Chó Ăn Khoai Tây Tốt Không? Cho Chó Ăn Như Thế Nào?

Cho chó ăn khoai tây được không? Có thể bạn đang hỏi điều này nếu bạn muốn cắn con chó của mình trên bàn ăn. Con người ăn khoai tây, vậy chúng có an toàn cho chó không?

Cho chó ăn khoai tây được không?

Chó Ăn Khoai Tây được không

Câu trả lời là cả có và không. Giống như hầu hết những thứ mà chúng ta ăn và cả chó của chúng ta đều ăn, phần lớn câu trả lời nằm ở việc chuẩn bị thức ăn được đề cập. Trong trường hợp của khoai tây, nấu chín thường là tốt, nhưng bạn nên không bao giờ nuôi chó của bạn một củ khoai tây nguyên.

Ngoài ra, bạn phải luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với chó. Dưới đây là những điều bạn nên biết về chó và khoai tây.

Khoai tây sống so với khoai tây nấu chín

Khoai tây sống là thực phẩm tuyệt đối không cho chó và lý do cho điều này là do solanin. Solanin là một hợp chất độc được tìm thấy trong các loài thuộc họ bọ cánh cứng, bao gồm cả khoai tây trắng và cà chua.

Thông thường lượng solanin có trong những loại thực phẩm này không đủ để gây hại cho con người, nhưng nó có thể gây độc cho chó tùy thuộc vào số lượng.

Việc nấu chín khoai tây sẽ làm giảm lượng solanin và khiến chúng ít nguy hiểm hơn cho chó ăn. Nếu bạn định cho chó ăn khoai tây, nó nên được nướng hoặc luộc mà không có chất phụ gia.

Chó ăn khoai tây có tốt không?

cho an khoai tay tot khong

Khoai tây có lịch sử lâu đời và lâu đời. Nó thực sự được trồng lần đầu tiên ở Peru và Bolivia hàng nghìn năm trước. Những người chinh phục Tây Ban Nha và những người khai hoang đã mang nó trở lại châu Âu, nơi các thủy thủ bắt đầu trồng chúng. Cuối cùng, khoai tây được đưa đến Ireland, nơi chúng trở nên phổ biến nhất với phần còn lại của thế giới phương Tây.

Tất cả đều tốt và tốt, nhưng tự nhiên bạn đang tự hỏi, liệu khoai tây có thực sự tốt cho sức khỏe con chó của bạn không?

Khoai tây chứa vitamin C, B6, sắt và magiê. Đây là những chất dinh dưỡng mà cả chúng ta và chó của chúng ta đều được hưởng lợi, vì vậy việc cho chó ăn khoai tây nấu chín tự nó không phải là một điều xấu.

Nói như vậy, khoai tây không nên trở thành món ăn chính cho chó của bạn. Carbohydrate cũng là một vấn đề lớn khi tiêu thụ khoai tây, vì vậy nếu chó của bạn đã có vấn đề về béo phì hoặc tiểu đường, tốt nhất bạn nên tránh xa chúng hoàn toàn.

Xem thêm: Chó ăn cherry được không?

5/5 - (1 vote)