Cách Chọn Khay Vệ Sinh Cho Mèo Ai Cũng Phải Biết

khay vệ sinh cho mèo là vật dụng cần thiết cho tất cả mèo trong nhà. khay vệ sinh cho mèo không chỉ cung cấp các vị trí có sẵn và được xác định trước để mèo đi tiểu và đại tiện, mà còn cho phép chủ vật nuôi dễ dàng dọn dẹp sau khi mèo của chúng.

Mặc dù có những công dụng rõ ràng của khay vệ sinh, những hộp đựng này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và sức khỏe tổng thể của mèo. Chủ mèo có thể giúp ngăn ngừa một số vấn đề ở mèo của chúng bằng cách làm theo một số hướng dẫn cơ bản về khay vệ sinh.

Kích thước khay vệ sinh cho mèo

Khay Vệ Sinh Cho Mèo

Một khay vệ sinh cho mèo phải đủ lớn để mèo có không gian rộng rãi để loại bỏ chất thải của chúng. Tại cửa hàng thú cưng đầy đủ sẽ có nhiều kích cỡ để bạn lựa Chọn. Cân nhắc kích thước của mèo khi Chọn khay vệ sinh.

Ví dụ, mèo con có thể thích hợp với một hộp nhỏ hơn để bắt đầu nhưng một giống mèo rất lớn, chẳng hạn như mèo Maine Coon trưởng thành sẽ cần một hộp lớn hơn nhiều. Nếu hộp quá nhỏ, mèo có thể để chất thải bên cạnh hộp vì đầu sau của nó treo trên mép hộp trong quá trình sử dụng.

Cùng với kích thước khay vệ sinh cho mèo, mèo của bạn cần cảm thấy thoải mái khi ra vào nếu có khay vệ sinh. Một số hộp có các cạnh rất cao khiến mèo già hơn, cổ hơn khó trèo vào. Nếu mèo lớn tuổi hoặc mèo có vấn đề về khả năng vận lótg đột nhiên không muốn sử dụng khay vệ sinh, hãy đảm bảo rằng nó không phải vì quá khó để mèo trèo vào đó.

Cuối cùng, tránh các khay vệ sinh sau. Các khay vệ sinh kèm theo có màu tối, có mùi và không hấp dẫn mèo thải ra bên trong. Những phẩm chất này khiến mèo ít muốn sử dụng khay vệ sinh hơn và thay vào đó, chúng khuyến khích chúng đi ra ngoài hộp.

Chọn lót chuồng khay vệ sinh cho mèo

Nếu bạn đang chọn một chất lót chuồng tốt nhất cho mèo của mình, trước hết hãy cân nhắc các lựa chọn không mùi và ít bụi. Nước hoa và chất lót chuồng có nhiều bụi có thể gây khó chịu và khó chịu cho mèo và khiến chúng có nhiều khả năng tránh sử dụng khay vệ sinh hoặc phát triển các vấn đề sức khỏe.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ muốn Chọn một chất lót chuồng giúp việc vệ sinh thùng vệ sinh dễ dàng. Hầu hết những người nuôi mèo đều thích chất lót chuồng để dễ dàng vớt chất thải, chất lót ít theo dõi không vương vãi khắp nhà và chất lót chuồng thấm hút giúp kiểm soát mùi hôi.

Giá cả, thành phần tự nhiên, trọng lượng và các yếu tố khác cũng là những điều quan trọng cần xem xét khi Chọn chất lót chuồng cho mèo nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không thay đổi loại chất lót chuồng quá thường xuyên hoặc bạn có thể khuyến khích mèo tránh sử dụng khay vệ sinh.

Nguồn cung cấp khay vệ sinh hữu ích

Ngoài chất lót chuồng và hộp đựng, bạn sẽ muốn mua thêm một muỗng phân bón. Một số người nuôi mèo cũng thích rắc baking soda vào chất lót chuồng để khử mùi hôi. Một tấm lót bắt rác là một phụ kiện khác mà bạn có thể muốn xem xét.

Vị trí và số lượng khay vệ sinh cho mèo

Mèo có bao nhiêu khay vệ sinh và nơi đặt chúng là những khía cạnh rất quan trọng cần xem xét. Các chuyên gia khuyên bạn nên có ít nhất một khay vệ sinh ở mỗi tầng trong nhà mà mèo của bạn có thể tiếp cận và một hộp nhiều hơn những nơi bạn nuôi mèo. Điều này có nghĩa là nếu bạn nuôi một con mèo, bạn nên có ít nhất hai khay vệ sinh và nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng, một trong những hộp đó nên ở mỗi tầng.

Nếu bạn có nhiều hơn một con mèo, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có ít nhất một hộp ở mỗi tầng trong nhà, nhưng cũng đảm bảo rằng không có khay vệ sinh nào có tầm nhìn trực tiếp với hộp khác. Số lượng khay vệ sinh và cách bố trí chúng trong nhà có thể rất quan trọng để ngăn ngừa các vấn đề về hành vi của mèo.

Xem thêm: Vị trí đặt khay vệ sinh tốt nhất cho mèo

Giữ sạch khay vệ sinh cho mèo

Thùng rác phải được giữ sạch sẽ bằng cách vớt rác hàng ngày. Nên đặt khoảng 2-3 inch chất lót chuồng vào khay vệ sinh để có độ sâu rộng rãi cho việc hấp thụ nước tiểu cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho hành vi đào bới của mèo. Nhưng độ sâu này không có nghĩa là bạn nên đợi cho đến khi sử dụng hết chất lót chuồng rồi mới làm sạch hộp.

khay vệ sinh được dọn dẹp thường xuyên, được Chọn lọc kỹ lưỡng là một phần quan trọng để tạo nên một môi trường khỏe mạnh và vui vẻ cho mèo trong nhà.

5/5 - (2 votes)