Lợi Ích Của Glucosamine Cho Chó – Các Lưu Ý

Glucosamine cho chó được biết đến nhiều nhất để điều trị bệnh viêm khớp. Nhưng nó cũng có thể mang lại lợi ích cho những con chó gặp các vấn đề về khớp khác như chứng loạn sản xương hông.

Cung cấp Glucosamine cho chó của bạn có thể giúp tăng cường khả năng vận động, giảm độ cứng và giảm đau. Trên thực tế, nó có thể hỗ trợ khả năng tự nhiên của chó để sửa chữa các khớp và làm chậm quá trình lão hóa của chó.

Nhưng bạn cần biết những gì trước khi cho chó uống thuốc bổ sung Glucosamine?

Glucosamine là gì?

Glucosamine Cho Chó

Glucosamine được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể chó. Được tạo thành từ glutamine , một axit amin và glucose, một loại đường cần thiết để xây dựng sụn.

Sụn ​​được tìm thấy ở nhiều vùng trên cơ thể. Đó là mô liên kết dẻo dai nhưng linh hoạt, đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc của cơ thể.

Trên thực tế, cartlidge cung cấp lớp đệm giữa các xương dài của cơ thể và các khớp

+ Giữa các đốt sống

+ Phần cuối của xương sườn

+ Khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân

Việc sản xuất glucosamine tự nhiên chậm lại khi chó của chúng ta già đi. Sụn ​​trở nên kém linh hoạt và bắt đầu bị mòn dẫn đến viêm khớp .

Một khi sụn mỏng đến mức xương cọ vào nhau, nó sẽ trở nên vô cùng đau đớn.

Lợi ích của Glucosamine đối với chó

loi ich cua Glucosamine Cho Cho

Lợi ích chính của chất bổ sung glucosamine cho chó là giúp điều trị các triệu chứng tổn thương khớp. Bởi vì sụn hấp thụ sốc giúp chó di chuyển mà không bị đau, sức khỏe của sụn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động của chó.

Glucosamine không chỉ góp phần vào việc sửa chữa sụn mà còn có đặc tính chống viêm có thể làm dịu cơn đau.

+ Chống viêm giúp giảm đau

+ Giúp phục hồi và duy trì sụn

+ Bôi trơn các khớp

Trong khi được biết đến nhiều nhất như một chất bổ sung cho khớp, glucosamine cũng có tác dụng có lợi cho sức khỏe đường ruột bằng cách giảm viêm trong đường tiêu hóa.

Cho chó uống Glucosamine tốt không?

Glucosamine cho chó có sẵn ở dạng bổ sung và nhiều nhà sản xuất thức ăn cho chó bao gồm Glucosamine trong công thức của họ. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu bạn cần bổ sung cho con chó của bạn?

Mặc dù chó già thường bị cứng khớp nhưng chó non cũng có thể gặp vấn đề. Chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay đều là những tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến chó bất kể chúng ở độ tuổi nào.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về khả năng vận động hoặc tính linh hoạt của chó, điều quan trọng là bạn phải chẩn đoán từ bác sĩ thú y trước khi cho chó uống thuốc bổ sung. Có những tình trạng khác, nghiêm trọng hơn với các triệu chứng tương tự cần được loại trừ.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ thú y của bạn xác nhận rằng con chó của bạn có vấn đề về khớp, bao gồm cả viêm khớp thì việc bổ sung glucosamine là hữu ích. Nó sẽ giúp cải thiện khả năng vận động của chó bằng cách xây dựng và duy trì sụn khỏe mạnh.

Glucosamine cho chó có an toàn không?

Gucosamine cho chó thường có nguồn gốc từ động vật có vỏ. Vì động vật có vỏ là chất gây dị ứng phổ biến, hãy thận trọng khi cho chó ăn lần đầu tiên để đề phòng phản ứng. Nếu con chó của bạn bị dị ứng, có những lựa chọn không có động vật có vỏ.

Ngoài ra, vì glucosamine cho chó là một chất dựa trên đường, có một số bằng chứng cho thấy nó tương tác bất lợi với một số loại thuốc chống tiểu đường.

Hơn nữa, Glucosamine cho chó có thể làm tăng thời gian máu đông nên không nên dùng cho những con chó có vấn đề về đông máu.

Vì vậy, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho chó uống thuốc bổ sung. Nếu không, các tác dụng phụ thường không thường xuyên và nhẹ nhưng như:

+ Bệnh tiêu chảy

+ Táo bón

+ Mệt mỏi

+ Khát

Một con chó khỏe mạnh có lượng Glucosamine ổn định trong máu của chúng. Bất kỳ lượng dư thừa nào được thận phát hiện sẽ được thải ra ngoài.

