự thông minh: Thông minh.

Tổng quan về giống Mèo Aegean

Nếu bạn đã từng đi nghỉ trên các hòn đảo Hy Lạp Andros, Delos, Mykonos, Naxos hoặc Santorini, bạn có thể nhận thấy những con mèo có kích thước trung bình, bán lông dài quanh quẩn trên những chiếc thuyền đánh cá, nghỉ ngơi dưới bóng râm của một chiếc ghế quán cà phê hoặc phơi nắng trên ban công.

Mèo Aegean được đặt tên theo vùng biển xung quanh, được cho là một trong những loại mèo thuần hóa lâu đời nhất. chúng có thể là một con vật cưng ở quê hương của mình, nhưng một số sống cuộc sống hoang dã, tồn tại bằng khả năng săn bắn của riêng mình hoặc do ngư dân cung cấp.

Những con mèo này vẫn chưa được công nhận bởi bất kỳ cơ quan đăng ký mèo nào, vì vậy không chắc bạn sẽ thấy chúng được nuôi làm thú cưng. Hầu hết những người ở Bắc Mỹ có một con có lẽ đã mang thú cưng của họ trở về từ một kỳ nghỉ ở Hy Lạp.

Hình ảnh mèo Aegean Hi Lạp

hinh anh meo Aegean 2

Hình ảnh mèo Aegean Hi Lạp 2

hinh anh meo Aegean 1

Hình ảnh mèo Aegean Hi Lạp 1

hinh anh meo Aegean

Hình ảnh mèo Aegean Hi Lạp

Lịch sử của mèo Aegean

Mèo Aegean có thể đã quay trở lại nhiều thiên niên kỷ. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những con mèo được thuần hóa ban đầu sống trên đảo Cyprus, một nước láng giềng của Hy Lạp, khoảng 10.000 năm trước.

Có vẻ hợp lý là trong những năm qua, một số con mèo đó đã di cư đến Hy Lạp trên các tàu đánh cá hoặc buôn bán, nơi chúng không nghi ngờ gì được chào đón vì khả năng vui đùa của chúng. Aegeans cũng có thể liên quan đến các giống mèo Thổ Nhĩ Kỳ như mèo Angora.

Những con mèo, phổ biến ở quê hương của chúng, đã được công nhận là một giống khác biệt chỉ trong vài thập kỷ qua. Một số coi chúng là một kho báu quốc gia của Hy Lạp. Cho đến nay, chúng vẫn chưa được công nhận bởi bất kỳ cơ quan đăng ký mèo nào như hiệp hội mèo Fanciers hay hiệp hội mèo quốc tế.

Tính cách của mèo Aegean

Mèo Aegean có xu hướng thông minh và hoạt bát, với kỹ năng giao tiếp tốt. Chúng thường thân thiện với mọi người và có thể là những con mèo tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em.

Đúng với di sản là mèo đảo, mèo Aegean không khinh thường nước và thậm chí có thể đi câu cá cho chính mình. Hãy xem xét con mèo này nếu bạn luôn muốn có một người bạn câu cá mèo. Tuy nhiên, nếu bạn có một hồ cá hoặc hồ cá koi, bạn có thể muốn đảm bảo rằng các cư dân của nó được bảo vệ khỏi một con mèo tò mò với bàn chân cầm nắm.

Mèo Aegean thường thích trở thành một phần của gia đình và rất thích hợp với hầu hết các kiểu nhà. chúng sẽ đánh giá cao việc có một khu vực ngoài trời khép kín, nơi chúng có thể leo lên hoặc nằm ngoài nắng, nhưng chúng không được phép đi lang thang.

Cách chăm sóc mèo Aegean

Những điều bạn cần biết về sức khỏe của mèo Aegean

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể. Bất kỳ nhà lai tạo nào không đảm bảo sức khỏe cho mèo con của chúng, người cho bạn biết rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi phần chính của hộ gia đình vì lý do sức khỏe.

Một nhà lai tạo có uy tín sẽ trung thực và cởi mở về các vấn đề sức khỏe của giống và tỷ lệ chúng xảy ra trong các dòng của chúng. Điều đó nói rằng, Mèo Aegean thường khỏe mạnh. Vì chúng không phải là sản phẩm của quá trình lai tạo chọn lọc nên chúng có thể ít mang các bệnh di truyền hơn.

Tuy nhiên, bạn nên chọn một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe bằng văn bản chống lại bệnh di truyền trong hai năm đầu đời của mèo.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có khả năng giúp bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe mèo phổ biến nhất: béo phì. Giữ cho Mèo Aegean ở một trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ dàng hơn để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó.

Chăm sóc lông cho mèo Aegean

Mèo Aegean có bộ lông bán nguyệt. Vào mùa xuân, chúng thường cắt tóc thừa để tạo kiểu tóc mát mẻ vào mùa hè. Tuy nhiên, những con mèo sống trong nhà có xu hướng rụng lông quanh năm. Đó là do chúng sống trong điều kiện ánh sáng nhân tạo nên ảnh hưởng đến chu kỳ sinh trưởng của bộ lông. Chải lông cho mèo Aegean hàng tuần bằng bàn chải dây kim loại để loại bỏ lông chết.

Cách chải lông duy nhất khác mà Mèo Aegean yêu cầu là cắt móng và làm sạch tai thường xuyên. Đánh răng thường xuyên ở nhà bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch làm sạch răng thú y khi cần thiết. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con chấp nhận những hoạt động này.

Xem thêm: Những Điểm Nổi Bật Giống Mèo Van Thổ Nhĩ Kỳ Nhất Định Phải Xem

5/5 - (2 votes)