7 Yêu Cầu Cần Có Đối Với Lồng Chuột Nhảy – Cách Chọn Phù Hợp

Chuột nhảy cần một nơi ở riêng trong nhà bạn nên cần cung cấp cho chúng một cái lồng. Lồng chuột nhảy cần phải có kích thước và độ sâu phù hợp và được làm bằng vật liệu mà chuột nhảy của bạn không thể gặm nhấm được. Bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng gặm nhấm các loại nhựa và gỗ mỏng của chúng.

Lồng chuột nhảy là một trong những phần quan trọng nhất trong cuộc sống của thú cưng. Đó là nơi họ sẽ dành phần lớn thời gian của mình: đó là nơi họ sẽ ăn khi đói, chơi khi vui và ngủ khi mệt.

Cung cấp môi trường phù hợp cho vật nuôi của bạn là một phần quan trọng của việc sở hữu vật nuôi thành công và do đó, để giúp bạn đưa ra quyết định của mình, chúng tôi đã đưa ra một số thông tin chính về các yêu cầu khác nhau mà một chiếc lồng chuột nhảy cần phải đáp ứng cụ thể là vật liệu mà nó cần được làm từ và kích thước tối thiểu nó sẽ cần phải có để cung cấp đủ không gian cho chuột nhảy của bạn chạy xung quanh.

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho lồng chuột nhảy của bạn, từ các tùy chọn hiện đại hơn như Qute, đến các giống truyền thống hơn như những loại được đề cập ở đây. Thực sự có hàng trăm lồng chuột nhảy khác nhau, vì vậy chúng tôi không thể trình bày hết những ưu và nhược điểm của chúng, nhưng chúng tôi đã thu thập một số thông tin mà bạn có thể thấy hữu ích khi đưa ra quyết định của mình.

Các loại lồng cho chuột nhảy

Cho dù bạn chọn loại nào, nó sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của lồng (bạn có thể đọc thêm về các yêu cầu này trên trang Yêu cầu tối thiểu của chúng tôi. Nó sẽ cần đủ lớn, làm bằng vật liệu an toàn và thông thoáng.

1. Lồng chuột nhảy bằng nhựa

Trong khi những lựa chọn này trông vui mắt, chuột thường thoát ra khỏi chúng nếu nhựa quá mỏng. Chúng có thể gặm nhấm và trốn thoát nhiều lần. Nếu bạn muốn một chiếc lồng có các thành phần bằng nhựa, hãy đảm bảo rằng đó là loại nhựa khá dày

2. Lồng chuột nhảy bằng dây

Trong khi những thứ này cho phép thông gió đầy đủ, chúng khiến vỏ c dễ bị gió lùa. Nếu bạn có lồng dây, điều quan trọng là chỉ có một phần của lồng là dây – nó sẽ cần có đế bằng nhựa hoặc gỗ để bạn có thể lấp đầy tủ với vài inch chất độn chuồng.

Một điều nữa cần chú ý với lồng dây là vỏ c sẽ cần có những khoảng trống khá nhỏ giữa các thanh. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một khoảng trống nhỏ mà chuột nhảy có thể chui qua.

mau long chuot nhay

Yêu cầu tối thiểu đối với lồng chuột nhảy

Có một số yêu cầu tối thiểu đối với lồng chuột nhảy, những yêu cầu này cần phải được đáp ứng bởi bất cứ điều gì bạn đang nghĩ đến việc sử dụng làm bao vây, cho dù bạn mua từ một công ty hay sử dụng thứ bạn đã có. Đọc để biết danh sách các đặc điểm mà ngôi nhà của chuột nhảy cần để chúng hạnh phúc và khỏe mạnh.

Có một số yêu cầu đơn giản mà lồng chuột nhảy cần đáp ứng

1. Khoảng trống thích hợp

Chuột nhảy của bạn có thể nhỏ, nhưng chúng cần nhiều không gian để chạy xung quanh. Chúng sẽ dành phần lớn cuộc đời trong khu vực này, vì vậy nó cần có kích thước để chúng có thể giải trí và tập thể dục đầy đủ.

