5 Bước Đơn Giản Luôn Giữ Khay Vệ Sinh Cho Mèo Sạch Sẽ

Giữ Khay Vệ Sinh Cho Mèo Sạch Sẽ rất quan trọng vì dọn dẹp khay vệ sinh cho Mèo kém thường là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề sức khoẻ cho mèo.

Mèo ghét khay vệ sinh bẩn và có thể bị thúc đẩy chúng tìm kiếm đồ thay thế, cho dù đó là một góc của tấm thảm hay một giỏ đồ giặt sạch trong tủ. Khứu giác của mèo mạnh hơn của bạn 14 lần, vì vậy, một khay vệ sinh có mùi hợp lý sạch sẽ đối với bạn có thể hoàn toàn bốc mùi đối với mèo của bạn.

Trong khi các khay vệ sinh tự động đang trở nên phổ biến, nhưng giá cả của khay vệ sinh tự động khá cao nhiều người nuôi mèo có xu hướng thích các khay vệ sinh tiêu chuẩn.

Cách Giữ Khay Vệ Sinh Cho Mèo Sạch Sẽ

Chuẩn bị làm sạch khay vệ sinh cho mèo

Quy tắc chung là một hộ gia đình nên cung cấp một khay vệ sinh cho mỗi chú mèo cộng thêm một khay dự phòng. Bất kỳ phương sai nào cũng phải ở phía cộng. Ví dụ, bảy khay cho bốn con mèo.

Nếu bạn có nhiều hơn ba khay vệ sinh, có thể bạn sẽ thấy mình sắp hết chỗ hợp lý cho chúng. Một “Trạm vệ sinh” với hai hoặc ba khay cạnh nhau sẽ chứa được nhiều con mèo cùng một lúc (miễn là mèo có thể chịu đựng được), đồng thời cũng giúp việc xúc và dọn dẹp thuận tiện hơn một chút.

khay vệ sinh và sản phẩm vệ sinh nào để sử dụng là lựa cchúngn rất cá nhân và quy tắc “một kích thước phù hợp với tất cả” hiếm khi được áp dụng. Quan trọng nhất là để mèo của bạn là người dẫn đường. Nếu chúng không hài lòng với khay vệ sinh và các sản phẩm phụ kiện của bạn, chúng sẽ cho bạn biết.

Vật dụng cần thiết

Giữ Khay Vệ Sinh Cho Mèo Sạch Sẽ

Thiết bị / Dụng cụ

+ Sọt rác

+ Hoặc thùng xử lý

Nguyên vật liệu

+ khay nhỏ

+ Cát vệ sinh

+ khay lót chuồng (tùy cchúngn)

+ Muỗng/Vá xúc cát

+ Xà phòng rửa bát không mùi

+ Khăn giấy

Hướng dẫn dọn dẹp khay vệ sinh cho mèo

1. Cchúngn và đặt khay vệ sinh cho mèo

chon va dat khay ve sinh cho meo

Trừ khi mèo của bạn thích những chiếc khay có mái che hoặc chiếc khay ở khu vực mà bạn muốn giữ cho nó kín đáo, chẳng hạn như nhà bếp, thì chiếc khay tốt nhất để bắt đầu là khay hình chữ nhật đơn giản. Đảm bảo khay đủ lớn để mèo có thể di chuyển thoải mái trong khay mà không bị nhô ra ngoài.

Khay nên được đặt để tạo sự riêng tư tối đa, tránh xa các thiết bị ồn ào và có lối thoát hiểm dễ dàng, phòng trường hợp bạn nuôi một con mèo thích bắt nạt những con mèo khác. Việc bị mắc kẹt trong khay vệ sinh chắc chắn sẽ khiến mèo sợ hãi và có thể dẫn đến việc chúng sẽ trốn tránh thùng sau đó.

2. Cho lót chuồng khay vệ sinh cho mèo

cho lot chuong vao khay ve sinh cho meo

Việc sử dụng lót chuồng là tùy cchúngn, nhưng chúng thuận tiện cho việc vứt rác đã sử dụng một cách gọn gàng khi đến lúc đổ và rửa khay vệ sinh. Có lớp lót chuồng là một lợi thế nhất định khi sử dụng chất độn chuồng không xúc bởi vì chúng chứa lượng nước tiểu dư thừa dường như đọng lại, đó là lý do mà hầu hết các chất độn chuồng không xúc phải được thay thường xuyên.

