Hướng Dẫn Khử Mùi Nước Tiểu Mèo Trên Quần Áo

Khử Mùi Nước Tiểu Mèo trên quần áo như thế nào vừa hết nước tiểu mèo, vừa không bị hư quàn áo? Hướng dẫn chi tiết các bước xử lý nước tiểu mèo bám trên quần áo vài vóc trong gia đình.

Vật nuôi đôi khi có thể vô tính và làm bẩn quần áo hoặc giường của bạn với nước tiểu. Mèo không chỉ đặc biệt dễ mắc chứng này mà nước tiểu của chúng có mùi rất khó loại bỏ, đặc biệt là nếu nó được phơi khô và đóng rắn. Nhiều chủ nhà đã nuôi một con mèo chọn sử dụng giỏ đồ giặt để thay thế cho thùng rác và quần áo rộng nằm xung quanh phòng ngủ cũng có thể là mục tiêu.

Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ nước tiểu mèo và mùi của nó khỏi bất kỳ loại vải nào có thể giặt được. Phương pháp tương tự có thể được sử dụng cho các loại nước tiểu khác. Sau khi giải quyết vấn đề trước mắt, bạn cũng nên cân nhắc các vấn đề về hành vi hoặc sức khỏe có thể khiến mèo phải giặt quần áo theo cách này.

Để Khử Mùi Nước Tiểu Mèo, bạn càn chuẩn bị các vật liệu bao gồm:

+ Khăn giấy

+ Thuốc tẩy oxy

+ Giấm trắng

+ Baking soda (tùy chọn)

+ Chất tẩy rửa Enzyme

Cách Khử Mùi Nước Tiểu Mèo

Vứt quần áo hoặc vải dính nước tiểu trực tiếp vào máy giặt không phải là ý kiến ​​hay vì nước tiểu mèo có cách tạo mùi. Nếu được thêm vào một khối lượng đồ giặt thông thường, bạn thậm chí có thể nhận thấy rằng những món đồ có dính nước tiểu sẽ làm ô nhiễm toàn bộ khối lượng đồ giặt bằng mùi hương của nó. Tốt nhất bạn nên xử lý trước nước tiểu trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Rửa sạch vết ố bằng nước mát và sạch. Dùng khăn giấy thấm khô vùng bị ố vàng. Không chà vào vết bẩn vì điều này có thể khiến vết bẩn ngấm sâu hơn vào vải. Mục tiêu của bạn ở đây là loại bỏ càng nhiều nước tiểu càng tốt trước khi chuyển sang giai đoạn làm sạch.

Đổ đầy nước vào bồn rửa và thêm nửa cốc thuốc tẩy oxy, chẳng hạn như Oxyclean. Không sử dụng thuốc tẩy clo truyền thống vì có thể làm hỏng quần áo. Hòa thuốc tẩy oxy già vào nước, sau đó ngâm các vật dụng dính nước tiểu trong nước từ một đến bốn giờ.

Thận trọng

Nhiều sản phẩm khử mùi có sẵn như một phần của quá trình tiền xử lý, nhưng không bao giờ sử dụng sản phẩm có chứa amoniac để làm sạch vết nước tiểu. Mèo có khả năng nhầm mùi amoniac với nước tiểu và sau đó có thể đi tiểu nhiều lần ở cùng một chỗ.

Khử Mùi Nước Tiểu Mèo

Lấy giấm rửa

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng quy trình làm sạch gồm hai phần để loại bỏ các vết bẩn và mùi nước tiểu. Phần đầu tiên của quá trình này là rửa giấm.

Trộn một cốc giấm trắng với ba cốc nước (1: 3). Phủ dung dịch này lên vật bị dính nước tiểu và để yên trong vài phút.

Che khu vực bị ố bằng baking soda, nếu bạn muốn. Baking soda sẽ hoạt động cùng với giấm để hấp thụ và trung hòa mùi hôi.

Giặt đồ dính nước tiểu trong máy giặt đặt trên nước lạnh hoặc ấm. Không thêm bột giặt cho lần giặt này. Không sử dụng nước ấm hoặc nước nóng, vì nước này có thể tạo ra vết ố và mùi.

Phơi khô các vật dụng dính nước tiểu. Quá trình này có thể mất toàn bộ 24 giờ nếu bạn đang làm khô trong nhà. Không sử dụng máy sấy quần áo vì nhiệt có thể tạo ra mùi vĩnh viễn.

Giặt

Giờ đây, phần lớn vết bẩn và mùi hôi đã được loại bỏ và bạn có thể chuyển sang cách giặt truyền thống.

Rửa các vật dụng dính nước tiểu trong nước mát, sử dụng chất tẩy rửa dựa trên enzym. Chất tẩy rửa dựa trên enzyme được biết là hoạt động trên các vết bẩn có nguồn gốc hữu cơ. Các enzym “ăn” một cách hiệu quả các chất hữu cơ, bao gồm cả nước tiểu mèo. Nhãn chất tẩy rửa sẽ cho biết liệu chúng có chứa enzym hay không, hầu hết chất tẩy rửa nước lạnh là loại này.

Phơi khô các vật dụng một lần nữa. Sau khi chúng đã khô hoàn toàn, hãy ngửi các món đồ cẩn thận xem có mùi nào còn sót lại hay không. Nếu nước tiểu đã khô hoàn toàn, bạn có thể phải lặp lại bước giặt cuối cùng.

Xem xét sức khỏe con mèo của bạn

Để tránh những sự cố sau này, điều quan trọng là bạn phải giải quyết vấn đề với mèo của mình. Khi mèo đi tiểu ở những nơi khác ngoài khay vệ sinh, nó thường cho thấy có vấn đề về sức khỏe hoặc hành vi.

Bắt đầu bằng cách đưa mèo đến bác sĩ thú y. Ngoài thùng rác hay khay vệ sinh bản bẩn, vấn đề về đường tiết niệu là lý do phổ biến nhất để tránh thùng rác. Điều cần thiết là bạn phải loại trừ vấn đề sức khỏe trước.

Nếu bác sĩ thú y của bạn loại trừ nguyên nhân sức khoẻ, thì bạn sẽ cần phải giải quyết các lý do hành vi khiến mèo đi tiểu không thích hợp.

Đã Khứ hết nước tiểu trên quần áo nhưng tại sao vẫn có mùi nước tiểu mèo?

Nếu đồ giặt của bạn đã ra mùi thơm như mới, nhưng bạn vẫn phát hiện ra mùi nước tiểu mèo còn sót lại trong nhà, bạn sẽ cần phải thực hiện một số công việc thám tử. Có thể thú cưng đã đánh dấu sàn nhà, đồ đạc hoặc các khu vực khác trong nhà của bạn.

Hãy trang bị cho mình một chiếc đèn chiếu sáng. Hầu hết đèn đen hoạt động tốt hơn trong bóng tối hoàn toàn, vì vậy hãy làm việc thận trọng. Sử dụng ánh sáng để quét tường, sàn, ván chân tường, đồ nội thất và bất kỳ bề mặt nào khác. Giữ ánh sáng gần bề mặt để có kết quả tốt nhất vết nước tiểu sẽ phát sáng màu trắng huỳnh quang. Dùng phấn hoặc giấy dính để đánh dấu những chỗ mà đèn đen để lộ vết bẩn.

Khi bạn đã xác định được khu vực bẩn, hãy sử dụng sản phẩm khử mùi hôi để làm sạch khu vực đó. Sau khi làm sạch kỹ lưỡng, bạn có thể tận hưởng ngôi nhà thơm mát một lần nữa.

5/5 - (1 vote)