Các khuyến nghị cơ bản khác nhau, nhưng tốt nhất là bạn nên có kích thước lớn nhất mà bạn có thể mua được. Càng to càng tốt! Thật tuyệt nếu bạn có thể vừa với ít nhất năm hoặc sáu inch lót chuồng, ngoài ra bạn phải có đủ không gian để chạy xung quanh trên đầu và bên cạnh.

2. An toàn

Một trong những điều nguyên tắc bạn cần phải chắc chắn là vỏ c phải an toàn. Nếu bạn đang lo lắng không biết khu vực bao vây có an toàn hay chắc chắn hay không, thì chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc bạn không đưa vật nuôi của mình vào đó. Nếu bạn cho rằng nó không ổn định, có bất cứ thứ gì sắc nhọn khiến vật nuôi của bạn có thể tự làm đau mình hoặc có bất kỳ lỗ nào trên đó, thì bạn không nên cho vật nuôi vào trong nhà.

Thùng loa tự làm có thể phù hợp nếu bạn hoặc người đã chế tạo nó thực sự biết họ đang làm gì. Nếu bạn không chắc chắn, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc từ nơi bạn biết rằng chúng được sản xuất tốt và sẽ giữ thú cưng của bạn một cách an toàn.

Một mẹo an toàn quan trọng khác là không mua vỏ c có nắp có thể rơi vào vỏ. Ví dụ, nếu có nắp trên của lồng có thể rơi xuống khi bạn đang cố nâng nó lên. Chuột nhảy thực sự là những sinh vật nhỏ bé có thể bị thương nghiêm trọng do một thứ gì đó rơi vào chúng. Cũng như nắp đậy, hãy chắc chắn cố định bánh xe và bất kỳ đồ chơi nào một cách chắc chắn để chúng không thể lỏng hoặc rơi ra.

3. Vật liệu phù hợp

Điều quan trọng là vỏ c của chuột nhảy của bạn được làm bằng vật liệu phù hợp. Chuột nhảy có khả năng thoát ra ngoài rất tốt và những chiếc răng nhỏ sắc nhọn của chúng có thể làm hỏng nhựa hoặc gỗ mỏng. Gỗ sẽ cần phải an toàn cho chuột nhảy nếu chúng gặm nhấm nó thì nó sẽ không dễ dàng vỡ vụn ra và chúng sẽ không bị ốm vì gặm nhấm. Không thể tránh khỏi rằng một lúc nào đó họ sẽ nhai một chút.

Trong khi những tháp ống nhựa phức tạp trông có vẻ vui nhộn đối với trẻ em, chúng không phải là một lựa chọn tốt vì một số lý do thứ nhất, chúng có thể dễ dàng bị nhai qua, tạo điều kiện cho thú cưng của bạn trốn thoát.

Thứ hai, chuột nhảy mang thai hoặc hơi mập mạp hoặc đầy đặn có thể dễ dàng mắc kẹt vào một trong các thành phần. Thứ ba, một phần được xây dựng kém có thể bị vỡ và gây thương tích nghiêm trọng cho thú cưng của bạn trong quá trình này.

4. Dễ Vệ sinh

Dù lồng chuột nhảy trông như thế nào thì bạn cũng cần phải vệ sinh nó đúng cách. Rất nhiều góc đặc biệt dễ bị tích tụ bụi bẩn, vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn một góc mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ hết bụi bẩn.

5. Nhà ngủ riêng

Mặc dù thú cưng của bạn sẽ rất thích ở bên bạn nhưng chúng sẽ đánh giá cao một không gian riêng tư mà chúng có thể cuộn tròn mà không có nhiều ánh mắt nhìn chằm chằm vào chúng. Đây có thể là một ngôi nhà nhỏ mà bạn cung cấp, hoặc một lớp chăn đệm dày để chúng có thể tạo tổ nhỏ của riêng mình để ẩn náu.

6. Có khe hở

Đảm bảo rằng kích thước của lỗ mở đủ lớn để bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các khu vực của lồng. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn đến dọn dẹp lồng.