3. Đổ Cát Litter vào

loc chat thai trong khay ve sinh cho meo

Hầu hết các nhà sản xuất cát vệ sinh cho mèo đều khuyên bạn nên sử dụng chất lót chuồng dầy từ 5-7 cm. Bạn có thể muốn sử dụng từ 7 đến 10 cm nếu mèo của bạn là loài cào sâu, chúng sẽ đào sâu xuống đáy khay chất độn chuồng nếu bạn sử dụng ít hơn. Bắt đầu với 2.5 cmvà thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy độ sâu lý tưởng cho mèo của mình.

Một chất độn chuồng như World’s Best Cat Litter là một lựa cchúngn tốt vì bạn không cần lót chảo và không có mùi thơm, phân thành cụm có xu hướng được hầu hết mèo ưa thích. Sau khi đổ đầy khay chất độn chuồng, hãy san phẳng chất độn lần cuối để mèo có bề mặt nhẵn và đẹp để đào bới.

4. Thu dọn chất thải

loc chat thai trong khay ve sinh cho meo

Với chất độn chuồng, việc vớt rác rất dễ dàng vì nước tiểu vón cục lại thành những khối khá rắn có thể được vớt ra trong khi sàng lại chất độn chuồng sạch vào thùng. Phân được phủ một lớp chất độn chuồng để không dính vào muỗng.

khay vệ sinh nên được xúc ít nhất hai lần mỗi ngày và thường xuyên hơn nếu cần. Bạn có thể cần thêm chất độn chuồng mới sau khi vớt để thay thế số lượng đã bị mất.

5. Đổ về thùng rác

bo chat thai trong khay ve sinh cua meo vao thung rac

Bất kể bạn làm như thế nào, bạn sẽ cần phải xử lý chất thải của mèo đúng cách và mùi có thể là một vấn đề.

Với một sản phẩm như các Litter Genie, thì việc xử lý rác là dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần nhét cuộn vật liệu làm túi nhựa vào bên trong thùng rác, buộc một nút ở cuối cuộn, cố định nó vào một bánh xe và xoay tay cầm một nửa.

Sau đó mở phần trên và thả tất cả các muỗng rác vào. Xoay tay cầm một lần nữa và chất thải được giấu an toàn ở dưới cùng của Tủ chứa chất thải để giữ tất cả mùi hôi bên trong.

Vào ngày đổ rác, chỉ cần bỏ túi và đồ bên trong và bỏ rác trong khay vệ sinh.

Cách ngăn ngừa mùi trong khay vệ sinh của mèo

Sử dụng chất độn chuồng mà bạn thường xuyên xúc và thay thế sẽ giữ cho khay vệ sinh có mùi thơm và sạch sẽ trong một thời gian, nhưng đến một lúc nào đó, bản thân thùng sẽ cần được đổ và làm sạch kỹ lưỡng. Tùy thuộc vào loại chất độn chuồng bạn sử dụng, việc này có thể thường xuyên hàng tuần hoặc lâu nhất là bốn hoặc năm tuần một lần.

Chất độn chuồng không vón cục phải được đổ và rửa sạch thường xuyên hơn, chủ yếu là do nước tiểu đọng lại dưới đáy thùng, và mùi hôi bốc lên rất nhanh.

Đổ rác đã sử dụng vào một túi nhựa chắc chắn và buộc chặt trước khi bỏ vào khay vệ sinh. Lưu ý rằng mặc dù một số chất độn chuồng tự nhiên có thể rửa được, nhưng không bao giờ được đổ toàn bộ đồ đạc trong khay vệ sinh vào bồn cầu.

Tiếp theo, rửa kỹ khay bằng xà phòng rửa bát không mùi và nước nóng. Rửa sạch hoàn toàn, sau đó lau khô bằng khăn giấy.

5/5 - (1 vote)