Top 9 Giống Chó Tai Dài Cực Kỳ Dễ Thương [Mới Update]

Giống Chó Tai Dài là những chú chó có tai bị thõng xuống và lắc lư qua lại không? Đối với những chú chuột chó này, đôi tai dài trên chó được cho là có thể giúp truyền mùi hương trực tiếp từ môi trường xung quanh đến mũi nhạy cảm của chúng, giúp giải thích tại sao chúng là đặc điểm phổ biến trên chó săn mùi và các giống chó theo dõi khác.

Ngày nay, bạn có thể không cần chú chó của mình có thể sử dụng đôi tai của chúng để theo dõi bữa ăn tiếp theo của bạn, nhưng đôi tai dài đó rất dễ thương vì chúng rất hữu ích và vẫn là một đặc điểm khác biệt của nhiều giống chó phổ biến. Nếu bạn quan tâm đến những giống chó đó là gì, đây là 9 trong số những giống chó tai dài được nhắc đến nhiều nhất.

1. Giống Chó Tai Dài Bloodhound

Giống Chó Tai Dài

Chiều cao: Con đực 63 đến 68 cm, con cái 60 đến 63

Cân nặng: 45 đến 55 kg.

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn, rậm và rộng, có nhiều nếp gấp quanh mặt, cổ và tai

Giống Chó tai dài Bloodhound loài chó tai dài nổi tiếng nhất. Giống chó to lớn và trìu mến này đã giúp con người săn lùng mùi hương từ thời Trung cổ.

Chó săn Bloodhound dễ bị nhiễm trùng tai, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên để giữ bụi bẩn, mảnh vụn và vi khuẩn ra khỏi các nếp gấp và ống của đôi tai mỏng manh và ấn tượng của chúng.

Bạn nên xem: Cách vệ sinh tai chó đúng cách

2. Chó săn Afghan

giong cho tai dai cho Afghan

Chiều cao: 63 đến 68 cm

Cân nặng: Khoảng 25 đến 30 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lông dài, dày, mịn và có thể là bất kỳ màu nào hoặc kết hợp nhiều màu, kể cả màu vện và màu domino

Nguồn gốc của giống chó tai dài cổ đại này rất khó xác định vì chúng được cho là đã xuất hiện từ rất lâu trước khi mọi người bắt đầu viết về chúng. Những gì chúng ta biết là chúng có thể bắt nguồn từ một số vùng ở Afghanistan và đôi tai dài và chảy của chúng giống như một bộ phận của giống chó này cũng như bộ lông sang trọng của chúng.

Những bộ lông dài này cần được bảo dưỡng rất nhiều, vì vậy chó Afghan thích hợp nhất với những ngôi nhà có thể dành thời gian cho công việc này.

3. Chó Cocker Spaniel Mỹ

giong cho tai dai cho Cocker Spaniel my

Chiều cao: CAO từ 36 đến 40 cm

Cân nặng: 10 đến 15 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mượt và phẳng hoặc hơi gợn sóng, có nhiều lông ở tai, ngực, bụng và chân

Chó Spaniel có đôi tai dài là một đặc điểm khá nổi trội ở các giống như chó Cocker Spaniel Mỹ, chó Field Spaniel và chó Welsh Springer Spaniel.

Tính cách vui vẻ và tính cách thân thiện với trẻ em của giống chó tài dài Cocker Spaniel là hai điều khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình (tất nhiên là cùng với đôi tai lông xoăn đó).

4. Chó Basset Hound

giong cho tai dai cho Basset Hound

Chiều cao: Lên đến 38 cm

Cân nặng: 20 đến 33 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn có thể kết hợp với các màu đen / gụ, trắng, nâu / rám nắng, đỏ và chanh

Danh sách những giống chó tai dài sẽ không hoàn chỉnh nếu không có tên giống chó Basset Hound đáng yêu, một giống chó quyến rũ nổi tiếng với bản tính dễ chịu cũng như đôi tai nổi bật của chúng.