7. Thông gió

Có một chuồng trại thông gió thích hợp là vô cùng quan trọng, không chỉ để vật nuôi của bạn có thể thở đúng cách mà còn để chúng có thể giữ mát khi thời tiết ấm áp đến. Bất cứ thứ gì có nắp đậy bằng thủy tinh hoặc nhựa đều rất nguy hiểm, vì chúng thường chỉ cho phép thông gió một chút.

Câu hỏi thường gặp về lồng chuột nhảy

Câu 1: Thang có thể nguy hiểm cho chuột nhảy không?

Thang có thể hữu ích nhưng chúng cũng có thể nguy hiểm, đặc biệt là đối với chuột nhảy chưa trưởng thành. Tất cả chúng ta đều đã bị ngã cầu thang, điều tương tự cũng có thể xảy ra với chuột nhảy của bạn nếu có thang trong lồng chuột nhảy. Tệ hơn nữa thang và cầu thang thậm chí có thể kẹt một chân của chúng làm gãy nó khi ngã.

Một số chủ sở hữu cho rằng thang rất nguy hiểm cho chuột nhảy.

Tốt nhất bạn nên cung cấp các đường dốc hoặc ống nếu bạn cần giúp chuột nhảy của mình tiếp cận một khoảng trống trong bao vây của chúng. Chỉ cần đảm bảo ổn định chúng đúng cách để chúng không thể rơi. Những viên gạch hoặc một vật có trọng lượng, ổn định khác có thể tốt để đảm bảo những vật này không thể trượt, trượt hoặc đổ nhào.

Câu 2: Nên Đặt Lồng Chuột nhảy ở đâu?

Chuột nhảy cần một không gian đẹp, yên tĩnh để sống. Trước khi bạn mua một chiếc lồng cụ thể, hãy suy nghĩ kỹ về nơi nó có thể đi và đo không gian. Bạn sẽ cần chọn một môi trường:

1. Yên tĩnh

Chuột nhảy là những sinh vật rất nhạy cảm, có thính giác rất tốt và khứu giác tuyệt vời. Chúng sẽ cần được đặt trong một căn phòng yên tĩnh mà không phải lúc nào mọi người cũng ra vào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn giữ chúng ở ngoài hành lang, phòng ngủ của trẻ em và phòng khách.

Chúng cũng bình tĩnh hơn rất nhiều ở bất kỳ khu vực nào không gần nước chảy hoặc TV. Cũng như tiếng ồn lớn của một chương trình, chuột nhảy có thể nghe thấy sóng siêu âm. Đây là những sóng âm thanh được phát ra bởi những thứ như thiết bị điện tử và sự chuyển động của nước chảy qua các đường ống.

Mặc dù chúng ta không thể nghe thấy điều này, nhưng những loại tiếng ồn này có thể gây căng thẳng cho chuột nhảy, vì vậy bạn nên tránh xa chúng.

Tốt nhất bạn nên đặt lồng chuột nhảy ở một không gian đẹp, yên tĩnh trong nhà chúng có thính giác rất tốt.

2. Có nhiệt độ không đổi

Các loài động vật có vú nhỏ hiếm khi đối phó tốt với sự dao động của nhiệt độ, và vì lý do này, tốt nhất bạn nên tìm một khu vực trong nhà có ít sự thay đổi nhiệt độ nhất có thể. Điều này có nghĩa là tốt nhất nên để chúng tránh ánh nắng trực tiếp, và đặc biệt là ngoài các nhạc viện, vì nhiệt tích tụ ở những khu vực này một cách nhanh chóng. Tốt nhất bạn nên để lồng tránh xa bộ tản nhiệt và lò sưởi.

Những điểm nghịch ngợm cũng nên tránh. Điều này có nghĩa là giữ lồng tránh xa các khu vực cách nhiệt kém hoặc gió lùa, và tránh xa máy lạnh và các hệ thống thông gió khác.

3. Tránh xa các động vật khác

Chuột nhảy là động vật có vú nhỏ là con mồi của rất nhiều sinh vật lớn hơn. Bản chất chúng rất thú vị với chồn, rắn, mèo và chó. Mặc dù vật nuôi lớn hơn của bạn có thể không có nghĩa là chúng có hại gì, nhưng điều rất quan trọng là phải luôn giữ chúng tránh xa chuột nhảy của bạn.

