Mèo Ăn Kem Được Không?

Mèo Ăn Kem Được Không? Nếu bạn đang hỏi “Mèo có thể ăn kem không?” câu trả lời là khá nhiều “không”. Mặc dù một hoặc hai cái liếm nhỏ có thể không giết chết mèo, nhưng axit lactic có thể gây đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy. Nếu con mèo có vẻ bị cuốn hút vào kem, có lẽ đó là hàm lượng chất béo và carbohydrate.

Kem có hại cho mèo không?

Kem không tốt cho mèo vì nhiều lý do. Không chỉ là mèo không dung nạp lactose nhưng đường không phải là rất tốt cho họ. Mèo không thích đồ lạnh nhiều như bạn nghĩ và chúng dễ bị đóng băng não.

Kem có thể khiến não bị đông cứng ở mèo

Cố ý cho mèo đóng băng não là điều không cần thiết. Đừng làm điều này, bất kể bạn sẽ nhận được bao nhiêu lượt truy cập trên YouTube. Hiện tượng được gọi là “đông cứng não” là khi nhiệt độ lạnh gây ra sự thay đổi nhanh chóng về đường kính của động mạch não trước. Đây là một trong những động mạch cho phép máu lưu thông lên não.

Bản thân bộ não không có thụ thể cảm giác đau, do đó, tín hiệu đau có thể phát ra từ màng não, một lớp bảo vệ của não. Hệ thần kinh của mèo không khác nhiều so với con người, chỉ ở quy mô nhỏ hơn. Mặc dù việc đóng băng não có thể không giết chết con mèo, nhưng nó là một nỗi đau mà chúng có thể làm nếu không.

Mèo ghét cái lạnh

Sự thật là mèo có nhiệt độ bên trong cao hơn con người nên chúng lạnh nhanh hơn. Mèo con mới sinh thậm chí không thể tự tạo nhiệt cho cơ thể và có thể dễ dàng chết cóng. Ngay cả khi trưởng thành, mèo vẫn được thu hút đến nơi ấm áp nhất trong nhà.

Mèo không dung nạp lactose

Điều này có nghĩa là mèo thiếu đủ lượng enzyme lactase cần thiết để tiêu hóa đường lactose có trong sữa. Hãy nhớ rằng, một số con mèo có thể có nhiều enzym này hơn những con khác. Bạn có thể cho mèo một chút nhỏ nhất và quan sát xem điều này có khiến mèo phản ứng xấu hay không. Một khi mèo không còn nhu cầu thực sự để tiêu thụ sữa, chúng sẽ mất khả năng tiêu hóa sữa.

Vào một ngày đẹp trời, lượng đường lactose không được tiêu hóa sẽ cung cấp cho mèo chiếc bình xịt Hershey. Vào một ngày tồi tệ, nó sẽ đông lại cùng với tất cả các axit khác trong cơ thể mèo và khiến mèo khó chịu nghiêm trọng.

Mèo con có thể ăn kem không?

 Mặc dù đúng là mèo con tạo ra một lượng lớn enzyme lactase khi chúng còn rất nhỏ, nhưng chúng sẽ nhanh chóng phát triển nhanh hơn. Khi mèo con chuyển sang ăn thức ăn rắn, chúng cần nhiều enzym hơn để giúp chúng tiêu hóa protein.

mèo ăn kem được không

Tôi Có Thể Cho Loại Kem Nào?

Mèo có thể ăn kem sô cô la không?

Sô cô la có chứa theobromine, một hợp chất alkaloid gây tử vong cho hầu hết các loài động vật, bao gồm cả mèo. Bạn có thể đọc thêm ở đây về nó.

Liều lượng theobromine gây chết người ở mèo là một trăm đến hai trăm miligam mỗi kg. Vì chỉ một ounce bột ca cao có thể chứa tới tám trăm miligam theobromine, bạn có thể hiểu tại sao ngay cả một lượng nhỏ kem sô cô la cũng có thể gây hại cho mèo.

Mèo có thể ăn kem vani không?

Nếu mèo chỉ cần ăn kem, vani có thể là tốt nhất. Một cách tốt để cho mèo ăn kem mà không lo hộp phân đặc biệt hôi là dùng kem làm từ sữa dê. Sữa dê không cần thanh trùng. Điều này có nghĩa là một số enzym tự nhiên còn lại trong chất lỏng. Trên thực tế, một số enzyme đó là loại hỗ trợ tiêu hóa đường lactose.

Nếu bạn tự làm, chỉ cần giảm một chút đường. Chất ngọt không đường như xylitol vô hại đối với mèo, nhưng không gây hại cho chó.

Vì rượu và nho khô là hai thứ cũng không nên có trong thực đơn của mèo, nên rượu rum nho khô là thứ phù hợp. Bất cứ thứ gì có hương vị cà phê đều bị loại bỏ. Trà xanh là vị kem phổ biến ở một số nước châu Á. Mặc dù nó có ít caffeine hơn trà đen, nhưng nó có nhiều hơn nhu cầu của mèo. Bạn không nên ăn bất cứ thứ gì có trứng sống và mèo cũng không nên ăn.

Nếu bạn tự làm kem và muốn thêm trứng để có độ sệt giống như sữa trứng, hãy đánh đều và nấu với sữa cho đến khi sôi. Để nguội một chút và thêm vào hỗn hợp.

Cho mèo ăn kem có được không?

Không có gì sai khi cho mèo ăn kem hoặc sữa chua. Các chuyên gia cảnh báo rằng mèo có thể không dung nạp lactose, dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa và tiêu chảy. Giống như con người, mèo có thể có những tác hại từ việc tiêu thụ quá nhiều đường.

Mèo có thể ăn kem không sữa không?

Sữa chua và Phô mai có thể dễ tiêu hóa hơn. Đôi khi mèo không chịu được sữa có thể không có vấn đề gì với các dạng sữa khác, như sữa chua, pho mát, bơ hoặc kem. Đó là bởi vì các dạng thực phẩm từ sữa khác nhau có chứa lượng lactose khác nhau.

Điều gì xảy ra khi một con mèo ăn kem?

Mặc dù một hoặc hai cái liếm nhỏ có thể không giết chết mèo, nhưng axit lactic có thể gây đầy hơi, đau bụng và tiêu chảy. Nếu con mèo có vẻ bị cuốn hút vào kem, có lẽ đó là hàm lượng chất béo và carbohydrate đang vẫy gọi nó.

Kem có làm mèo bị ốm không?

Một số đường lactose thực sự đông lại khi tiếp xúc với dịch tiêu hóa trong dạ dày của mèo. Điều này có thể góp phần gây đầy hơi, khó chịu ở bụng và thậm chí là tiêu chảy nhiều hơn. Kem có hại cho mèo không? Có, với bất kỳ số lượng lớn kem nào cũng không tốt cho mèo.

Bạn nên xem thêm: Mèo có thể uống sữa hạnh nhân không?

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