Các Bước Huấn Luyện Chồn Hương Đi Vệ Sinh

Huấn Luyện Chồn Hương Đi Vệ Sinh được không? Con chồn cưng của bạn có thể huấn luyện đi vệ sinh. Với sự kiên nhẫn và nhất quán, bạn có thể cho chú chồn của mình sử dụng hộp vệ sinh và giảm bớt tình trạng lộn xộn trong thời gian chơi. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Hộp vệ sinh cho chồn hương

Thùng hoặc khay chứa lót chuồng phải đủ lớn cho chồn hương nhưng có thể nông. Chồn hương không chôn phân nên bạn chỉ cần lót một lớp phân lót mỏng. Chồn hương có xu hướng đào bới trong ổ của chúng, vì vậy tốt nhất nên chọn lót chuồng không có mùi và không có bụi để chúng không bị kích thích hệ hô hấp.

Chúng cũng cọ xát với lót chuồng trước khi thoát ra khỏi thùng vệ sinh, vì vậy bạn không muốn sử dụng lót chuồng hoặc đất sét vón cục có thể mắc kẹt trong hậu môn cũng như bị theo dõi trong nhà của bạn. Sự lựa chọn tốt nhất là lót chuồng làm bằng các viên giấy báo tái chế, viên nén gỗ cứng biến tính, hoặc lót chuồng dạng viên cỏ linh lăng.

Xem thêm: Bệnh Lympho Ở Chồn Hương

Huấn Luyện Chồn Hương Đi Vệ Sinh

Các bước Huấn luyện Chồn hương đi vệ sinh

+ Đặt một hộp lót chuồng vào lồng chồn của bạn và nhốt chồn con ở đó.

+ Kiểm tra xem con chồn của bạn có đang sử dụng khay vệ sinh hay không. Nếu chồn con đang đi tiểu hoặc đại tiện ở một vị trí khác trong lồng, hãy di chuyển hộp đến đó.

+ Sau khi chồn hương của bạn đã sử dụng hộp lót chuồng một cách đáng tin cậy, bạn có thể bắt đầu thả nó ra một không gian nhỏ để bạn cung cấp một hộp đệm lót khác. Chỉ làm điều này khi bạn có thể quan sát con chồn của mình, chẳng hạn như vào giờ chơi.

+ Khi bạn dắt chồn con ra khỏi lồng để chơi đùa, hãy đặt chồn con vào hộp lót mới. Trong giờ chơi, thường xuyên đưa chồn hương vào khay vệ sinh

+ Một dấu hiệu cho thấy con chồn của bạn sắp đi tiểu hoặc đại tiện là nó sẽ lùi vào một góc. Nếu bạn thấy hành vi này hoặc chồn của bạn đi tiểu hoặc đại tiện bên ngoài hộp, hãy nhẹ nhàng bế vật nuôi của bạn và đặt nó vào hộp vệ sinh. Điều này phải được thực hiện ngay lập tức.

+ Ca ngợi chồn của bạn khi nó sử dụng hộp xả rác và cung cấp cho nó một điều trị. Chỉ sử dụng sự củng cố tích cực và không bao giờ sử dụng hình phạt khi mắc lỗi.

+ Bạn có thể mở rộng không gian cho phép của chồn hương khi chúng thường xuyên sử dụng khay vệ sinh bên ngoài lồng. Khi bạn mở rộng phạm vi của nó, hãy thêm nhiều hộp lót chuồng để chồn hương của bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần thiết.

+ Đặt một hộp vệ sinh ở mỗi vị trí mà chồn hương quyết định là nhà vệ sinh của nó. Có thể tận dụng các hộp góc, hộp đựng cát nhỏ cho mèo và các hộp nhựa khác nhau để tìm thứ gì đó phù hợp với vị trí yêu thích của chồn con. Nếu vị trí không mong muốn, hãy đặt một chiếc hộp ở đó và sau đó từ từ chuyển nó trong vài ngày đến vị trí tốt hơn.

+ Bạn có thể phải lặp lại các giai đoạn nếu con chồn của bạn bắt đầu bỏ qua các thùng rác của nó và gặp tai nạn xung quanh nhà của bạn.

Lời khuyên

+ Để lại một ít phân trong thùng rác để chồn của bạn biết đó là mục đích của nó

+ Tách khay vệ sinh trong lồng càng nhiều càng tốt khỏi khu vực ngủ.

+ Trong giai đoạn đầu, bạn cần phải giám sát liên tục và nhất quán đối với con chồn của bạn khi nó ra khỏi lồng.

+ Chồn được huấn luyện đẻ thường liên tục có một vài tai nạn, vì vậy đừng coi đây là một thất bại hoàn toàn. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị để làm sạch chúng.

Rate this post