Tốt nhất bạn nên chọn một căn phòng mà bạn có thể dễ dàng ngăn những con vật nuôi khác của mình vào và nhìn chằm chằm hoặc cố gắng vào lồng.

4. Tránh xa hóa chất

Phòng giặt, phòng tắm và nhà để xe không phải là nơi tuyệt vời cho vi trùng vì các hóa chất thường có trong chúng. Một số chất tẩy rửa và chất tẩy rửa không tốt cho hệ hô hấp của động vật có vú nhỏ và có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Câu 3: Có nên mua bánh xe cho chuột nhảy không?

Chuột nhảy cần có bánh xe để chúng có thể đáp ứng các yêu cầu tập thể dục hàng ngày. Tuy nhiên, bánh xe chuột lang bình thường rất nguy hiểm đối với chuột nhảy. Một bánh xe có bậc thang trần có thể gài chặt đuôi chúng và khiến chúng bị đau rất nhiều. Để tránh điều này xảy ra, bạn cần phải tuân theo các loại bánh xe cụ thể cho chuột nhảy của mình.

Khi mua bánh xe cho chuột nhảy, bạn cần chọn loại không có khoảng trống giữa các bậc thang để khi thú cưng của bạn chạy xung quanh bánh xe của nó, nó không bị đuôi kẹt giữa chúng. Chọn một bánh xe chắc chắn, một bánh xe mà thú cưng của bạn không thể vướng vào.

Bạn cũng sẽ cần cung cấp một bánh xe có kích thước phù hợp với chuột nhảy của mình. Quá nhỏ và sẽ không thoải mái khi chạy tiếp. Một cái gì đó có đường kính khoảng bảy hoặc tám inch sẽ là một lựa chọn tốt.

Câu 4: Chuột nhảy thích ngủ ở đâu?

Chuột nhảy cần một lớp đệm lót rất sâu để chúng có thể thỏa mãn bản năng làm tổ và đào hầm của mình. Chúng sẽ cần ít nhất năm inch chất độn chuồng trên sàn chuồng để chúng có đủ vật liệu để tạo ra những không gian này.

Cũng như nhiều lót chuồng, chuột nhảy của bạn sẽ thích một ngôi nhà chuột nhảy, trong đó chúng có thể xây tổ. Vật nuôi của bạn thường nhét chăn vào trong những ngôi nhà này và chúng sẽ có thể may một thứ gì đó giúp chúng cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn. Các phụ kiện này cũng hoạt động như một sự riêng tư bổ sung chống lại con người nhìn xuyên qua kính.

Chuột nhảy hoạt động ngày, có nghĩa là chúng thường thức vào ban ngày. Tuy nhiên, những con bị nuôi nhốt có khả năng ngủ bất cứ khi nào phù hợp với chúng, vì vậy chúng có thể ngủ ngày hoặc đêm. Cho phép họ đủ vật liệu để đào hầm có nghĩa là họ sẽ có một nơi an toàn và tối để ngủ bất cứ khi nào họ mệt mỏi.

Câu 5: Chuột nhảy thích trốn ở đâu?

Chuột nhảy cần một nơi nào đó để ẩn náu trong vòng vây của chúng, một nơi mà chúng cảm thấy an toàn và cách xa bất cứ điều gì khiến chúng sợ hãi – ngay cả khi đây chỉ là một con người đang nhìn qua song sắt.

Chuột nhảy sẽ cần nhiều chất độn chuồng, chất thành đống cao trong một diện tích chuồng của chúng và dày vài inch. Điều này sẽ giúp chúng thỏa mãn một trong những bản năng tự nhiên mạnh nhất của chúng: đào hầm.

Những con chuột nhảy thích tạo những đường hầm nhỏ trong lót chuồng của chúng, nhưng chúng cũng sẽ thích những lỗ nhỏ gớm ghiếc mà bạn cung cấp cho chúng

Trong tự nhiên, chuột nhảy thường sống trong các nhóm gia đình hoặc đàn lớn. Tất cả họ sẽ sống cùng nhau trong mạng lưới đường hầm mà chúng sẽ cùng nhau xây dựng và duy trì. Những con bị nuôi nhốt vẫn có những bản năng này, vì vậy chủ sở hữu sẽ cần cung cấp cho chúng những vật liệu cần thiết để tái tạo môi trường này càng gần càng tốt. Bạn sẽ muốn cho chúng đủ lót chuồng để chúng có thể tạo đường hầm và tổ của riêng mình.

