Mèo Ăn Sô Cô La Được Không?

Mèo Ăn Sô Cô La Được Không? Sô cô la có thể là một trong những món ăn yêu thích của bạn và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sô cô la đen có lợi cho sức khỏe ở mức độ vừa phải. Nhưng nó có phải là một điều trị tốt cho con mèo của bạn? Tại sao? Bao nhiêu là quá nhiều? Một con mèo đã ăn sô cô la nên được đối xử như thế nào? Các triệu chứng ngộ độc sô cô la là gì?

Mèo có thể ăn sô cô la không?

Một con mèo có thể ăn sô cô la? Tóm lại câu trả lời là  KHÔNG ! Tất cả các chữ hoa, mặt đậm, phông chữ lớn nhất có thể. Không, không, tức là,  nien ,  nyet , bu, nej, nie, oxi, la,  tidak , no! Bạn có thể đã nghe nói rằng sô cô la không tốt cho chó. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn đối với mèo. May mắn thay, mèo không vào thức ăn của người thường xuyên như chó nên điều này hiếm khi xảy ra. Đừng để con mèo của bạn là một trong những của hiếm.

Tại sao sô cô la lại độc với mèo

Có hai chất hóa học trong sô cô la tạo ra phản ứng không tốt cho sức khỏe ở mèo. Một là  theobromine  và một là caffeine.

Theobromine

Theobromine  là lý do khiến mọi người yêu thích sô cô la và là lý do mèo không thể có. Nó làm tăng nhịp tim trong khi giảm huyết áp. Nó kích thích hệ thần kinh trong khi thư giãn các cơ. Điều này mang lại thời gian vui vẻ cho một người, nhưng có thể gây căng thẳng quá mức cho cơ thể mỏng manh của mèo. Nó cũng là một loại thuốc lợi tiểu và mèo có xu hướng mất nước như vậy.

Mèo không thể chuyển hóa  theobromine  như con người, vì vậy hóa chất này rất độc đối với chúng. Chỉ cần 20 mg mỗi pound có thể gây tử vong.

Caffeine

Bài viết này được mang đến cho bạn điều kỳ diệu đó chính là cà gai leo. Mặc dù đây là một công cụ không thể thiếu đối với các nhà văn, nhưng nó không dành cho mèo. Một ounce sô cô la đen có thể có 12 mg trong khi cùng một khẩu phần sô cô la sữa có thể có 34 mg, tương đương với một khẩu phần cola 12 ounce. Sô cô la trắng không có. Mặc dù đây là con số thấp hơn so với tách cà phê điển hình của bạn (95 mg), nó thực sự nhiều hơn một con mèo có thể xử lý.

Mèo rất nhạy cảm với caffein và có thể bị rối loạn nhịp tim khi ăn phải.

Các mức độ độc hại khác nhau của sô cô la

Sô cô la càng sẫm màu  thì nó càng có nhiều  theobromine . Một cái liếm nhỏ của sô cô la trắng có thể không làm hại mèo của bạn, nhưng nướng sô cô la là điều tồi tệ nhất mà mèo có thể ăn. Mèo lớn hơn có thể chuyển hóa sô cô la tốt hơn mèo nhỏ. Tuy nhiên, hãy coi sô cô la cho mèo giống như rượu cho phụ nữ mang thai. Thật khó để nói bao nhiêu sẽ là quá nhiều, vì vậy tốt nhất là không nên bỏ qua.

Các triệu chứng ngộ độc sô cô la

Vì  theobromine  là một chất lợi tiểu, nó có thể khiến mèo mất nước do đi tiểu nhiều lần, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Nếu mèo có vẻ lo lắng hoặc co giật với mạch quá cao, thì ngộ độc sô cô la có thể là thủ phạm. Tình trạng hiếu động thái quá thường xuyên có thể dẫn đến hôn mê khi tiêu hết sức lực, sớm dẫn đến hôn mê hoặc tử vong.

Phải làm gì nếu mèo của bạn ăn sô cô la

Hãy để mắt đến con mèo của bạn nếu bạn tin rằng nó đã ăn sô cô la. Bỏ qua vẻ ngây thơ của cô ấy; những nụ hôn của Hershey không tự mở ra. Nếu cô ấy có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, hãy đưa cô ấy đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đưa cô ấy đến bác sĩ thú y cấp cứu nếu đó là ngoài giờ bình thường.

Làm thế nào để chẩn đoán ngộ độc sô cô la?

Chẩn đoán được thực hiện dựa trên các triệu chứng và liệu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mèo đã ăn sô cô la hay không. Những mảnh giấy gói hở hang, những vệt nâu trên râu và biểu hiện tội lỗi là những điều đầu tiên cần tìm. Tốt nhất, bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y trước khi các triệu chứng bùng phát. Nếu gọi bác sĩ thú y, bạn có thể được hướng dẫn cách gây nôn.

Điều trị ngộ độc sô cô la như thế nào?

Nếu mới xảy ra, có thể bị nôn. Trong vòng hai giờ, có thể ép mèo ăn than hoạt tính để hạn chế sự hấp thụ. Phương pháp điều trị IV có thể được thực hiện để khắc phục các vấn đề về hydrat hóa và loại bỏ theobromine trong cơ thể  . Có thể đặt một ống thông tiểu để kiểm soát caffeine. Nói trắng ra, mèo của bạn sẽ không vui vẻ và bạn cũng vậy.

Xem thêm: Mèo có thể ăn kem không?

mèo ăn sô cô la được không

Phòng ngừa

Phương pháp phòng ngừa duy nhất là không cho mèo ăn sô cô la. Bảo mọi người không chia sẻ món sô cô la của họ với mèo của bạn. Để sô cô la phủ kín và xa tầm với của Kitty. Ngẫu nhiên, điều này sẽ giữ cho sô cô la của bạn tươi hơn và ngon hơn. Vì mèo không quan tâm nhiều đến đồ ngọt nên không chắc mèo sẽ muốn ăn sô cô la, nhưng đừng để sự tò mò giết chết mèo của bạn.

Bao nhiêu sô cô la sẽ làm tổn thương một con mèo?

Không nhiều. Nó phụ thuộc vào độ đậm nhạt của sô cô la và trọng lượng của mèo, nhưng ngay cả ở mức 20mg / kg đã được chứng minh là gây ra các triệu chứng ở mèo.

Điều gì xảy ra nếu mèo ăn sô cô la?

Bạn cần để ý đến con mèo của mình nếu bạn tin rằng sô cô la đã được ăn. Nếu có bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Làm thế nào để chẩn đoán ngộ độc sô cô la?

Thông thường dựa trên các triệu chứng và liệu có biết rằng mèo đã ăn phải sô cô la hay không.

Điều trị ngộ độc sô cô la như thế nào?

Tùy thuộc vào thời gian từ khi uống đến khi được chẩn đoán, bác sĩ thú y có thể gây nôn hoặc có thể cần thiết phải tiêm tĩnh mạch.

Bạn nên xem: Mèo có thể ăn chuối không?

5/5 - (1 vote)