Mèo Ăn Cỏ Bạc Hà Catnip Được Không?

Mèo Ăn Cỏ Bạc Hà Catnip Được Không? Mèo có thể ăn catnip không? Liều an toàn là bao nhiêu? Catnip được đặt tên từ cách mèo phản ứng với nó. Rất nhiều đồ chơi cho mèo được nhồi bằng catnip. Mèo thích mùi của catnip, nhưng liệu chúng có ăn được không?

Gần đây, một số bang ở Mỹ đã bỏ phiếu để làm cho cần sa và cần sa hợp pháp, vì vậy người ta biết rằng cần sa là an toàn để ăn. Quy tắc tương tự có tuân theo cho catnip không? Catnip có an toàn cho mèo không? Catnip có hại cho mèo không? Mèo con có thể có catnip không?

Tại sao mèo yêu catnip?

Những nét vẽ khác nhau cho những người khác nhau cũng áp dụng cho mèo. Một số con mèo yêu catnip, những con khác không có phản ứng gì cả. Catnip là một thành viên của gia đình bạc hà, do có mùi hương mạnh mẽ. Hợp chất hóa học trong lá và thân của cây được gọi là nepetalactone. Đây là điều thu hút và ảnh hưởng đến mèo.

Trong môi trường hoang dã, ngay cả những con mèo lớn như sư tử và hổ cũng hơi giật nảy mình khi gặp loài cây này.

Nepetalactone hoạt động như một chất kích thích khi bị mèo đánh hơi, khiến mèo lăn lộn, lật người và thường trở nên rất hiếu động. Nó được phỏng đoán là bắt chước các pheromone của mèo và thiết lập các cơ quan thụ cảm của mèo. Ngẫu nhiên, trong truyền thuyết thảo mộc, cỏ catnip được cho là một chất kích thích tình dục và thường được sử dụng trong bùa yêu.

Khi hít phải, tác động của chứng tăng động ở mèo kéo dài khoảng 10 phút. Tuy nhiên, khi ăn, catnip trở thành một loại thuốc an thần hơn. Các tác động phụ thuộc vào lượng đã ăn. Không biết tại thời điểm này, liệu điều đó có khiến họ phải suy ngẫm và đánh giá sâu hơn về Pink Floyd và Led Zep hay không.

Cỏ Catnip có an toàn cho mèo không?

Mặc dù đây là một trong những loại thực vật không độc hại cho mèo ăn, nhưng nó không có lợi ích về vitamin, taurine hoặc protein. Không có lợi ích sức khỏe nào ngoài việc mèo có vẻ thích thú với nó. Đối với bất kỳ thứ gì mà mèo tiếp xúc, tất cả mọi thứ nên ở mức độ vừa phải. Cũng giống như việc bạn sẽ không (hoặc ít nhất là không nên) ăn cả chảo bánh hạnh nhân trong một lần ngồi, bạn chỉ nên cho mèo ăn một ít catnip mỗi lần.

Bạn nên xem: hoa hồng có độc với mèo không?

mèo ăn được cỏ bạc hà catnip được không

Nếu mèo dùng quá liều thì sao? 

Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều về việc dùng quá liều. Tệ nhất, một con mèo đã ăn quá liều trên catnip sẽ chỉ bị nôn nhẹ và tiêu chảy. Giữ cho mèo đủ nước cho đến khi chuyến đi ăn mày này trôi qua.

Có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào của việc cho catnip không?

Không có tác dụng phụ thực sự lâu dài khi tiếp xúc với catnip cho mèo. Ăn quá nhiều sẽ khiến chúng hành động như thể chúng đã ăn quá nhiều thứ khác, cơ thể nổi loạn với những cơn nôn mửa và tiêu chảy. Nhiều như vậy trong một thời gian ngắn có thể có nghĩa là mèo sẽ tăng khả năng chịu đựng và trở nên ít nhạy cảm hơn với catnip.

Tốt nhất là giới hạn liều catnip hai hoặc ba tuần một lần. Mèo không thể nghiện catnip, mặc dù chúng thực sự thích nó; cách con người thưởng thức trò chơi điện tử hoặc ăn kem.