TPCN Bổ sung Glucosamine

Mặc dù Glucosamine cho chó có thể được tìm thấy tự nhiên trong một số loại thực phẩm, xương sống hoặc nước hầm xương, nhưng cách phổ biến nhất để cung cấp cho chó của bạn là thông qua thực phẩm bổ sung.

Các chất bổ sung glucosamine cho chó có sẵn ở dạng lỏng, thuốc viên, bột, đồ ăn vặt, viên nhai và viên nén có hương vị trong số những loại khác.

Các chất bổ sung thường chứa một trong ba loại Glucosamine khác nhau:

+ Glucosamin Sunphat

+ Glucosamine hydrochloride

+ NAG – N-Acetyl-Glucosamine

Glucosamine Sulphate là dạng phổ biến nhất được tìm thấy trong các chất bổ sung. Chứa lưu huỳnh giúp xây dựng và sửa chữa sụn, nó được sản xuất theo một trong hai cách.

Đầu tiên là nó được chiết xuất tự nhiên từ vỏ của động vật có vỏ và thứ hai là nó được sản xuất tổng hợp trong phòng thí nghiệm.

Tương tự, Glucosamine Hydrochloride (HCL) cũng từ động vật có vỏ. Mặc dù nó thường đậm đặc hơn Glucosamine Sulphate, nhưng nó không chứa Lưu huỳnh.

Ngược lại, NAG – N-Acetyl-Glucosamine là một dẫn xuất được tạo ra về mặt hóa học của glucose. Kết hợp glucosamine và axit acetic, NAG làm tăng sản xuất hyaluronan giúp bôi trơn khớp.

Thường thì các chất bổ sung Glucosamine cũng chứa các thành phần bổ sung để giúp hỗ trợ sức khỏe của khớp. Hai trong số những điều phổ biến nhất là:

+ Chondroitin Sulphate

+ Methylsulfonylmethane (MSM)

Chondroitin giúp giữ nước trong sụn và có nguồn gốc từ sụn của bò hoặc cá mập. Và MSM làm giảm viêm và đau, cải thiện tính linh hoạt và là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được tìm thấy trong rau, trái cây và ngũ cốc và tự nhiên trong cơ thể chó của chúng ta.

Glucosamine trong thực phẩm

Glucosamine Cho Cho trong thuc pham

Trong khi các chất bổ sung Glucosamine được sử dụng đơn giản với liều lượng đã biết, thực phẩm cũng là một nguồn cung cấp Glucosamine tốt.

Cung cấp cho chó của bạn một chế độ ăn uống giàu Glucosamine cho chó giúp khớp của chúng khỏe mạnh khi chúng già đi. Các loại thực phẩm chứa nhiều sụn như xương bò, nước hầm xương, khí quản, vẹm xanh, chân gà rất giàu Glucosamin.

Tất nhiên, nếu việc cho chó ăn thức ăn thô khiến bạn cảm thấy buồn nôn thì thực phẩm bổ sung sẽ là một cách thuận tiện để tăng cường lượng thức ăn cho chó của bạn.

Lưu ý về Glucosamine Cho Chó

Luôn chọn thực phẩm bổ sung phù hợp với chó của bạn. Thuốc dành cho người thường chứa các thành phần không phù hợp với thuốc của chó.

Bác sĩ thú y có thể tư vấn cho bạn về liều lượng phù hợp, nhưng theo hướng dẫn thì một viên 500mg trên 25 pound trọng lượng cơ thể là phù hợp.

Điều trị ban đầu có thể được cân nhắc để con chó của bạn nhận được liều cao hơn trong một hoặc hai tuần trước khi chuyển sang liều duy trì giảm.

Có thể mất vài tuần để nhận thấy sự cải thiện và vài tháng trước khi con chó của bạn nhận được lợi ích tối đa.

Vì Glucosamine là một chất bổ sung chế độ ăn uống, nó không được FDA quản lý giống như các loại thuốc.

Vì vậy, hãy đọc nhãn cẩn thận và đảm bảo rằng liều lượng mỗi viên là dành cho Glucosamine cho chó chứ không phải các thành phần bổ sung.

Mặc dù thời gian trôi qua là điều không thể nhưng chúng ta có thể làm rất nhiều điều để giữ cho chó của mình có sức khỏe tốt càng lâu càng tốt.

Glucosamine cho chó hỗ trợ sức khỏe khớp của con chó của chúng tôi và duy trì sự linh hoạt và thoải mái của chúng trong những năm tháng vàng son.

Xem thêm: Các Loại Thực Phẩm Tốt Cho Chó

5/5 - (1 vote)