Câu 6: Kích thước và hình dạng của bánh xe Chuột nhảy như thế nào phù hợp?

kich thuoc long chuot nhay

Chuột nhảy thích chạy trong bánh xe của chúng đó là một hình thức giải trí tốt và cũng là một cách tuyệt vời để chúng rèn luyện sức khỏe. Khi bạn chọn bánh xe, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bánh xe của bạn có kích thước chính xác và một bánh xe được làm bằng nhựa đặc.

Cả hai điều này đều thực sự quan trọng, vì chuột nhảy không thể chạy đủ trong một bánh xe quá nhỏ đối với chúng, và nếu chúng không được cung cấp một bánh xe vững chắc thì đuôi của chúng có thể bị gài vào bánh xe, điều này vô cùng đau đớn!

Kích thước tốt cho một bánh xe chuột nhảy là đường kính khoảng 18 hoặc 21 cm. Điều này cho phép vật nuôi của bạn không gian chạy nhảy mà không phải ở một góc không thoải mái, điều này có thể khiến vật nuôi không thể tập thể dục. Hãy tưởng tượng chạy trên một máy chạy bộ quá ngắn – nó sẽ rất khó chịu và khó chịu, và sẽ khiến bạn ngừng chạy.

Thay vì một bánh xe có khoảng trống trên các bậc thang, chuột nhảy cần một bánh xe chắc chắn không có khoảng trống xung quanh cạnh chạy. Bánh xe có bậc thang cực kỳ nguy hiểm đối với chuột nhảy, vì đuôi của chúng mắc vào các khoảng trống khi bánh xe đang quay như bạn có thể tưởng tượng, điều này rất nguy hiểm.

Câu 7: Lót chuồng cho chuột nhảy cần dày bao nhiêu?

Lót chuồng cho chuột nhảy cần dày bao nhiêu

Chuột nhảy là những sinh vật đào hầm, bất kể bạn sở hữu loài nào trong hai loài. Chúng có bản năng đào bới cực kỳ mạnh mẽ và chúng sẽ cần phải có khả năng thỏa mãn điều này khi bị nuôi nhốt. Để đảm bảo rằng chúng có thể làm được điều này, bạn sẽ muốn cung cấp cho chúng một lớp bao bọc thật sâu và một lớp đệm thật dày.

Hầu hết các chủ sở hữu đề nghị rằng lót chuồng cho chuột nhảy cần phải dày ít nhất 12 hoặc 15 cm. Điều này sẽ cho phép chuột nhảy của bạn nằm sâu trong giữa lồng chuột nhảy và tạo ra một không gian tối, an toàn để ngủ vào ban ngày.

Việc ngăn cản động vật thể hiện các hành vi tự nhiên của chúng dẫn đến rất nhiều căng thẳng. Trong trường hợp này, việc không cung cấp đủ nguyên liệu để chuột nhảy chui vào sẽ khiến chúng không vui, đặc biệt nếu chúng thậm chí không thể tìm nơi ẩn náu để chui vào khi chúng sợ hãi.

Câu 8: Có nên lấy cỏ khô làm lót chuồng cho chuột nhảy không?

Sử dụng cỏ khô cho lót chuồng chuột nhảy có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nó bắt chước những gì chúng sẽ có trong môi trường tự nhiên và cung cấp cho chúng thứ gì đó để nhai khi chúng thích một chút sự đa dạng. Nhiều chủ sở hữu báo cáo rằng điều đó làm cho chuồng của họ có mùi thơm tuyệt vời, vì vậy nó có thể làm cho lồng có mùi dễ chịu hơn rất nhiều.

Cỏ khô thường được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với một vật liệu khác, chẳng hạn như lót chuồng làm từ bột gỗ. Chuột nhảy có thể sử dụng cỏ khô khi chúng đào sâu vào vật liệu khác để hỗ trợ đường hầm và tổ của chúng.