Hãy nhớ rằng catnip mất hiệu lực ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài. Tốt nhất là nên bảo quản trong hộp kín hoặc tốt hơn là ngăn đá.

Ngửi so với ăn

Như đã nói ở trên, ngửi và ăn nó có hai tác dụng rất khác nhau đối với mèo. Mùi catnip là một chất kích thích đối với mèo, khiến chúng rất phấn khích. Bạn có thể sử dụng bình xịt catnip để thu hút mèo đến những nơi bạn muốn chúng đến (giường, lồng mang, căn hộ của mèo con, v.v.) và tránh xa những nơi bạn không muốn chúng đến. Nó có thêm lợi ích là thuốc chống côn trùng.

Nếu một con mèo ăn catnip, nó hoạt động giống như một loại thuốc an thần. Nếu mèo hiếu động bất thường, cho chúng ăn một chút cây này có thể giúp chúng bình tĩnh hơn. Trà làm từ cây cải mèo có tác dụng thư giãn đối với con người tương tự như hoa cúc. Vì mèo có thể không thích trà, bạn chỉ cần thử món tẩm bột.

Tôi có thể cho catnip vào thức ăn của mèo không?

Bạn có muốn con mèo của mình lơ đễnh hơn bình thường không? Vì catnip không có lợi ích dinh dưỡng, nó sẽ không có mục đích như một chất phụ gia thực phẩm. Ăn catnip khiến mèo an thần hơn, vì vậy có lẽ nên cho Kitty ăn đồ tẩm bổ trước khi làm việc gì đó mà mèo cảm thấy căng thẳng, chẳng hạn như đưa mèo đi du lịch dài ngày hoặc khám bác sĩ thú y hoặc chải chuốt.

Nó không nên được thực hiện thường xuyên vì tình trạng hôn mê gây ra ảnh hưởng đến hệ thần kinh của động vật nhỏ.

Một con mèo bao nhiêu tuổi nên được cho catnip?

Hầu hết mèo con sẽ không có bất kỳ phản ứng nào với catnip.

Mèo con dưới tám tuần tuổi khá thờ ơ với loại cây này. Phải đến tháng thứ bảy, mèo dường như mới thực sự đánh giá cao nó. Điều này có thể là do nepetalactone có mùi tương tự như pheromone của mèo, mà mèo không thực sự phản ứng với nó cho đến khi nó trưởng thành về mặt tình dục.

Tóm lại, catnip có thể được sử dụng an toàn như một chất kích thích giải trí cho mèo nếu được sử dụng vừa phải. Ăn catnip khá an toàn, mặc dù nó sẽ có tác dụng an thần hơn là kích thích. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào đối với chế độ ăn uống của mèo.

Có an toàn cho một con mèo ăn catnip không?

Mèo yêu catnip. Và nó hoàn toàn an toàn – không có gì trong đó có thể gây hại cho mèo. Nếu tình cờ mèo ăn một lượng lớn catnip, nó có thể gây tức bụng nhẹ, nhưng điều đó không có khả năng xảy ra. Catnip là một loại thảo mộc lâu năm thuộc họ bạc hà.

Một con mèo có thể bị bệnh khi ăn catnip?

Ở mức độ vừa phải, catnip vô hại đối với mèo. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật có thể xảy ra quá liều, nếu quá liều chúng tôi có nghĩa là họ có thể bị bệnh. Đó là bởi vì ăn quá nhiều catnip tươi rất có thể khiến thú cưng bị nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Tại sao mèo lại phát điên vì catnip?

Lá và thân của cây catnip chứa một loại dầu gọi là nepetalactone. Khi mèo ngửi thấy mùi nepetalactone, nó sẽ kích thích các thụ thể đặc biệt cảm nhận các chất hóa học gọi là pheromone. Kết quả là một loại phản ứng hóa học mang lại cho con mèo cảm giác hưng phấn hoặc hạnh phúc ngập tràn.

Bao lâu một con mèo có thể có catnip?

Nếu mèo thường xuyên tiếp xúc với catnip, chúng có thể không còn phản ứng với nó nữa. Một số người khuyến cáo rằng không nên tiêm nhiều hơn hai hoặc ba tuần một lần để ngăn ngừa tình trạng quen thuốc.

Bạn nên xem: Mèo có thể ăn sô cô la không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