Khả năng theo dõi mùi hương của chúng chỉ đứng sau chó Bloodhound và đôi tai dài và cụp đó chắc chắn giúp giải thích tại sao. Chỉ cần chuẩn bị cho một số tính bướng bỉnh, vì đây là đặc điểm điển hình của giống chó này.

5. Chó Beagle

giong cho tai dai cho Beagle

Chiều cao: Lên đến 38 cm

Cân nặng: 10 đến 23 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn với tất cả các màu lông chó săn, bao gồm nhưng không giới hạn ở ba màu (rám nắng, đen và trắng), đỏ và trắng, chanh và trắng

Giống chó tai dài Beagle là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Có được điều này phần lớn là do chúng nổi tiếng là những vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, với thái độ vô tư và sở trường dễ dàng thích nghi với môi trường của chúng.

Cộng thêm đôi tai dài cũng là một yếu tố giúp chó Beagle trở nên được yêu thích hơn nữa.

6. Chó Treeing Walker Coonhound

giong cho tai dai cho Treeing Walker Coonhound

Chiều cao: con đực 56 đến 69 cm, con cái 50 đến 68 cm

Cân nặng: 25 đến 35 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mịn, ngắn và mịn thường có ba màu trắng, đen hoặc nâu

Giống chó tai dài là một đặc điểm chung giữa các giống chó Coonhound, vì thế không thế không nhắc đến giống chó Treeing Walker Coonhound. Giống chó thông minh của Mỹ này sử dụng cả đôi tai nổi bật và tiếng sủa đặc biệt của chúng để giúp con người đi săn.

7. Chó Havanese

giong cho tai dai cho Havanese

Chiều cao: 22 đến 30 cm

Cân nặng: 3.5 đến 6.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông có thể thay đổi đáng kể từ thẳng mượt đến rất gợn sóng với các vân tròn, và cũng có thể có nhiều màu

Chó Havanese là một giống chó tai dài nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn. Chó Havanese là những chú chó con thông minh với đôi tai dài tương xứng với cơ thể và một bộ lông mượt mà cần được chải chuốt thường xuyên.

Những con chó này thường được chọn bởi những người chủ dễ bị dị ứng. Mặc dù không có gì gọi là chó thực sự ít gây dị ứng, nhưng chó Havanese ít rụng lông.

8. Chó Lhasa Apso

giong cho tai dai cho Lhasa Apso

Chiều cao: 25- 28 cm

Cân nặng: 6-9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép dày đặc với hầu hết mọi màu sắc, phổ biến nhất là đen, trắng, vàng, xám, kem hoặc kết hợp các màu này

Chó Lhasa Apso cũng là một giống chó tai dài và nhỏ khác, chó Lhasa Apso có nguồn gốc ở Tây Tạng hơn 2.500 năm trước và có một bộ lông dày và bền cùng với một số tai dài nghiêm trọng.

Lông tai của chúng dài hơn tai của chúng, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra xem có bị rối và mảnh vụn không. Đây là một giống chó khác cần chải chuốt thường xuyên, nhưng mặt tích cực là chúng không rụng nhiều.

9. Chó Weimaraner

giong cho tai dai cho Weimaraner

Chiều cao: con đực 64-68 cm, con cái 58-64 cm

Cân nặng: 735 đến 45 ký đối với con đực, 27 đến 38 kg.

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn và cứng với nhiều màu xám khác nhau

Giống chó tai dài Weimaraner, một giống chó thể thao duyên dáng và trìu mến với đôi mắt và đôi tai quyến rũ rất hữu ích khi chúng đi săn.

Chúng có đôi tai dài quá khổ, mượt như nhung đó được cho là sản phẩm của một số cuộc lai tạo với chó săn máu ngày trước, nhưng ngày nay chúng đã tạo ra đặc điểm riêng và chiều dài của chúng dễ quản lý hơn một chút.

Chó Weimaraner là những chú chó khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng và sẽ cần một ngôi nhà có thể cho chúng tập thể dục và kích thích đủ để ngăn chặn các hành vi có vấn đề phát triển.

Xem thêm: Danh sách giống chó cảnh đẹp nhất hiện nay

5/5 - (2 votes)