Câu 9: Lót chuồng nào phù hợp với chuột nhảy nhất?

Có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho lót chuồng cho chuột nhảy. Cung cấp cho chuột nhảy của bạn lót chuồng mà chúng cần là một phần quan trọng của quyền sở hữu chuột nhảy để giữ ấm và thỏa mãn bản năng đào hang tự nhiên của chúng. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các tùy chọn được các chuyên gia và tổ chức phúc lợi khuyến nghị và những tùy chọn được cảnh báo chống lại.

Khi bạn đang xem xét các vật liệu khác nhau, điều quan trọng cần lưu ý là lót chuồng càng khô, vật nuôi của bạn càng khó xây dựng các đường hầm ổn định.

Loại lót chuồng tốt cho chuột nhảy

+ Cỏ khô

Cỏ khô là một lựa chọn lót chuồng tuyệt vời cho chuột nhảy vì nó dễ đào đường hầm, cũng như là chất lót tự nhiên. Nếu bạn muốn sử dụng cỏ khô trong chuồng nuôi chuột nhảy của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đông lạnh nó trong 48 giờ, để tiêu diệt mọi loài gây hại và ký sinh trùng có thể ẩn náu trong đó.

Chỉ cần đảm bảo rã đông kỹ lưỡng và để khô đúng cách trước khi bạn sử dụng trong chuồng nuôi chuột nhảy – bạn không muốn chúng bị lạnh! Điều tốt cần lưu ý là cỏ khô không thấm nước, vì vậy tốt nhất nên sử dụng nó kết hợp với một chất liệu chăn ga gối đệm khác, chẳng hạn như vải chăm sóc.

Làm mới hoặc mảnh bìa cứng – đây là lót chuồng mềm mại, ấm cúng, rất thích hợp để đào hầm. Nó dễ tiêu hóa và sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì khi làm rối thú cưng của bạn.

+ Giấy vụn

Miễn là giấy thiếu bất kỳ loại mực nào, giấy vụn có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn cần một lựa chọn tạm thời, rẻ tiền. Tuy nhiên, các chủ cơ sở cho biết vật liệu đặc biệt này khiến mùi bốc lên khá nhanh.

Loại lót chuồng không tốt cho chuột nhảy

Mặc dù các lựa chọn trên là vật liệu tuyệt vời để lót lồng cho chuột nhảy của bạn, nhưng những lựa chọn dưới đây đã được chứng minh là có hại tích cực và vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên sử dụng chúng trong chuồng thú cưng của bạn, bất kể trong thời gian ngắn.

+ Gỗ thông và tuyết tùng

Lót chuồng bằng gỗ thông và tuyết tùng là những lựa chọn chăn ga gối đệm khủng khiếp. Chúng gây ra các vấn đề về hô hấp ở chuột nhảy vì chúng vỡ ra thành những mảnh nhỏ và có thể dễ dàng hít thở.

+ Báo

Báo có mực và thuốc nhuộm có hại cho vật nuôi của bạn nếu chúng ăn hoặc liếm bất kỳ thứ gì, và trong quá trình tạo đường hầm và tổ của chúng, chúng chắc chắn sẽ nhai và định hình lại vật liệu lót giường bằng bàn chân của chúng.

+ Lót chuồng mềm mại

Loại này được làm bằng sợi dài và mỏng có thể gây ra vấn đề nếu chuột nhảy cố ăn nó. Đặc biệt, những lựa chọn không tốt là những loại có một phần trên bao bì cảnh báo rằng nó khó tiêu.

Vì thế đây không phải là ý kiến ​​hay khi những con vật này tự nhiên gặm vật liệu lót giường của chúng. Một nguy cơ tiềm ẩn khác là chuột nhảy của bạn sẽ vướng vào đó. Vì nó được làm từ các sợi riêng lẻ, chuột nhảy có thể bị kẹt chân vào đó, một trường hợp dễ dẫn đến gãy chân khi thú cưng của bạn đang căng thẳng cố gắng vùng vẫy để giải thoát.

Xem thêm: thức ăn của chuột nhảy là gì?

5/5 - (1 vote)